Khối tự nhiên gồm những môn nào? Học ngành gì? Làm nghề gì?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Khối tự nhiên là một trong các khối được nhiều các bạn học sinh lựa chọn. Với chương trình đào tạo đặc biệt tập trung vào các môn như Toán, Lý, Hoá, Sinh… sẽ mang đến nhiều hơn cơ hội lựa chọn ngành nghề hấp dẫn. Cùng Seoul Academy tìm hiểu kỹ hơn về thông tin học tự nhiên có những ngành nào qua bài viết dưới đây.

Khối tự nhiên gồm những môn nào?
Khối tự nhiên gồm những môn nào?

Khối tự nhiên là gì?

Chương trình đào tạo THPT hiện nay theo Bộ Giáo dục được chia ra thành khối tự nhiên và xã hội. Theo đó, khối tự nhiên dùng để chỉ nhóm môn học liên quan đến nghiên cứu khoa học, giải thích, hiện tượng đời sống, xã hội có cơ sở khoa học và đã được kiểm chứng. Nếu so với khối xã hội, khối tự nhiên thường hướng đến việc tính toán, tư duy nhiều hơn.

Tại các trường THPT đều chia ra thành khối tự nhiên và xã hội
Tại các trường THPT đều chia ra thành khối tự nhiên và xã hội

Tại nhiều các trường THPT hiện nay thường người ta sẽ chia ra các khối lớp tự nhiên và xã hội tương ứng. Trong đó, lớp tự nhiên sẽ phải học bắt buộc và tập trung chú trọng các môn như Toán, Lý, Hoá, Sinh học. Rất nhiều các bạn học sinh lựa chọn khối này vì đánh giá cơ hội tương lai chọn được ngành nghề tốt, cơ hội việc làm cao.

Tổ hợp thi đại học có những môn thuộc ban tự nhiên

Các tổ hợp môn thi trong các ngành nghề của khối tự nhiên không chỉ mang đến cho học sinh cơ hội có thể nhìn lại thành quả học tập mà mình đã được, còn mang đến cơ hội nghề nghiệp với ngành nghề mà bạn đã xác định chọn lựa. 

Khối A

 • A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học:
 • A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh:
 • A12: Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội:
 • A14, A15: Toán, Khoa học tự nhiên, Địa lý:
 • A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn:

Khối B

 • B00: Toán, Sinh Học, Hóa Học:
 • B05: Toán, Sinh học, Khoa học xã hội:
 • B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh:

Những tổ hợp môn này thường được Bộ giáo dục thiết kế để phản ánh sự đa dạng của sở thích và mục tiêu lựa chọn nghề nghiệp của học sinh. Các bạn có thể chọn tổ hợp môn phù hợp với nguyện vọng cũng như thế mạnh của mình.

Khối tự nhiên gồm những môn học nào?

Các tổ hợp tự nhiên vô cùng phong phú, đa dạng để học sinh lựa chọn. Đồng thời, việc lựa chọn tổ hợp sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập và tương lai sau này. Do vậy các em học sinh cần cân nhắc kỹ, một số lựa chọn tổ hợp bạn có thể tham khảo:

 • Tổ hợp các môn Toán – Lý – Hóa: Tổ hợp này thích hợp cho những học sinh yêu thích và đam mê các môn khoa học tự nhiên. Các kiến thức về nguyên lý, ứng dụng của toán, vật lý, hóa học sẽ được cung cấp khi học các môn này.
 • Tổ hợp các môn Toán – Lý – Tiếng Anh: Đây cũng là khối tự nhiên nhưng có thêm môn ngoại ngữ. Tổ hợp này thích hợp đối với những ai vừa thích tự nhiên và đam mê ngôn ngữ. Học sinh sẽ được học song song về toán, lý cùng với các kỹ năng ngoại ngữ.
 • Tổ hợp các môn Toán – Hóa -Sinh: Các môn học này đặc trưng cho khối tự nhiên. Nó phù hợp đối với các học sinh yên thích và có khả năng học môn khoa học.
 • Tổ hợp các môn Toán – Sinh – Tiếng Anh: Đây cũng là tổ hợp khối tự nhiên nhưng kết hợp thêm ngoại ngữ. Học sinh sẽ được học những kiến thức về khoa học kết hợp với ngôn ngữ.
Đa dạng các môn học của khối tự nhiên
Đa dạng các môn học của khối tự nhiên

Khối tự nhiên gồm những ngành nào? 12 nhóm ngành hot nhất

Có thể thấy rằng, khối tự nhiên gồm rất nhiều tổ hợp môn khác nhau kéo theo đó là rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn. Nếu bạn đang không biết khối tự nhiên gồm những ngành nào thì có thể tìm hiểu một số thông tin sau đây:

Nhóm ngành kinh tế, tài chính

Đa phần các nhóm ngành kinh tế, tài chính hiện nay đều tuyển sinh khối tự nhiên. Đây là nhóm với nhiều các ngành hấp dẫn hiện nay như quản trị kinh doanh, kế toán, kinh doanh quốc tế, thương mại điện tử, kiểm toán, quản lý công…

Những ngành này ở nhiều trường đa phần đều tuyển theo tổ hợp môn tự nhiên. Đôi khi sẽ có ngành về yêu cầu thêm về ngoại ngữ để đảm bảo chất lượng đầu vào.

Kinh tế tài chính là lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ
Kinh tế tài chính là lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ

Trường đại học tham khảo: 

Trường Đại học kinh tế Quốc Dân

Địa chỉ: 91 Đường Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. HCM. 

Số điện thoại: 0917 452 118.

Nhóm ngành Y, dược

Nhóm ngành Y, dược hiện nay đã phần đều tuyển sinh khối tự nhiên với các môn không thể thiếu là Toán, Lý, Hoá và đặc biệt là Sinh học. Ngày Y, dược cũng có sự phân chia nhiều các ngành như Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ, Điều dưỡng, răng hàm mặt, kỹ thuật xét nghiệm, … Đây luôn là nhóm ngành mà nhiều các bạn học ao ước nhưng điểm tuyển thường luôn ở mức cao.

Nhóm ngành y, dược được nhiều người học tự nhiên ưa chuộng
Nhóm ngành y, dược được nhiều người học tự nhiên ưa chuộng

Tham khảo trường học

Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh (UMP)

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. HCM.

Số điện thoại: 028 3855 8411. 

Nhóm ngành giáo dục

Lựa chọn học khối tự nhiên mọi người cũng có thể đăng ký vào các ngành thuộc nhóm giáo dục. Trong nhóm ngày có nhiều ngành nhỏ, thích hợp cho những ai muốn trở thành người truyền lửa, các thầy cô giáo thực thụ. Dĩ nhiên nếu học khối tự nhiên mọi người cũng nên chọn nhóm ngành giáo dục tự nhiên như sư phạm Toán, sư phạm Sinh học, sự phạm Hoá…

Ngành giáo dục được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn
Ngành giáo dục được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn

Tham khảo trường đại học 

Đại học Sư Phạm Tp. HCM 

Địa chỉ: 80 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM. 

Số điện thoại: 028 3835 2020.

Nhóm ngành kỹ thuật

Học khối tự nhiên các bạn học sinh cũng có thể chọn những nhóm ngành kỹ thuật. Đây là lĩnh vực đặc biệt đa dạng ngành nghề mà cơ hội việc làm lại rất cao. Nằm trong nhóm này có thể kể đến các ngành thu hút lao động nhiều hàng đầu hiện nay như:

 • Ngành cơ khí.
 • Công nghệ sửa chữa ô tô, xe máy.
 • Kỹ thuật điện.
 • Công nghệ chế tạo máy.

Những ngành này luôn ưu tiên tuyển sinh các tổ hợp môn tự nhiên với các môn Toán, Lý, Hoá…

Ngành kỹ thuật là ngành khối tự nhiên lý tưởng dành cho bạn
Ngành kỹ thuật là ngành khối tự nhiên lý tưởng dành cho bạn

Tham khảo Trường đại học 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. HCM 

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Tp. Thủ Đức.

Số điện thoại: 028 389 68641.

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Khối tự nhiên học ngành gì không thể bỏ qua nhóm công nghệ thông tin. Trong giai đoạn mà mạng xã hội phát triển toàn cầu như hiện nay, ngành công nghệ thông tin luôn được đánh giá cao. Nằm trong nhóm ngành này cũng có rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như khoa học phần mềm, chế tạo máy tính, trí tuệ nhân tạo… 

Lựa chọn học ngành công nghệ thông tin mọi người sẽ có cơ hội việc làm cao cùng mức thu nhập rất lý tưởng.

Tham khảo Trường đại học 

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM. 

Số điện thoại: 028 3864 7256.

Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong thời đại công nghệ hóa
Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong thời đại công nghệ hóa

Nhóm ngành truyền thông, báo chí

Nếu chưa biết khối tự nhiên nên học ngành gì các bạn học sinh có thể tham khảo nhóm ngành truyền thông. Giai đoạn hiện nay có thể nói là giai đoạn bùng nổ của truyền thông, báo chí. Do vậy học các ngành nằm trong nhóm này cũng mang lại cơ hội việc làm rất cao. Có nhiều sự lựa chọn chuyên ngành khác nhau cho mọi người như báo in, báo hình, trực tuyến, phát thanh… Ngoài khối tự nhiên nhóm ngành truyền thông cũng có tuyển sinh nhiều tổ hợp môn khối tự nhiên xã hội.

Học khoa học tự nhiên có thể lựa chọn ngành truyền thông
Học khoa học tự nhiên có thể lựa chọn ngành truyền thông

Tham khảo Trường đại học 

Học viện báo chí và tuyên truyền

Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Địa chỉ: 024 3754 6963

Nhóm ngành mỹ thuật, kiến trúc

Khối tự nhiên mọi người còn có thể chọn nhóm ngành mỹ thuật, kiến trúc. Mặc dù so với các gợi ý trên cơ hội việc làm cho nhóm này là không cao bằng. Tuy nhiên bù lại những người biết tận dụng cơ hội sẽ có thể mang về nguồn thu nhập cao, ổn định. Nhiều các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay luôn có tuyển sinh tổ hợp môn tự nhiên cho ngành mỹ thuật, kiến trúc.

Tham khảo Trường đại học 

Đại học Kiến Trúc TP. HCM

Địa chỉ: 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. HCM. 

Số điện thoại: 028 3822 2748. 

Ngành kiến trúc cũng cần phải thi các môn trong khối tự nhiên
Ngành kiến trúc cũng cần phải thi các môn trong khối tự nhiên

Nhóm ngành an ninh, cảnh sát

Một trong những nhóm ngành được nhiều bạn học sinh ao ước đó là an ninh, cảnh sát. Ngoài các tổ hợp xã hội, nhóm ngành này cũng xét tuyển khối tự nhiên. Tuy nhiên bên cạnh điểm xét tuyển mọi người còn phải đảm bảo các tiêu chí về sức khoẻ khác nên rất khắt khe, không phải ai cũng được chọn lựa. 

Nhóm ngành an ninh, cảnh sát cũng tuyển sinh khối tự nhiên
Nhóm ngành an ninh, cảnh sát cũng tuyển sinh khối tự nhiên

Tham khảo Trường đại học 

Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân (Cơ sở 2)

Địa chỉ: 179A Kha Vạn Cân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP. HCM. 

Số điện thoại: 028 6686 0550.

Nhóm ngành hàng không

Học viện Hàng không cũng là lựa chọn của nhiều các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Tại đây chủ yếu đào tạo các nhóm ngành liên quan đến lĩnh vực vận tải hàng không. Đặc biệt nhiều trong số này sẽ ưu tiên tuyển sinh khối tự nhiên. Có thể kể đến một vài ngành nổi bật trong nhóm hàng không như kinh tế vận tải, quản trị nhân lực, điện tử viễn thông…

Tham khảo Trường đại học 

Học viện Hàng Không Việt Nam

Địa chỉ: 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Phú Nhuận, TP. HCM

Số điện thoại: 028 3844 2251. 

Ngành hàng không đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực hiện nay
Ngành hàng không đang có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực hiện nay

Nhóm ngành luật

Một trong những nhóm ngành rất phù hợp cho người học khối tự nhiên đó là ngành luật. Hiện nay các trường luật nhận được nhiều sự quan tâm và cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng rất cao nếu mọi người thật sự có năng lực. Nhóm ngành luật thông thường sẽ tuyển sinh tổ hợp môn nhóm A, C và cả D.

Các nhóm ngành luật đặc biệt được nhiều người học khối tự nhiên lựa chọn
Các nhóm ngành luật đặc biệt được nhiều người học khối tự nhiên lựa chọn

Tham khảo Trường đại học 

Trường đại học Luật TP. HCM 

Địa chỉ: 2 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. HCM. 

Số điện thoại: 028 3940 0989.

Nhóm ngành môi trường

Mặc dù không quá phổ biến nhưng nhóm ngành môi trường cũng là lựa chọn lý tưởng cho những ai chọn học khối tự nhiên. Trong nhóm này có các ngành nổi bật như kỹ thuật môi trường, khoa học môi trường, quản lý môi trường, du lịch sinh thái… Nhóm ngành môi trường còn đặc biệt điểm chuẩn không quá cao nên các thí sinh hoàn toàn có thể cân nhắc.

Tham khảo Trường đại học

Trường đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội. 

Địa chỉ: 41A Phú Diễn, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Số điện thoại: 024 3837 0598.

Bảo vệ môi trường là vấn đề cấp thiết với tất cả mọi người
Bảo vệ môi trường là vấn đề cấp thiết với tất cả mọi người

Nhóm ngành ngoại giao

Khối tự nhiên có những ngành nào không thể bỏ qua nhóm ngành ngoại giao. Các trường ngoại giao cũng thường xuyên có tuyển sinh khối tự nhiên. Tuy nhiên một yêu cầu bắt buộc chính là phải có thêm các môn ngoại ngữ như Anh Văn, tiếng Trung, tiếng Pháp… Học ngoại giao sau này có rất nhiều cơ hội việc làm từ phiên dịch, thông dịch viên đến làm việc cho các công ty nước ngoài.

Nhóm ngành ngoại giao với các việc làm thu nhập lý tưởng
Nhóm ngành ngoại giao với các việc làm thu nhập lý tưởng

Tham khảo Trường đại học

Trường Đại học Ngoại Thương 

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. 

Số điện thoại: 024 3259 5158. 

Học khối tự nhiên làm nghề gì? Top 7 nghề ổn định, lương cao khối tự nhiên

Có thể thấy các nhóm ngành tuyển sinh khối tự nhiên là rất nhiều. Và dĩ nhiên nghề nghiệp sao này khi tốt nghiệp cũng là cực kỳ đa dạng. Có thể kể đến một vài ngành nghề mà những người học khối tự nhiên lựa chọn rất nhiều hiện nay như:

Bác sĩ

Nếu thật sự giỏi về các khối tự nhiên chắc chắn bác sĩ là lựa chọn rất tốt cho mọi người. Nghề bác sĩ không những có cơ hội việc làm cao mà còn đặc biệt thu nhập rất tốt. Tuy nhiên đào tạo các bác sĩ hiện nay chương trình kéo dài nhiều năm và mức học phí cũng không hề rẻ. Do đó khi lựa chọn cần tính toàn kỹ.

Học khối tự nhiên thật sự giỏi mọi người có thể làm bác sĩ
Học khối tự nhiên thật sự giỏi mọi người có thể làm bác sĩ

Dược sĩ

Tương tự như bác sĩ, nghề dược sĩ cũng được nhiều người học khối tự nhiên ưu tiên lựa chọn. Dược sĩ quan trọng không kém gì bác sĩ và cơ hội việc làm tương lai cũng là rất cao. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi người ta càng chú trọng sức khỏe, nhiều bệnh viện, tiệm thuốc tư nhân được mở thì nghề dược sĩ lại càng được chú trọng hơn.

Nghề dược sĩ với nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao
Nghề dược sĩ với nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao

Xem thêm: Học dược có khó không? Ra trường có dễ xin việc không?

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một trong các ngành nghề của khối tự nhiên được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn nhất. Vì thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, các doanh nghiệp đang tập trung phát triển kinh tế, theo học ngành này sẽ có cơ hội xin việc vào các doanh nghiệp lớn và nhận được mức lương cao.  

Nghề quản trị kinh doanh thích hợp cho người học khối tự nhiên
Nghề quản trị kinh doanh thích hợp cho người học khối tự nhiên

Lựa chọn các môn tự nhiên mọi người có thể tham khảo chọn nghề quản trị kinh doanh. Quản trị kinh doanh nhìn chung rất đa dạng bao gồm nhiều các công việc khác nhau. 

Chương trình đào tạo quản trị kinh doanh cũng mang đến nhiều các kiến thức và kỹ năng. Nghề này không thể thiếu tại nhiều các công ty, doanh nghiệp. Do đó cơ hội việc làm cũng là rất cao.

Nghề công an thích hợp với khối tự nhiên

Học ban tự nhiên làm nghề gì? Công an luôn là lựa chọn dành cho nhiều bạn giỏi các môn tự nhiên. Mỗi năm luôn có rất nhiều người lựa chọn nghề công an hay an ninh. Và không ít trong số này là những người học khối tự nhiên. Nhìn chung làm việc trong lĩnh vực này rất được tôn trọng, có thu nhập ổn định và nhiều các quyền lợi khác. Tuy nhiên mọi người sẽ phải đối diện với các áp lực và sự nguy hiểm nhất định.

Nếu học tốt các môn tự nhiên bạn có thể chọn theo con đường Công An
Nếu học tốt các môn tự nhiên bạn có thể chọn theo con đường Công An

Công nghệ thông tin

Học khối tự nhiên nếu chưa biết chọn công việc gì hãy tham khảo nghề công nghệ thông tin. Đây có thể nói là một trong những nghề hấp dẫn hàng đầu hiện nay. Kỹ thuật viên máy tính, đặc biệt về phần mềm rất được xem trọng bới các công ty và trong và ngoài nước. Cùng với đó mức lương cho người có kinh nghiệm cũng là rất cao.

Nhân viên lập trình thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin thu nhập cao
Nhân viên lập trình thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin thu nhập cao

Nhân viên ngân hàng

Lĩnh vực ngân hàng đặc biệt cần những người giỏi tính toán và nhanh nhạy. Đây là yêu cầu rất phù hợp cho ai giỏi khối tự nhiên. Môi trường làm việc ngân hàng hiện nay nhìn chung rất tốt cùng với đó là nguồn thu nhập ổn định. Do vậy nếu học khối tự nhiên mọi người có thể cân nhắc về công việc này.

Giáo viên

Một trong nghề rất thích hợp cho các bạn học khối tự nhiên đó là giáo viên. Theo khảo sát, nhóm giáo viên tự nhiên đặc biệt được các trường học chú trọng. Mọi có thể chọn môn sở trường, môn mà mình yêu thích để đầu tư học thêm kỹ năng sư phạm. Đây là nghề lý tưởng, mặc dù thu nhập chỉ ở mức trung bình nhưng lại rất ổn định, môi trường làm việc trẻ trung, nhiều trải nghiệm thú vị.

Người giỏi khối tự nhiên có thể cân nhắc làm giáo viên
Người giỏi khối tự nhiên có thể cân nhắc làm giáo viên

Top các trường Đại học đào tạo khối tự nhiên ở nước ta 

Mặc dù các trường Đại học tại Việt Nam thường tuyển sinh đa dạng khối nhưng vẫn có trường đặc biệt ưu tiên với khối tự nhiên. Dưới đây là một vài trường nổi tiếng tại 3 miền mà mọi người có thể tham khảo.

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHỐI TỰ NHIÊN

Trường Miền Bắc Trường Miền Trung – Tây Nguyên Trường Miền Nam
Học viện kỹ thuật Quân sự Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM
Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Đại học Giao thông vận tải Trường Đại học Công nghiệp Vinh Đại học Y Dược Cần Thơ
Đại học Công nghiệp Hà Nội Trường Đại học Đà Lạt Đại học Y Dược TPHCM
Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội Trường Đại học Dân lập Duy Tân Đại học Khoa Học Tự Nhiên – ĐH Quốc Gia TPHCM
Đại học Điện lực Trường Đại học Khoa học – ĐH Huế Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM
Đại học Nội vụ Hà Nội Trường Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Trường Đại học Kinh tế Nghệ An Đại học Ngân hàng TP.HCM
Đại học Thương Mại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung Đại học Công nghệ Sài Gòn
Học viện Ngân hàng Trường Đại học Nông Lâm – ĐH Huế Đại học Nông Lâm TP. HCM
Đại học Y Hà Nội Trường Đại học Tài chính Kế toán Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam Học viện Hải quân Đại học Tài chính – Marketing
Đại học Kiến Trúc Hà Nội Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên Đại học Kinh tế – Luật – ĐH Quốc gia TP.HCM
Đại học Kinh Tế Quốc Dân Khoa Y dược – Đại học Đà Nẵng Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
Đại học Mỏ Địa Chất Trường Sĩ quan Không quân Đại học Luật TP.HCM
Đại học Y Hải Phòng Đại học FPT Đà Nẵng ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
Đại học Công Nghệ Đông Á Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM
Đại Học CNTT Và Truyền Thông – ĐH Thái Nguyên Đại học Phú Xuân Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
Đại Học Kinh Tế Và Quản Trị Kinh Doanh Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
Học viện An ninh Nhân dân Đại học Yersin Đà Lạt Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ

Câu hỏi thường gặp về khối tự nhiên

Khối tự nhiên tiếng Anh là gì?

Một trong những điều mà nhiều bạn học sinh quan tâm đó là tên gọi của khối tự nhiên trong tiếng Anh. Vì là tập hợp các môn thiên về nghiên cứu khoa học tự nhiên nên hầu hết người ta sẽ dùng từ “khoa học tự nhiên” để chỉ về khối tự nhiên cũng như những môn học nằm trong khối ngành này.

Cụm khoa học tự nhiên trong tiếng Anh chính là: “natural sciences”. Với cụm này, mọi người có thể ghi nhớ để miêu tả về sở trường hay nhóm ngành học mà mình đang theo đuổi. Hoặc có thể áp dụng công thức: S + has/ have + subject/subjects (tên môn học/ natural sciences) + (today/in your school).

Khối tự nhiên hay xã hội khó hơn? Nên học khối nào?

Khối tự nhiên hay xã hội khó hơn là phụ thuộc vào từng cá nhân. Có người sẽ cảm thấy các môn tính toán, áp dụng công thức là dễ dàng hơn. Nhưng cũng có người cho rằng các môn xã hội sẽ dễ học hơn. Điều này là do tùy thuộc sở trường, đam mê của từng người. Khi đã xác định được bản thân phù hợp với khối nào việc lựa chọn khối tự nhiên hay xã hội cũng sẽ dễ dàng hơn.

Cũng có các trường hợp vừa giỏi tự nhiên và xã hội. Lúc này mọi người có thể dựa vào nghề nghiệp trong tương lai mà mình mong muốn để chọn khối học phù hợp.

Rất nhiều ngành nghề lý tưởng cho khối tự nhiên
Rất nhiều ngành nghề lý tưởng cho khối tự nhiên

Trên đây Seoul Academy vừa với thiệu thông tin chi tiết về khối tự nhiên. Tóm lại người học khối tự nhiên sẽ có rất nhiều các ngành nghề trong tương lai để lựa chọn. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc học khối xã hội khó kiếm việc làm. Thành công hay không là phụ thuộc vào cách mọi người cố gắng và học tập. Do đó không nên quá quan trọng việc chọn khối tự nhiên hay xã hội.

Xem thêm: Nên chọn khối tự nhiên hay xã hội? Kinh nghiệm chọn khối phù hợp

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN