Kiểu tóc cho mặt gầy má hóp giúp che khuyết điểm hoàn hảo

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Mái tóc là một trong những yếu tố quan trọng đến vẻ đẹp của khuôn mặt cả nam lẫn nữ. Vì vậy, nếu vốn dĩ sinh ra đã có một khuôn mặt với đường nét gầy gò, kém sức sống, bạn có thể che đậy nó bằng cách tạo cho mình những kiểu tóc cho mặt gầy má hóp phù hợp. Vậy đâu là kiểu tóc dành riêng cho dáng mặt này và giúp cho đi khuyết điểm của khuôn mặt nhưng vẫn đậm nét hiện đại, thời thượng?

Dáng mặt gầy má hóp trông như thế nào?

Mặt gầy má hóp là dáng khuôn mặt khá phổ biến ở nước ta. Đây là dáng mặt có đặc điểm gầy, hóp phần má với phần xương nhô cao. Nhìn tổng thể, chúng ta có thể thấy rõ xương mặt và xương quai hàm, khiến mặt trông dài hơn bình thường và già hơn trước tuổi. 

Nguyên nhân gây nên mặt gầy má hóp có rất nhiều. Thứ nhất là do bản chất cơ địa của mỗi người vốn dĩ đã có phần xương gò má bị cao, và xương quai hàm bị rộng. Không những vậy, dù có bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại không thể giúp phần mặt trở nên đầy đặn hơn do chất dinh dưỡng tập trung ở những vùng khác. Thứ hai là do bản thân không có chế độ ăn khoa học, ăn uống hờ hợt hoặc làm việc quá sức, mệt mỏi, thiếu chất.

Dáng mặt gầy má hóp thường thấy ở người mẫu
Dáng mặt gầy má hóp thường thấy ở người mẫu

Khi chọn kiểu tóc cho mặt gầy má hóp cần lưu ý điều gì?

Mặt gầy má hóp là kiểu mặt chứa nhiều khuyết điểm và khó có thể che lấp, nên việc lựa chọn kiểu tóc cho mặt gầy má hóp sao cho phù hợp cực kỳ quan trọng. Với dáng mặt hóp hai bên, xương gò má nhô cao cộng phần quai hàm bị lộ rõ, để che đi những điều này, nàng và chàng cần để những kiểu tóc xõa hai bên, che đi phần xương bị trông thấy.

Bạn nên thả tóc thay vì buộc tóc lên cao. Việc buộc tóc cao chẳng khác gì bạn đang show ra toàn bộ khuyết điểm của minh. Trong trường hợp muốn buộc tóc, hãy cố gắng giữ lại phần tóc phía trước, buông xõa hai bên giống như mẹo mà người Hàn hay làm để che đi khuyết điểm của mình. 

Ngoài ra, nàng cũng nên tránh kiểu tóc chẻ ngôi. Kiểu tóc này tuy hiện đại nhưng lại vô tình khiến khuôn mặt của bạn càng dài ra, làm lộ rõ hơn sự cân đối của cả khuôn mặt.

Các kiểu tóc cho mặt gầy má hóp dành cho nữ thích tóc ngắn

Một cô nàng năng động không thể bỏ qua những kiểu tóc ngắn hiện đại và đầy sự cá tính. Nhưng không may sở hữu gương mặt gầy, má hóp thì phải làm sao? Đừng quá lo lắng, nếu khuôn mặt có khuyết điểm, hãy lựa chọn ngay cho mình những kiểu tóc che đi khuyết điểm đó và làm rõ lên những ưu điểm của mình. 

Với mái tóc ngắn, bạn có thể để tóc mái xéo, mái thưa hoặc mái dài đều xinh cả (đặc biệt là tóc mái dày, mái bay). Đổ tô điểm cho mái tóc, hãy uốn nhẹ, hoặc uốn xoăn, đồng thời lựa chọn những màu nhuộm hợp với tone da của mình.

Tham khảo một số kiểu tóc cho mặt gầy má hóp dành cho nữ thích tóc ngắn:

 • Tóc mái dài ngắn ngang vai
 • Tóc ngắn mái ngang là kiểu tóc cho mặt gày má hóp
 • Tóc sole Nhật – kiểu tóc cho mặt gầy má hóp nên thử
 • Tóc xoăn ngang vai
 • Tóc bob mái dài
 • Tóc ngắn mái thưa
 • Tóc tém – Phá cách kiểu tóc cho mặt gày má hóp
 • Tóc Nhật Bản kết hợp mái thưa

Tóc mái dài ngắn ngang vai

Đây là kiểu tóc tạo nên sự trẻ trung và che tốt khuyết điểm mặt gầy má hóp của các chị em phụ nữ. Với kiểu tóc này, bạn nên nhuộm những màu trầm và xõa mái phủ 2 bên má để tạo điểm nhấn. 

Tóc ngắn ngang vai với mái dài
Tóc ngắn ngang vai với mái dài

Tóc ngắn mái ngang là kiểu tóc cho mặt gày má hóp

Thay vì mái dài thùy mị, những cô nàng trẻ trung có thể thử ngay kiểu tóc mái ngang, ngắn ôm trọn khuôn mặt để che triệt để khuôn mặt gầy của mình. Kiểu tóc này thích hợp với những nàng có nước da trắng vì kiểu tóc ôm sẽ không làm tối đi khuôn mặt của nàng. 

Tóc mái ngang vai thẳng, bo cả khuôn mặt
Tóc mái ngang vai thẳng, bo cả khuôn mặt

Xem thêm: 10+ kiểu tóc ngắn cho mặt gầy má hóp che khuyết điểm

Tóc sole Nhật – kiểu tóc cho mặt gầy má hóp nên thử

Kiểu tóc Sole Nhật từng làm mưa làm gió tại các salon tóc trong thời gian dài. Tính đến nay, kiểu tóc này vẫn rất được yêu thích vì không chỉ là kiểu tóc cho mặt gầy má cao nữ, mà nó còn phù hợp với mọi dáng mặt.

Tóc sole kiểu Nhật
Tóc sole kiểu Nhật

Tóc xoăn ngang vai 

Tóc xoăn ngang vai xuất phát từ đất nước Hàn Quốc và được nhiều người yêu thích. Với sự xoăn tự nhiên che đi hay bên góc cạnh của khuôn mặt, kiểu tóc này lại cực kỳ thích hợp với những nàng có khuôn mặt gầy.

Tóc ngắn ngang vai uốn xoăn
Tóc ngắn ngang vai uốn xoăn

Tóc bob mái dài 

Tóc bob thể hiện sự cá tính, dù phù hợp với nàng mặt gầy má hóp nhưng thực tế chỉ những nàng có gương mặt góc cạnh cân đối và làn da trắng sáng mới dũng cảm thử kiểu tóc khó nhằng này. 

Tóc bob mái dài
Tóc bob mái dài

Tìm hiểu mặt nhỏ nên để mái gì? 8+ Kiểu tóc nên thử 1 lần

Tóc ngắn mái thưa

Nàng yêu thích sự nhẹ nhàng và hiền dịu chắc chắn không thể bỏ qua kiểu tóc ngắn mái thưa. Dù mặt gầy má hóp, nhưng kiểu tóc này lại giải quyết vấn đề khuôn mặt một cách triệt để. 

Tóc ngắn kết hợp mái thưa và dài ra hai bên
Tóc ngắn kết hợp mái thưa và dài ra hai bên

Tóc tém – Phá cách kiểu tóc cho mặt gày má hóp

Cô nàng cá tính có thể thử sức với mái tóc tém. Kiểu tóc này tạo sự năng động và thoải mái. Nàng có thể tém tóc sau tai, vừa có thể xõa tóc tùy thích. Bên cạnh đó, nàng cũng có thể kết hợp tóc tém cùng mái thưa hoặc mái dài.

Tóc tém cá tính
Tóc tém cá tính

Tóc Nhật Bản kết hợp mái thưa

Mặt gầy để tóc gì? Kiểu tóc Nhật Bản kết hợp mái thưa sẽ tạo ra kiểu tóc vừa ấn tượng, vừa giữ được sự dịu dàng của nàng. Bạn có thể nhuộm các màu nổi để thể hiện cá tính riêng của mình. 

Tóc layer kết hợp phong cách Nhật Bản
Tóc layer kết hợp phong cách Nhật Bản

Các kiểu tóc cho mặt gầy má hóp dành cho nữ thích tóc dài

Thay vì tóc ngắn cá tính, nhiều nàng lại yêu thích mái tóc dài thướt tha và nhẹ nhàng. Không những vậy, thực tế thì tóc dài hợp với gương mặt má hóp, gầy hơn rất nhiều. Với phần tóc dài, nàng dễ dàng che đi những khuyết điểm của mình và linh hoạt trong việc thay đổi kiểu tóc mỗi ngày. 

Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn cần phải tạo kiểu cho tóc, chứ không phải cứ để tóc dài ngang là được. Tóc cần phải tạo kiểu layer hoặc tóc tầng để phần trên của mái tóc có thể che đi một góc của khuôn mặt. Tóc dài nên kết hợp để tóc mái thưa, tóc mái dài, xõa nhẹ hai bên má, vừa tạo điểm nhấn, vừa có thể che đi khuyết điểm. 

Không những vậy, mái dài còn đang là xu hướng cực kỳ thịnh hành hiện nay. Với mái tóc dài cắt kiểu, tùy theo sở thích, nàng cũng có thể uốn nhẹ, uốn xoăn, uốn cúp đuôi. Hoặc cũng có thể để thẳng đều được. Nhưng với kiểu tóc này, hãy hạn chế vén tóc qua bên tai. Vì làm như vậy, lớp màn che khuyết điểm sẽ bị lộ ra mất.

Hãy cùng tham khảo một số kiểu tóc dài cho nàng mặt gầy má hóp ngay dưới đây:

 • Tóc mái dài và uốn sóng nhẹ là kiểu tóc cho mặt gầy má hóp
 • Mái dài buộc đuôi ngựa
 • Tóc dài duỗi thẳng không mái
 • Tóc Thái
 • Tóc mái dài chẻ 50:50 năng động
 • Tóc công chúa
 • Tóc dài không mái uốn xoăn mì tôm

Tóc mái dài và uốn sóng nhẹ là kiểu tóc cho mặt gầy má hóp

Tóc dài toát lên vẻ dịu hiền của nàng. Không đơn điệu với mái tóc dài thẳng, với nàng mặt gầy má hóp, hãy thử ngay kiểu tóc uốn nhẹ hoặc uốn phần đuôi để tạo độ nhiều cho mái tóc và che đi phần khuyết điểm của khuôn mặt.

Tóc mái dài uốn đuôi
Tóc mái dài uốn đuôi
Mặt gầy má hóp trước và sau khi để mái dài
Mặt gầy má hóp trước và sau khi để mái dài

Mái dài buộc đuôi ngựa 

 Nhiều chị em buộc tóc vì trời nóng và muốn gọn gàng. Nhưng đây cũng là một kiểu tóc để nàng làm điệu. Chỉ cần dùng dây chun buộc nhẹ phần tóc dài phía sau và xõa mái dài qua hai bên để ôm tròn khuôn mặt. Nàng đã có một kiểu tóc kiêu sa và có chút lạnh lùng. 

Kiểu tóc buộc đuôi ngựa
Kiểu tóc buộc đuôi ngựa

Tóc dài duỗi thẳng không mái 

Tóc dài để thả tự do, không có kiểu xác định và không có mái nhưng khi kết hợp với mặt gầy má hóp lại vô tình tạo ra một kiểu tóc phù hợp và độc đáo. Nàng có thể tạo nhiều kiểu tóc khác trên kiểu này như nhuộm, uốn hoặc tém tóc ra phía sau đều được.

Tóc duỗi thẳng không mái
Tóc duỗi thẳng không mái

Tóc Thái 

Tóc thái là kiểu tóc dài, thường chẻ 50:50 với phần mái dài hoặc không mái xõa ra phía trước, ôm lấy khuôn mặt nhưng vẫn giữ nếp. Kiểu tóc này khó khăn trong các hoạt động hằng ngày. Do đó nó chỉ thích hợp để tạo kiểu trong các dịp đặc biệt, tiệc tùng. Và đây là kiểu tóc cho mặt gầy má hóp nàng nào cũng nên thử. 

Kiểu tóc Thái giúp che mặt gầy một cách khéo léo
Kiểu tóc Thái giúp che mặt gầy một cách khéo léo

Tóc mái dài chẻ 50:50 năng động 

Khác với kiểu tóc Thái, tóc mái dài buông thả tự nhiên là lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ. Kiểu tóc này phù hợp với mọi khuôn mặt và mọi cá tính nên nàng có thể thử sức cùng nó bất cứ lúc nào. 

Tóc mái dài rẽ 50:50
Tóc mái dài rẽ 50:50

Tóc công chúa

Nàng điệu đà nhất định phải thử kiểu tóc này. Đây là sự kết hợp của nhiều kiểu tóc khác nhau: mái ngố uốn nhẹ, tóc dài và xoăn phần đuôi với màu nhuộm nổi bật. Tô điểm thêm cho mái tóc là những phụ kiện xinh xắn cùng những chiếc đầm đáng yêu.

Tóc công chúa được các bạn tuổi teen yêu thích
Tóc công chúa được các bạn tuổi teen yêu thích

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Đẹp Cho Học Sinh Cấp 2 Nên Thử Ngay

Tóc dài không mái uốn xoăn mì tôm 

Tóc mì gói xuất phát từ các nàng Hàn Quốc yêu thích làm đẹp. Và sau đó lan rộng sang các nước khác. Nàng mặt gầy má hóp vẫn có thể để kiểu này. Tóc xoăn tạo độ dày cho mái tóc và mái dài sẽ giúp che đi phần hốc hóp của khuôn mặt. 

 

Tóc uốn xù lọn lớn không mái
Tóc uốn xù lọn lớn không mái
Tóc uốn xù mái xoăn phù hợp cho nữ mặt gầy má hóp
Tóc uốn xù mái xoăn

Tham khảo thêm: Các kiểu tóc mái bay layer đẹp nhất

Kiểu tóc cho mặt gầy má hóp dành cho nam

Ngược với các chị em phụ nữ, mặt gầy có thể là khuyết điểm của các chàng trai. Nhưng má hóp lại tạo nên nét quyến rũ, vô cùng nam tính của chàng. Vì thế, thay vì dùng tóc che đi phần má hóp cùng xương hàm, các chàng nên chọn các kiểu tóc phô ra toàn bộ những nét quyến rũ này.

 • Tóc tỉa layer là kiểu tóc cho mặt gầy má hóp cho nam
 • Kiểu tóc chải lệch
 • Kiểu tóc dài búi cao
 • Kiểu tóc vuốt ngược – Slicked Back
 • Kiểu tóc quý ông – Pompadour

Tóc tỉa layer là kiểu tóc cho mặt gầy má hóp cho nam

Tóc tỉa layer không phải là kiểu tóc quá xa lạ đối với các chàng trai. Mẫu tóc này xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc, thích hợp với những chàng trang có nước da trắng, tóc nhiều, thẳng và có khuôn mặt gầy.

Kiểu tóc layer dành cho nam có thể giúp khuôn mặt trở nên bớt gầy, cân đối và đầy đặn hơn rất nhiều. Không những vậy, phần tỉa layer sẽ che bớt đi phần trán và hai bên gò má, để lộ một phần mặt vừa đủ.

Đặc biệt, chỉ cần dùng keo vuốt, bạn nam có thể dễ dàng thay đổi với các kiểu tóc khác nhau.

Tóc layer uốn xoăn phù hợp với chàng trai "thư sinh" - kiểu tóc mặt gầy má hóp
Tóc layer uốn xoăn phù hợp với chàng trai “thư sinh”

Kiểu tóc chải lệch

Đây là một trong những kiểu tóc cho mặt gầy má hóp được ưa chuộng nhất. Kiểu tóc nào phô ra toàn bộ góc cạnh nam tính của chàng trai. Với mái tóc dài chải lệch kết hợp giữa nét cổ điển và hiện đại. Chàng sẽ thật sự thu hút cùng vẻ bề ngoài gọn gàng, tương tác cùng độ bóng của sáp khi tạo kiểu.

Có lẽ, đây là kiểu tóc mà ai mặt gầy, dài đều nên thử.

Tóc chải lệch phô góc cạnh nam tính cho nam mặt gầy má hóp
Tóc chải lệch phô góc cạnh nam tính cho nam mặt gầy má hóp

Kiểu tóc dài búi cao

Nếu là chàng nghệ sĩ, cá tính mãnh liệt, chàng có thể thử tạo kiểu với mái tóc dài búi cao, nhưng tông đơ hoặc cạo 2 bên. Kiểu tóc này không chỉ thích hợp với chàng mặt gầy, dài. Mà những chàng mặt mũm mĩm cũng có thể để theo phong cách riêng của mình.

Đây là kiểu tóc cá tính mạnh nhưng cũng không kém phần quyến rũ.

Tóc búi cao hiện đại phù hợp cho mặt gầy má hóp
Tóc búi cao hiện đại

Kiểu tóc vuốt ngược – Slicked Back

Slicked là kiểu tóc yêu thích của các chàng trai Tây. Phong cách tóc vuốt ngược đầy thời thượng không bao giờ lỗ thời này mang lại vẻ đẹp trai, quyến rũ, trẻ trung và năng động. Kiểu vuốt Slicked Back này không cần quá chú trọng đến độ dài hoặc độ phồng của tóc như các kiểu vuốt tóc khác. Đặc biệt, kiểu tóc này cực kỳ hợp với chàng có khuôn mặt gầy, dài và má hóp.

Kiểu tóc vuốt ngược mang lại nét trẻ trung và năng động phù hợp cho nam mặt gầy má hóp
Kiểu tóc vuốt ngược mang lại nét trẻ trung và năng động

Kiểu tóc quý ông – Pompadour

Pompadour là kiểu dành cho quý ông lịch lãm. Kiểu tóc này không hợp với mặt tròn, không hợp với mặt vuông, mà chỉ hợp với mặt có góc cạnh, đặc biệt là mặt gầy, dài và má hóp. Có thể nói, kiểu tóc cho mặt gầy má hóp này là sự lựa chọn hàng đầu của các chàng trai.

Kiểu tóc này dù dành cho các quý ông nhưng cũng không thiếu đi sự trẻ trung, năng động cho các buổi sinh hoạt, hoạt động ngoài trời.

Kiểu Pompadour là kiểu tóc cho mặt gày má hóp cho quý ông
Kiểu Pompadour là kiểu tóc cho mặt gày má hóp cho quý ông

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn kiểu tóc cho mặt gầy má hóp nào là phù hợp nhất, hãy tham khảo ngay một số kiểu tóc được chia sẻ trên. Đối với nữ giới, bạn có rất nhiều sự lựa chọn và có thể dễ dàng tô điểm cho khuôn mặt bởi các kiểu tóc uốn, xoăn nhẹ hay màu sắc nhuộm. Nếu không thể hình dung được kiểu nào phù hợp, hãy nghe ý kiến từ chuyên gia cắt tóc nơi bạn định làm tóc nhé!

Trong khi đó, vì tóc của các chàng trai rất nhanh dài và dễ thay đổi, để lựa chọn ra kiểu tóc tốt nhất, bạn có thể đi theo sở thích của mình và thử nhiều kiểu tóc nếu là một người muốn thay đổi diện mạo bản thân.

Hy vọng với những chia sẻ về kiểu tóc cho mặt gầy má hóp trên, các bạn đã bỏ túi cho mình được một số kiểu tóc yêu thích và khắc phục được khuyết điểm góc cạnh của khuôn mặt mình. Và bây giờ, hãy thay đổi kiểu tóc ngay thôi.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN