Khối C02 gồm những môn nào? Các ngành đào tạo và điểm chuẩn

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

C02 là một khối thi nhận về nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây. Tuy nhiên vì nếu so với khối C00 truyền thống vẫn còn khá mới nên nhiều thí sinh vẫn chưa nắm được thông tin rõ ràng. Không ít bạn học vẫn chưa biết được khối C02 gồm những môn nào. Trong bài viết sau, Seoul Academy sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về môn thi cũng như các thông tin chi tiết về tổ hợp môn C02.

Khối C02 gồm những môn nào?

Khối C02 gồm có 3 môn thi: Ngữ Văn – Toán học – Hoá học. Đây là tổ hợp môn được mở rộng từ khối C truyền thống với các môn Ngữ Văn – Địa lý – Lịch sử. Tổ hợp môn này nhìn chung khá độc đáo khi tích hợp giữa môn tự nhiên và xã hội. Trong những năm gần đây các trường đã tuyển sinh nhiều hơn khối thi này và mở ra nhiều cơ hội cho các thí sinh.

Khối C02 gồm 3 môn Văn - Toán và Hoá
Khối C02 gồm 3 môn Văn – Toán và Hoá

Bên cạnh khối C02 thì khối C truyền thống còn được mở rộng thành nhiều tổ hợp môn khác. Mọi người có thể tham khảo thêm để lựa chọn sao cho phù hợp với năng lực của bản thân nhất:

Tổ hợp môn Môn thi
C00 Văn, Sử, Địa
C01 Ngữ văn, Toán, Vật lý
C02 Ngữ văn, Toán, Hóa học
C03 Ngữ văn, Toán, Lịch sử
C04 Ngữ văn, Toán, Địa lý
C05 Ngữ văn, Vật lý, Hóa học
C06 Ngữ văn, Vật lý, Sinh học
C07 Ngữ văn, Vật lý, Lịch sử
C08 Ngữ văn, Hóa học, Sinh
C09 Ngữ văn, Vật lý, Địa lý
C10 Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
C12 Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử
C13 Ngữ văn, Sinh học, Địa
C14 Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
C15 Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
C16 Ngữ văn, Vật lý, Giáo dục công dân
C17 Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
C20 Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

Học khối C02 gồm những ngành nào?

Lựa chọn khối C02 điều quan trọng hàng đầu mà mọi người phải biết đó là ngành tuyển sinh. Vì là tổ hợp môn gồm cả khối tự nhiên và xã hội nên ngành học cũng rất đa dạng, gồm nhiều các nhóm ngành khác nhau. Trong đó có thể kể đến một vài ngành tuyển sinh khối C02 đang khá hấp dẫn hiện nay như:

Hoá học – Hoá dược

Một vài trường hiện nay có tuyển sinh khối C02 cho các ngành Hoá học, Hoá dược, Kỹ thuật Hoá học… Nhóm ngành này chủ yếu đào tạo các kiến thức liên quan đến Hoá học, nghiên cứu dược liệu. Bên cạnh đó một vài trường còn xét tuyển các ngành liên quan đến y tế nên được mọi người vô cùng quan tâm. Làm sinh viên ngành Hoá học, Hoá dược mọi người sẽ có cơ hội làm việc tại các nhà thuốc, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu chăm sóc sức khỏe… Nhóm ngành này từ trước đến nay vẫn luôn rất thu hút và nhiều cơ hội phát triển về sau.

Ngành Hoá học, Hoá dược thường tuyển sinh khối C02
Ngành Hoá học, Hoá dược thường tuyển sinh khối C02

Nhóm ngành kinh doanh nông nghiệp

Khối C02 gồm những môn nào, ngành nào chắc chắn phải kể đến nhóm ngành kinh doanh nông nghiệp. Thuộc nhóm ngành này sẽ có nhiều các ngành nhỏ như:

  • Kinh doanh nông nghiệp.
  • Kinh tế nông nghiệp.
  • Phát triển nông thôn.

Ưu điểm của nhóm ngành này đó là điểm chuẩn không cao, chỉ từ 15 đến 19 điểm. Do đó cũng mở ra nhiều cơ hội cho những ai có sức học không quá tốt. Vì là một nước nông nghiệp phát triển nên lựa chọn học nhóm ngành này hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội và rất dễ để tìm việc làm sau tốt nghiệp.

Nhóm ngành Kinh doanh Nông nghiệp
Nhóm ngành Kinh doanh Nông nghiệp

Tài chính – Ngân hàng

Ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Cần Thơ thường sẽ có tuyển sinh khối C02. Tuy nhiên mức điểm chuẩn qua các năm khảo sát là khá cao, luôn từ 24 điểm trở lên. Mặc dù vậy ngành này lại hợp xu hướng, qua nhiều năm vẫn thu hút rất đông thí sinh lựa chọn.

Học Tài chính – Ngân hàng mọi người có rất nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là trong giai đoạn kinh tế thị trường như hiện nay. Sinh viên Tài chính – Ngân hàng sau tốt nghiệp có thể tham khảo làm tại các công ty tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp tư nhân, đơn vị nhà nước… Tuy nhiên cần lưu ý mức cạnh tranh là vô cùng cao nên mọi người phải thật cố gắng và có năng lực. Bên cạnh Tài chính – Ngân hàng thì một vài ngành Kinh tế cũng tuyển sinh khối C02 như:

  • Kinh tế phát triển.
  • Kiểm toán.
  • Kinh doanh thương mại.
  • Kinh tế quốc tế.
  • Quản trị doanh nghiệp.
Ngành Tài chính - Ngân hàng với nhiều cơ hội phát triển
Ngành Tài chính – Ngân hàng với nhiều cơ hội phát triển

Nhóm ngành Tài nguyên – Môi trường

Tổ hợp môn C02 còn tuyển sinh nhóm ngành Tài Nguyên – Môi trường. Phổ biến có thể kể đến các ngành như Quản lý Tài Nguyên và Môi trường, Công nghệ kỹ thuật môi trường… Ngành này có nội dung đào tạo chính liên quan đến môi trường trong, kiến thức hóa học, sinh học, hoá dược… Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm khác nhau, ứng tuyển vào các viện nghiên cứu, làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất, khu du lịch sinh thái, vườn quốc gia, đơn vị nhà nước…

Nhóm ngành Tài nguyên - Môi trường có tuyển sinh khối C02
Nhóm ngành Tài nguyên – Môi trường có tuyển sinh khối C02

Ngành Công nghệ thực phẩm

Ngành tuyển sinh khối C02 hot hàng đầu hiện nay phải kể đến Công nghệ thực phẩm. Trong những năm gần đây ngành Công nghệ thực phẩm đang lên ngôi mạnh mẽ được nhiều trường mở thêm để phục vụ nhu cầu học của sinh viên. Công nghệ thực phẩm chủ yếu đào tạo các kiến thức liên quan đến chế biến, bảo quản thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng… Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc cho các trung tâm dinh dưỡng, y tế, doanh nghiệp đóng gói, sản xuất thực phẩm, các siêu thị, trở thành nhân viên kiểm định…

Nhiều thí sinh chọn học ngành Công nghệ thực phẩm
Nhiều thí sinh chọn học ngành Công nghệ thực phẩm

Nhóm ngành Chăn nuôi – Cây trồng – Thú y

Nhóm ngành Chăn nuôi – Cây trồng – Thú y tuyển sinh khối C02 khá nhiều. Và đặc biệt là được nhiều các thí sinh lựa chọn đăng ký vì thường điểm tuyển sinh không quá cao. Mặc dù vậy nhóm ngành này lại được đánh giá rất cao về cơ hội việc làm và mức lương. Sinh viên được đào tạo các kiến thức liên quan đến vật nuôi, cây trồng, thú ý, hoá chất trong trồng trọt, chăn nuôi, kiến thức về chuồng trại…

Sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành Chăn nuôi – Cây trồng – Thú ý có thể lựa chọn làm việc tại các trung tâm nghiên cứu, trung tâm thuốc chăn nuôi, trồng trọt, các nhà vườn, trang trại… Nhóm ngành này còn đặc biệt được đánh giá phù hợp cho nhiều người, mức thu nhập nhìn chung ổn định.

Ngành Cây trồng, Chăn nuôi, Thú y đang khá phát triển hiện nay
Ngành Cây trồng, Chăn nuôi, Thú y đang khá phát triển hiện nay

Nhóm ngành Sư phạm

Nhóm ngành Sư phạm mà cụ thể là các ngành Giáo dục tiểu học, Sư phạm Hoá, Sư phạm Văn, Sư phạm Toán, quản lý Giáo dục… cũng có tuyển sinh khối C02. Tuy nhiên những năm gần đây thường chỉ tập trung vào hai ngành chính là Giáo dục tiểu học và Sư phạm Hoá. Lựa chọn học ngành Sư phạm cũng mở ra tương lai khá tốt. Mọi người có cơ hội làm việc ở các trường học, trung tâm quản lý, sở, bộ Giáo dục địa phương… Đặc biệt khi mức lương cơ bản được tăng lên thì học Sư phạm cũng sẽ không phải quá lo lắng về thu nhập như trước đây.

Sư phạm Hóa tuyển sinh khối C02
Sư phạm Hóa tuyển sinh khối C02

Danh sách các trường tuyển sinh khối C02 – Điểm chuẩn

Khối C02 gồm những môn nào và học trường nào là các câu hỏi phổ biến được nhiều người đặt ra. Nhìn chung nếu so với khối C00, C01 thì C02 mặc dù đa dạng ngành nhưng lại không có quá nhiều trường tuyển sinh. Mọi người nếu lựa chọn xét tuyển khối này hãy lưu ý một vài trường dưới đây.

Tên trường Ngành tuyển sinh Điểm chuẩn 2023
Học viện Chính sách và Phát triển Kinh tế phát triển 24.5
Đại học Cần Thơ Kinh doanh nông nghiệp 15
Kinh tế nông nghiệp 22.35
Hoá học 23.15
Hoá Dược 24.5
Kiểm toán 24.58
Kinh doanh thương mại 24.61
Kinh tế tài nguyên thiên nhiên 22.05
Kinh tế 24.26
Kinh doanh quốc tế 25.1
Quản trị doanh nghiệp 24.35
Tài chính – Ngân hàng 25
Đại học Công nghiệp TP HCM Công nghệ kỹ thuật Môi trường 19
Công nghệ kỹ thuật hoá học 19
Quản lý tài nguyên và môi trường 19
Đại học Thủy Lợi (Cơ sở 1) Kỹ thuật hóa học 20.15
Đại học Quy Nhơn Công nghệ kỹ thuật hoá học 15
Công nghệ thực phẩm 15
Trường Đại học Vinh Sư phạm Hóa học 24.8
Đại học Lạc Hồng Công nghệ thực phẩm 15.05
Dược học 21
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Công nghệ kỹ thuật Môi trường 19
Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai Quản lý tài nguyên và môi trường 15
Khoa học cây trồng 15
Chăn nuôi 15
Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên Khoa học cây trồng 15
Kinh tế nông nghiệp 15
Nông nghiệp 15
Công nghệ thực phẩm 15
Thú y 15
Phát triển nông thôn 15
Ngành Kinh doanh quốc tế 15
Chăn nuôi 15
Đại học Hùng Vương Quản lý bệnh viện 15
Đại học Hải Phòng Giáo dục Tiểu học 22
Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh nhiều ngành khối C02 chất lượng
Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh nhiều ngành khối C02 chất lượng

Bài viết vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người xoay quanh vấn đề khối C02 gồm những môn nào. Hy vọng mọi người mà đặc biệt là các sĩ tử sẽ nắm rõ hơn về tổ hợp môn này. Nếu đã có ý định xét tuyển khối C02 nên chuẩn bị từ sớm, đảm bảo các kiến thức vững vàng nhất sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN