Học quản trị văn phòng có dễ xin việc không? Ra làm gì?

Những ai đang định đăng ký học quản trị văn phòng hẳn sẽ rất thắc mắc về cơ hội việc làm trong tương lai. Nhìn chung đây là một ngành học qua nhiều năm vẫn còn được các học sinh, sinh viên rất quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề học quản trị văn phòng có dễ xin việc không qua bài viết sau.

Đôi nét về nội dung ngành học quản trị văn phòng

Quản trị văn phòng vẫn luôn là lựa chọn của nhiều các bạn học sinh, sinh viên. Người học ngành này sẽ được hướng dẫn nhiều các kiến thức và kỹ năng liên quan đến công việc hành chính, văn phòng. Ngoài ra còn có các nội dung liên quan đến tài chính, nhân sự, hậu cần… Chương trình đào tạo phần lớn thuộc khối Cao đẳng, Đại học với thời gian học từ 3 đến 4 năm.

Ngành quản trị văn phòng vẫn được nhiều người lựa chọn
Ngành quản trị văn phòng vẫn được nhiều người lựa chọn

Ngành quản trị văn phòng trong giai đoạn trước là một trong những nghề rất hấp dẫn. Trong những năm gần đây mặc dù đã có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng số lượng sinh viên lựa chọn vẫn là rất nhiều. Người học quản trị văn phòng có nhiều các cơ hội việc làm, thu nhập đa dạng ở nhiều mức khác nhau tùy theo tính chất công việc và kinh nghiệm.

Học quản trị văn phòng ra làm gì?

Ngành quản trị văn phòng đã ra đời từ rất lâu, được đào tạo ở nhiều các trường Cao đẳng, Đại học. Chương trình này nhận nhiều sự quan tâm vì hợp xu hướng, nhất là trong bối cảnh các doanh nghiệp, công ty được mở nhiều như hiện nay. Để biết được học quản trị văn phòng có dễ xin việc không trước tiên mọi người cần biết được các công việc mà mình có thể làm.

Chương trình đào tạo quản trị văn phòng giúp sinh viên ra trường có đủ kỹ năng để làm các công việc sau:

  • Nhân viên hành chính văn phòng.
  • Nhân viên bộ phận quản lý nhân sự.
  • Nhân viên bộ phận lễ tân, các công việc thư ký, quản lý văn thư.
  • Trợ lý giám đốc, phó giám đốc.

Ngoài ra những người có kinh nghiệm và năng lực hoàn toàn có thể được cân nhắc các vị trí cao hơn nhu chánh văn phòng, phó chánh văn phòng, giảng viên, nghiên cứu viên… Còn rất nhiều các công việc khác liên quan đến quản trị văn phòng mà sinh viên có thể đảm bảo nhiệm được.

Nhiều công việc khác nhau mà sinh viên ra trường có thể làm
Nhiều công việc khác nhau mà sinh viên ra trường có thể làm

Học quản trị văn phòng có dễ xin việc không?

Như vậy có thể thấy, sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị văn phòng làm được rất nhiều việc khác nhau. Điều này cũng phần nào nói lên đáp án cho câu hỏi học quản trị văn phòng có dễ xin việc không. Nhìn chung ngành này không quá khó khăn vì mọi người có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí. Không chỉ doanh nghiệp tư nhân mà nhiều các tốt chức nhà nước cũng cần có bộ phận quản trị văn phòng, quản lý hồ sơ, nhân sự. 

Sinh viên quản trị văn phòng có thể dễ xin được việc
Sinh viên quản trị văn phòng có thể dễ xin được việc

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, các công ty được mở ngày một nhiều thì cơ hội việc làm của người sinh viên quản trị văn phòng cũng sẽ cao hơn. Do vậy nếu mọi người còn đang băn khoăn về vấn đề có thể xin việc sau khi học không thì hãy yên tâm.

Theo các chuyên gia, giai đoạn sắp tới trong khoảng từ năm 2020 đến 2025, Việt Nam sẽ càng hội nhập nhiều hơn với nền kinh tế thế giới. Điều này sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, phát triển công ty tại Việt Nam. Do vậy cơ hội việc làm cho người quản trị văn phòng sẽ càng cao hơn. Mọi người nếu làm cho doanh nghiệp nước ngoài sẽ càng đảm bảo về mức thu nhập và nhiều trải nghiệm thú vị, cơ hội thăng tiến cao.

Xem thêm: Học trung cấp có dễ xin việc làm lương cao hay không?

Cách tăng tỉ lệ xin được việc cho sinh viên quản trị văn phòng

Nhìn chung, vấn đề học quản trị văn phòng có dễ xin việc không còn phụ thuộc vào cá nhân mỗi người. Có người cảm thấy ngành học này rất dễ để tìm việc kiếm thu nhập nhưng cũng có cá nhân khó khăn trong khoảng thời gian đầu mới tốt nghiệp. Mọi người nếu muốn tăng tỉ lệ tìm được việc có thể tham khảo một vài các biện pháp sau.

Rèn luyện ngoại ngữ

Một trong những điều cần thiết giúp sinh viên học quản trị văn phòng dễ xin việc đó là học ngoại ngữ. Ngoại ngữ mà đặc biệt là tiếng Anh rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Nếu muốn tìm công việc quản trị văn phòng tốt, lương hấp dẫn thì tốt nhất mọi người nên rèn luyện tiếng Anh thật tốt. Một người thông thạo ngoại ngữ khi ứng tuyển sẽ dễ dàng được đơn vị tuyển dụng đánh giá cao.

Hãy học thêm tiếng Anh nếu muốn dễ xin việc
Hãy học thêm tiếng Anh nếu muốn dễ xin việc

Xem thêm: Những công việc yêu cầu ngoại hình trước khi xét đến kỹ năng

Học thêm các lớp giao tiếp

Học quản trị văn phòng có dễ xin việc không còn phụ thuộc vào kỹ năng giao tiếp. Nhiều người cho rằng, nhân viên văn phòng không cần giao tiếp giỏi. Tuy nhiên ngược lại, nếu có kỹ năng nói chuyện, nắm bắt vấn đề tốt sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho mọi người.

Trong quá trình ứng tuyển xin việc làm, các ứng viên tự tin, ứng xử tốt sẽ dễ dàng tạo được thiện cảm với phía tuyển dụng. Nhờ vậy mà cơ hội được nhận làm việc cũng sẽ cao hơn. Điều này không chỉ phù hợp cho sinh viên quản trị văn phòng mà còn nhiều các ngành nghề khác. Do vậy nếu được mọi người nên dành thời gian rèn luyện kỹ năng giao tiếp cho mình.

Kỹ năng ứng xử, giao tiếp tốt là rất cần thiết
Kỹ năng ứng xử, giao tiếp tốt là rất cần thiết

Trải nghiệm làm việc từ khi còn ngồi ghế nhà trường

Một trong những điều giúp sinh viên quản trị văn phòng xin được dễ hơn đó là thực hành làm việc. Ngay từ khi còn học Đại học mọi người nên tranh thủ làm thêm các công việc liên quan. Thay vì chọn các công việc trái nghề hãy thử tìm kiếm các công việc thêm giờ, dù đơn giản và thu nhập không cao nhưng đảm bảo liên quan đến ngành học.

Việc này không chỉ giúp rèn luyện kỹ năng mà còn giúp mọi người có một CV thuyết phục hơn, dễ dàng được nhận làm việc hơn.

Đảm bảo kỹ năng máy tính

Nhân viên quản trị văn phòng yêu cầu cao về kỹ năng sử dụng laptop, máy tính. Không chỉ vậy rất nhiều các báo cáo lớn, số liệu nhiều đòi hỏi mọi người phải thật chuyên sâu trong việc dùng Word, Excel và nhiều phần mềm khác. Chính vì vậy để được đơn vị tuyển dụng lựa chọn trước tiên sinh viên nên rèn luyện kỹ năng dùng máy tính thật tốt.

Rèn luyện thông thạo Word, Excel
Rèn luyện thông thạo Word, Excel

Luôn tận dụng các cơ hội

Là một sinh viên mới ra trường mọi người nên hạn chế việc “kén cá chọn can”. Thay vào đó hãy tận dụng nhiều hơn các cơ hội việc làm. Đừng quá lo lắng về vấn đề chuyển việc nhanh, làm việc ngắn hạn đã xin nghỉ. Đây là một trong những điều cần thiết để mọi người tích lũy được nhiều kinh nghiệm, học tập được nhiều hơn.

Việc tận dụng các cơ hội dù nhỏ nếu làm tốt sẽ mở ra nhiều cơ hội lớn về sau. Điều này là vô cùng cần thiết với một sinh viên quản trị văn phòng mới ra trường.

Hãy luôn tận dụng các cơ hội việc làm
Hãy luôn tận dụng các cơ hội việc làm

Trên đây là các giải đáp về vấn đề học quản trị văn phòng có dễ xin việc không. Qua các thông tin trên, mọi người dễ dàng thấy đây là ngành học hấp dẫn và mang đến cơ hội việc làm cao trong tương lai sắp tới. Seoul Academy hy vọng mọi người sẽ tự tin hơn, kiên trì hơn nếu quyết định chọn ngành quản trị văn phòng để theo đuổi.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thuý Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ