Danh sách 15 các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học tốt nhất

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Tại Việt Nam có rất nhiều các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học từ Đại học đến Cao đẳng. Đây là ngành học hấp dẫn, mang đến cho mọi người cơ hội việc làm cao và mức thu nhập mức cao. Nếu chưa biết nên chọn học trường nào các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo các gợi ý dưới đây.

Có nên học ngành xét nghiệm Y học không?

Xét nghiệm Y học nói riêng và các ngành liên quan đến Y – Bác sĩ nói chung luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trong giai đoạn nào thì các ngành này luôn được coi trọng và khi ra trường, cơ hội tìm được cơ hội việc làm là rất cao. Do vậy nếu đủ năng lực mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn ngành này.

Ngành Xét nghiệm Y học với cơ hội việc làm cao
Ngành Xét nghiệm Y học với cơ hội việc làm cao

Tuy nhiên song song đó vẫn có khá nhiều các khó khăn mà mọi người phải đối mặt. Trước tiên chính là hầu hết các điểm tuyển sinh đều rất cao vì vậy sẽ chỉ thích hợp cho những ai có học lực từ khá đến giỏi. Ngoài ra, học Xét nghiệm Y học cũng có những áp lực rất lớn từ chương trình học đến mức học phí. Chính vì vậy việc có nên lựa chọn hay không là phụ thuộc vào năng lực và hoàn cảnh của mỗi người.

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học là bao nhiêu?

Nhìn chung các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học ở Việt Nam hiện nay có mức điểm tương đối cao. Theo khảo sát sẽ dao động trong khoảng từ 25 đến 27 điểm. Tuy nhiên cũng có một vài trường với mức điểm chuẩn trong khoảng 15 đến 18 điểm. Đây là những trường kiểu Cao đẳng hay trường tư thục. Trong khi đó các trường top trên như Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch… sẽ có mức điểm cao hơn.

Các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học nổi tiếng

Ngành xét nghiệm y học học trường nào? Ở Việt Nam có trên 20 các trường chuyên đào tạo ngành xét nghiệm Y học. Nổi tiếng có thể kể đến như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM, Trường Đại học Y dược Huế, Trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch… Dưới đây là danh sách một vài cái tên nổi bật mà các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo lựa chọn.

Có nhiều trường ở Việt Nam đào tạo ngành Xét nghiệm Y học
Có nhiều trường ở Việt Nam đào tạo ngành Xét nghiệm Y học

Top các trường tại Miền Bắc

Ở Miền Bắc Việt Nam có rất nhiều những trường Đại học và Cao đẳng sở hữu ngành Xét nghiệm Y học. Đặc biệt tập trung tại Hà Nội, Hải Phòng và một vài tỉnh thành khác. Những ai muốn học ngành Xét nghiệm Y học ở miền Bắc có thể tham khảo các gợi ý dưới đây.

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội luôn nằm trong top các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học nổi tiếng. Với lịch sử lâu đời, trường đã cho ra đời rất nhiều lứa sinh viên tốt nghiệp và có công việc ổn định. Trường Đại học Y Hà Nội sở hữu đội ngũ giảng viên là các bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực. Do đó sinh viên luôn được chỉ dẫn một cách chính xác và đảm bảo tay nghề nhất.

Điều kiện học tập đảm bảo cùng với đó các bạn sinh viên luôn có cơ hội thực hành thường xuyên, tham gia nhiều các hoạt động để rèn luyện các kỹ năng, kiến thức sau khi ra trường.

Địa chỉ: 01 Tôn Thất Tùng, Ðống Ða, Hà Nội.

Học Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Y Hà Nội đảm bảo chất lượng
Học Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Y Hà Nội đảm bảo chất lượng

Trường Đại học Y dược – ĐHQG Hà Nội

Trường Đại học Y dược – ĐHQG Hà Nội cũng là một trong những địa chỉ học xét nghiệm y học nổi tiếng tại thủ đô. Năm 2022, điểm trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học của trường là 25,12. So với nhiều trường mức điểm là tương đối, không quá cao nên mọi người hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn.

Trong suốt quá trình học ở trường này, sinh viên luôn được được hướng dẫn bởi các bác sĩ, thạc sĩ, giáo sư hàng đầu. Nội dung học luôn chú trọng thực tiễn, đảm bảo sinh viên được thực hành, rèn luyện các kỹ năng xét nghiệm tốt nhất.

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Trường Đại học Y dược - ĐHQG Hà Nội được nhiều sinh viên lựa chọn
Trường Đại học Y dược – ĐHQG Hà Nội được nhiều sinh viên lựa chọn

Trường Đại học Y dược Hải Phòng

Các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học ở miền Bắc có thể kể đến trường Đại học Y dược Hải Phòng. Trường có lịch sử hoạt động nhiều năm và cũng sở hữu đội ngũ giảng viên nổi tiếng, giáo trình chuyên sâu. Rất nhiều lượt sinh viên ra sau khi tốt nghiệp tại đây đã tìm được cho mình công việc ổn định, mức lương cao.

Tuyển sinh ngành Xét nghiệm Y học ở trường Đại học Y dược Hải Phòng với tổ hợp môn B00. Năm 2022, điểm trúng tuyển vào trường của ngành này là 23,45. Mọi người nếu muốn đăng ký xét tuyển cho những năm sau có thể tham khảo thêm.

Địa chỉ:  Số 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Y dược Hải Phòng
Ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Y dược Hải Phòng

Trường Đại học Phenikaa

Trường Đại học Phenikaa luôn được biết đến là một trong những cái tên sở hữu trang thiết bị hiện đại, đa dạng các ngành nghề hàng đầu tại Miền Bắc. Đặc biệt ngành Xét nghiệm Y học của trường này được nhiều sinh viên lựa chọn bởi chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, cập nhật nhiều các kỹ thuật hàng đầu hiện nay.

Tổ hợp môn xét tuyển của trường bao gồm: A02, B00, B08, D07. Chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm không quá nhiều do đó mọi người luôn phải tận dụng tốt các cơ hội. Sinh viên tốt nghiệp ở Trường Đại học Phenikaa cũng được đánh giá cao về năng lực, cơ hội việc làm rộng mở.

Địa chỉ: Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Trường Đại học Phenikaa với chương trình học rất hiện đại
Trường Đại học Phenikaa với chương trình học rất hiện đại

Trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên là cái tên tiếp theo trong top các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học uy tín ở miền Bắc. Các tổ hợp nhóm ngành tuyển sinh bao gồm B00, D07, D08. Phương thức xét tuyển của trường cũng rất đa dạng bao gồm xét điểm tốt nghiệp THPT và kết quả học tập cấp THPT. Điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Xét nghiệm Y học năm 2022 tương ứng với hai hình thức là 24,20 và 22,50. 

Sinh viên theo học ở Trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập, đảm bảo thực hành thường xuyên. Nội dung giáo trình hiện đại, chuyên sâu và được dạy từ những chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực.

Địa chỉ: 284 Đường Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên.

Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên chất lượng tại miền Bắc
Trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên chất lượng tại miền Bắc

Các trường tại Miền Nam

Các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học ở miền nam phần lớn tập trung tại TPHCM và một vài các tỉnh thành khác như Cần Thơ, Trà Vinh… Dưới đây mọi người có thể tham khảo một vài địa chỉ uy tín được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn.

Trường Đại học Y dược TPHCM

Nhắc đến các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học chất lượng không thể bỏ qua trường Đại học Y dược TPHCM. Qua rất nhiều năm hoạt động, đây vẫn luôn là một trong những trường đứng đầu cả nước. Do đó học tập tại đây mọi người có thể yên tâm về chất lượng cũng như cơ hội xin việc sau này.

Học tập ở trường Đại học Y dược TPHCM với nội dung tiên tiến, cập nhật thường xuyên. Mọi người cũng được cung cấp đầy đủ trang thiết bị thực hành xét nghiệm và rèn luyện nhiều kỹ năng khác. Mạng lưới liên kết với các bệnh viện rộng khắp giúp sinh viên có nhiều cơ hội được tham gia hoạt động thực tế, thực tập tốt hơn.

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Học Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Y dược TPHCM chất lượng hàng đầu
Học Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Y dược TPHCM chất lượng hàng đầu

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một đơn vị đào tạo có tiếng tại khu vực phía Nam. Chương trình học ở Y khoa Phạm Ngọc Thạch đạt chuẩn quốc tế dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên hàng đầu lĩnh vực. Mọi người cũng được học tập trong môi trường hiện đại, đầy đủ tiện nghi, thoải mái. Sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học của trường này được đánh giá cao về năng lực, dễ xin được việc làm.

Địa chỉ: 02 Dương Quang Trung, P.12, Q.10, TPHCM.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại TPHCM
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại TPHCM

Trường Đại học Công nghệ TP. HCM

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh là trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học nổi tiếng ở miền Nam. Trưởng này sở hữu điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Học tập tại Đại học Công nghiệp TP. HCM mọi người sẽ trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết về xét nghiệm, phân thích các mẫu bệnh học. Vè khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin làm việc ở bất kỳ lĩnh vực liên quan nào.

Địa chỉ: 75A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM nổi tiếng trong đào tạo xét nghiệm y học
Trường Đại học Công nghệ TPHCM nổi tiếng trong đào tạo xét nghiệm y học

Trường Đại học Y dược Cần Thơ

Khu vực miền tây nam bộ nói chung mọi người nếu muốn học Xét nghiệm Y học có thể lựa chọn trường Đại học Y dược Cần Thơ. Đây cũng là một trong những trường lớn ở khu vực miền tây nam bộ, chất lượng rất đảm bảo. Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học của trường có điểm chuẩn năm 2022 là 23, 75. Nhìn chung so với nhiều các nơi khác, đây là mức điểm không quá cao.

Lựa chọn học tại trường Đại Y dược Cần Thơ sinh viên luôn được hướng dẫn bởi các giảng viên chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Cơ sở vật chất đảm bảo giúp mọi người dễ dàng thực hành, nắm vững các kỹ năng khi trường.

Địa chỉ: Số 179, đường Nguyễn Văn Cừ, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Trường Đại học Y dược Cần Thơ
Trường Đại học Y dược Cần Thơ

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học chất lượng có thể kể đến trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Nhiều năm qua đây luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều các bạn sinh viên. Điểm xét tuyển của trường không quá cao cùng với đó là nhiều các ưu điểm vượt trội khác như:

  • Kết hợp đào tạo song song lý thuyết với thực hành, mang đến nhiều nội dung mới, mang tính thực tiễn.
  • Độ ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy, đảm bảo hướng dẫn học viên kiến thức đạt chuẩn nhất.
  • Có sự liên kết với nhiều bệnh viện giúp sinh có các cơ hội thực hành, rèn luyện kỹ năng.

Địa chỉ: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được nhiều sinh viên lựa chọn
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được nhiều sinh viên lựa chọn

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là cái tên tiếp theo mà mọi người có thể lựa chọn để theo học ngành Xét nghiệm Y học. Với nội dung giảng dạy chuẩn quốc tế, các sinh viên tốt nghiệp của trường luôn có kiến thức chuyên sâu, đảm bảo các kiến thức cũng như kỹ năng để làm việc.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng rất chú trọng thực hành và luôn tạo cơ hội để sinh viên cọ xát, thực hành các kỹ năng được tốt nhất. Cùng với đó, so với nhiều trường, điểm xét tuyển ở đây cũng rất vừa phải, không quá cao.

Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP.HCM.

Sinh viên thực hành Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Sinh viên thực hành Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là gợi ý tiếp theo trong top các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học chất lượng. Chương trình đào tạo chuẩn Đại học kéo dài 4 năm với các tổ hợp môn nằm trong nhóm A00, B00, D07, D08.

Trường Đại học Văn Lang với cơ sở vật chất hiện đại, các phòng thí nghiệm, thực hành đều được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị y khoa tiên tiến nhất. Sinh viên sẽ được học giáo trình hiện đại, nắm vững các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, các kỹ năng cần thiết nhất để có thể làm việc tại bất kỳ cơ sở y tế nào.

Địa chỉ: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Ngành Xét nghiệm Y học ở Trường Đại học Văn Lang
Ngành Xét nghiệm Y học ở Trường Đại học Văn Lang

Các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học ở miền Trung

Khu vực Tây Nguyên và miền Trung không có quá nhiều các trường dạy ngành Xét nghiệm Y học. Do vậy nếu muốn mọi người cần có sự tìm hiểu kỹ lương. Dưới đây là một vài các trường nổi tiếng với ngành Xét nghiệm Y học ở miền Trung và Tây Nguyên.

Trường Đại học Y Dược Huế

Trường Đại học Y Dược Huế là một trong những điểm đào tạo được nhiều sinh viên lựa chọn. Được thành lập từ những năm 1957, với lịch sử lâu đời, đến nay chất lượng giảng dạy ở trường này luôn rất đảm bảo. Lựa chọn ngành Xét nghiệm Y học ở trường Đại học Y dược Huế sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi các giảng viên, bác sĩ hàng đầu, có kiến thức chuyên môn cao.

Môi trường học tập và điều kiện cơ sở vật chất tại Trường Đại học Y Dược Huế cũng rất đảm bảo. Sinh viên luôn được tạo các điều kiện tốt nhất để có thể tiếp thu và rèn luyện các kỹ năng.

Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, P. Vĩnh Ninh, TP Huế.

Trường Đại học Y Dược Huế được nhiều sinh viên miền Trung lựa chọn
Trường Đại học Y Dược Huế được nhiều sinh viên miền Trung lựa chọn

Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

Các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học ở miền Trung còn có Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng. Điểm trúng tuyển của trường vào năm 2022 là 19,20. Mức điểm tương đối thấp so với nhiều trường nên cơ hội cho các bạn sinh viên cũng cao hơn.

Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng được thành lập nhiều năm và được đánh giá rất cao trong công tác đào tạo. Trước tiên phải kể đến là nội dung chuyên sâu, chú trọng các yếu tố ứng dụng thực tiễn. Bên cạnh đó sinh viên cũng được tham gia nhiều các hoạt động để hiểu hơn về nhóm ngành mà mình theo đuổi.

Địa chỉ: 99 Hùng Vương – Quận Hải Châu – TP. Đà Nẵng.

Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng với chất lượng đào tạo đảm bảo
Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng với chất lượng đào tạo đảm bảo

Ngành Xét nghiệm Y học Trường Đại học Tây Nguyên

Trường Đại học Tây Nguyên là cái tên tiếp theo mà mọi người có thể tham khảo nếu muốn học ngành Xét nghiệm Y học. Trường xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và cả học bạ với điểm chuẩn năm 2022 lần lượt là 22.10 và 25.80. 

Hiện tại, trường Đại học Tây Nguyên đã có nhiều các sự cải tiến, thay đổi mang đến điều kiện học tập tốt hơn cho sinh viên. Đặc biệt là việc trang bị đủ các thiết bị thực hành sẽ giúp việc học ngành xét nghiệm Y học của sinh viên được đảm bảo chất lượng hơn rất nhiều. Sinh viên ra trường có thể tự tin làm việc ở các bệnh viện hoặc nhiều cơ sở y tế khác.

Địa chỉ: 567, Lê Duẩn, P. Ea Tam, Thành phố Buôn Ma Thuột.

Học Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Tây Nguyên
Học Xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Tây Nguyên

Trên đây là danh sách các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học chất lượng trên khắp cả nước. Ngoài ra còn có một vài những trường Cao đẳng cũng có ngành này mà sinh viên có thể tham khảo thêm. Hy vọng mọi người sẽ lựa chọn được điểm trường phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN