Hướng dẫn tự cắt tóc mái thưa tại nhà đơn giản chỉ 5 phút

Tự cắt tóc mái thưa tại nhà khá đơn giản, lại tiết kiệm được thời gian đi lại và chi phí. Vì thế, rất nhiều cô nàng đang tự làm việc này tại nhà và mang lại kết quả ưng ý. Tuy nhiên, song song với đó, vẫn có một số người thất bại trong khi cắt, khiến phần mái bị hỏng. Để đảm bảo có được thành quả như ý, bạn hãy tham khảo và làm theo hướng dẫn từ Seoul Academy.

Tóc mái thưa “quốc dân” – bí kíp của sắc đẹp

Đúng với tên gọi của mình, mái thưa không có độ dày như mái ngang mà thay vào đó chỉ sử dụng phần phần tóc nhỏ ngay giữa đường chẻ ngôi. Việc này giúp phần mái trở nên nhẹ nhàng và mềm mại hơn, không gây “tối” mặt. Mái thưa rất dễ chăm sóc, chỉ cần uốn nhẹ bằng máy hoặc sử dụng lô cuốn đã tạo được độ cong giúp các sợi tóc ôm vào phấn trán, tạo sự nữ tính.

Mái thưa có xuất xứ từ Hàn Quốc, là kiểu tóc mái được nhiều ngôi sao ưa chuộng và cả những cô nàng ulzzang tại đây. Mái thưa dần trở nên phổ biến ở Việt Nam từ năm 2018 và đến nay, hầu như cô nàng nào cũng từng thử qua kiểu mái này. Tóc mái thưa thích hợp với đa số đặc điểm gương mặt như tròn, dài, trái xoan, giúp che đi vầng trán cao và rộng.

Mái thưa có xuất xứ từ Hàn Quốc
Mái thưa có xuất xứ từ Hàn Quốc

Việc tạo kiểu mái này cũng khá đơn giản, vì thế nhiều cô nàng chọn tự cắt mái thưa tại nhà. Bạn chỉ cần có một chiếc kéo là đã có thể cắt mái hoàn chỉnh, giúp gương mặt trẻ trung và xinh đẹp hơn. Tuy vậy, bạn cũng không nên quá qua loa vì có thể, độ dài mái sẽ bị lệch chuẩn, khó sửa chữa. Bạn nên tham khảo cách các beauty blogger và chuyên gia thực hiện để làm theo, mang đến hiệu quả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cắt Tóc Mái Theo Khuôn Mặt Giúp Cô Nàng Tự Tin Hơn

Những cách tự cắt tóc mái thưa đơn giản chuẩn Hàn

Có rất nhiều phương pháp để tự tạo nên kiểu tóc mái thưa dễ dàng mà bạn có thể áp dụng. Dưới đây là một số gợi ý được nhiều người áp dụng và cho thành quả tốt nhất.

Tự cắt tóc mái thưa bằng kéo và dây chun hiệu quả

Để thực hiện cách tự cắt tóc mái thưa này, bạn hãy lấy một lọn tóc nhỏ ở chính giữa trán sao cho khi nhìn vào gương sẽ thấy tóc được rẽ theo hình tam giác. Bạn hãy chải thật mượt lọn tóc này để khi cắt đỡ phải điều chỉnh nhiều lần. Sau đó, bạn hãy lấy dây chun cột lọn tóc này lại và kéo chun ngang bằng với tầm mắt và kéo thẳng lọn tóc.

Bạn dùng kéo cắt ngay dưới vị trí vừa cột chun sao cho thẳng, sau đó tháo chun ra và điều chỉnh lại. Thông thường, tóc mái cắt theo kiểu này sẽ dài hơn lông mày một chút, nếu muốn dài hơn có thể cắt dưới chun đoạn lớn hơn. Bạn dùng máy uốn làm cong tóc là đã có được kiểu mái xinh xắn, tôn đường nét gương mặt.

Cắt mái với dây chun sẽ cho độ dài tóc qua lông mày
Cắt mái với dây chun sẽ cho độ dài tóc qua lông mày

Cắt tóc mái thưa độc đáo tại nhà với dao tỉa lông mày

Cách làm này được sử dụng để “chữa cháy” khi bạn không có thời gian và chọn kiểu mái ít tóc. Bạn cũng tiến hành rẽ tóc và lấy một lọn sao cho hai bên cân xứng như ở phía trên. Tiếp theo, bạn cột hết phần tóc phía sau lại, rồi chia phần tóc đã lấy ở trước thành ba phần, phần giữa nhiều nhất, hai bên bằng nhau.

Sau đó, bạn lấy dao cạo lông mày tỉa phần mái giữa, thao tác thực hiện chính xác là dùng dao cắt theo chiều hướng xuống dưới. Các phần còn lại cũng thực hiện tương tự, nhưng nên chừa lại một lọn nhỏ ở mỗi bên và tỉa ôm vào xương quai hàm. Khi đó, bạn sẽ có tóc mái thưa cực kỳ đẹp và mềm mại, đáng yêu.

Tự cắt tóc mái thưa với kéo và máy uốn tóc

Bước đầu tiên bạn cũng thực hiện tương tự với những cách làm ở phía trên. Khi đã có được lọn tóc mượt và thẳng ở trước trán, bạn hãy dùng kéo tỉa bớt cho tóc ngắn lên đến ngang chóp mũi. Tiếp theo, bạn dùng máy uốn tóc làm cong nhẹ phần tóc này theo đúng mong muốn về thành quả khi cắt mái. Sau đó, bạn chỉ cần dùng kéo cắt đi phần tóc dài còn thừa ở phía dưới là hoàn thành.

Cắt theo đường uốn tóc sẽ cho bạn phần mái ưng ý
Cắt theo đường uốn tóc sẽ cho bạn phần mái ưng ý

Tự cắt tóc mái thưa chuẩn bằng cách thắt tóc

Cách cắt này thích hợp với những người không có sẵn máy uốn và dao cạo hay dây chun. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc kéo thật sắc và một chiếc lược nhỏ để làm mượt tóc, chống rối. Sau khi lấy được lọn tóc cân xứng trước trán, bạn hãy chia đôi nó và xoắn lại với nhau. Đến khi nút thắt ngang với chóp mũi thì bạn dừng và cắt ngang ngay tại đây.

Tiếp theo, bạn lại chia phần tóc đã cắt thành ba phần, phần ở giữa nhiều nhất và hai bên còn lại dày bằng nhau. Phần tóc giữa bạn cũng chia đôi và xoắn lại, đến ngang tầm mắt thì bạn cắt. Hai lọn ở bên bạn tỉa theo chiều từ trên xuống sao cho càng về phía tai thì càng dài. Như vậy, bạn đã có được kiểu tóc mái chuẩn Hàn và đảm bảo không bị quá ngắn hay quá dài.

Tóc mái thưa chuẩn Hàn
Tóc mái thưa chuẩn Hàn

Tự cắt tóc mái thưa tại nhà rất nhanh chóng, lại đa dạng cách thực hiện. Bạn cũng được chủ động hơn trong việc điều chỉnh độ dài ngắn của tóc sao cho phù hợp. Hy vọng với phần hướng dẫn này từ Seoul Academy, bạn sẽ có được kiểu tóc mái thích hợp với đặc điểm gương mặt của mình.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận