Tổng hợp các ngành Công an tuyển nữ cập nhật mới nhất

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Công an là ngành học mơ ước của rất nhiều sĩ tử, trong đó có không ít các thí sinh nữ. Thế nhưng, đa số tiêu chí tuyển sinh chỉ lấy nam và rất ít nữ có thể đậu vào ngành Công an. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn tuyển sinh nữ vào các ngành Công an cũng khá khắt khe. Vậy có các trường, các ngành Công an tuyển nữ ở nước ta? Cùng làm rõ ở bài viết dưới đây của Seoul Academy!

Các ngành Công an tuyển nữ 2024

Không chỉ có nam mà các nữ sinh cũng ao ước theo đuổi ngành nghề Công an. Thế nhưng các ngành Công an tuyển nữ ở nước ta không có nhiều và chi tiêu cũng rất gắt gao. Sau đây là tổng hợp các trường Công an tuyển nữ 2024 mà các bạn nữ có thể tham khảo:

 • Học viện An ninh nhân dân
 • Học viện Chính trị Công an nhân dân
 • Học viện Cảnh sát nhân dân
 • Đại học An ninh nhân dân
 • Đại học Cảnh sát nhân dân
 • Đại học Phòng cháy chữa cháy
 • Đại học Kỹ thuật hậu cần – hậu cần Công an nhân dân

Học viện An ninh nhân dân

Là một trong những ngôi trường có nhóm ngành nghiệp vụ an ninh tuyển nữ, Học viện An ninh nhân dân là lựa chọn hàng đầu nếu thí sinh nữ muốn theo ngành Công an. Trong đó, chỉ tiêu tuyển nữ khá ít, mỗi phương thức xét tuyển chỉ lấy từ 1-2 nữ. Tổ hợp xét tuyển bao gồm A00, A01, C03 và D01.

Học viện An ninh nhân dân tuyển nữ ngành Công an
Học viện An ninh nhân dân tuyển nữ ngành Công an

Học viện Chính trị Công an nhân dân

Học viện Chính trị Công an nhân dân là cơ sở giáo dục đại học công lập được thành lập từ năm 1971. Trường chỉ đào tạo một ngành duy nhất là ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước. Với điều kiện tuyển nữ, trường có 3 phương thức xét duyệt, tuyển 5 chỉ tiêu nữ/ 50 chỉ tiêu ở phía Bắc và 5 chỉ tiêu nữ/ 50 chỉ tiêu ở phía Nam. Các tổ hợp xét tuyển theo phương thức là bao gồm A01, C00, C03, D01.

Học viện Cảnh sát nhân dân

Nhắc đến một trong những trường có lịch sử đào tạo lâu đời, không thể bỏ qua Học viện Cảnh sát nhân dân. Đây cũng là trường tuyển sinh nữ ngành Công an. Ngành đào tạo chính là Học viện Cảnh sát nhân dân là ngành Nghiệp vụ cảnh sát. Trong đó, khối A01, C03, D01 có tuyển sinh nữ với số điểm dao động từ 23,21 – 25,28 điểm. 

Đại học An ninh nhân dân

Đại học An ninh nhân dân là nơi hội tụ những gương mặt sinh viên tiêu biểu, nội trội cả về tư tưởng, phẩm chất đạo đức và trí tuệ. Hầu hết các thí sinh đều mong muốn học tập tại ngôi trường danh giá này, không chỉ nam mà còn nữ. Trường đạt chất lượng cao về đội ngũ cán bộ đào tạo cũng như cơ sở vật chất. 

Đại học An ninh nhân dân có 3 ngành đào tạo, trong đó ngành nghiệp vụ an ninh và ngành an toàn thông tin tuyển nữ. Nếu muốn theo đuổi ngành Công an, nữ sinh có thể đăng ký xét tuyển ngành nghiệp vụ an ninh với 33 chỉ tiêu cho 3 phương thức xét tuyển. Tổ hợp xét tuyển được quy định ở các khối A00, A01, C03, D01. 

Đại học An ninh nhân dân là ngôi trường mơ ước của nữ sinh
Đại học An ninh nhân dân là ngôi trường mơ ước của nữ sinh

Đại học Cảnh sát nhân dân

Một trong những ngôi trường đại học trọng điểm của quốc gia trong việc đào tạo cảnh sát cho khu vực phía nam, Đại học Cảnh sát nhân dân là trường tuyển sinh nữ ngành Công an mà các bạn nên tham khảo. Các tổ hợp xét tuyển ngành nghiệp vụ cảnh sát cho nữ là A00, A01, C03 và D01. Trong đó, chỉ tiêu nữ theo phương thức xét tuyển 1 và 2 tại địa bàn 4, 5, 6, 7, 8 là từ 1-2 bạn. Theo phương thức xét tuyển 3, tuyển sinh 5-10 tiêu chí cho mỗi địa bàn. 

Đại học Phòng cháy chữa cháy

Nếu muốn tuyển sinh các ngành Công an tuyển nữ ở nước ta, bạn có thể cân nhắc trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Có 2 phương thức tuyển sinh tại trường dành cho ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trong đó, thí sinh nữ chỉ được xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia với 2 chỉ tiêu ở phía nam và 2 chỉ tiêu ở phía bắc. Khôi xét tuyển là khối A00 (Toán – Lý – Hoá).

Đại học Kỹ thuật hậu cần – hậu cần Công an nhân dân

Nhóm ngành Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân tại Đại học Kỹ thuật hậu cần – hậu cần Công an nhân dân có tuyển nữ sinh. Đối với phương thức 1 tuyển 1 thí sinh nữ. Đối với phương thức 3 tuyển 4 thí sinh nữ. Điểm chuẩn của ngành học này dao động từ 20.86 – 24.74 điểm, dành cho khối A00 (Toán – Lý – Hoá) và khối A01 (Toán – Lý – Anh).

Đại học Kỹ thuật hậu cần - hậu cần Công an nhân dân tuyển sinh nữ khối A00, A01
Đại học Kỹ thuật hậu cần – hậu cần Công an nhân dân tuyển sinh nữ khối A00, A01

Tiêu chuẩn xét tuyển nữ vào ngành Công an

So với nam thì ngành Công an ở nước ta có điều kiện tuyển sinh nữ khá khắt khe. Để biết đối tượng cũng như điều kiện có thể tham gia dự tuyển, các bạn nữ hãy tham khảo những vấn đề sau:

Đối tượng tham gia dự tuyển

Đối tượng tuyển sinh không bao gồm học sinh lớp 12 các trường THPT mà còn có một số trường hợp khác, bao gồm:

 • Nữ công dân có quốc tịch Việt Nam đã tốt nghiệp đại học chính quy loại xuất sắc. Thí sinh có thể đạt học vị Thạc sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư hoặc Phó giáo sư.
 • Công dân nữ đã tham gia lực lượng Công an Nhân dân trong thời gian từ đủ 24 tiếng.
 • Cán bộ nữ được đào tạo nâng cao kỹ năng, trình độ để hoạt động hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.
Đối tượng tham gia dự tuyển ngành Công an là nữ có quốc tịch Việt Nam
Đối tượng tham gia dự tuyển ngành Công an là nữ có quốc tịch Việt Nam

Điều kiện tham gia dự tuyển đối với nữ

Để dự tuyển vào ngành Công an tại các trường đại học ở nước ta, bạn nữ phải đạt đầy đủ các điều kiện về trình độ văn hoá, sức khoẻ, độ tuổi, năng khiếu và phẩm chất đạo đức.

Tiêu chí Điều kiện tham gia dự tuyển đối với nữ
Trình độ văn hoá Thí sinh học THPT phải có học lực từ trung bình trở lên (theo dạng xét điểm học bạ), từng môn thuộc khối thi phải đạt ít nhất từ 6,5 điểm trở lên.
Sức khoẻ
 • Chiều cao đạt từ 1,58 trở lên. Nếu thí sinh nữ là dân tộc thiểu số thì được hạ thấp 2cm chiều cao và 0,2kg cân nặng.
 • Mắc tật khúc xạ hay viễn thị không quá 3 đi ốt.
 • Thị lực phải đạt chuẩn 10/10, 2 mặt phải đạt từ 19/20 trở lên.
 • Không bị mắc các bệnh mãn tính, kinh niên, thể trạng phải cân đối, không bị dị dạng và dị hình.
Độ tuổi
 • Không quá 30 tuổi tính từ năm dự thi cán bộ công an, chiến sĩ nghĩa vụ.
 • Không quá 20 tuổi đối với đối tượng thí sinh nữ.
 • Không quá 22 tuổi đối với nữ dân tộc thiểu số.
Năng khiếu
 • Thí sinh có khả năng tư duy, có trí nhớ tốt, nhanh nhẹn trong công việc.
 • Các phẩm chất khác đạt yêu cầu lực lượng nghiệp vụ trong CAND.
Phẩm chất đạo đức Học sinh trong các năm học THPT phải có hạnh kiểm khá trở lên, chưa đăng ký kết hôn và sinh con.

Phương thức tuyển sinh ngành Công an đối với nữ

Hiện nay, mỗi trường sẽ có một quy định về phương thức tuyển sinh ngành học khác nhau. Đa số các trường Công an tuyển nữ đều có 3 phương thức tuyển sinh, cụ thể sẽ được giải đáp dưới đây:

Phương thức tuyển sinh 1

Phương thức tuyển sinh 1 hay còn được biết đến là phương thức tuyển thẳng. Hầu hết các trường đào tạo ngành công an đều có phương thức tuyển thẳng nữ. Trong đó, điều kiện để được tuyển thẳng sẽ bao gồm những yếu tố sau:

 • Tham gia dự thi olympic quốc tế, ở trong đội tuyển quốc gia về những cuộc thi kỹ thuật, khoa học quốc tế được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận.
 • Đạt giải nhất, nhì, ba của những kỹ hi học sinh giỏi THPT quốc gia. Bộ môn mà thí sinh đạt giải phải tương ứng với ngành Công an của trường.
Thí sinh nữ có thể được xét tuyển thẳng ngành Công an
Thí sinh nữ có thể được xét tuyển thẳng ngành Công an

Phương thức tuyển sinh 2

Các trường như Học viện chính trị CAND, Học viện Quốc tế cũng như các ngành nghiệp vụ cảnh sát, nghiệp vụ an ninh,… có phương thức tuyển sinh 2 đối với nữ. Kết quả xét tuyển sẽ được dựa vào kết quả THPT và 1 số chứng chỉ quốc tế như TOEFL, iBT, IELTS,… Cụ thể như sau:

 • 7.5 trở lên đối với IELTS, TOEFL iBT tối thiểu 110, HSK tối thiểu là cấp 5.
 • Xếp loại học lực giỏi trong 3 năm THPT.

Phương thức tuyển sinh 3

Tất cả các trường tuyển sinh nữ ngành Công an đều áp dụng phương thức tuyển sinh 3. Đó là dựa trên kết quả từ kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Trong đó, mỗi ngành sẽ có một số khối thi tương ứng, thông thường là A00, A01, B00, C03, C00, D01, D04,… 

Đa phần các trường tuyển nữ ngành Công an đều áp dụng phương thức 3
Đa phần các trường tuyển nữ ngành Công an đều áp dụng phương thức 3

Nữ nên học An ninh hay Cảnh sát?

Có 3 bộ phận chính trong ngành Công an chính là lực lượng Anh ninh nhân dân, lực lượng Cảnh sát nhân dân và lực lượng Công an xã. Để đưa ra quyết định đúng đắn cho vấn đề nữ nên học ngành gì trong Công an, học Anh ninh hay Cảnh sát,… các bạn cần phân biệt và hiểu rõ từng nhóm ngành.

Trên thực tế thì cả nhóm ngành An ninh hay Cảnh sát đều có nữ theo đào tạo và làm việc. Nữ nên học ngành gì Công an còn tùy vào mục tiêu và khả năng của mỗi người. Vậy nên rất khó nói rằng nữ nên chọn học ngành nào. Cụ thể:

 • Lực lượng Anh ninh là người đóng vai trò ngăn chặn các hoạt động gây hại cho đất nước hoặc an ninh của nhân dân. 
 • Lực lượng Cảnh sát là người có nhiệm vụ chủ chốt trong cách hoạt động quản lý hành chính như quản lý hệ thống tin CMND, đăng ký nhân khẩu,… Đồng thời giúp bảo vệ cộng đồng, giữ an toàn cho nhân dân và đấu tranh chống tội phạm ảnh hưởng đến nhân dân trong nước.
Nữ nên học ngành gì trong Công an còn tùy vào mục tiêu và khả năng của mỗi người
Nữ nên học ngành gì trong Công an còn tùy vào mục tiêu và khả năng của mỗi người

Như vậy, chọn học Anh ninh sẽ phù hợp với những bạn nữ quan tâm đến an ninh quốc phòng và các vấn đề trong hệ thống chính trị nước nhà. Ngược lại, nếu bạn mong muốn trở thành chiến sĩ cảnh sát trong đa lĩnh vực điều tra, thẩm tra, tư pháp, quản lý hành chính nhà nước,… Cảnh sát là nhóm ngành mà bạn nên cân nhắc.

Toàn bộ thông tin trong bài viết đã làm rõ các ngành Công an tuyển nữ cũng như giải đáp vấn đề nữ nên học ngành gì trong Công an. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc đưa ra lựa chọn đúng đắn cho tương lai sau này. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Danh sách các trường quân đội tuyển nữ

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN