Học viện Quân Y có xét học bạ không? Phương thức tuyển sinh 2024

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Xét học bạ là một trong những hình thức tuyển sinh phổ biến hiện nay tại các trường Cao đẳng, Đại học ở nước ta. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng tuyển sinh bằng phương pháp xét học bạ, đặc biệt là các trường thuộc top đầu. Vậy Học viện Quân Y có xét học bạ không? Hay Học viện Quân Y tuyển sinh bằng những phương pháp nào? Seoul Academy sẽ giải đáp rõ ở dưới đây!

Tìm hiểu về Học viện Quân Y

Học viện Quân Y là một trong những trường thuộc khối trường quân đội – cảnh sát ở Việt Nam. Được thành lập từ năm 1949, đơn vị đã có hơn 70 năm xây dựng và phát triển để trở thành một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt hàng đầu hiện nay. Các ngành đào tạo của trường bao gồm y khoa, dược, y học dự phòng,… để xây dựng lực lượng y tế, bác sĩ, y tá,… phục vụ cho quân dân Việt Nam cũng như chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng sâu vùng xa.

Học viện Quân Y là một trong những ngôi trường top đầu ở nước ta
Học viện Quân Y là một trong những ngôi trường top đầu ở nước ta

Bởi vì Học viện Quân Y trực thuộc Bộ Quốc phòng chuyên đào tạo các ngành liên quan đến sức khoẻ phục vụ quân đội, đơn vị luôn thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi năm. Thế nhưng, Học viện Quân Y có yêu cầu về điểm chuẩn khá cao cũng như phương thức xét tuyển gắt gao hơn. Đó là lý do nhiều người thắc mắc Học viện Quân Y có xét học bạ không.

Học viện Quân y có xét học bạ không?

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học tuyên bố “nói không” với phương thức xét tuyển học bạ, trong đó có Học viện Quân Y. Tất cả thí sinh đều phải thi tuyển trong kỳ thi xét tuyển Đại học hoặc xét tuyển theo diện ưu tiên, xét tuyển thẳng. Điều này đảm bảo chất lượng đầu vào của sinh viên khi được đào tạo tại ngôi trường danh giá như Học viện Quân Y.

Hiện nay, đa số trường Đại học hay Cao đẳng đều có phương thức xét tuyển học bạ nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho thí sinh đậu vào ngành và ngôi trường mình mong muốn. Tuy nhiên, một số thông tin gây tranh cãi về việc xét tuyển học bạ bởi hiện tượng “chạy điểm” để tạo học bạ đẹp. 

Học viện Quân Y không có phương pháp tuyển sinh thông qua xét học bạ 
Học viện Quân Y không có phương pháp tuyển sinh thông qua xét học bạ

Nói chung, tương tự như các năm khác, vào năm 2024 Học viện Quân Y không xét tuyển học bạ đối với tất cả các ngành học. Tuy nhiên, một số trường hợp xét tuyển vẫn kết hợp xét kết quả học tập lớp 10, 11, 12,… Để tìm hiểu rõ hơn, hãy tham khảo các phương thức tuyển sinh của Học viện Quân Y ở phần tiếp theo!

Các phương thức tuyển sinh của Học viện Quân Y – cập nhập 2024

Vậy nếu không xét tuyển học bạ, Học viện Quân Y sẽ tuyển sinh theo hình thức năm trong năm 2024? Theo công bố mới nhất, như mọi năm trước, Học viện Quân Y chỉ tuyển sinh theo các phương thức xét tuyển thẳng hay ưu tiên xét tuyển và xét tuyển theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển thẳng 

Đối với phương thức xét tuyển thẳng, Học viện Quân Y tuyển thí sinh không vượt quá 15% chỉ tiêu. Cụ thể như sau:

  • Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua đã tốt nghiệp THPT.
  • Đạt từ giải ba thi học sinh giỏi hoặc khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế trở lên.
  • Thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người hoặc ở huyện nghèo biên giới, hải đảo.
Học viện Quân Y xét tuyển thẳng với chỉ tiêu 15%
Học viện Quân Y xét tuyển thẳng với chỉ tiêu 15%

Ngoài ra, trường vẫn xét tuyển kết hợp với thí sinh có kết quả học tập t lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 đạt loại giỏi, hạnh kiểm tốt. Như sau:

  • Có giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh thuộc một trong các môn theo tổ hợp xét tuyển.
  • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 55 trở lên.
  • Chứng chỉ SAT từ 1.068/1600 điểm hoặc ACT từ 18/36.

Xét tuyển theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT

Trong năm 2024, khoảng 85% chỉ tiêu của Học viện Quân Y sẽ dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn của trường dựa trên kết quả tốt nghiệp dao động từ 22,65 đến 27,17 điểm. Trong đó, Học viện Quân Y vẫn chưa có con số về chỉ tiêu cụ thể cho năm 2024. 

Học viện Quân Y xét tuyển theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT với chỉ tiêu 85%
Học viện Quân Y xét tuyển theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT với chỉ tiêu 85%

Một số thắc mắc liên quan đến Học viện Quân Y

Không chỉ thắc mắc về Học viện Quân Y có xét học bạ không, mà học sinh và bậc phụ huynh còn phải tìm hiểu rất nhiều vấn đề về cơ sở đào tạo này trước khi đăng ký xét tuyển. Nếu có cùng thắc mắc, hãy tham khảo ngay sau đây:

Các ngành đào tạo của Học viện Quân Y

Để tìm hiểu các ngành đào tạo Học viện Quân Y, các sĩ tử tương lai tham khảo cho kỳ thi quan trọng sắp tới cho năm 2024:

Y khoa

Y khoa là một trong những ngành học trọng điểm của Học viện Quân Y. Đây cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất mỗi năm. Chương trình học của ngành y khoa kéo dài 6 năm. Dù vậy, lượng sinh viên đăng ký xét tuyển vẫn rất cao hằng năm. Bởi sau khi tốt nghiệp, tân cử nhân sẽ được làm việc trong các cơ quan quân đội, nhà nước. 

Y học dự phòng

Bên cạnh ngành y khoa thì Y học dự phòng cũng là ngành được quan tâm hiện tại. Học viện Quân Y kết hợp chương trình đào tạo liên quan đến đa dạng lĩnh vực khác nhau như y học lâm sàng, y tế công cộng, y học gia đình. Tương tự, khi tốt nghiệp ngành y học dự phòng, các bác sĩ tương lai sẽ được làm việc tại cơ quan nhà nước, cơ sở y tế, phòng y tế quân đội,… và được phân công tại các phòng ban liên quan.

Y học dự phòng là một trong những ngành nổi bật tại Học viện Quân Y
Y học dự phòng là một trong những ngành nổi bật tại Học viện Quân Y

Ngành Dược

Khi nhắc đến các ngành đào tạo nổi bật của Học viện Quân Y, không thể bỏ qua ngành dược. Ngành học này đào tạo những kiến thức và kỹ năng liên quan để xây dựng lựng lượng chăm sóc sức khỏe tại Quân đội và nhà nước. So với ngành y khoa hay y học dự phòng, ngành dược có điểm chuẩn thấp hơn nên cơ hội đậu vào ngành dược tại Học viện Quân Y cũng cao hơn. 

Điểm chuẩn của Học viện Quân Y năm 2023

Vào năm 2023, Học viện Quân Y đã tuyển sinh gần 4400 chỉ tiêu. Trong đó, mức điểm chuẩn dao động trong khoảng 22.65 – 27.17 điểm. Với mức điểm cao nhất là 27,17 điểm thì ngành Bác sĩ đa khoa là ngành có mức điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất vào Học viện Quân Y năm 2023. Dựa vào mức điểm chuẩn này, thí sinh có thể trau dồi kiến thức và ôn luyện chăm chỉ để cân nhắc có nên đăng ký xét tuyển vào Học viện Quân Y. 

Xét tuyển vào Học viện Quân Y có khó không?

Dành cho những ai chưa biết, Học viện Quân Y là ngôi trường mà đông đảo thí sinh khát khao vào học. Chính vì vậy, đây là nơi có tỷ lệ chọi cao vào mỗi kỳ xét tuyển Cao đẳng, Đại học. 

Ngoài ra, mức điểm chuẩn của các ngành học tại Học viện Quân Y cũng khá cao. Đồng thời chỉ tiêu tuyển sinh không quá cao khiến nhiều học sinh lo lắng. Do đó, hãy cân nhắc và ôn luyện thật kỹ trước khi đăng ký vào Học viện Quân Y.

Thí sinh cần học tập chăm chỉ, ôn luyện có kế hoạch để đậu vào Học viện Quân Y
Thí sinh cần học tập chăm chỉ, ôn luyện có kế hoạch để đậu vào Học viện Quân Y

Như vậy, Seoul Academy đã giải đáp thắc mắc Học viện Quân y có xét học bạ không. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ biết thêm thông tin hữu ích để giúp cho kỳ thi sắp tới diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. Đừng quên tiếp tục theo dõi Seoul Academy để cập nhập bài viết mới nhất về học tập và làm đẹp nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN