Muốn làm CEO thì học ngành gì? Top trường đào tạo uy tín

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Muốn làm CEO thì học ngành gì là điều mà rất nhiều các thí sinh, nhất là những bạn học sinh THPT quan tâm. Đây là một công việc nổi tiếng với mức thu nhập cao và mang đến nhiều các cơ hội thăng tiến. Trong bài viết này hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về ngành đào tạo CEO ở Việt Nam hiện nay.

Làm CEO là gì?

CEO là từ viết tắt của cụm Chief Executive Officer trong tiếng Anh. Nói dễ hiểu hơn đó là chức vụ giám đốc, người quản lý một bộ phận hoặc toàn bộ hoạt động của một công ty, doanh nghiệp. Vị trí này vô cùng quan trọng giúp kết nối các thành viên công ty, vạch ra kế hoạch phát triển.

Người làm CEO phải đảm nhiệm rất nhiều các công việc khác nhau từ khâu tổ chức, quản lý, điều hành đến xử lý các vấn đề phát sinh. Có thể thấy họ phải phụ trách đa dạng các lĩnh vực, chịu áp lực lớn nhưng cũng nhận về mức thu nhập cao cùng sự tôn trọng từ phía mọi người. Đây là lý do rất nhiều người luôn muốn trở thành một CEO và thắc mắc về việc làm CEO học ngành gì.

Người làm CEO rất quan trọng với một công ty
Người làm CEO rất quan trọng với một công ty

Muốn làm CEO thì học ngành gì?

Để trở thành một CEO, giám đốc của một bộ phận nên chọn chương trình học ngành Quản trị kinh doanh. Rất nhiều nội dung đào tạo trong ngành này liên quan đến công việc của một CEO.

Hầu hết tại các trường Đại học, giáo trình ngành Quản trị Kinh doanh luôn có các quản lý và điều hành hoạt động của doanh nghiệp. Cùng với đó là nhiều các kiến thức chuyên ngành kinh doanh, cách phát triển một bộ phận, phòng ban hay cả công ty. Có thể nói những tố chất để trở thành một CEO sẽ được rèn luyện và phát huy tốt hơn khi mọi người lựa chọn học ngành Quản trị Kinh doanh.

Muốn làm CEO mọi người nên học quản trị kinh doanh
Muốn làm CEO mọi người nên học quản trị kinh doanh

Muốn học CEO thi khối nào?

Như nhiều những ngành khác, Quản trị Kinh doanh ở các trường cũng tuyển sinh theo hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ. Với trường hợp xét điểm thi, học Quản trị Kinh doanh để làm CEO có nhiều trường đào tạo với các khối tuyển sinh tương đối đa dạng. Phổ biến nhất hiện nay, các trường sẽ ưu tiên các khối tổ hợp khối A và D, C như:

 • A00: Với tổ hợp 3 môn Toán, Vật lý, Hóa.
 • A01: Bao gồm các môn Toán, Vật lý, Anh Văn.
 • D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.
 • C00: Gồm các môn xã hợi như Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý.

Trước mỗi kỳ thi mọi người nên đọc qua các thông báo tuyển sinh từ trường Đại học tương ứng để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho mình.

Những tố chất để trở thành một CEO tài ba

Vì nằm trong bộ phận những người đứng đầu doanh nghiệp nên để trở thành một CEO mọi người cần phải có một vài các kỹ năng và tốt chất nhất định như:

 • Kỹ năng giao tiếp: Người làm CEO phải giao tiếp tốt, lưu tốt, khả năng truyền đạt ý hiệu quả, giúp các nhân viên nắm bắt được ý và kết nối với mọi người tốt hơn.
 • Sự nhanh nhạy và chuẩn xác: Để trở thành một giám đốc thành công cần có sự nhanh nhạy trong việc giải quyết các vấn đề. Không chỉ vậy trong mọi người đòi hỏi CEO phải có sự tỉ mỉ, đảm bảo độ chuẩn xác cao.
 • Kỹ năng ngoại ngữ: Làm một CEO mà đặc biệt là công ty nước ngoài hoặc công ty có liên kết với đối tác nước ngoài khả năng ngoại ngữ là điều không thể thiếu. 
 • Sự quyết đoán: Một CEO đứng đầu doanh nghiệp cần phải có sự quyết định, dứt khoát và không được chần chừ trong công việc vì có thể làm mất đi các cơ hội, ảnh hưởng đến các kế hoạch trước mắt và lâu dài.
 • Kiến thức chuyên môn tốt: Người lãnh đạo giỏi chắc chắn phải có sự hiểu biết về ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của công ty.
Để làm một CEO cần rất nhiều kiến thức và kỹ năng
Để làm một CEO cần rất nhiều kiến thức và kỹ năng

Top trường đào tạo CEO nổi tiếng tại Việt Nam

Bên cạnh muốn làm CEO thì học ngành gì nhiều người còn thắc mắc về trường đào tạo. Ở Việt Nam có nhiều các trường chuyên dạy về Quản trị Kinh doanh cho những ai muốn ra trường và trở thành một CEO, giám đốc lãnh đạo. Dưới đây là các top trường được nhiều sinh viên lựa chọn với sự chất lượng đảm bảo.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM hàng năm luôn tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh dành cho những ai muốn làm việc trong lĩnh vực kinh tế nói chung. Đặc biệt chương trình học ở đây cập nhật nhiều các kiến thức quốc tế, chuyên sâu, phù hợp cho sinh viên muốn ra trường trở thành CEO. 

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM với các giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. Sinh viên luôn được học tập trong môi trường hiện đại và hướng dẫn tận tình từ giảng viên. Do đó mọi người ra trường đều có đủ các kỹ năng cần thiết để làm một CEO.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP. HCM
 • Điện thoại: (84-28) 38295299.
Học Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM
Học Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Ngoại Thương

Nếu chưa biết muốn làm CEO thì học ngành gì mọi người có thể tham khảo ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Ngoại Thương. Mỗi năm trường luôn thu hút đông đảo tân sinh viên vì có chất lượng đào tạo vô cùng đảm bảo.

Ngành Quản trị Kinh doanh là một trong những ngành lâu đời và được chú trọng hàng đầu của trường. Do đó sinh viên luôn được học tập các kiến thức chuyên sâu và đạt chuẩn nhất. Không chỉ các giờ học thực tế, trường thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên có thể rèn luyện kỹ năng ứng xử, thực hành được tốt hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 15 Đường D5, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 35127258.
Trường Đại học Ngoại Thương nổi tiếng với ngành Quản trị Kinh doanh
Trường Đại học Ngoại Thương nổi tiếng với ngành Quản trị Kinh doanh

Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM

Nằm trong khối ĐHQG TPHCM, trường Đại học Quốc Tế là mơ ước của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên. Ngôi trường nổi tiếng với đội ngữ giảng viên trong nước và quốc tế chất lượng cao, kết hợp cùng nội dung học chuyên sâu, đạt chuẩn quốc tế.

Ngành Quản trị Kinh doanh của trường này đào tạo các cử nhân có kiến thức đạt chuẩn, tính chuyên nghiệp cùng nhiều các kỹ năng như làm việc nhóm, ngoại ngữ, giao tiếp… Mọi người khi tốt nghiệp ở trường Đại học Quốc tế sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm, được các doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 •  Điện thoại: (028) 37244270.
Trường Đại học Quốc Tế - ĐHQG TPHCM uy tín hàng đầu
Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM uy tín hàng đầu

Trường Đại học Kinh tế – Luật

Lo lắng muốn làm CEO thì học ngành gì hãy thử lựa chọn ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế – Luật. Đây cũng là một trong những trường đào tạo khối kinh tế hàng đầu tại TPHCM.

Một điều đặc biệt của trường này đó là chương trình học quản trị kinh doanh được ra rất nhiều sự lựa chọn như quản trị song ngành, quản trị kinh doanh chất lượng cao hay chương trình bằng tiếng Anh… Do đó sinh viên có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Về chất lượng đào tạo mọi người có thể hoàn toàn yên tâm vì từ giáo trình đến giảng viên đều thuộc top đầu của nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 669 QL1A, khu phố 3, P. Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 3724 4555.
Trường Đại học Kinh tế - Luật đào tạo quản trị kinh doanh chuyên sâu
Trường Đại học Kinh tế – Luật đào tạo quản trị kinh doanh chuyên sâu

Xem thêm: Học viện tòa án ra làm gì? Ở đâu? Có dễ xin việc không?

Trường Đại học Tài Chính Marketing

Trường Đại học Tài Chính Marketing là gợi ý tiếp theo cho những ai còn thắc mắc muốn làm CEO thì học ngành gì. Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh của trường này rất phù hợp cho mọi người. Mỗi năm trường Đại học Tài Chính Marketing luôn thu hút đông đảo người đăng ký theo học. Cùng với đó chất lượng đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp cũng là vô cùng đảm bảo.

Bên cạnh kiến thức sách vở, trường luôn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, những buổi hội thảo giúp sinh viên được trải nghiệm nhiều hơn, tích lũy kinh nghiệm. Do đó tốt nghiệp mọi người sẽ tự tin, đảm bảo kỹ năng tìm được việc ổn định.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028. 37720406.
Ngành Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Tài Chính Marketing
Ngành Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Tài Chính Marketing

Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM

Ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Ngân hàng TPHCM được người học đánh giá rất cao. Chương trình giáo dục được tổ chức khoa học, trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính, cách tổ chức, quản lý và lên kế hoạch. Cùng với đó là nhiều kỹ năng khác nhau mà mọi người sẽ được rèn luyện trong suốt 4 năm học tập tại trường.

Bên cạnh đó, trường Đại học Ngân hàng TPHCM cũng sở hữu trang thiết bị vật chất đảm bảo, giúp mọi người rèn luyện được tốt hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tòa nhà hiệu bộ, 56 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: (028) 38971639.
Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM lý tưởng cho ai muốn làm CEO
Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM lý tưởng cho ai muốn làm CEO

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Trường Đại học Công nghệ TPHCM (Hutech) nổi tiếng với trang thiết bị hiện đại cùng nhiều ngành đào tạo khác nhau. Đáng chú ý là ngành Quản trị Kinh doanh tại trường rất thích hợp cho những ai muốn làm CEO. Ngành này với nhiều các bộ môn kết hợp, trang bị đa dạng kỹ năng cho sinh viên.

Những sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh trường đại học Công nghệ TPHCM rất được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao. Nhờ vậy mà cơ hội việc làm của mọi người cũng rộng mở hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.
 • Số điện thoại: (028) 5445 7777.
Ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Công nghệ TPHCM
Ngành Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Seoul Academy vừa giới thiệu qua những thông tin hữu ích về công việc CEO cũng như ngành học tương ứng. Mọi người nên có sự cân nhắc lựa chọn kỹ càng để có thể chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi tuyển quan trọng. Hy vọng với những thông tin trên, vấn đề muốn làm CEO thì học ngành gì sẽ không còn là nỗi lo của nhiều người.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN