Top 10 khóa học nghề ngắn hạn cho cơ hội việc làm cao năm 2024

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Ngày nay đã có nhiều hơn con đường để mọi người lựa chọn không chỉ Đại học. Đặc biệt các khóa học nghề ngắn hạn trong từ 2 đến 3 tháng đang dần được nhiều người quan tâm hơn. Trong bài viết sau hãy cùng Seoul Academy điểm qua các khóa đào tạo nghề ngắn hạn siêu hấp dẫn, mang đến cơ hội việc làm cao.

Khóa học nghề ngắn hạn có thu nhập cao
Khóa học nghề ngắn hạn có thu nhập cao

Thế nào là khóa học nghề ngắn hạn?

Học nghề ngắn hạn dùng để chỉ các khóa đào tạo trong thời gian ngắn thường là tầm 6 tháng đổ lại. Chiếm phần lớn là các khóa học trong 2 đến 3 tháng và một số nghề yêu cầu cao sẽ có thời gian học dài hơn. Sau khi hoàn thành chương trình mọi người cũng được cấp bằng nghề hoặc bằng sơ cấp và đi xin việc như bình thường.

Đào tạo nghề ngắn hạn sở dĩ rút ngắn được thời gian vì chỉ tập trung vào nội dung chính, thực hành là chủ yếu. Bên cạnh đó việc đào tạo các buổi kéo dài nhiều giờ cũng giúp mọi người tiết kiệm thời gian đáng kể.

Học nghề ngắn hạn trong thời gian ngắn
Học nghề ngắn hạn trong thời gian ngắn

Có những hình thức học nghề ngắn hạn nào?

Khóa học nghề ngắn hạn ngày nay đã trở nên đa dạng hình thức hơn. Dưới đây là một vài loại hình đào tạo nghề ngắn hạn phổ biến được nhiều học viên lựa chọn nhất.

Học nghề tại các trung tâm

Học nghề ngắn hạn ở các trung tâm có thể nói là thu hút nhiều người nhất. Mỗi một trung tâm sẽ tập trung các lĩnh vực nhất định như thẩm mỹ, cơ khí, nghề bếp, lái xe… Cùng với đó là nhiều các khóa học được chia ra cụ thể từ cơ bản đến chuyên sâu giúp học viên có thể lựa chọn phù hợp. Nhìn chung phần lớn khóa học từ các trung tâm dạy nghề sẽ kéo dài từ 1,5 đến 3 tháng tuỳ ngành nghề.

Khóa học tại các trung tâm được nhiều người lựa chọn
Khóa học tại các trung tâm được nhiều người lựa chọn

Khóa đào tạo sơ cấp từ các trường Trung cấp, Cao đẳng nghề

Nhiều trường Trung cấp, Cao đẳng nghề cũng mở các khóa sơ cấp học nghề ngắn hạn cho nam hay bồi dưỡng nghiệp vụ. Điều kiện tuyển sinh của các khóa này không quá khắt khe và cũng tương tự như các trung tâm đào tạo tư nhân. Thời gian học nghề ngắn hạn ở các trường này cũng trong khoảng 2 đến 3 tháng tuỳ ngành. Lựa chọn các trường Trung cấp và Cao đẳng có thể giúp mọi người yên tâm hơn khi đăng ký.

Khóa đào tạo sơ cấp từ các trường Trung cấp, Cao đẳng nghề
Khóa đào tạo sơ cấp từ các trường Trung cấp, Cao đẳng nghề

Khóa học trực tuyến

Một loại hình khác cũng đang dần trở nên phổ biến trong các năm gần đây đó là khóa học nghề ngắn hạn trực tuyến hay online. Mạng xã hội phát triển giúp mọi người kết nối với nhau dễ dàng hơn. Và các khóa đào tạo nghề cũng trở nên thuận lợi. Học nghề theo hình thức này mọi người có thể học mọi lúc, mọi nơi và kết hợp nhiều các khóa với nhau. Tuy nhiên nếu so với những hình thức khác sẽ ít có sự trao đổi, tiếp xúc với chuyên viên.

Đào tạo vừa học vừa làm

Một hình thức học nghề ngắn hạn khác chính là vừa học vừa làm. Thường hình thức này sẽ được tổ chức bởi các cơ sở kinh doanh dịch vụ kiêm đào tạo nghề. Chẳng hạn, nhưng salon, spa làm đẹp có thể mở khóac học nghề ngắn hạn vừa học vừa làm về spa chăm sóc da, nối mi, phun xăm… Hay các trung tâm bảo dưỡng xe máy mở khóa dạy sửa xe máy… Học nghề theo hình thức này học viên cũng sẽ được trả lương tuỳ theo năng lực và sản phẩm.

Đào tạo vừa học vừa làm rất phổ biến
Đào tạo vừa học vừa làm rất phổ biến

Ưu điểm khi học nghề ngắn hạn

Ngày càng có nhiều các khóa học nghề ngắn hạn được mở. Điều này cũng phần nào nói lên mọi người đang ưu ái lựa chọn hình thức học này. Nhìn chung khi tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn sẽ có rất nhiều các lợi ích khác nhau như:

 • Học viên tiết kiệm thời gian học, chỉ trong thời gian ngắn có thể ra nghề và xin việc làm.
 • Tiết kiệm được chi phí vì các khóa học ngắn hạn luôn có học phí thấp hơn những chương trình đào tạo dài hạn hay hệ Cao đẳng, Đại học.
 • Ngoài ra học viên còn tiết kiệm được nhiều các khoản tiền khác như phí đi lại, sinh hoạt, ăn ở…
 • Học nghề ngắn hạn chủ yếu chú trọng thực hành, do đó tay nghề học viên sau khi tốt nghiệp rất đảm bảo, mang đến cơ hội việc làm cao hơn.
 • Vì học ngắn hạn nên mọi người còn có thể lựa chọn học nhiều khóa liên quan cùng lúc để bổ trợ cho công việc sau này.
 • Một ưu điểm rất lớn của đa phần các khóa học nghề ngắn hạn đó là không đặt yêu cầu tuyển sinh cao. Do đó có trường hợp người chưa tốt nghiệp cấp 3, không có trình độ cao vẫn có thể đăng ký.
Học nghề ngắn hạn với nhiều ưu điểm vượt trội
Học nghề ngắn hạn với nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm khóa học ngắn hạn

Bên cạnh ưu điểm các khóa học nghề ngắn hạn cũng có nhược điểm. Dĩ nhiên nếu so với chương trình học Cao đẳng, Đại học các khóa học ngắn hạn sẽ không thể chất lượng bằng. Mọi người chỉ được đào tạo các kỹ năng và kiến thức nhằm phục vụ công việc thực tiễn. Các chuyên đề sâu hơn, rộng lớn hơn thường bị bỏ quên. Do đó đôi khi làm việc sẽ có nhiều các vấn đề không biết cách giải quyết.

Cùng với đó, học nghề ngắn hạn không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả. Không ít người sau khi hoàn thành các khóa học hoàn toàn bỏ phí mà không thể áp dụng, không biết cách xin việc hoặc tạo cơ hội nghề nghiệp cho mình. Điều này dẫn đến tốn tiền, tốn thời gian và công sức nhưng không đạt được hiệu quả.

Các khóa học nghề ngắn hạn cơ hội việc làm cao

Các khóa học nghề ngắn hạn nên học đa dạng giúp mọi người có nhiều hơn các sự lựa chọn. Dưới đây sẽ là top các ngành nghề thích hợp học ngắn hạn với cơ hội việc làm cao cho học viên.

Khóa học spa chăm sóc da

Phần lớn các khoá học spa chăm sóc da hiện nay đều là đào tạo ngắn hạn. Thời gian học nghề này chỉ kéo dài trong khoảng 3 tháng để mọi người có thể thành thạo các kỹ năng. Học spa chăm sóc da có rất nhiều ưu điểm vượt trội và được nhiều các bạn trẻ, nhất là nữ giới lựa chọn.

 • Các khoá học spa chăm sóc da phù hợp với nhiều độ tuổi, không có giới hạn độ tuổi.
 • Học nghề nhẹ nhàng với các kiến thức và kỹ năng gần gũi.
 • Các khóa học thường có học phí tương đối thấp so với nhiều ngành khác.
 • Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ rất dễ để tìm được nghề liên quan đến spa chăm sóc da. Đo là chưa kể nghề này cũng dễ đạt được mức thu nập hai con số.

Khóa học chăm sóc da ngắn hạn có thể giao động trong khoảng từ 8 đến 25 triệu đồng tuỳ theo loại.

Khóa học spa chăm sóc da ngắn hạn rất lý tưởng
Khóa học spa chăm sóc da ngắn hạn rất lý tưởng

Khóa học phun xăm thẩm mỹ

Khóa học nghề ngắn hạn tiếp theo gợi ý cho mọi người chính là phun xăm thẩm mỹ. Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ có thể nói là một trong những dịch vụ làm đẹp được nhiều người lựa chọn nhất. Do đó tham gia khoá dạy nghề này mọi người sẽ không phải quá lo lắng về công việc sau này. 

Học phun xăm thẩm mỹ có mức giá khá rẻ mà ngược lại thu nhập rất tốt. Những người mới bắt đầu tiếp cận nghề phun xăm hoặc những chủ phun xăm hoàn toàn có thể tham gia khóa học này để nâng cao tay nghề, cấp chứng chỉ cải thiện chất lượng dịch vụ.

Khóa học phun xăm thẩm mỹ
Khóa học phun xăm thẩm mỹ

Khóa học nghề ngắn hạn nail

Nếu chưa biết nên chọn khóa học nghề ngắn hạn nào chị em hãy tham khảo khoá học nail chuyên nghiệp. Nghề nail không chỉ trong nước mà cả tế quốc rất thu hút. Nghề này thường tuyển sinh nữ, đặc biệt là người trẻ tuổi sẽ vô cùng phù hợp.

Học nghề nail ngắn hạn có thể kéo dài trong 3 hoặc 2 tháng. Tại đây mọi người sẽ được hướng dẫn nhiều kỹ thuật làm nail tiên tiến. Học viên tốt nghiệp có thể làm việc tại nhiều nơi như salon móng, tiệm làm đẹp thậm chí là ra nước ngoài phát triển công việc chăm sóc và tạo kiểu móng.

Khóa học nghề nail ngắn hạn được nhiều người lựa chọn
Khóa học nghề nail ngắn hạn được nhiều người lựa chọn

Để lại thông tin để được tư vấn chi tiết về khóa học

Liên hệ với chúng tôi

Khóa học trang điểm

Khóa học trang điểm ngày nay cũng đa phần là các khoá ngắn hạn. Học nghề này mọi người vừa dễ tìm việc làm lại có thể phục vụ nhu cầu làm đẹp cho bản thân, bạn bè và gia đình. Thông thường các khoá trang điểm chỉ kéo dài từ 3 đến 6 tháng là học viên đã có thể ra nghề xin việc hoặc mở tiệm.

Khóa học nghề trang điểm còn đặc biệt phù hợp cho cả nam và nữ nên lại càng có nhiều học viên lựa chọn hơn.

Khóa học trang điểm ngắn hạn
Khóa học trang điểm ngắn hạn

Học nghề làm tóc ngắn hạn

Tiếp theo trong top các khóa học nghề ngắn hạn dễ xin việc đó là nghề làm tóc. Chăm sóc và tạo kiểu tóc mọi người có thể ứng tuyển vào các salon hoặc tự mở tiệm kinh doanh. Học nghề làm tóc ngắn hạn thường được mở bởi các trung tâm dạy nghề thẩm mỹ hoặc các salon. Tùy nhu cầu mà mọi người có thể chọn điểm đào tạo ưng ý nhất.

Học nghề làm tóc ngắn hạn
Học nghề làm tóc ngắn hạn

Khóa học nghề massage body

Các khóa học ngắn hạn nên học dễ xin việc tiếp theo là massage body. Rất nhiều người đã chọn khóa học này với mong muốn có được công việc ổn định về sau. Nhìn chung không ít học viên massage body ra trường đã thành công và có mức thu nhập đáng mơ ước.

Khóa học ngắn hạn massage body cũng được mở cho cả nam và nữ. Thông thường các trung tâm cũng sẽ tài trợ trang thiết bị, giường massage để học viên có thể thực hành thoải mái nhất. Tốt nghiệp massage body mọi người hoàn toàn có thể xin vào các trung tâm chuyên massage, spa hoặc tự mình tìm kiếm khách hàng, cung cấp dịch vụ.

Khóa học nghề massage body
Khóa học nghề massage body

Khóa học nghề điện

Tiếp theo trong top các khóa học nghề ngắn hạn được nhiều người lựa chọn hàng đầu đó là điện. Điện cũng được chia ra thành nhiều lĩnh vực khác nhau từ điện dân dụng, điện nước đến điện lạnh… Những người hoàn thành chương trình đào tạo về điện rất dễ xin việc.

Học viên tốt nghiệp khoá về điện có thể làm việc cho các trung tâm chuyên lắp ráp và sửa chữa điện. Bên cạnh đó nếu có kinh phí mọi người hoàn toàn có thể tự mở trung tâm, làm chủ, hướng dẫn nhân viên.

Khóa học nghề điện thu hút nhiều học viên
Khóa học nghề điện thu hút nhiều học viên

Học nghề sửa xe ngắn hạn

Nghề sửa xe cũng được nhiều trung tâm mở khoá học ngắn hạn. Không chỉ vậy các trường Trung cấp, Cao đẳng cũng có không ít nơi mở các khoá đào tạo sửa xe sơ cấp trong thời gian từ 3 đến 4 tháng. Nghề này rất thích hợp cho nam giới và cơ hội việc làm cũng rất cao. Cùng với đó nếu biết cách thu hút khách hàng thợ sửa xe cũng có thể mang về mức lương trên 10 triệu hàng tháng.

Học sửa xe hiện nay thường được chia ra thành khoá sửa xe ô tô, xe gắn máy, học sửa xe điện, xe tay ga… Học viên có thể chọn khóa chuyên sâu nhiều kỹ năng hoặc nhưng khoá riêng biệt nếu đã có các kiến thức cơ bản.

Học nghề sửa xe ngắn hạn cơ hội việc làm cao
Học nghề sửa xe ngắn hạn cơ hội việc làm cao

Khóa học lái xe

Nếu muốn trở thành tài xế mọi người có thể tham khảo các khóa học lái xe ngắn hạn. Đào tạo lái xe với nhiều hạng mục từ A1, B1 đến A2, B2, C… Các trung tâm đào tạo nghề này theo khảo sát thường sẽ kéo dài trong 2 tháng đổ lại. Học viên được thực hành và tổ chức thi sát hạch để nhận bằng tương ứng. 

Học nghề lái xe ngắn hạn cho nam còn có mức học phí không quá cao, rất phù hợp cho nam giới chưa tìm được việc làm.

Khóa học lái xe ngắn hạn 
Khóa học lái xe ngắn hạn

Khóa đào tạo thiết kế đồ hoạ

Nếu có trình độ cơ bản cùng khả năng sử dụng laptop mọi người có thể tham khảo khóa học nghề ngắn hạn thiết kế đồ hoạ. Trong những năm gần đây nghề này đang trở nên hấp dẫn hơn, được nhiều người trẻ lựa chọn. Khóa thiết kế đồ hoạ chỉ kéo dài trong khoảng 2 tháng, sau đó học viên hoàn toàn có thể xin việc làm phù hợp.

Rất nhiều các công ty, doanh nghiệp chú trọng hình ảnh nên nhân viên thiết kế đồ hoạ cũng có nhiều hơn cơ hội việc làm. Không chỉ vậy, nghề này còn đặc biệt có mức thu nhập rất cao nếu mọi người thật sự có năng lực.

Khóa đào tạo thiết kế đồ hoạ từ 2 đến 3 tháng
Khóa đào tạo thiết kế đồ hoạ từ 2 đến 3 tháng

Trên đây Seoul Academy vừa giới thiệu qua về một vài khóa học nghề ngắn hạn hấp dẫn, cơ hội việc làm cao. Mọi người hoàn toàn có thể chọn hình thức này vì cách đào tạo theo kiểu thực hành chiếm phần lớn vẫn đảm bảo được tay nghề cũng như cơ hội nghề nghiệp tương lai. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các khóa học nghề ngắn hạn về thẩm mỹ, làm đẹp hãy liên hệ với Seoul Academy qua hotline 18000084 để được tư vấn rõ hơn.

Bạn có nhu cầu tìm hiểu khóa học nghề – Liên hệ Seoul Academy ngay để nhận tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN