Ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM là tốt?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM là vấn đề nhiều người thắc mắc. Để có được trình độ chuyên môn và tay nghề vững chắc cần tìm một nơi đào tạo uy tín. Cùng tìm hiểu về ngành đầu bếp, công việc và điều kiện học tập cũng như nơi dạy nghề chất lượng trong bài viết sau!

Ngành đầu bếp là gì?

Từ xưa đến nay, ăn uống luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Không chỉ dừng lại là kỹ năng của cuộc sống, nấu ăn cũng là một nghề nghiệp được nhiều người theo đuổi. Vì thế, ngành đầu bếp đã ra đời và xuất hiện rất nhiều nơi đào tạo chuyên nghiệp.

Đầu bếp là danh từ dùng để gọi những người chịu trách nhiệm nấu nướng. Họ chế biến hoặc có tham gia vào quy trình tạo nên món ăn. Ngoài ra còn phải lập kế hoạch, chuẩn bị, nấu các món ăn theo các cách sắp xếp. Thông thường họ sẽ làm việc tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống,…

Đầu bếp là người đảm nhiệm công việc nấu nướng, chế biến thức ăn
Đầu bếp là người đảm nhiệm công việc nấu nướng, chế biến thức ăn

Muốn làm nghề tốt cần được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hay bằng cấp về nấu ăn. Người đầu bếp chuyên nghiệp phải được công nhận dựa trên các tiêu chí đánh giá nghề nghiệp, kinh nghiệm. Vì thế mà nhiều người quan tâm vấn đề ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM.

Công việc của đầu bếp

 • Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu nướng cần thiết trong quá trình chế biến.
 • Thường xuyên làm vệ sinh dụng cụ, vật dụng xung quanh khu vực nấu ăn. Việc này nhằm đảm bảo cho các món ăn vệ sinh, môi trường làm việc sạch sẽ, thoải mái.
 • Chọn các nguyên liệu đầu vào sạch sẽ, có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng. Đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cho những món ăn.
 • Phối hợp cùng các cấp quản lý và giám sát nhà hàng lên thực đơn chung hoặc thực đơn mỗi ngày.
 • Chế biến món ăn phục vụ thực khách khi nhận được yêu cầu.
 • Chỉ đạo và phối hợp với những đầu bếp, người khác để thực hiện các hoạt động nấu ăn.
 • Đào tạo và giám sát các nhân viên nấu ăn (bếp trưởng, bếp phó).

Cơ hội nghề nghiệp của đầu bếp?

Ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Mọi người có thể làm việc tại các nhà hàng – khách sạn, cơ sở kinh doanh ẩm thực. Đây là những môi trường lớn, chuyên nghiệp, giúp các bạn nâng cao tay nghề nhanh chóng.

Với nghề bếp, mọi người có thể làm việc tại các nhà hàng, cơ sở ẩm thực lớn
Với nghề bếp, mọi người có thể làm việc tại các nhà hàng, cơ sở ẩm thực lớn

Ngoài ra có thể lựa chọn làm việc tại các tàu du lịch nếu muốn có thu nhập “khủng”. Chỉ sau vài năm làm việc trên tàu, mọi người sẽ có đủ số vốn cần thiết. Từ đó, tự mở quán ăn, có thêm nhiều trải nghiệm, biết xử lý tình huống và đặc biệt thu nhập cao vượt bậc.

Cạnh đó, nghề bếp không thể làm một mình, nhất là khi làm việc tại những cơ sở ăn uống lớn. Trong khu vực bếp sẽ có nhiều vị trí khác nhau, như bếp trưởng, bếp phó, nhân viên hỗ trợ,… cụ thể:

 • Executive Chef – Bếp trưởng điều hành.
 • Executive Sous Chef – Bếp phó điều hành (vị trí thấp hơn Executive Chef).
 • Chef de Cuisine – Bếp trưởng (Đầu bếp chính).
 • Pastry Chef – Bếp trưởng bếp bánh.
 • Đầu bếp bộ phận: Sauce Chef, Fish Chef, Vegetable Chef, Roast Chef, Cold Chef, Chef de Tournant, Asia Chef, Western Chef, Chinese Chef,…
 • Chef de Partie – Tổ trưởng tổ bếp.
 • Demi chef – Tổ phó tổ bếp.
 • Kitchen Staff – Nhân viên bếp.
 • Commis chef – Phụ bếp.

Đây là lộ trình thăng tiến của một người đầu bếp trong nghề. Sau khi kết thúc các khóa học nấu nướng, mọi người có thể bắt đầu công việc với vị trí phụ bếp. Theo năm tháng, bằng nỗ lực sẽ từ từ vươn lên theo từng bậc, trở thành bếp trưởng điều hành.

Điều kiện để học nghề đầu bếp

Ngoài vấn đề ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM, mọi người còn quan tâm đến điều kiện học nghề. Muốn làm nghề tốt đều tiên phải có đam mê, tính tỉ mỉ, khéo léo, cẩn thận và kiên nhẫn. Ngoài ra nếu có năng khiếu, sự sáng tạo sẽ tăng lợi thế của bản thân hơn rất nhiều.

Đam mê là điều kiện đầu tiên để theo đuổi nghề đầu bếp
Đam mê là điều kiện đầu tiên để theo đuổi nghề đầu bếp

Cạnh đó, phải chịu được áp lực, cường độ công việc cao bởi tính chất công việc khá nặng nhọc. Đặc trưng của nghề đầu bếp là thường xuyên làm ca đêm, ca gãy. Cuối tuần, dịp lễ tết, các buổi tiệc lớn, hội nghị,… đều là thời gian cao điểm nên không thể nghỉ ngơi vào thời gian này.

Hơn nữa, cần phải có sức khỏe tương đối tốt vì thường xuyên phải bưng bê vật nặng (khi nhập hàng, kiểm kho). Vấn đề “ô nhiễm” khói và mùi thực phẩm cũng ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe của các đầu bếp về lâu dài.

Còn lại, không cần trình độ văn hóa cao hay bằng cấp khi học những lớp cơ bản, dành cho người mới bắt đầu. Trừ phi bạn muốn học lên vị trí cao và phát triển trong công việc mới cần thêm tiếng Anh,…

Có nên học ngành đầu bếp hay không?

Tuy nhiều khó khăn là thế nhưng việc nghề bếp dễ học, thời gian đào tạo ngắn. Ngược lại sau khi tốt nghiệp lại dễ kiếm việc làm, thu nhập ổn định, có tương lai rộng mở. Tương lai bạn còn có thể làm chủ cơ sở kinh doanh với kỹ năng nấu nướng của mình. Bởi thế, đây là một nghề nghiệp đáng để theo đuổi nếu bạn yêu thích việc bếp núc và sáng tạo món ăn.

Đối tượng phù hợp với ngành đầu bếp

Ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM và phù hợp với những ai? Đầu tiên, thích hợp với nghề này nhất không ai khác là những người có sở thích nấu ăn.

Chỉ cần có sự yêu thích với nấu ăn là đã có thể học nghề bếp
Chỉ cần có sự yêu thích với nấu ăn là đã có thể học nghề bếp

Với niềm đam mê, sự sáng tạo và mong muốn khám phá ẩm thực thế giới, bạn chắc chắn sẽ thành công trong sự nghiệp. Cạnh đó, các khóa học nấu ăn còn phù hợp với những người muốn có hoặc trau dồi kỹ năng nấu nướng. Với những kiến thức hữu ích, mọi người sẽ chăm lo sức khỏe, dinh dưỡng của bản thân và gia đình tốt hơn.

Ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM?

Vậy, muốn theo nghề đầu bếp học trường nào ở TPHCM là tốt? Chúng tôi đã tổng hợp 10 địa chỉ đào tạo nghề bếp chất lượng ngay sau đây. Mọi người có thể tham khảo để tìm ra cơ sở đào tạo tốt nhất cho bản thân.

Xem thêm: Học nghề nấu ăn và kinh nghiệm cần biết

Trường dạy nghề ẩm thực Netspace

Netspace là trường dạy nghề ẩm thực nổi tiếng và được nhiều người tin tưởng. Đội ngũ giáo viên của trường là những chuyên gia, đầu bếp hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế. Trường hỗ trợ đầy đủ dụng cụ, nguyên vật liệu trong quá trình học tập. Môi trường học tập thân thiện, học phí phải chăng, đây là những ưu điểm vượt trội của trung tâm.

Ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM? Netspace là đáp án tốt cho bạn
Ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM? Netspace là đáp án tốt cho bạn

Địa chỉ: Số 497 đường Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 1800 646497.

Trường Trung cấp nghề quản lý khách sạn Việt Úc (VAAC)

Ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM? Đáp án là trường Trung cấp nghề quản lý khách sạn Việt Úc. Chương trình đào tạo tại VAAC rất đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu của người học. Những khóa học tại đây chất lượng, đảm bảo mọi người sẽ có tay nghề vững chắc, trình độ chuyên môn cao.

Tham gia các khóa học của VAAC, mọi người sẽ có tay nghề vững chắc
Tham gia các khóa học của VAAC, mọi người sẽ có tay nghề vững chắc

Địa chỉ liên hệ: Số 402 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 3823 3219.

Hướng nghiệp Á Âu

Hệ thống hướng nghiệp Á Âu là hệ thống hiện đã có mặt trên nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Nơi đây thường xuyên mở lớp học cơ bản, nâng cao và chuyên nghiệp về nấu ăn. Khung giờ linh hoạt, phù hợp với tất cả mọi người, kể cả người bận rộn. Chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo, là câu trả lời cho câu hỏi nghề đầu bếp học trường nào tốt nhất.

Học nấu ăn chuyên nghiệp tại hướng nghiệp Á Âu là lựa chọn hoàn hảo
Học nấu ăn chuyên nghiệp tại hướng nghiệp Á Âu là lựa chọn hoàn hảo

Cơ sở 1: Số 259 đường Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Số 473 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: Số 131 đường Hòa Hưng, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 4: Số 94 đường Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 5: Số 235 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 6: Số 2 khu biệt thự Chu văn An, đường số 01, phường 26, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 7: Số 29 đường Cao Bá Nhạ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 8: Số 145 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 1800 6148.

Trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn

Nếu còn chưa biết ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM, hãy đến với Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn. Dưới sự đào tạo của những giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, học viên sẽ tự tin làm việc sau khóa học.

Bạn sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng sau khóa học chất lượng
Bạn sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng sau khóa học chất lượng

Cơ sở 1: Số 347A đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Số 20/11C đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: TT17 đường Tam Đảo, phường 15, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0988 575 086 – 0906 776 471 – 0906 783 686.

Trường trung cấp Du lịch – Khách sạn Saigontourist

Saigontourist là doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ và đào tạo nghề nổi tiếng. Vì thế đây là đáp án hoàn hảo cho vấn đề nghề đầu bếp học trường nào tại khu vực TPHCM. Chương trình học đa dạng, đầy đủ bếp Á, Âu, Việt,… cho người học lựa chọn.

Saigontourist là trường đào tạo nghề bếp, du lịch nổi tiếng
Saigontourist là trường đào tạo nghề bếp, du lịch nổi tiếng

Địa chỉ: Số 23/8 đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: (028) 3844 2238 – (028) 3811 7888 – (028) 3847 6542.

Trường Trung cấp Việt Giao

Việt Giao là đáp án tốt cho vấn đề ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM. Với những kiến thức hữu ích, sau khóa học, mọi người sẽ tự tin làm việc ở bất kỳ nơi đâu.

Khóa học nấu ăn tại Việt Giao giúp mọi người có đủ kiến thức và kỹ năng
Khóa học nấu ăn tại Việt Giao giúp mọi người có đủ kiến thức và kỹ năng

Địa chỉ liên hệ: Số 193 đường Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0979 66 88 68 – 0925 357 357.

Trung tâm dạy nghề quận Tân Bình

Trung tâm dạy nghề quận Tân Bình là nơi đào tạo nghề đầu bếp uy tín tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu. Học viên sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết trong nghề. Sau khóa học còn được nhận chứng chỉ hoàn thành hoặc chứng chỉ Sơ cấp nghề. Từ đó dễ dàng tìm việc làm, tự tin làm bếp ở bất cứ nơi đâu.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ tự tin làm việc ở nhà hàng lớn, nhỏ toàn quốc
Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ tự tin làm việc ở nhà hàng lớn, nhỏ toàn quốc

Địa chỉ liên hệ: Số 456 đường Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: (028) 3810 0097.

Tìm hiểu thêm: Nghề làm bánh học trường nào?

Nhà văn hoá Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh

Nơi đây được biết đến là nơi đào tạo những kiến thức hữu ích cho phái đẹp. Ngoài những khóa về thể dục thể thao, thẩm mỹ, nữ công gia chánh,… nấu ăn cũng là lớp được yêu thích nhất. Học phí tại đây vô cùng phải chăng, phù hợp với sinh viên và cả người nội trợ. Vì thế, nhà văn hóa Phụ nữ là đáp án tốt cho thắc mắc ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM.

Các khóa học nấu ăn tại đây thu hút đông đảo chị em tham gia
Các khóa học nấu ăn tại đây thu hút đông đảo chị em tham gia

Cơ sở 1: Số 188 – 192 – 194 đường Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Số 02 đường Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: (028) 3931 6447 – (028) 5411 0630.

Trường đào tạo nghề bếp VCA

VCA cung cấp nhiều lớp học nấu ăn ngắn hạn và dài hạn cho những người yêu nấu nướng. Chương trình học đa dạng, thiết kế phù hợp cho từng đối tượng từ trẻ em, thanh thiếu niên cho đến các cặp vợ chồng,… Các hoạt động ngoại khóa cũng thường xuyên được tổ chức, giúp học viên có cơ hội áp dụng kỹ năng vào thực tế.

Mọi người sẽ có tay nghề vững chắc, tự tin là nghề sau khóa học
Mọi người sẽ có tay nghề vững chắc, tự tin là nghề sau khóa học

Địa chỉ: Số 778/45 – 47 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 3844 5500 – (028) 3997 2956.

Trường Trung cấp nghề du lịch Khôi Việt

Khôi Việt là cái tên cuối cùng trong danh sách đáp án của câu hỏi ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM. Trường chuyên giảng dạy các món Á, Âu, pha chế và cả phục vụ nhà hàng. Cách lớp học tại đây có dài hạn, thuộc hệ trung cấp, sơ cấp và cả ngắn hạn, chuyên đề nhỏ.

Lớp học tại đây đa dạng, phù hợp với tất cả mọi người
Lớp học tại đây đa dạng, phù hợp với tất cả mọi người

Cơ sở 1: Số 553/73 đường Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Số 781/C5 – C7 đường Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: Số 240 đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 4: Số 99 đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0937 070 386.

Bài viết trên của Seoul Academy đã giải đáp cho mọi người vấn đề ngành đầu bếp học trường nào ở TPHCM. Những cơ sở trên là nơi đào tạo uy tín, được nhiều người tin tưởng đăng ký theo học. Hãy lựa chọn một trong những cái tên kể trên để theo đuổi đam mê nấu ăn ngay nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN