Khối D có học được điều dưỡng không? Các lưu ý khi đăng ký

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Mỗi năm đều có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề khối D có học được điều dưỡng không. Do đặc thù công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe nên luôn có các yêu cầu tuyển sinh riêng biệt. Những ai còn đang thắc mắc về vấn đề này hãy tham khảo qua các giải đáp dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi của mình.

Ngành điều dưỡng là gì?

Ngành điều dưỡng là ngành học chuyên đào tạo các điều dưỡng viên tương lai. Người học ngành này được hướng dẫn nhiều các kỹ năng khác nhau để khi ra trường có thể làm việc tại nhiều các phòng khám, cơ sở y tế nhất định, … Công việc của một điều dưỡng viên rất đa dạng từ chăm sóc bệnh nhân, thăm khám sức khỏe, dự phòng bệnh, …

Ngành điều dưỡng với cơ hội việc làm cao
Ngành điều dưỡng với cơ hội việc làm cao

Hiện nay, ngành điều dưỡng được nhiều người lựa chọn vì cơ hội việc làm cao, thu nhập cũng ở mức ổn định. Cùng với đó, nếu so với bác sĩ hay dược sĩ, các trường tuyển sinh ngành điều dưỡng cũng có mức điểm chuẩn thấp hơn rất nhiều. Do vậy nếu mọi người muốn làm việc trong lĩnh vực y tế, việc lựa chọn ngành điều dưỡng là rất lý tưởng.

Ngành điều dưỡng tuyển sinh những khối nào?

Để biết được khối D có học được điều dưỡng không trước tiên hãy cùng điểm qua những khối tuyển sinh ngành này. Theo đó hiện nay đa phần các trường Đại học hay Cao đẳng ở Việt Nam sẽ tuyển sinh với các tổ hợp môn như sau:

 • Khối B00: Bao gồm các môn thi Toán, Hóa và Sinh Học.
 • Khối A00: Mọi người phải thi tổ hợp 3 môn Toán Học, Hóa Học và Vật Lý.
 • C08: Với các môn Văn, Hóa và Sinh học.
 • Khối D07: Gồm các môn Toán, Hóa Học và Anh Văn.
 • Khối D08: Với các môn Toán, Sinh và Anh Văn.
 • Khối C08: Văn, Hóa, Sinh
 • Khối D07: Toán, Hóa, Anh
 • Khối D08: Toán, Anh, Sinh
 • Khối D66: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Anh Văn.
 • Khối D90: Toán, Khoa học tự nhiên và Anh Văn.

Tùy từng trường có thể tuyển sinh với nhiều khối khác nhau và mức điểm khác nhau. Do đó các sĩ tử nên tìm hiểu kỹ các quy định trước khi đăng ký.

Ngành học xét tuyển nhiều tổ hợp môn khác nhau
Ngành học xét tuyển nhiều tổ hợp môn khác nhau

Khối D có học được điều dưỡng không?

Như vậy với câu hỏi “Khối D có học được điều dưỡng không? câu trả lời chắc chắn là CÓ. Ngành điều dưỡng có thể thi khối D tại một số trường có tổ hợp các môn khối D66, D07 và cả D08. Do vậy những ai giỏi về các tổ hợp môn nằm trong 3 khối này có thể lựa chọn.

Tuy nhiên mọi người vần lưu ý, không phải trường Đại học hay Cao đẳng nào cũng có tuyển sinh khối D. Đa phần các trường Đại học vẫn ưu tiên khối B và A. Do đó mọi người phải cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với mình nhất.

Khối D hoàn toàn có thể học ngành điều dưỡng
Khối D hoàn toàn có thể học ngành điều dưỡng

Xem thêm: Con gái khối D nên học ngành gì để có thu nhập tốt nhất?

Những trường tuyển sinh ngành điều dưỡng khối D

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề khối D có học được điều dưỡng không hãy cùng điểm qua một vài các trường có tuyển sinh khối này. Chiếm phần lớn sẽ là các trường Cao đẳng như Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch… và nhiều các trường Đại học quốc tế, Đại học tại các tỉnh thành…

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn thi khối D vào ngành điều dưỡng. Trường này có quy mô lớn và đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo. Với đội ngũ các giảng viên là y bác sĩ nhiều năm trong nghề, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo một cách hiệu quả, đảm bảo chất lượng.

Trong năm 2022, trường này tuyển sinh ngành điều dưỡng khối D07 và các khối A00, A02 và B00. Điểm chuẩn trúng tuyển được công bố là 22 điểm.

Địa chỉ: Số 29A, Ngõ 124, Phố Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo ngành điều dưỡng
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo ngành điều dưỡng

Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Khối D có học được điều dưỡng không tại trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên? Mọi người có thể yên tâm vì trường này luôn có tuyển sinh tổ hợp môn khối D07 và D08. Điểm chuẩn để đậu vào trường cũng không quá cao, chỉ trong khoảng 19 điểm. Ngoài ngành Điều dưỡng, tại trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên còn có nhiều ngành liên quan đến lĩnh vực Y tế khác như Y khoa, Y học Dự phòng, Hộ sinh…

Địa chỉ: Số 284 Đường Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên.

Ngành điều dưỡng Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
Ngành điều dưỡng Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình cũng là gợi ý lý tưởng cho ai muốn thi khối D học điều dưỡng. Trường hiện đại với đội ngũ các giảng viên hàng đầu luôn hướng dẫn tận tình cho sinh viên. Cùng với đó các bạn sinh viên luôn được tạo điều kiện để thực hành rèn luyện kỹ năng tốt nhất.

Trong các năm gần đây trường này luôn tuyển sinh các khối D08 và B00 cho ngành điều dưỡng. Ngoài ra còn nhiều ngành học khác với khối D mà mọi người có thể lựa chọn như Y khoa, Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng…

Địa chỉ: 373 Lý Bôn, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Học tập với cơ sở vật chất hiện đại ở Đại học Y Dược Thái Bình
Học tập với cơ sở vật chất hiện đại ở Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Đại Nam

Đại học Đại Nam trong nhưng năm nay luôn tuyển sinh ngành Điều dưỡng có khối D07 và D66. Tọa lạc tại thủ đô Hà Nội, trường Đại học Đại Nam được nhiều người lựa chọn đăng ký vì điểm chuẩn không quá cao. Cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Các sinh viên luôn được học với giáo trình cập nhật mới nhất và đội ngũ các giảng viên hàng đầu.

Bên cạnh Điều dưỡng còn nhiều những ngành khác ở trường này như Y khoa, Dược học, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính…

Địa chỉ: Số 1 Phố Xốm – Phú Lãm – Hà Đông – Hà Nội.

Sinh viên thực hành ở Đại học Đại Nam
Sinh viên thực hành ở Đại học Đại Nam

Đại học Điều dưỡng Nam Định

Đại học Điều dưỡng Nam Định cũng là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn học về điều dưỡng. Trường với các tiêu chí xét tuyển không phức tạp cùng với đó là sự kinh nghiệm nhiều năm trong ngành đào tạo. Học tập tại, Đại học Điều dưỡng Nam Định sinh viên được hướng dẫn bởi đội ngũ các y bác sĩ hàng đầu, kiến thức chuyên sâu.

Cùng với đó sinh viên còn được tạo điều kiện kết hợp lý thuyết với thực hành thường xuyên. Nhờ vậy mà đầu ra sinh viên luôn đảm bảo chất lượng, dễ tìm được việc làm.

Địa chỉ: 257 Hàn Thuyên, TP. Nam Định, Nam Định.

Đại học Điều dưỡng Nam Định thu hút nhiều sinh viên
Đại học Điều dưỡng Nam Định thu hút nhiều sinh viên

Đại học Hòa Bình

Tại khu vực miền Bắc nếu muốn học điều dưỡng các bạn học sinh có thể tham khảo Đại học Hòa Bình. Ngành Điều dưỡng của trường xét tuyển các tổ hợp môn A00, B00, D07, D08. Do vậy thí sinh có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Lựa chọn học ở Đại học Hòa Bình mọi người có thể yên tâm vì trường sở hữu đội ngũ giảng viên hàng đầu, cơ sở vật chất đầy đủ cùng vị trí ngay thủ đô Hà Nội thuận tiện.

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Sinh viên học điều dưỡng tại Đại học Hòa Bình
Sinh viên học điều dưỡng tại Đại học Hòa Bình

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Với trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng mọi người không phải lo lắng về vấn đề khối D có học được điều dưỡng không. Trong những năm gần đây trường này luôn tạo cơ hội cho các thí sinh với việc tuyển sinh nhiều hình thức từ xét học bạ đến điểm thi tốt nghiệp THPT. 

Học tập tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên luôn được tạo điều kiện thực hành, rèn luyện thường xuyên. Qua đó những sinh viên tốt nghiệp ra trường có nhiều cơ hội việc làm, được đánh giá cao bởi các đơn vị tuyển dụng.

Địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chất lượng đào tạo đảm bảo
Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chất lượng đào tạo đảm bảo

Trường Đại học Hồng Bàng

Trường Đại học Hồng Bàng cũng là một trong những địa chỉ có tuyển sinh ngành điều dưỡng khối D. Trong đó mọi người có thể chọn khối D07 hoặc D90. Cùng tổ hợp môn còn có các ngành như Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học, Hộ Sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Trường Đại học Hồng Bàng nổi tiếng với cơ sở vật chất đầy đủ và trang thiết bị hiện đại. Sinh viên luôn được đảm bảo với các điều kiện học tập tốt nhất, đảm bảo chất lượng đầu ra.

Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP.HCM.

Học điều dưỡng ở trường Đại học Hồng Bàng
Học điều dưỡng ở trường Đại học Hồng Bàng

Đại học Nguyễn Tất Thành

Mọi người nếu muốn học điều dưỡng khối D có thể tham khảo trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Tọa lạc tại TP. Hồ Chí Minh, trường sở hữu trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ các giảng viên giàu kinh nghiệm. Học Điều dưỡng ở Đại học Nguyễn Tất Thành với nội dung chuyên sâu và tập trung chủ yếu thực hành. Sinh viên được tạo điều kiện thực hành và dễ tìm được công việc ổn định sau khi tốt nghiệp.

Địa chỉ: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Sinh viên điều dưỡng tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Sinh viên điều dưỡng tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là gợi ý tiếp theo mà các bạn sinh viên nếu còn đang băn khoăn khối D có học được điều dưỡng không. Tiêu chí tuyển sinh của trường này không quá cao nên được nhiều người lựa chọn. Trong nhiều năm qua, trường Văn Lang đã đào tạo vô số lượt điều dưỡng viên với chất lượng cao, đảm bảo tay nghề. Sinh viên học tập tại đại học này được hướng dẫn rất nhiều về kỹ năng chuyên môn cũng như kiến thức y khoa chuyên sâu.

Địa chỉ: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Học điều dưỡng ở Đại học Văn Lang
Học điều dưỡng ở Đại học Văn Lang

Trên đây Seoul Academy vừa giải đáp các thắc mắc về vấn đề khối D có học được điều dưỡng không. Nhìn chung vẫn có nhiều trường xét tuyển cho khối này. Tuy nhiên điều kiện mỗi năm là mỗi khác nhau nên các bạn thí sinh cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn đăng ký.

Có thể bạn quan tâm: Điều kiện liên thông Trung cấp lên Đại học ngành Điều dưỡng

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN