Gợi ý trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng uy tín

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Trường vừa học văn hoá vừa học nghề là đơn vị đào tạo giúp học sinh  nhận thức đúng đắn nghề nghiệp cũng như có định hướng tương lai rõ ràng từ sớm. Học sinh khi tốt nghiệp hệ “học kép” không chỉ được nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình THPT mà còn là tấm bằng Trung cấp. Do đó, bài viết dưới đây Seoul Academy tổng hợp các trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng.

Trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng
Trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng

Tìm hiểu trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng

Nhu cầu đăng ký học tại các trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng ngày càng cao. Bởi học sinh nhận thấy nhiều lợi ích đến từ lựa chọn học song song nghề và văn hoá. 

Trường vừa học văn hóa vừa học nghề là gì?

Trường vừa học văn hóa vừa học nghề là hình thức học đã xuất hiện từ lâu nhưng còn khá xa lạ với nhiều bạn trẻ ngày nay. Nhìn chung, đây là hình thức mà mọi người vừa được đào tạo nghề nghiệp chuyên sâu lại còn được bổ túc thêm lớp học văn hoá theo chương trình chuẩn. 

Trường vừa học văn hóa vừa học nghề là hình thức học đã xuất hiện từ lâu
Trường vừa học văn hóa vừa học nghề là hình thức học đã xuất hiện từ lâu

Sau khi học xong THCS (cấp 2), một số học sinh chọn học tại các trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng để tiết kiệm thời gian học, chi phí học. Thay vì dành 3 năm để học lên THPT, các bạn sẽ chọn học 2 năm tại các trường trung cấp, trường nghề có đào tạo văn hoá để lấy chứng chỉ nghề và bằng cấp tương đương với bằng tốt nghiệp THPT. Những văn bằng này đều được cơ quan nhà nước cấp phép và có giá trị hiện hành trong nước.

Lợi ích khi theo học các trường vừa dạy văn hoá vừa làm

Khi lựa chọn học tại trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng nói riêng và các trường đào tạo trên toàn quốc nói chung, mọi người có thể rút ngắn thời gian học cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư cho việc học.

Rút ngắn thời gian học

Thay vì dùng 3 năm học THPT và 2 – 3 năm học nghề, các bạn chỉ mất 2-3 năm đào tạo tại trường vừa học văn hóa vừa học nghề. Cùng với đó, các bạn vẫn nhận được giấy chứng nhận và bằng cấp đầy đủ. Đây cũng là lý do lớn nhất khiến các bạn chọn hình thức học này.

Mặt khác, học nghề nhanh giúp bạn sớm ra trường, có thu nhập từ sớm so với bạn bè đồng trang lứa. Nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn hay điều kiện kinh tế eo hẹp sẽ cực kỳ phù hợp với hình thức học này.

Chương trình dạy nghề sát thực tế

Hiện nay, chương trình học của các trường vừa học văn hóa vừa học nghề chất lượng được kiểm soát chặt chẽ bởi Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Chương trình học đi từ cơ bản đến nâng cao, bám sát với thực tế. Từ đây, học viên ra nghề dễ dàng xin việc và thành công.

Chương trình học tại trường học nghề và học văn hoá bám sát thực tế
Chương trình học tại trường học nghề và học văn hoá bám sát thực tế

Tiết kiệm chi phí học

Không chỉ trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng có chi phí học thấp mà các trường đào tạo khác cũng sẽ có chi phí đầu tư cho việc học thấp hơn với với việc bạn học tách lẻ. Chi phí tại trường học song song nghề và học văn hoá không quá đắt đỏ. Một số trường hợp còn được miễn phí học phí. Vì vậy, các bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền “khổng lồ”. Sau khi học xong có thể đầu tư vào mở cơ sở kinh doanh riêng hoặc đầu tư vào việc khác.

Các trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng

Hiện nay, hình thức học trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng chưa phổ biến nên không có nhiều cơ sở đào tạo với chất lượng cao. Điều này tạo nên sự khó khăn cho các bạn muốn tìm kiếm địa chỉ uy tín. Dưới đây là một số gợi ý dành cho các bạn:

Trường trung cấp Ý Việt

Sau khi tốt nghiệp THCS, thay vì chọn các đơn vị đào tạo hệ THPT thì một số bạn lại chọn trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng. Trong đó, Trường trung cấp Ý Việt là điểm đến đầu tiên và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. 

Tính đến nay, trường trung cấp Ý Việt đã có hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề. Trường cũng đã cung cấp hàng ngàn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Đà nẵng nói riêng và toàn khu vực miền Trung nói chung.

Trường trung cấp Ý Việt là địa chỉ uy tín đào tạo nghề song song học văn hoá hàng đầu Đà Nẵng
Trường trung cấp Ý Việt là địa chỉ uy tín đào tạo nghề song song học văn hoá hàng đầu Đà Nẵng

Với quy mô đào tạo hơn 15 ngành học, nhà trưởng đảm bảo tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp lên đến 95%. Đây là con số đáng để tự hào và chứng minh chất lượng giảng dạy tốt của đơn vị. Hơn nữa, trường luôn hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho học sinh, sinh viên một cách nhiệt tình nhất. Từ đây, học sinh cũng như phụ huynh có thể yên tâm hơn khi trao gửi tương lai con cái cho Ý Việt.

Cùng điểm qua một số ưu điểm nổi bật của trường trung cấp Ý Việt so với các đơn vị khác như sau:

 • Tỷ lệ học viên có thành tích học tập tốt cũng như trình độ tay nghề cao sau khi tốt nghiệp cao.
 • Chất lượng đào tạo của đơn vị đã được kiểm định với nhiều huân chương, bằng cấp, hoạt động được ghi nhận,…
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có kỹ năng tốt trong nghề.
 • Cấp chứng chỉ, bằng cấp đầy đủ sau khi học sinh, sinh viên tốt nghiệp. Bằng cấp có giá trị toàn quốc để các bạn dễ xin việc hơn.
 • Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và đạt chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 

 • 478 A1 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Thành Phố Đà Nẵng
 • 686 Điện Biên Phủ – Quận Thanh Khê, Thành Phố Đà Nẵng

Điện thoại: 02363 741 666 – 0988 780 166

Trường nghề Việt Á

Trường dạy nghề Đà Nẵng – Việt Á là một trong những trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng mà các bạn nên tham khảo. Các ngành nghề tuyển sinh của trường rất đa dạng, từ đây các bạn có nhiều lựa chọn và cơ hội nghề nghiệp hơn trong tương lai. Bao gồm: 

 • Quản trị nhà hàng – khách sạn
 • Quản trị du lịch và lữ hành
 • Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch
 • Quản lý doanh nghiệp
 • Thư ký văn phòng
 • Hành chính văn thư (Văn thư lưu trữ)
 • Kế toán doanh nghiệp
 • Tài chính ngân hàng
 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật điện tử
 • Đồ họa – Kiến trúc
 • Thiết kế nội thất
 • Đồ họa kiến trúc
 • Truyền thông đa phương tiện
Trường nghề Việt Á tại Đà Nẵng được nhiều bạn trẻ đánh giá cao
Trường nghề Việt Á tại Đà Nẵng được nhiều bạn trẻ đánh giá cao

Tại đây, thí sinh đã tốt nghiệp THPT hay THCS trên cả nước đều có cơ hội xét tuyển. Tuy nhiên, học sinh chỉ tốt nghiệp THCS sẽ mất khoảng 2,5-3 năm đào tạo. Đặc biệt, học sinh tốt nghiệp bằng Trung cấp chuyên nghiệp chính quy được học liên thông trực tiếp lên cao đẳng hay đại học. 

Trường nghề Việt Á liên tục tuyển sinh vào ngày 15 hằng tháng. Vậy nên, các bạn có thể tham khảo chương trình học và liên hệ đến thông tin sau:

 • Địa chỉ: Số 16 Lý thường Kiệt, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0818228844 – 0858228844

Xem thêm: Top địa chỉ học căng chỉ tại Đà Nẵng chất lượng hàng đầu

Gợi ý một số trường đào tạo nghề uy tín Đà Nẵng

Bên cạnh các trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng như gợi ý trên, các bạn có thể tìm hiểu thêm về trường học nghề chất lượng tại Đà Nẵng:

 • Trường Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng
 • Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Aptech
 • Trường cao đẳng thực hành FPT POLYTECHNIC
 • Trường trung cấp nghề kỹ thuật công nghệ
 • Trường trung cấp nghề giao thông công chính
 • Trường kỹ thuật – nghiệp vụ Thăng Long
 • Trung Tâm Dạy Nghề Thẩm Mỹ Sài Gòn
 • Trường cao đẳng nghề số 5
 • Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy
Seoul Academy là trường dạy nghề thẩm mỹ chất lượng tại Đà Nẵng
Seoul Academy là trường dạy nghề thẩm mỹ chất lượng tại Đà Nẵng

Như vậy, bài viết của Seoul Academy đã giúp các bạn tìm hiểu về trường vừa học văn hóa vừa học nghề tại Đà Nẵng cũng như địa chỉ học uy tín. Hy vọng các bạn có thể chọn lựa được trường đào tạo phù hợp thông qua bài viết này. Bên cạnh đó, hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi để cập nhập thêm các thông tin mới về đào tạo nghề nhé!

Tư vấn nhanh nhất về khóa học tại Seoul Academy! Click ngay.

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN