Top 10+ trường liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng là vấn đề mà rất nhiều các sinh viên quan tâm. Có thể nói với những thay đổi về quy định làm việc trong lĩnh vực y tế, việc học liên thông là bắt buộc. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề học liên thông Đại học ngành Điều dưỡng qua bài viết sau.

Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng là gì?

Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng là hình thức tuyển sinh dành riêng cho những người đã hoàn thành chương trình Trung cấp hoặc Cao đẳng. Lúc này mọi người có thể tiến hành ra làm việc hoặc đăng ký học liên thông để có thể nâng cao trình độ, mang đến nhiều hơn các cơ hội phát triển.

Hình thức học liên thông được nhiều người lựa chọn
Hình thức học liên thông được nhiều người lựa chọn

Nhiều người chọn hình thức liên thông dù có thể tốn nhiều thời gian hơn nhưng các yêu cầu lại không quá cao. Trước tiên là vì điểm Trung cấp hay Cao đẳng sẽ thấp hơn nhiều so với điểm chuẩn trực tiếp vào Đại học. Do đó các học sinh, sinh viên sẽ dễ dàng trúng tuyển. Theo thời gian được đào tạo kiến thức chuyên môn mọi người có thể đăng ký học liên thông lên Đại học để cải thiện kiến thức cũng như kỹ năng.

Vì sao phải liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng?

Theo các quy định mới, để làm việc trong lĩnh vực y tế, chăm sóc bệnh nhân, mọi người cần phải có bằng từ Cao đẳng trở lên. Điều này đồng nghĩa với việc, người học trung cấp Điều dưỡng sẽ rất khó để xin việc làm. Do đó việc học liên thông Trung cấp lên Đại học là điều gần như bắt buộc.

Cùng với đó khi lựa chọn hình thức học này, mọi người cũng sẽ mở ra được nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai. Người tốt nghiệp hệ Đại học ngành Điều dưỡng đảm bảo về các kỹ năng chuyên sâu và cả kiến thức, những bệnh viện hay các phòng khám luôn ưu tiên cho đội ngũ này. Bên cạnh cơ hội việc làm cao, mức thu nhập cũng sẽ cải thiện hơn rất nhiều so với người tốt nghiệp hệ Trung cấp.

Học liên thông Đại học ngành Điều dưỡng mang đến nhiều cơ hội phát triển
Học liên thông Đại học ngành Điều dưỡng mang đến nhiều cơ hội phát triển

Trường liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng Miền Bắc

Tại miền Bắc có khá nhiều trường tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng. Các trường này thường tuyển sinh theo nhiều hình thức từ xét điểm, kết quả học tập đến thi tuyển. Tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh thường không quá nhiều nên mọi người cần phải đặc biệt tranh thủ cơ hội.

Tên trường Trình độ đào tạo Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu
Trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên Đại học Toán học, Hoá học, Sinh học 35
Trường Đại học Y dược Thái Bình Vừa học vừa làm Điểm thi môn cơ sở và chuyên môn 60
Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định Đại học vừa học vừa làm Xét tuyển điểm học bạ tổ hợp môn B00, B08, D01, D07 5
Trường Đại học Penika Đại học Xét tuyển Đang cập nhật

Trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên là gợi ý đầu tiên cho mọi người nếu muốn học liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng. Mỗi năm trường này luôn tuyển sinh liên thông giúp mọi người có nhiều cơ hội phát triển hơn với ngành mà mình yêu thích. Tuy nhiên mọi người cần tranh thủ và nắm bắt thời cơ vì trong năm 2023, Trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên chỉ tuyển sinh với chỉ tiêu 35.

Đây là một trường uy tín và hoạt động nhiều năm do đó mọi người có thể yên tâm lựa chọn. Trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn. Cùng với đó sinh viên tốt nghiệp cũng sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn sau này. Do đó lựa chọn học liên thông ngành Điều dưỡng tại đây là lựa chọn khá lý tưởng cho mọi người.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 284 Lương Ngọc Quyến, Quang Trung, Thành phố Thái Nguyên.
 • Số điện thoại: 0208 3852 671.
Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên
Trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Y dược Thái Bình

Trường Đại học Y dược Thái Bình trong những năm gần đây luôn có tuyển sinh liên thông ngành Điều dưỡng. Đây là trường có tiếng ở tỉnh Thái Bình và mỗi năm luôn thu hút đông sinh viên. Ngành Điều dưỡng của trường có thể nói là ngành chủ lực, rất được đầu tư để đào tạo.

Năm 2023, trường có chỉ tiêu 60 sinh viên cho hình thức đào tạo liên thông lên Đại học ngành Điều dưỡng. Hình thức xét tuyển sẽ dựa vào điểm thi các môn cơ sở và chuyên môn theo đúng quy định của trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 373 Lý Bôn, TP. Thái Bình.
 • Số điện thoại: (+84) 0227. 3838.545
Trường Đại học Y dược Thái Bình
Trường Đại học Y dược Thái Bình

Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định là gợi ý tiếp theo cho mọi người muốn học liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng. Bên cạnh ngành Điều dưỡng trường cũng có tuyển sinh ngành Hộ sinh trong các năm gần đây. Hình thức xét tuyển chủ yếu dựa vào điểm thi THPT Quốc gia, thuận tiện cho mọi người đăng ký.

Chất lượng đào tạo nghề tại Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định khá đảm bảo. Trình độ chuyên môn của sinh viên tốt nghiệp được đánh giá cao. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý tận dụng tốt cơ hội vì chỉ tiêu hàng năm là rất thấp. Như trong năm 2023, trường chỉ tuyển 5 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 257 Hàn Thuyên, Vị Xuyên, TP. Nam Định
 • Số điện thoại: 0228 3649 666
Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định
Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định

Trường Đại học Penika

Trường Đại học Penika cũng là một trong những trường nổi tiếng trong đào tạo liên thông ngành Điều dưỡng. Chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung cấp và thời gian công tác 3 năm mọi người có thể đăng ký ứng tuyển vào trường. Thời gian liên thông là 2,5 năm và sinh viên tốt nghiệp sẽ có bằng Đại học ngành Điều dưỡng.

Sinh viên ngành Điều dưỡng trường Đại học Penika được đào tạo đa dạng kỹ năng. Đặc biệt là các kiến thức về cơ sở ngành và chuyên ngành, kiến thức đặc thù giúp sinh viên có đủ kỹ năng làm việc sau tốt nghiệp. Môi trường học tập tại trường này cũng được đánh giá rất chất lượng, hiện đại nên mọi người có thể yên tâm học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024.62918118.
Trường Đại học Penika tuyển sinh liên thông Đại học ngành Điều dưỡng
Trường Đại học Penika tuyển sinh liên thông Đại học ngành Điều dưỡng

Trường liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng miền Nam

Liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng cũng cần chọn cho mình một trường uy tín và chất lượng. Nổi tiếng có thể kể đến như trường Đại học Y dược TP. HCM, Đại học Hồng Bàng, Đại học Y dược Cần Thơ… Dưới đây mọi người có thể tham khảo một vài những trường được nhiều sinh viên lựa chọn học liên thông ngành Điều dưỡng hiện nay.

Tên trường Trình độ đào tạo Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng Đại học Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia, Xét tuyển kết quả học tập THPT, kết quả học tập Trung cấp Đang cập nhật
Trường Đại học Y dược TP. HCM Đại học Thi tuyển môn môn cơ bản và môn cơ sở ngành 22
Trường Đại học  Nguyễn Tất Thành Đại học Xét điểm trung bình Đang cập nhật
Trường Đại học Trà Vinh Đại học chính quy Kết hợp nhiều phương thức xét tuyển 13

Trường Đại học Y dược TP. HCM

Trường Đại học Y dược TP. HCM là một trong những đơn vị đào tạo các ngành y tế, nhất là điều dưỡng hàng đầu. Đặc biệt mỗi năm trường luôn có các chính sách tuyển sinh liên thông hệ Trung cấp lên Đại học. Tuy nhiên bên cạnh các hồ sơ cần thiết mọi người còn phải trải qua kỳ thi tuyển để đảm bảo về kiến thức chuyên môn.

Mặc dù xét tuyển khắt khe nhưng bù lại chương trình đào tạo lại đạt chất lượng cao. Sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, tiện nghi cùng đội ngũ giảng viên hàng đầu trong ngành. Và dĩ nhiên, bằng tốt nghiệp từ trường Đại học Y dược TP. HCM luôn được đánh giá rất cao, cơ hội việc làm rộng mở.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 03855 8411.
Trường Đại học Y dược TP. HCM đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng
Trường Đại học Y dược TP. HCM đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng

Xem thêm: Phân biệt Trung cấp chuyên nghiệp và Trung cấp nghề

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những trường uy tín tại TP. HCM. Mỗi năm bên cạnh các đợt tuyển sinh chính thức, trường luôn có hình thức tuyển sinh liên thông ngành Điều dưỡng dành cho hệ Cao đẳng và Trung cấp. Với hệ Trung cấp mọi người sẽ học trong 2,5 năm. 

Lựa chọn học tập tại trường Hồng Bàng sinh viên có thể yên tâm về chất lượng. Nơi này sở hữu trang thiết bị hiện đại, chương trình học điều dưỡng tiên tiến hàng đầu hiện nay. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên chuyên môn cao sẽ giúp sinh viên học tập được hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 215 Điện Biên Phủ, phường 15, Bình Thạnh, TP.HCM.
 • Số điện thoại: 028.7308.3456.
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được nhiều sinh viên lựa chọn
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được nhiều sinh viên lựa chọn

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là cái tên tiếp theo mà mọi người có thể tham khảo nếu muốn liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng. Trường này với các tiêu chí xét tuyển đơn giản nên tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên.

Học tập tại Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi giảng viên là các y, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Cùng với đó trường luôn tạo điều kiện để sinh viên ngành Điều dưỡng có thể thực hành rèn luyện các kỹ năng một cách tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 300A đường Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 1900 2039.
Ngành Điều dưỡng Đại học Nguyễn Tất Thành chất lượng cao
Ngành Điều dưỡng Đại học Nguyễn Tất Thành chất lượng cao

Xem thêm: Nên liên thông đại học trường nào tốt nhất

Trường Đại học Y dược Cần Thơ

Trường Đại học Y dược Cần Thơ là cái tên tiếp theo trong top các trường liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng. Đây có thể nói là một trong những trường đứng đầu khu vực miền tây nam bộ về đào tạo ngành sức khỏe. Không chỉ quy mô lớn, kinh nghiệm nhiều năm mà trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng hàng đầu.

Lựa chọn học liên thông ngành Điều dưỡng ở trường Đại học Y dược Cần Thơ sinh viên sẽ được cập nhật những kiến thức chuyên môn nâng cao. Chương trình đào tạo hiện đại, đảm bảo tay nghề cho sinh viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
 • Số điện thoại: (84-0292) 3 739 730.
Trường Đại học Y dược Cần Thơ có xét tuyển liên thông từ hệ Trung cấp
Trường Đại học Y dược Cần Thơ có xét tuyển liên thông từ hệ Trung cấp

Trường Đại học Trà Vinh

Trường Đại học Trà Vinh với quy mô ngày càng được mở rộng. Tại đây nổi bật với khá nhiều ngành đào tạo liên quan đến y tế, trong đó có Điều dưỡng. Đặc biệt, hàng năm Trường Đại học Trà Vinh luôn tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Đại học giúp mọi người có nhiều hơn cơ hội học tập, phát triển bản thân. 

Tuy nhiên cần lưu ý chỉ tiêu xét tuyển hàng năm là khá ít, không quá 15 người nên cạnh tranh là rất cao. Mọi người có thể tham khảo nhiều phương thức xét tuyển cập nhật trên website chính thức của trường để có sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra còn nhiều ngành khác cũng đào tạo liên thông như Y khoa, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Y tế công cộng…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, Trà Vinh.
 • Số điện thoại: 0294 3855 246
Trường Đại học Trà Vinh quy mô lớn và hiện đại
Trường Đại học Trà Vinh quy mô lớn và hiện đại

Trường liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng miền trung và Tây Nguyên

Khu vực miền Trung và Tây Nguyên cũng sẽ có một vài trường tuyển sinh liên thông Đại học ngành Điều dưỡng. Mọi người có thể tham khảo một vài các gợi ý dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Tên trường Trình độ đào tạo Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu
Trường Đại học Vinh Liên thông Đại học B00, B08, D07, D13 Đang cập nhật
Trường Đại học Đông Á Đại học Xét hồ sơ Đang cập nhật
Trường Đại học Y khoa Vinh Đại học (VHVL) Toán học, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành 100
Trường Đại học Yersin Đà Lạt Đại học chính quy Xét tuyển hồ sơ Đang cập nhật
Đại học Tây Nguyên Đại học Xét điểm trung bình 10

Trường Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y khoa Vinh là một trong những trường có tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng. Trong năm 2023, trường đặt chỉ tiêu lên đến 100 sinh viên nên mang đến nhiều cơ hội hơn cho mọi người. Đối tượng thi tuyển bao gồm người tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng nhóm ngành sức khỏe.

Trường Đại học Y khoa Vinh là một trường khá lớn khu vực miền Trung. Những năm qua, trường luôn thu hút đông người thi tuyển nhóm ngành Điều dưỡng. Mọi người được đào tạo nâng cao nhiều kỹ năng và đảm bảo kiến thức chuẩn Đại học sau tốt nghiệp. Ngoài ra ở Trường Đại học Y khoa Vinh cũng có nhiều ngành liên quan khác mà mọi người có thể tham khảo lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 161 Nguyễn Phong Sắc, Hưng Dũng, Thành phố Vinh, Nghệ An
 • Số điện thoại: 0238 3524 062
Trường Đại học Y khoa Vinh nổi tiếng
Trường Đại học Y khoa Vinh nổi tiếng

Trường Đại học Vinh

Bên cạnh Trường Đại học Y khoa Vinh thì Trường Đại học Vinh cũng có tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng. Trường với quy mô lớn và chất lượng đào tạo được đánh giá cao. Trong năm 2023, Trường Đại học Vinh tuyển sinh các tổ hợp môn B00, B08, D07, D13 cho ngành Điều dưỡng. Ngoài ra còn có rất nhiều các ngành liên thông Đại học khác như Báo chí, Tài chính ngân hàng, Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh, nhóm ngành Sư phạm…

Trường Đại học Vinh được đầu tư rất nhiều trong những năm gần đây. Trường có quy mô lớn và trang thiết bị đảm bảo. Học ngành Điều dưỡng tại Trường Đại học Vinh luôn mang đến cho mọi người nhiều cơ hội trải nghiệm và phát triển trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 182 Lê Duẩn, TP. Vinh, Nghệ An.
 • Số điện thoại: (0238)3855.452.
Trường Đại học Vinh tại Nghệ An
Trường Đại học Vinh tại Nghệ An

Trường Đại học Đông Á

Trường Đại học Đông Á tại Đà Nẵng cũng thường xuyên tuyển sinh liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng. Trong năm 2023, trường này đã tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển. Bên cạnh đó còn có nhiều ngành liên quan sức khoẻ khác như Dược học, Dinh dưỡng… 

Trường Đại học Đông Á nổi bật với giáo trình chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Sinh viên liên thông được học nhiều kiến thức nâng cao, chương trình hiện đại, đặc biệt chú trọng thực hành. Mọi người sẽ có nhiều cơ hội hơn để trải nghiệm và nâng cao kỹ năng, đảm bảo tìm được việc tốt hơn sau tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh – Hải Châu – Đà Nẵng.
 • Số điện thoại: 0236.3519.929.
Trường Đại học Đông Á nổi tiếng
Trường Đại học Đông Á nổi tiếng

Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Mọi người nếu muốn học liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng có thể tham khảo Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Đây là một trường ở khu vực Tây Nguyên được đánh giá rất chất lượng và luôn thu hút đông sinh viên. Đặc biệt năm 2023, Trường Đại học Yersin Đà Lạt có tuyển sinh liên thông Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học ngành Điều dưỡng. Xét tuyển dựa vào hồ sơ không cần thi tuyển nên khá thuận tiện cho mọi người.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt là một trường lâu đời nhưng đến nay chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo. Lựa chọn học tại trường này mọi người sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên hàng đầu. Bên cạnh đó là rất nhiều cơ hội trải nghiệm, thực hành giúp rèn luyện kỹ năng được tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 27 Đường Tôn Thất Tùng, Phường 8, Thành phố Đà Lạt,.
 • Số điện thoại: 0911 662 022
Trường Đại học Yersin Đà Lạt với lịch sử lâu đời
Trường Đại học Yersin Đà Lạt với lịch sử lâu đời

Trường Đại học Tây Nguyên

Cuối cùng trong top các trường liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng mà mọi người có thể tham khảo đó là trường Đại học Tây Nguyên. Để ứng tuyển mọi người chỉ cần đạt điều kiện là đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe. Hình thức xét tuyển chính là dựa vào điểm trung bình cùng với điểm ưu tiên của thí sinh.

Trường Đại học Tây Nguyên là một trường có tiếng ở khu vực này. Trường đào tạo đa lĩnh vực và được đánh giá cao về chất lượng. Học tập tại trường Đại học Tây Nguyên mọi người cũng có nhiều cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm, thực hành chuyên sâu hơn về ngành Điều dưỡng. Nhờ vậy về sau khi tốt nghiệp sẽ có dễ dàng phát triển với nghề hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 567 Lê Duẩn, Ea Tam, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
 • Số điện thoại: 0262 3825 185
Trường Đại học Tây Nguyên
Trường Đại học Tây Nguyên

Điều kiện liên thông đại học điều dưỡng

Yêu cầu về liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều. Trước đây bên cạnh bằng tốt nghiệp mọi người còn phải có thời gian làm việc nhất định mới đảm bảo đủ điều kiện. Tuy nhiên hiện nay, chỉ cần có bằng tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hệ Trung cấp hoặc các ngành liên quan đến sức khỏe mọi người đã có thể đăng ký học liên thông.

Mặc dù vậy vẫn cần lưu ý, các trường Đại học khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Các trường lớn như Đại học Y dược TP. HCM hay Đại học Y dược Cần Thơ… còn tuyển sinh theo hình thức thi. Do đó mọi người cần đọc kỹ các thông báo về quy định học liên thông của từng trường mới nhất. 

Thời gian học liên thông đại học điều dưỡng

Hiện nay liên thông Đại học ngành Điều dưỡng có hai hình thức là hệ Cao đẳng và Trung cấp. Xét về thời gian học liên thông, khối Trung cấp sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn. Hầu hết ở các trường chương trình này sẽ kéo dài trong khoảng 2,5 đến 3 năm. Trong khi đó với hệ Cao đẳng chỉ là 1,5 đến 2 năm.

Thời gian học liên thông đại học Điều dưỡng từ Trung cấp là từ 2,5 đến 3 năm
Thời gian học liên thông đại học Điều dưỡng từ Trung cấp là từ 2,5 đến 3 năm

Hình thức học liên thông hiện nay được chia ra làm 2 loại: Chính quy và vừa học vừa làm. Hình thức chính quy sẽ học vào các giờ hành chính như những sinh viên Đại học khác. Ngược lại, chương trình vừa học vừa làm thích hợp cho người bận rộn, thường giờ học sẽ ngoài giờ hành chính. 

Và giống như các trường hợp sinh viên Đại học khác, mọi người vẫn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Đại học ngành Điều dưỡng nếu hoàn thành chương trình và đạt đủ các yêu cầu.

Hồ sơ xét tuyển liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng

Tương tự như điều kiện, hồ sơ cũng sẽ có sự khác nhau giữa các trường Đại học tuyển sinh liên thông. Tuy nhiên đa phần, mọi người sẽ cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký dự thi hoặc đơn đăng ký xét tuyển được cấp bởi trường Đại học tương ứng.
 • Bản sao giấy khai sinh có chứng thực.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp đã được chứng thực.
 • Bằng tốt nghiệp THPT.
 • Nếu thuộc đối tượng ưu tiên mọi người cần cung cấp các loại giấy tờ chứng minh.
 • Giấy chứng nhận hành nghề về điều dưỡng hoặc liên quan.
 • Giấy khám sức khỏe trong 6 tháng gần nhất.
 • 2 phong thư có ghi rõ họ tên và địa chỉ người dự tuyển.

Seoul Academy vừa giới thiệu đôi nét về chương trình liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng. Mọi người cần lưu ý, chính sách xét tuyển của mỗi trường ở mỗi năm là khác nhau. Không phải năm nào cũng có những đợt tuyển sinh liên thông cho hệ Trung cấp, Cao đẳng. Do vậy trước khi đăng ký nên có sự tìm hiểu kỹ càng, chuẩn bị đủ hồ sơ cũng như kiến thức để tham gia các đợt thi đánh giá năng lực.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN