Mua dụng cụ mở tiệm tóc bao gồm những gì?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Mua dụng cụ mở tiệm tóc gồm những gì, chi phí bao nhiêu, mua ở đâu,… Đây là những điều mà người chủ tương lai cần quan tâm, tránh tốn chi phí không cần thiết.

Mua dụng cụ mở tiệm tóc bao gồm những gì?
Mua dụng cụ mở tiệm tóc bao gồm những gì?

Mua dụng cụ mở tiệm tóc cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo mục đích. Chăm sóc tóc là một trong những nhu cầu làm đẹp không thể thiếu. Mặc dù đã có từ rất lâu, ý tưởng kinh doanh truyền thống này chưa bao giờ lỗi thời. Nhu cầu khách hàng vẫn tăng cao, mang lại thu nhập đáng kể cho người kinh doanh.

Bộ dụng cụ mở tiệm tóc gồm những gì?

Để mở tiệm, chủ tiệm cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như kéo cắt tóc, tông đơ, dao cạo, máy sấy, uốn, duỗi,… Đây là những thứ sẽ trực tiếp tác động đến khách hàng, qua tay nhà tạo mẫu tạo nên quá trình làm tóc. Cùng theo dõi chi tiết giá bộ dụng cụ mở tiệm làm tóc:

Kéo cắt: Từ 300.000 đến 1.500.000 VNĐ

Kéo là thành phần quan trọng nhất khi mua dụng cụ mở tiệm tóc. Một cây kéo chất lượng sẽ giúp nâng tầm để tay nghề người thợ được thể hiện tốt nhất. Kéo cắt có nhiều loại, được phân loại theo nhiều yếu tố khác nhau:

 • Phân loại theo dạng lưỡi kéo

Có nhiều loại lưỡi kéo như lưỡi cạnh lồi, vát cạnh hay vát cạnh trơn. Lưỡi được vát theo cạnh lồi để tạo nên đường kéo mềm mại, dùng để cắt trượt, cắt lài hoặc tỉa. Hai loại kéo kia chỉ có thể cắt đường tóc thẳng, không tỉa làm mỏng được.

 • Phân loại theo tính năng

Theo tính năng, kéo có 2 loại dùng để cắt và tỉa tóc. Kéo cắt tóc là loại sẽ có 2 lưỡi, với đầu dài 10 – 12cm, nhọn và thon. Kéo tỉa lại có thân ngắn (dài từ 5 – 8cm), có 1 lưỡi bén và 1 lưỡi không bén.

 • Phân loại theo thương hiệu hoặc chất liệu

Thường làm từ thép không gỉ, tuy nhiên theo thời gian đã có nhiều loại kéo được làm từ các chất liệu khác. Do đó kéo sẽ bền và có giá thành rẻ hơn. Khi  mua dụng cụ mở tiệm tóc, có thể tham khảo những thương hiệu kéo được nhiều người ưa chuộng. Ví dụ như Viko, kéo kềm Nghĩa, kéo Sakura,…

 • Phân loại theo dạng tay cầm

Tay cầm kéo cũng sẽ có nhiều loại, thuận tiện cho thói quen của người cắt. Ví dụ như: tay cầm dịch chuyển, đối xứng, tay cầm nghiền hay mở rộng,… Dù là dạng nào, cũng nên thường xuyên mài dũa, thay lưỡi thường xuyên để việc làm tóc đạt hiệu quả tối ưu. Việc này sẽ giảm thiểu rủi ro, giúp giữ vững phong độ khi thực hiện dịch vụ tại tiệm tóc.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách cầm kéo cắt tóc và cách chọn kéo cắt phù hợp

Tông đơ: Từ 300.000 – 1 triệu VNĐ/bộ

Tông đơ dùng tại tiệm tóc thường có dây điện trực tiếp, dùng pin thường, pin sạc lại hoặc sử dụng điện kép, vừa dùng pin vừa có dây sạc. Đồng thời cũng có nhiều dạng lưỡi đi kèm như có răng cưa, lưỡi kép, lưỡi chấn tạo viền. Hoặc loại nhỏ chuyên \dùng để vệ sinh tai mũi. Mua dụng cụ mở tiệm tóc có thể chú ý nhiều thương hiệu chuyên bán lưỡi tông đơ như: Philips, Haneda, KATO,…

Bộ tông đơ đầy đủ với nhiều dạng lưỡi đi kèm
Bộ tông đơ đầy đủ với nhiều dạng lưỡi đi kèm

Mẹo: Vệ sinh tông đơ cắt tóc sử dụng được bền lâu tại nhà

Dao cạo: 40.000 – 200.000 VNĐ

Có nhiều loại dao cạo khác nhau, từ cán đơn đến dao cạo gập chữ V,… Dùng để cạo biên tóc, cạo râu, cạo mặt hoặc tỉa tóc, vệ sinh mũi tai. Nhiều tiệm tóc sẽ dùng dao lam thay thế với cùng mục đích nhưng vẫn mang lại kết quả cạo tốt.

Dao cạo dùng để mở tiệm tóc sẽ có nhiều loại khác nhau
Dao cạo dùng để mở tiệm tóc sẽ có nhiều loại khác nhau

Lược: 10.000 – 150.000 VNĐ

Khi mua dụng cụ mở tiệm tóc, lược sẽ có vai trò cực lớn trong khi thực hiện dịch vụ cho cả nam lẫn nữ. Khi cắt, tỉa tóc phải dùng lược để định hướng dù sử dụng kéo hay tông đơ. Đường cắt nhờ đó mới chính xác, tạo được mái tóc đẹp mắt và phù hợp.

Lược có nhiều hình dạng, độ dày răng và kích cỡ
Lược có nhiều hình dạng, độ dày răng và kích cỡ

Cần trang bị cả lược răng thưa và dày với nhiều kích cỡ. Lược nhỏ, răng dày là để định hướng dao cạo, tông đơ, kéo khi cắt. Lược lớn lại dùng để chia tóc thành từng phần cắt, hoặc chải lại cho gọn gàng hơn.

Khăn choàng: 80.000 – 200.000 VNĐ

Khăn choàng là vật dụng cần thiết khi mua dụng cụ mở tiệm tóc. Giảm vấn đề vướng víu khi thực hiện, để vụn bay vào người khách. Cũng không cần phiền toái và tốn thời gian phủi tóc sau khi cắt. 

Khăn choàng vô cùng cần thiết khi mua dụng cụ mở tiệm tóc
Khăn choàng vô cùng cần thiết khi mua dụng cụ mở tiệm tóc

Ngoài ra, khăn sẽ giúp không cho chất nhuộm dính vào, cản bớt nhiệt độ cao từ các loại máy móc. Đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ. 

Loại khăn bằng vải bạt thoáng mát, trơn bóng không thấm nước là loại được nhiều người lựa chọn nhất. Vải tuy không mát bằng vải bạt nhưng mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Bạn cần tư vấn về thông tin ngành tóc. Click ngay

Đăng ký ngay

Máy uốn, sấy, duỗi tóc: 200.000 – dưới 1.000.000 VNĐ/máy

Khi mua dụng cụ mở tiệm tóc, các loại máy uốn, sấy, duỗi tóc nên lựa chọn thương hiệu uy tín. Có nhiều mức độ sử dụng để phù hợp từng loại tóc, đảm bảo tác dụng và độ an toàn khi thực hiện.

Dụng cụ nhuộm tóc: 100.000 – 200.000 VNĐ/bộ

Dụng cụ nhuộm tóc là loại thường được bán theo bộ. Trong đó bao gồm: 

 • Lược nhuộm tóc: có loại 1 và 2 đầu. Loại 2 đầu sẽ bao gồm lược và cọ quét
 • Lược dùng để tán và trộn thuốc
 • Chén đựng thuốc nhuộm, có nhiều chất liệu như inox, nhựa, nhôm,…
 • Whisk kit: Lồng tán, trộn thuốc nhuộm 
 • Dụng cụ bịt tai để khách không bị dính thuốc khi nhuộm
 • Găng tay (bao tay) nhuộm tóc
Dụng cụ nhuộm tóc thường bán được bán theo bộ
Dụng cụ nhuộm tóc thường bán được bán theo bộ

Bình xịt tóc: 50.000 – 200.000 VNĐ

Bình xịt tóc là loại bình chứa nước, có vòi xịt làm ướt và xóa nếp tóc cũ. Giúp việc cắt và tạo kiểu được dễ dàng hơn. Trong đó, bình xịt tóc cơ có 1 đầu xịt là loại thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên để tạo được hiệu ứng chuyên nghiệp hơn khi làm tóc như xịt 2 đầu, xịt phun sương, xịt keo,… Cần sử dụng loại chuyên dụng để cho ra kết quả ưng ý nhất.

Tham khảo: Nghề cắt tóc ở nông thôn: có nên theo đuổi hay không?

Kẹp mỏ vịt: 10.000 – dưới 100.000 VNĐ/cái

Kẹp mỏ vịt là vật dụng dành cho hair salon tiệm tóc quan trọng không thể thiếu. Với mỗi người thợ, nên trang bị ít nhất 5 chiếc để phân chia tóc thành nhiều phần, tạo được kiểu tóc chuẩn hơn. Có 2 loại kẹp nhựa và kim loại, việc lựa chọn sẽ tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và túi tiền. Kẹp nhựa có giá thành rẻ nhưng chất lượng kém, kẹp kim loại sẽ bền, đẹp và sang trọng hơn.

Kẹp mỏ vịt dùng để cố định các phần tóc
Kẹp mỏ vịt dùng để cố định các phần tóc

Nơi mua đồ dụng cụ mở tiệm tóc tốt nhất trên toàn quốc

Địa chỉ bán đồ nghề làm tóc chất lượng, giá cả phải chăng luôn là thắc mắc của mọi chủ tiệm tóc. Gợi ý shop bán trang thiết bị, dụng cụ mở tiệm tóc bạn có thể tham khảo như:

Cửa hàng trực tiếp

 • Dụng cụ nghề tóc Gò Vấp

Đây là nơi có thể mua dụng cụ mở tiệm tóc uy tín tại Sài Gòn. Kho hàng ở đây có rất nhiều những món đồ nghề phù hợp với mọi kiểu salon, dù lớn hay nhỏ, cắt tóc nam hay nữ. Khách hàng sẽ được trải qua khâu tư vấn tận tình, có thể sắm sửa bộ dụng cụ với chi phí hợp lý. Địa chỉ nằm ở Số 214/61, đường Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp.

 • Dụng cụ làm tóc Mạnh Nguyễn

Nổi tiếng nhất nhì trong giới làm tóc Hà Nội ở khả năng cung cấp dụng cụ tóc, Mạnh Nguyễn cũng có đầy đủ các loại với phong cách độc lạ. Kéo, tông đơ, dao cạo, hay mẫu vật trang trí tiệm tóc nam… Khách hàng đều có thể tìm đến mua dụng cụ mở tiệm tóc tại đây.

Địa điểm rất quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng với nhiều những chính sách hợp lý. Người mua sẽ được tư vấn tận tình để có quyết định mua đúng đắn trong khả năng chi phí cho phép. Địa chỉ ở Số 48 ngõ 100, Tây Sơn, P. Đống Đa, Hà Nội. 

 • Đại lý Phước Đà Nẵng

Thành lập từ 1994, Đại lý Phước là địa chỉ cung cấp dụng cụ làm tóc lâu đời tại Đà Nẵng. Trải qua 26 năm phát triển bền vững, đơn vị đã làm hài lòng nhiều khách hàng về cả giá và chất lượng sản phẩm.  

Khả năng đáp ứng đa dạng và rộng lớn, cung cấp được những đơn hàng trong khu vực và cả các vùng lân cận khác. Đại lý nằm ở địa chỉ Số 124, đường Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng.

Đại lý Phước - nơi mua dụng cụ mở tiệm tóc uy tín tại Đà Nẵng
Đại lý Phước – nơi mua dụng cụ mở tiệm tóc uy tín tại Đà Nẵng

Shop online

 • Deal Saigon

Deal Saigon là nơi mua dụng cụ mở tiệm tóc online vô cụng tiện lợi. Đơn vị còn có đồ nghề ở các ngành khác như Tatoo, Nails, Spa… Web được thiết kế như một dạng trang thương mại điện tử chất lượng, tiện dụng và chỉn chu. Do đó được rất nhiều người trong nghề tìm kiếm mua sắm.

Tại đây có nhiều sản phẩm đa dạng. Đặc biệt, những dụng cụ chi tiết hơn như chổi quét kem cạo mặt cũng được bày bán. Đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng, phù hợp với nhiều phong cách đang thịnh hành. 

 • BarberShop.vn

Công Ty Đầu tư Thương mại Minh Thi là đơn vị phân phối tông đơ và kéo cắt tóc hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, website của thương hiệu – Barbershop.vn là shop online cung cấp đồ dùng tiệm tóc lớn nhất cho đến hiện tại. 

Khách hàng có thể chọn mua bất kỳ 1 sản phẩm nào, từ tông đơ, kéo cắt tóc, lược, áo choàng, bình xịt,… Phù hợp với nhu cầu dùng cá nhân, gia đình hay cho việc mua dụng cụ mở tiệm tóc của bản thân. Những sản phẩm được phân phối đều là hàng chính hãng, chế độ bảo hành đảm bảo, mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mở spa và tìm nguồn cung cấp thiết bị giá rẻ, chất lượng, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Chăm Sóc Sức Khoẻ & Sắc Đẹp S-LIFE chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Để được giải đáp thắc mắc về thiết bị làm đẹp, spa, hãy liên hệ ngay 1800 2032 để biết thêm chi tiết.

Có thể bạn quan tâm: Mở tiệm làm tóc nhỏ cần bao nhiêu vốn?

Lưu ý khi mua dụng cụ làm tóc để mở tiệm

Những điều cần lưu ý trước khi chọn mua dụng cụ nghề tóc, bao gồm:

Kích cỡ dụng cụ

Tùy theo độ dài của mái tóc và thói quen sử dụng của người thợ, dụng cụ làm tóc nên chọn có kích cỡ tương ứng. Như vậy mới sử dụng được thuận tiện, gia tăng hiệu quả. Đồng thời tránh nguy cơ làm hỏng hay cháy tóc. 

Xuất xứ rõ ràng

Tiêu chí quan trọng khi mua dụng cụ mở tiệm tóc nhỏ chính là tiết kiệm chi phí. Tuy vậy, việc lựa chọn sản phẩm trôi nổi trên thị trường, bày bán tràn lan, không rõ nguồn gốc,… Hoàn toàn là những điều tối kỵ. 

Dụng cụ dùng để mở tiệm tóc cần có nguồn gốc rõ ràng
Dụng cụ dùng để mở tiệm tóc cần có nguồn gốc rõ ràng

Điều này không chỉ gây lãng phí tiền và đồ nghề, sử dụng không được lâu dài, mà còn dễ gây tai nạn khi thực hiện dịch vụ. Do đó, cần cân đối giữa chi phí và thương hiệu sản xuất để đảm bảo nguồn gốc chất lượng.

Mua dụng cụ có độ an toàn cao

Yếu tố an toàn đang dần được chú trọng. Vấn đề được đề cập ở mọi ngành nghề trong xã hội, và việc mua dụng cụ mở tiệm tóc cũng thế. Cần chú ý đến công suất, nhiệt độ, cách sử dụng các dụng cụ này. Các loại có dùng điện cũng cần cẩn trọng khi mua để tránh gây ra nhiều rủi ro đáng tiếc. 

Khả năng sửa chữa và thay thế

Cần phải quan tâm đến những vật dụng thay thế khi mua dụng cụ làm tóc. Điều này giúp giảm thiểu thời gian chết không cần thiết, không cần phải tìm kiếm và tốn công sức để bổ sung. Những dụng cụ dễ sửa chữa cũng thuận lợi đáp ứng nhu cầu khi khách đông. Không lo lắng phải lãng phí mua mới khi gặp sự cố hỏng hóc.

Mua dụng cụ dễ thay thế để thuận tiện khi sử dụng
Mua dụng cụ dễ thay thế để thuận tiện khi sử dụng

Tính đa năng khi làm tóc

Khi mua dụng cụ mở tiệm tóc, có thể cân nhắc đến tính đa năng. Dụng cụ có tích hợp nhiều tác dụng không chỉ tiết kiệm được chi phí khi mua, không tốn nhiều diện tích hay không gian trong tủ đựng, cũng vừa dễ bảo quản và thuận tiện khi sử dụng hơn.

Xem thêm: Học cắt tóc có cần năng khiếu không?

Lời kết

Trên đây là những thứ cần có khi mua dụng cụ mở tiệm tóc. Cần lưu ý chọn lựa theo chi phí hiện có, mục đích, khả năng sử dụng. Cũng như đến những địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền cao. 

Đăng ký ngay để giảm ngay 30% học phí

Đăng ký ngay

Ngoài tìm hiểu những bộ dụng cụ làm tóc cần thiết khi mở tiệm tóc. Chủ tiệm tóc cần học hỏi nhiều thứ liên quan để kinh doanh nghề tóc thành công như: Lập kế hoạch cần thiết cho salon, huy động vốn, chọn địa điểm kinh doanh, trang bị cơ sở vật chất cho salon khi kinh doanh nghề tóc,… Trong đó, kỹ thuật của chuyên nhân viên chính là yếu tố quyết định níu giữ chân khách hàng.

Bạn đang tìm kiếm khóa học làm tóc chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề và cập nhật kiến thức về nghề tóc mới nhất. Hãy liên hệ ngay với Seoul Academy. Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với 4 cơ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và học làm tóc Cần Thơ cùng hơn 50 cơ sở liên kết đào tạo trực thuộc hệ thống Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN