Giải vận hạn, xả xui bằng cách ném muối qua vai – 7 cách giải xui

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Xả xui bằng cách ném muối qua vai chắc hẳn là cách thức không còn xa lạ với người Á Đông từ xưa đến nay. Theo quan niệm dân gian, ném muối qua vai là cách để xua đi những xui xẻo, vận hạn cũng như mong cầu cuộc sống bình an và công việc thuận lợi hơn. Thế nhưng phương pháp này lại khá mới mẻ với các bạn trẻ ngày nay. Cùng Seoul Academy tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Muối có thật sự giải vận xui?

Từ thời ông bà ta, những cách xả xui phổ biến hầu hết ai cũng biết như đốt phong long, đốt vía, ăn trứng vịt lộn, tắm bằng lá bưởi, rau răm,… Và dùng muối để giải hạn là một trong những cách thức xả xui được áp dụng nhiều không kém. Trên thực tế, không có minh chứng khoa học nào giải thích về việc xả xui bằng muối. Vậy nên đây chỉ là quan niệm dân gian và được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

Giải vận hạn, xả xui bằng cách ném muối qua vai
Giải vận hạn, xả xui bằng cách ném muối qua vai

Đối với văn hoá người Việt, “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Xả xui bằng muối không phải là hành động mê tín dị đoan, nhưng lại mang nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn. Sau khi xả xui bằng muối, đơn giản là tinh thần của con người sẽ thấy lạc quan hơn, tin tưởng vào bản thân hơn khi đưa ra quyết định trong công việc, tình cảm hay cuộc sống. Bởi yếu tố tâm lý cũng ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động. 

Giải vận hạn, xả xui bằng cách ném muối qua vai

Người xưa thường truyền tai nhau xả xui, giải vận hạn bằng cách ném muối qua vai sẽ giúp xua đuổi những điều đen đủi và mang lại may mắn trong thời gian tới. Muối cũng là nguyên liệu rẻ tiền, dễ mua và cách giải hạn cũng rất đơn giản. Cụ thể cách xả xui bằng cách ném muối qua vai cho nam và nữ như sau:

Nam giới xả xui bằng cách ném muối qua vai trái

Đối với nam giới, muối xả xui được ném qua vai trái giúp xua tan đi nguồn năng lượng “đen tối”, tiêu trừ tà ma và luồng khí xấu. Bởi quan niệm của ông bà ta giải thích rằng muối có khả năng hút được năng lượng xấu. Khi ném qua vai trái, những điều xui xẻo sẽ từ đó mà tránh xa khỏi nam giới, giúp bạn suôn sẻ hơn trong mọi việc, dù là công việc hay cuộc sống.

Cách thức thực hiện: 

 • Bước 1: Nắm muối vào tay trái.
 • Bước 2: Đọc họ và tên cùng ngày tháng năm sinh của mình.
 • Bước 3: Sau khi đọc xong, lấy muối ném qua vai trái.

Lưu ý, đọc họ tên và ngày tháng năm sinh cũng giống như câu thần chú xả xui bằng muối. Vậy nên, mọi người cần chú ý để không bị đọc sai, lúc đó phương pháp này không phát huy hiệu nghiệm.

Nữ giới xả xui bằng cách ném muối qua vai phải

Trái ngược với nam giới, cách giải vận hạn dành cho nữ là xả xui bằng cách ném muối qua vai phải. Bởi ông bà ta có câu “nam tả, nữ hữu”, tức là nam giới thì bên trái còn nữ giới là bên phải. Nữ ném muối qua vai phải giúp cuộc sống bình an và mọi việc hanh thông, phát triển hơn.

Cách thức thực hiện: 

 • Bước 1: Nắm muối vào tay phải.
 • Bước 2: Đọc họ và tên cùng ngày tháng năm sinh của mình.
 • Bước 3: Sau khi đọc xong, lấy muối ném qua vai phải.
Nữ giới xả xui bằng cách ném muối qua vai phải
Nữ giới xả xui bằng cách ném muối qua vai phải

Không quan trọng ném muối qua vai mấy lần để xui xẻo tránh xa. Bạn có thể ném một lần hoặc một vài lần đến khi nào cảm thấy yên tâm và hết năm muối trong tay thì dừng. Tuy nhiên, đừng ném quá nhiều để tránh gây lãng phí nhé!

7 cách giải vận hạn, xả xui bằng muối

Trong dân gian, cách xả xui bằng cách ném muối qua vai chỉ là một trong những cách phổ biến nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số cách sau để hoá giải vận xui.

Tắm xả xui bằng muối

Tắm bằng muối để xả xui phù hợp với những ai thường xuyên gặp xui xẻo, không làm gì chuyện xui cũng kéo đến, bị mệt mỏi và uể oải tinh thần. Lúc này, muối để pha tắm không chỉ loại bỏ một số vấn đề, bụi bẩn ngoài da mà còn gỡ bỏ đi điềm xui và vận hạn xấu. Cụ thể 3 bước xả xui bằng cách tắm muối là:

 • Bước 1: Nữ chuẩn bị 9 thìa muối, nam chuẩn bị 7 thìa muối và nước ấm.
 • Bước 2: Pha muối với nước ấm để tạo nên hỗn hợp muối loãng.
 • Bước 3: Trước khi tắm, nên ngầm mình từ 15 – 20 phút với nước muối để hoá giải điềm xui. Đây cũng là cách để thư giãn tinh thần và cơ thể.
 • Bước 4: Tắm lại bằng nước sạch như thông thường.
Tắm nước muối là cách hoá giải điềm xui theo dân gian
Tắm nước muối là cách hoá giải điềm xui theo dân gian

Dùng muối để lau nhà

Lau nhà thông thường là cách giúp ngôi nhà của bạn sạch sẽ và thơm mát hơn. Thế nhưng lau nhà bằng muối không chỉ giúp nhà sạch mà còn giải trừ những điều xấu xí về mặt tâm linh. Có thể hiểu là, lau nhà bằng muối tức là lau đi, loại bỏ đi những điều tiêu cực và xui xẻo, để ngôi nhà thơm tho, sạch bóng và thay thế bằng năng lượng tốt hơn, may mắn hơn.

Các bước lau nhà xả xui bằng muối như sau:

 • Bước 1: Cho nước vào chậu và thêm muối rồi khuấy đều.
 • Bước 2: Có thể kết hợp thêm dung dịch lau sàn để nhà sạch sẽ và thơm tho hơn.
 • Bước 3: Lau nhà như bình thường. Sau khi lau xong, hãy đem đổ phần nước dơ để xua tan xui xẻo, tránh để lâu nhé!
Dùng muối để lau nhà thay thế năng lượng xấu trong gia đình
Dùng muối để lau nhà thay thế năng lượng xấu trong gia đình

Làm lọ muối phong thuỷ

Bên cạnh xả xui bằng cách ném muối qua vai, một trong những cách xả xui được truyền tai rộng rãi là làm lọ muối phong thuỷ. Chính lọ muối này sẽ hút đi những năng lượng xấu trong nhà, hút đi những ám khí hay xui rủi của gia đình. Từ đó, ngôi nhà ngàng càng vượng khí, thu hút tài lộc và bình an trong cuộc sống. Các bước làm lọ muối phong thuỷ như sau:

 • Bước 1: Chọn lọ có nắp đậy, chất liệu thuỷ tinh hay nhựa đều được.
 • Bước 2: Cho muối vào trong lọ, cho thêm các đồ vật khác nhau đồng xu, bao lì xì, tỏi,… để trừ tà cũng như mang lại may mắn. Vật phẩm phong thuỷ được chọn tuỳ thuộc vào quan niệm của mỗi gia đình và địa phương.
 • Bước 3: Đậy lọ kín và lựa chọn nơi phù hợp nhất để đặt lọ muối như ban công, trên tủ bàn thờ, nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào. Tránh những nơi dễ gây đổ vỡ, xô lệch.
Làm lọ muối phong thuỷ thu hút tiền tài và bình an
Làm lọ muối phong thuỷ thu hút tiền tài và bình an

Xem thêm: Cuối năm mua vôi để làm gì?

Để muối trong các góc nhà

Bởi vì quan niệm xưa cho rằng muối là nguyên liệu có thể thu hút vận xui, đen đủi nên mọi người thường để muối trong các góc nhà. Đây giống như cách để ngôi nhà bạn giải phóng những điềm không may, tài khí và chỉ để lại những tài lộc, may mắn. Cách để các chén muối trong góc nhà, cụ thể là:

 • Bước 1: Cho muối vào chén nhỏ. 
 • Bước 2: Đặt chén muối vào góc nhà lúc trời tối và để qua đêm.
 • Bước 3: Vào sáng hôm sau, hãy dọn và bỏ chén muối đi. Lưu ý không để muối từ ngày này qua ngày khác. Điều này khiến bạn có thể gặp xui xẻo nhiều hơn cả thời điểm ban đầu.
Để muối trong các góc nhà là cách xả xui được truyền tai phổ biến
Để muối trong các góc nhà là cách xả xui được truyền tai phổ biến

Đặt muối phong thuỷ trong nhà

Đặt bát muối phong thuỷ trong nhà là cách xả xui xuất phát từ phong tục của người Hoa. Bát muối phong thuỷ thường được đặt trong phòng ngủ với ý nghĩa đem lại những điều may mắn và thuận buồm xuôi gió cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Cách đặt bát muối phong thuỷ cũng rất đơn giản, bao gồm 5 bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, chọn bất kỳ hũ hoặc hộp đựng sạch sẽ, cho muối đầy vào đó.
 • Bước 2: Trên mặt hũ muối, đặt 6 đồng xu vòng quanh thành hình tròn.
 • Bước 3: Đổ nước vào ngập hũ muối và đóng kín nắp.
 • Bước 4: Đặt hũ muối vào phòng ngủ hoặc nơi nào vắng để tránh xê dịch và đổ bể.
 • Bước 5: Mỗi năm nên thay thế hũ muối mới để mang lại may mắn và tài lộc vào nhà. Tốt nhất, cuối năm nên đem bỏ hũ muối cũ trong quá trình dọn dẹp nhà cửa.
Đặt muối phong thuỷ trong nhà cùng 6 đồng xu cầu mong may mắn
Đặt muối phong thuỷ trong nhà cùng 6 đồng xu cầu mong may mắn

Rắc muối trước cửa nhà

Cách rắc muối trước cửa nhà cũng mang ý nghĩa tương tự như cách giải hạn, xả xui bằng cách ném muối qua vai. Mục đích của việc rải muối trước cửa nhà là để hoá giải vận xui, không may mắn và thu hút tài lộc, tiền tài cho gia đình. Vậy nên, nếu cảm thấy thời gian gần đây có những dấu hiệu không tốt, thường xuyên gặp xui và mệt mỏi trong người, hãy thử cách rắc muối để giải xui này.

Rắc muối trước cửa nhà để giải xui
Rắc muối trước cửa nhà để giải xui

Lưu ý để xả xui bằng muối có hiệu nghiệm

Một số người nói rằng đã thực hiện đúng quy trình nhưng ném muối qua vai hay các phương pháp xả xui bằng muối khác không có hiệu quả. Vậy, bạn đã lưu ý những điều dưới đây hay chưa?

 • Dù là xả xui bằng muối hay các nguyên liệu khác, đồ vật khác, sự thành tâm là điều quan trọng nhất. Không đùa giỡn hay hời hợt khi thực hiện những cách trên, tránh để “xui càng thêm xui”.
 • Nữ và nam nên lưu ý khi xả xui bằng cách ném muối qua vai vì mỗi giới sẽ phải ném một bên khác nhau. Nếu ném về bên ngược lại khiến vận xui tăng lên, không có tác dụng hoá giải điều xấu.
 • Khi xả xui, mọi người có thể đọc câu thần chú xả xui bằng muối hoặc đơn giản là đọc họ tên và ngày tháng năm sinh. 
 • Những cách xả xui bằng muối mang lại sự an yên cho con người về mặt tinh thần. Tuyệt đối không nên quá tin tưởng hay cuồng tín để dẫn đến những hậu quả khó lường, bị lừa gạt, tinh thần căng thẳng và rối loạn hơn,…
Ném muối qua vai để xa xui nên lưu ý nam bên trái - nữ bên phải
Ném muối qua vai để xa xui nên lưu ý nam bên trái – nữ bên phải

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách giải vận và xả xui bằng cách ném muối qua vai dành cho nam và nữ. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp gỡ điềm xấu bằng muối khác. Trên hết, để vượt qua khó khăn và thử thách trong cuộc sống còn dựa vào sự cố gắng của các bạn. Chúc các bạn thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN