Nghề nào hạnh phúc nhất thế giới? Top 10 nghề có chỉ số hạnh phúc cao

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nghề nghiệp là một phần của cuộc sống. Chọn làm những nghề được đánh giá là hạnh phúc nhất thế giới sẽ giúp bạn sống một cuộc đời hiệu quả, đáng nhớ. Tuy nhiên, tìm được nghề mang lại hạnh phúc là điều không dễ dàng. Vậy nghề nào hạnh phúc nhất thế giới? Dưới đây là những nghề nghiệp được đánh giá là đáng làm nhất bạn nên tham khảo.

Nghề nào hạnh phúc nhất thế giới?
Nghề nào hạnh phúc nhất thế giới?

Tại sao bạn nên chọn nghề ngành phúc nhất thế giới?

Nhiều người lựa chọn theo đuổi những nghề hái ra tiền nhưng cũng không ít người chọn làm nghề mang lại hạnh phúc cho bản thân. Thực tế, làm những nghề được đánh giá là hạnh phúc nhất thế giới mang lại rất nhiều lợi ích.

Có thể cân bằng công việc và cuộc sống

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là mục tiêu mà nhiều người hướng đến. Lựa chọn theo đuổi những nghề nghiệp hạnh phúc nhất thế giới sẽ giúp bạn có thể đạt được cân bằng hiệu quả. Bởi vì, khi lựa chọn làm công việc mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và biến công việc trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Bạn có thể hoàn thành tốt công việc và dành thời gian cho cuộc sống cá nhân.

Tạo ra nguồn thu nhập ổn định

Những nghề hạnh phúc nhất thế giới đa số đều là nghề được xã hội coi trọng, do đó bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho bản thân và không sợ thất nghiệp. Bạn vừa có thể theo đuổi đam mê vừa tạo ra thu nhập cao. Bạn nên xác định những nghề nào hạnh phúc nhất thế giới để nhanh chóng chạm tay đến thành công.

Bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định nhờ công việc mang lại hạnh phúc
Bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định nhờ công việc mang lại hạnh phúc

Không lo bị thất nghiệp

Khác với đa số các nghề nghiệp phổ biến, nghề hạnh phúc nhất thế giới sẽ không lo bị thất nghiệp bởi đây đều là những nghề không thể bị thay thế. Bên cạnh đó, con đường sự nghiệp của bạn cũng sẽ rộng mở và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc khi làm việc mỗi ngày.

Nghề nào hạnh phúc nhất thế giới? Nghề nghiệp có chỉ số hạnh phúc cao nhất 

Xác định nghề nghiệp tương lai là điều cực kỳ quan trọng giúp bạn không bị lạc hướng. Dưới đây là top những nghề hạnh phúc nhất thế giới mà bạn không nên bỏ qua.

Giáo viên

Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu và tờ báo Careerbliss, giáo viên là một trong những nghề nghiệp được đánh giá là hạnh phúc nhất thế giới. Đây là nghề nghiệp có vai trò cực kỳ quan trọng và được đánh giá cao trong xã hội. Làm giáo viên bạn sẽ không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức và truyền thụ lại những kinh nghiệm cùng trải nghiệm đã tích lũy được cho nhiều thế hệ. Không ít người cho rằng đây là quá trình vô cùng thú vị và hạnh phúc.

Bất kể là giáo viên mầm non hay giáo viên cấp Tiểu học, THCS, THPT, bạn đều có thể cảm thấy hạnh phúc như nhau. Bất kể khối lượng công việc lớn cùng những áp lực riêng của nghề, một người giáo viên tốt luôn có thể tìm thấy niềm vui trong việc dạy học và tương tác với học sinh.

Không những vậy, làm giáo viên còn giúp bạn nâng cao kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống như kỹ năng sắp xếp, quản lý công việc, quản lý thời gian. Làm giáo viên còn giúp bạn cân bằng cảm xúc để sống một cuộc đời hạnh phúc hơn.

Giáo viên được đánh giá là nghề hạnh phúc nhất thế giới
Giáo viên được đánh giá là nghề hạnh phúc nhất thế giới

Kỹ sư

Để đánh giá được nghề nào hạnh phúc nhất thế giới dựa trên nhiều yếu tố như thu nhập, khối lượng công việc, thời gian làm việc. Kỹ sư là một trong những nghề hạnh phúc nhất thế giới bởi bạn có thể vận dụng khả năng tư duy để tìm ra giải pháp cho những vấn đề trong cuộc sống. Theo tờ báo The Guardian, kỹ sư được xếp hạng là nghề hạnh phúc nhất thế giới đối với những người yêu thích lĩnh vực kỹ thuật vì bạn vừa có thể theo đuổi đam mê vừa có được thu nhập ổn định.

Kỹ sư cũng là nghề sẽ không lo bị thất nghiệp. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nghề kỹ sư vẫn giữ được chỗ đứng riêng không thể bị máy móc thay thế. Nguồn nhân lực chất lượng cao của nghề đang khan hiếm, vì thế kỹ sư là nghề rất có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Kỹ sư là nghề hạnh phúc nhất thế giới bởi mức lương hậu hĩnh
Kỹ sư là nghề hạnh phúc nhất thế giới bởi mức lương hậu hĩnh

Nhà tạo mẫu tóc

Một trong những lý do khiến nhiều người cho rằng nhà tạo mẫu tóc là nghề hạnh phúc nhất thế giới bởi bạn có thể tự do sáng tạo. Bạn có thể tạo nên nhiều mẫu tóc độc đáo theo sở thích của bản thân mà không theo bất cứ quy chuẩn nào. Hơn nữa, trong quá trình tạo mẫu tóc bạn sẽ có cơ hội giao tiếp với khách hàng tạo nên những mối quan hệ chất lượng.

Nhà tạo mẫu tóc có thời gian làm việc linh động nên bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào. Đây cũng là nghề dễ kiếm tiền, tạo ra nguồn thu nhập ổn định không giới hạn tùy thuộc vào tay nghề của bạn. Nếu bạn là nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, bạn có thể kiếm được mức thu nhập khủng mỗi tháng.

Trở thành nhà tạo mẫu tóc có thể giúp bạn hạnh phúc hơn
Trở thành nhà tạo mẫu tóc có thể giúp bạn hạnh phúc hơn

Người làm vườn

Theo một nghiên cứu mới nhất, người làm vườn là một trong những nghề hạnh phúc nhất thế giới. Nguyên nhân chính là làm việc ngoài trời tiếp xúc với thiên nhiên sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều hormone endorphin mang lại hạnh phúc.

Nghề làm vườn cũng có mức thu nhập ổn định hàng tháng. Bạn có thể tự do trồng các loại hoa quả mà mình yêu thích. Thời gian làm vườn linh động không còn giúp bạn cảm thấy tự do và làm chủ cuộc sống của mình. Đây cũng là nghề nghiệp có tiềm năng trong những năm trở lại đây khi người trẻ đua nhau bỏ phố về quê.

Làm vườn là nghề nghiệp hạnh phúc nhất thế giới
Làm vườn là nghề nghiệp hạnh phúc nhất thế giới

Người làm nghề tự do

Làm nghề tự do (Freelancer) đang trở thành xu hướng mới trong những năm gần đây và tạo cơn sốt đối với giới trẻ. Làm nghề tự do sẽ không phụ thuộc vào giờ hành chính và bạn có thể làm bất cứ lúc nào tùy thích. Làm tự do cũng được nhiều người lựa chọn vì bạn có thể làm việc tại bất cứ nơi đâu chỉ với một chiếc laptop có kết nối mạng.

Bên cạnh đó, nghề tự do cũng được đánh giá là nghề hạnh phúc nhất thế giới bởi số tiền bạn kiếm được là không giới hạn. Bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau cùng một lúc và kiếm được khoản tiền khổng lồ mỗi tháng.

Làm nghề tự do giúp bạn hạnh phúc và kiếm được thu nhập cao
Làm nghề tự do giúp bạn hạnh phúc và kiếm được thu nhập cao

Người làm trong lĩnh vực sáng tạo

Nghề sáng tạo bao gồm những công việc như truyền thông, quảng cáo, sáng tác âm nhạc, thiết kế đồ họa,… Nếu bạn phân vân không biết làm nghề nào hạnh phúc nhất thế giới thì sáng tạo là lĩnh vực bạn có thể thử sức. 

Tuy là nghề có áp lực cao nhưng lĩnh vực sáng tạo sẽ mang lại nguồn thu nhập cực khủng có thể lên đến vài trăm triệu mỗi tháng. Khi bạn có đam mê và năng lực phù hợp, làm sáng tạo sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn. Bên cạnh đó, nghề sáng tạo không có giới hạn, bạn có thể tự do bay bổng với nhiều ý tưởng, biến nó thành hiện thực và tạo ra tiền từ những ý tưởng đó.

Lĩnh vực sáng tạo đang được giới trẻ lựa chọn bởi mang lại hạnh phúc và thu nhập cao
Lĩnh vực sáng tạo đang được giới trẻ lựa chọn bởi mang lại hạnh phúc và thu nhập cao

Trợ lý giám đốc

Hiện nay, nghề trợ lý giám đốc được nhận xét là một trong những nghề hạnh phúc nhất thế giới. Khi làm trợ lý, bạn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm thực tế từ giám đốc và được phép mắc sai lầm. Những sai lầm đó sẽ biến thành kinh nghiệm giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Do đó, nhiều người đánh giá nghề trợ lý giám đốc mang lại niềm hạnh phúc riêng mà không nghề nghiệp nào có được. Bạn cũng có cơ hội phát triển bản thân và tạo ra nguồn thu nhập ổn định trong tương lai.

Nhiều người nhận xét nghề trợ lý giám đốc mang lại hạnh phúc
Nhiều người nhận xét nghề trợ lý giám đốc mang lại hạnh phúc

Công tác xã hội

Nghề công tác xã hội được xem là nghề hạnh phúc nhất thế giới vì bạn là người trực tiếp thực hiện các hoạt động bổ ích có tác động tích cực đến xã hội. Trở thành nhân viên công tác xã hội bạn sẽ được đi nhiều nơi và tiếp xúc với rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới.

Làm công tác xã hội tuy không tạo ra nguồn thu nhập ổn định nhưng bạn có thể sống trọn vẹn với đam mê của mình. Đây là nghề nghiệp mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc sống và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Làm nhân viên công tác xã hội sẽ giúp bạn sống một đời hạnh phúc
Làm nhân viên công tác xã hội sẽ giúp bạn sống một đời hạnh phúc

Nghề làm spa

Nghề spa là lĩnh vực hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Với những bạn chưa lựa chọn được nghề nào hạnh phúc nhất thế giới thì spa là công việc phù hợp mà bạn nên tham khảo. Đây là nghề phù hợp với mọi đối tượng và linh hoạt thời gian làm việc chỉ cần bạn có đam mê.

Nghề spa mang lại sự thư giãn, thoải mái cho người khác và bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc. Bên cạnh đó, đây cũng là nghề tạo ra nguồn thu nhập cực kỳ ổn định và không lo thất nghiệp trong tương lai. Làm spa là ngành nghề đang khát nguồn nhân lực có trình độ và tay nghề cao hiện nay.

Spa được xếp hạng là một trong những nghề hạnh phúc nhất thế giới
Spa được xếp hạng là một trong những nghề hạnh phúc nhất thế giới

Chuyên viên phun xăm thẩm mỹ

Trong những năm trở lại đây, nghề phun xăm thẩm mỹ trở thành xu hướng nghề nghiệp mới được nhiều người quan tâm bởi nhu cầu làm đẹp tăng cao. Trở thành chuyên viên thẩm mỹ, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi mang lại vẻ đẹp cho tất cả mọi người.

Nghề phun xăm cũng là nghề hái ra tiền cực hấp dẫn. Chỉ cần bạn có kiến thức chuyên môn và tay nghề cao, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các trung tâm thẩm mỹ lớn nhỏ trên toàn quốc. Bạn cũng có thể lựa chọn tự mở cơ sở phun xăm riêng của bản thân để tăng thêm thu nhập và khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Phun xăm thẩm mỹ là nghề nghiệp mang lại hạnh phúc được nhiều người theo đuổi
Phun xăm thẩm mỹ là nghề nghiệp mang lại hạnh phúc được nhiều người theo đuổi

Học nghề phun xăm thẩm mỹ ở đâu tốt?

Bên cạnh câu hỏi nghề nào hạnh phúc nhất thế giới cũng có không ít người thắc mắc nên học nghề phun xăm thẩm mỹ ở đâu tốt. Phun xăm là một trong những nghề mang lại thu nhập cao cùng sự hạnh phúc khi giúp người khác trở nên xinh đẹp hơn.

Học viên thực hành theo hướng dẫn của giảng viên tại trường Seoul Academy
Học viên thực hành theo hướng dẫn của giảng viên tại trường Seoul Academy

Với hơn 50 cơ sở trải dài từ Bắc đến Nam, Seoul Academy là một trong những trường dạy nghề phun xăm thẩm mỹ chất lượng nhất Việt Nam. Đây là ngôi trường được các học viên đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo vượt trội hơn so với giá tiền bỏ ra. Trường có đa dạng các khóa học từ phun xăm, spa, tạo mẫu tóc hay makeup cơ bản và nâng cao. Học nghề tại trường Seoul Academy bạn sẽ được:

  • Học tập trong môi trường sáng tạo, năng động đạt chuẩn quốc tế
  • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có trình độ chuyên môn và tay nghề cao tận tình hướng dẫn học viên từ những điều cơ bản nhất
  • Cấp bằng có giá trị toàn quốc sau khi hoàn thành khóa học tại trường
  • Thực hành trên những máy móc hiện đại của trường được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước châu Âu
  • Được tư vấn lựa chọn những khóa học phù hợp với năng lực và đam mê của bản thân
  • 100% học viên sau khi tốt nghiệp có được việc làm tại các trung tâm phun xăm thẩm mỹ lớn trên toàn quốc.

Thời gian đào tạo tại Seoul Academy chỉ kéo dài từ 3-6 tháng với mức học phí vô cùng hợp lý với điều kiện tài chính của từng gia đình. Lựa chọn học phun xăm thẩm mỹ – một trong những nghề hạnh phúc nhất thế giới tại Seoul Academy sẽ là bước đệm vững chắc cho thành công của bạn.

Cam kết 100% cứng tay nghề. Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Theo đuổi nghề hạnh phúc nhất thế giới có khó không?

Theo đuổi những nghề hạnh phúc nhất thế giới có khó không là câu hỏi khiến nhiều bạn thắc mắc đặc biệt là những bạn trẻ mới ra trường. Lựa chọn những nghề nghiệp được đánh giá là hạnh phúc nhất thế giới sẽ khó khăn trong thời gian đầu nhưng sẽ mang lại cho bạn sự hứng khởi và khoản thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Mọi công việc đều sẽ có thử thách riêng, chỉ cần bạn kiên trì không ngừng cố gắng thì sẽ sớm thành công trong tương lai.

Hy vọng những thông tin mà Seoul Academy cung cấp có thể giúp bạn tìm ra nghề nào hạnh phúc nhất thế giới phù hợp với bản thân. Xác định nghề nghiệp giúp bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc là bước quan trọng để xây dựng một cuộc đời ý nghĩa.

Xem thêm: Top 16 nghề nghiệp ít căng thẳng nhất thu nhập tốt

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN