Điều kiện liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng

()

Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng là vấn đề mà rất nhiều các sinh viên quan tâm. Có thể nói với những thay đổi về quy định làm việc trong lĩnh vực y tế, việc học liên thông là bắt buộc. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề học liên thông Đại học ngành Điều dưỡng qua bài viết sau.

Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng là gì?

Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng là hình thức tuyển sinh dành riêng cho những người đã hoàn thành chương trình Trung cấp hoặc Cao đẳng. Lúc này mọi người có thể tiến hành ra làm việc hoặc đăng ký học liên thông để có thể nâng cao trình độ, mang đến nhiều hơn các cơ hội phát triển.

Hình thức học liên thông được nhiều người lựa chọn
Hình thức học liên thông được nhiều người lựa chọn

Nhiều người chọn hình thức liên thông dù có thể tốn nhiều thời gian hơn nhưng các yêu cầu lại không quá cao. Trước tiên là vì điểm Trung cấp hay Cao đẳng sẽ thấp hơn nhiều so với điểm chuẩn trực tiếp vào Đại học. Do đó các học sinh, sinh viên sẽ dễ dàng trúng tuyển. Theo thời gian được đào tạo kiến thức chuyên môn mọi người có thể đăng ký học liên thông lên Đại học để cải thiện kiến thức cũng như kỹ năng.

Vì sao phải liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng?

Theo các quy định mới, để làm việc trong lĩnh vực y tế, chăm sóc bệnh nhân, mọi người cần phải có bằng từ Cao đẳng trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc, người học trung cấp Điều dưỡng sẽ rất khó để xin việc làm. Do đó việc học liên thông Trung cấp lên Đại học là điều gần như bắt buộc.

Cùng với đó khi lựa chọn hình thức học này, mọi người cũng sẽ mở ra được nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai. Người tốt nghiệp hệ Đại học ngành Điều dưỡng đảm bảo về các kỹ năng chuyên sâu và cả kiến thức, những bệnh viện hay các phòng khám luôn ưu tiên cho đội ngũ này. Bên cạnh cơ hội việc làm cao, mức thu nhập cũng sẽ cải thiện hơn rất nhiều so với người tốt nghiệp hệ Trung cấp.

Học liên thông Đại học ngành Điều dưỡng mang đến nhiều cơ hội phát triển
Học liên thông Đại học ngành Điều dưỡng mang đến nhiều cơ hội phát triển

Điều kiện liên thông đại học điều dưỡng

Yêu cầu về liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều. Trước đây bên cạnh bằng tốt nghiệp mọi người còn phải có thời gian làm việc nhất định mới đảm bảo đủ điều kiện. Tuy nhiên hiện nay, chỉ cần có bằng tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hệ Trung cấp hoặc các ngành liên quan đến sức khỏe mọi người đã có thể đăng ký học liên thông.

Mặc dù vậy vẫn cần lưu ý, các trường Đại học khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Các trường lớn như Đại học Y dược TP. HCM hay Đại học Y dược Cần Thơ… còn tuyển sinh theo hình thức thi. Do đó mọi người cần đọc kỹ các thông báo về quy định học liên thông của từng trường mới nhất. 

Thời gian học liên thông đại học điều dưỡng

Hiện nay liên thông Đại học ngành Điều dưỡng có hai hình thức là hệ Cao đẳng và Trung cấp. Xét về thời gian học liên thông, khối Trung cấp sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn. Hầu hết ở các trường chương trình này sẽ kéo dài trong khoảng 2,5 đến 3 năm. Trong khi đó với hệ Cao đẳng chỉ là 1,5 đến 2 năm.

Thời gian học liên thông đại học Điều dưỡng từ Trung cấp là từ 2,5 đến 3 năm
Thời gian học liên thông đại học Điều dưỡng từ Trung cấp là từ 2,5 đến 3 năm

Hình thức học liên thông hiện nay được chia ra làm 2 loại: Chính quy và vừa học vừa làm. Hình thức chính quy sẽ học vào các giờ hành chính như những sinh viên Đại học khác. Ngược lại, chương trình vừa học vừa làm thích hợp cho người bận rộn, thường giờ học sẽ ngoài giờ hành chính. 

Và giống như các trường hợp sinh viên Đại học khác, mọi người vẫn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Đại học ngành Điều dưỡng nếu hoàn thành chương trình và đạt đủ các yêu cầu.

Xem thêm: Điều dưỡng học mấy năm? Học điều dưỡng học những môn gì?

Hồ sơ xét tuyển liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng

Tương tự như điều kiện, hồ sơ cũng sẽ có sự khác nhau giữa các trường Đại học tuyển sinh liên thông. Tuy nhiên đa phần, mọi người sẽ cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi hoặc đơn đăng ký xét tuyển được cấp bởi trường Đại học tương ứng.
 • Bản sao giấy khai sinh có chứng thực.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp đã được chứng thực.
 • Bằng tốt nghiệp THPT.
 • Nếu thuộc đối tượng ưu tiên mọi người cần cung cấp các loại giấy tờ chứng minh.
 • Giấy chứng nhận hành nghề về điều dưỡng hoặc liên quan.
 • Giấy khám sức khỏe trong 6 tháng gần nhất.
 • 2 phong thư có ghi rõ họ tên và địa chỉ người dự tuyển.

Các trường tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Đại học điều dưỡng

Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng cũng cần chọn cho mình một trường uy tín và chất lượng. Nổi tiếng có thể kể đến như trường Đại học Y dược TP. HCM, Đại học Hồng Bàng, Đại học Y dược Cần Thơ… Dưới đây mọi người có thể tham khảo một vài những trường được nhiều sinh viên lựa chọn học liên thông ngành Điều dưỡng hiện nay.

Trường Đại học Y dược TP. HCM

Trường Đại học Y dược TP. HCM là một trong những đơn vị đào tạo các ngành y tế, nhất là điều dưỡng hàng đầu. Đặc biệt mỗi năm trường luôn có các chính sách tuyển sinh liên thông hệ Trung cấp lên Đại học. Tuy nhiên bên cạnh các hồ sơ cần thiết mọi người còn phải trải qua kỳ thi tuyển để đảm bảo về kiến thức chuyên môn.

Mặc dù xét tuyển khắt khe nhưng bù lại chương trình đào tạo lại đạt chất lượng cao. Sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, tiện nghi cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu trong ngành. Và dĩ nhiên, bằng tốt nghiệp từ trường Đại học Y dược TP. HCM luôn được đánh giá rất cao, cơ hội việc làm rộng mở.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 03855 8411.
Trường Đại học Y dược TP. HCM đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng
Trường Đại học Y dược TP. HCM đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng

Xem thêm: Phân biệt Trung cấp chuyên nghiệp và Trung cấp nghề

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những trường uy tín tại TP. HCM. Mỗi năm bên cạnh các đợt tuyển sinh chính thức, trường luôn có hình thức tuyển sinh liên thông ngành Điều dưỡng dành cho hệ Cao đẳng và Trung cấp. Với hệ Trung cấp mọi người sẽ học trong 2,5 năm. 

Lựa chọn học tập tại trường Hồng Bàng sinh viên có thể yên tâm về chất lượng. Nơi này sở hữu trang thiết bị hiện đại, chương trình học điều dưỡng tiên tiến hàng đầu hiện nay. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên chuyên môn cao sẽ giúp sinh viên học tập được hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 215 Điện Biên Phủ, phường 15, Bình Thạnh, TP.HCM.
 • Số điện thoại: 028.7308.3456.
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được nhiều sinh viên lựa chọn
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được nhiều sinh viên lựa chọn

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là cái tên tiếp theo mà mọi người có thể tham khảo nếu muốn liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng. Trường này với các tiêu chí xét tuyển đơn giản nên tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên.

Học tập tại Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi giảng viên là các y, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Cùng với đó trường luôn tạo điều kiện để sinh viên ngành Điều dưỡng có thể thực hành rèn luyện các kỹ năng một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 300A đường Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 1900 2039.
Ngành Điều dưỡng Đại học Nguyễn Tất Thành chất lượng cao
Ngành Điều dưỡng Đại học Nguyễn Tất Thành chất lượng cao

Xem thêm: Nên liên thông đại học trường nào tốt nhất

Trường Đại học Đông Á

Mọi người muốn học liên thông Đại học ngành Điều dưỡng có thể tham khảo trường Đông Á. Đây cũng là một trong những trường có tiếng tại Đà Nẵng. Trường hoạt động nhiều năm, được sinh viên đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo đảm bảo cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Nhóm ngành Điều dưỡng ở trường này luôn được chú trọng giảng dạy. Nội dung giáo trình đạt chuẩn và cam kết cấp bằng Đại học chính quy cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 02363.519.991.
Học điều dưỡng uy tín tại Trường Đại học Đông Á
Học điều dưỡng uy tín tại Trường Đại học Đông Á

Trường Đại học Phenikaa

Trường Đại học Phenikaa sở hữu chương trình dạy liên thông ngành Điều dưỡng từ hệ Trung cấp chất lượng cao. Với thời gian 2,5 năm, sinh viên sẽ được hướng dẫn các kỹ năng điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe chuyên sâu, đảm bảo tay nghề khi ra trường.

Trường Đại học Phenikaa có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ các chuyên viên trong nước cùng quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng của trường được các đơn vị tuyển dụng đánh giá rất cao về năng lực.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 094.651.1010.
Trường Đại học Phenikaa đào tạo ngành điều dưỡng
Trường Đại học Phenikaa đào tạo ngành điều dưỡng

Trường Đại học Y dược Cần Thơ

Trường Đại học Y dược Cần Thơ là cái tên tiếp theo trong top các trường liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng. Đây có thể nói là một trong những trường đứng đầu khu vực miền tây nam bộ về đào tạo ngành sức khỏe. Không chỉ quy mô lớn, kinh nghiệm nhiều năm mà trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng hàng đầu.

Lựa chọn học liên thông ngành Điều dưỡng ở trường Đại học Y dược Cần Thơ sinh viên sẽ được cập nhật những kiến thức chuyên môn nâng cao. Chương trình đào tạo hiện đại, đảm bảo tay nghề cho sinh viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
 • Số điện thoại: (84-0292) 3 739 730.
Trường Đại học Y dược Cần Thơ có xét tuyển liên thông từ hệ Trung cấp
Trường Đại học Y dược Cần Thơ có xét tuyển liên thông từ hệ Trung cấp

Seoul Academy vừa giới thiệu đôi nét về chương trình liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng. Mọi người cần lưu ý, chính sách xét tuyển của mỗi trường ở mỗi năm là khác nhau. Không phải năm nào cũng có những đợt tuyển sinh liên thông cho hệ Trung cấp, Cao đẳng. Do vậy trước khi đăng ký nên có sự tìm hiểu kỹ càng, chuẩn bị đủ hồ sơ cũng như kiến thức để tham gia các đợt thi đánh giá năng lực.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ