Nghề làm bánh nên học trường nào? Top 8 trường dạy nghề uy tín

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Làm bánh là một nghề thú vị được nhiều người lựa chọn làm con đường phát triển cho bản thân. Một trường dạy làm bánh có thể dạy bạn những kỹ năng quý giá. Giúp cải thiện khả năng làm bánh và trau dồi tay nghề của bạn một cách nhanh chóng hơn. Vì vậy, rất nhiều bạn quan tâm đến việc nghề làm bánh nên học trường nào để có thể đem lại hiệu quả nhất.

Làm bánh là một nghề thú vị đòi hỏi thực sự đam mê
Làm bánh là một nghề thú vị đòi hỏi thực sự đam mê

Nghề làm bánh nên học trường nào là tốt nhất?

Thông thường, chương trình đào tạo ở trường dạy làm bánh mất từ ​​một đến hai năm để hoàn thành, tùy thuộc vào độ chuyên sâu của chương trình và việc bạn theo học nghề toàn thời gian hay bán thời gian.

Trường cao đẳng quốc tế Pegasus

Để trả lời cho câu hỏi nghề làm bánh nên học trường nào, thì trường dạy làm bánh Pegasus là một đáp án cụ thể nhất. Tại đây cung cấp các môn học toàn diện về nhiều chuyên ngành khác nhau. Tùy thuộc vào các khoá học, một số lớp học làm bánh của Pegasus có thể bao gồm:

 • Các nguyên tắc cơ bản về làm bánh 
 • Nghệ thuật bánh ngọt đương đại
 • Cơ sở tạo nên chiếc bánh ngon
 • Thiết kế và trang trí bánh
 • Kiểm soát chi phí thực phẩm 
Môi trường học tập năng động vui vẻ
Môi trường học tập năng động vui vẻ

Một số người nghĩ rằng việc nướng bánh chỉ cần làm theo một công thức. Nhưng công thức chỉ là công thức. Nếu bạn điều chỉnh hoặc loại bỏ bất cứ thứ gì, bạn phải thay thế vai trò của thành phần đó trong công thức. Và điều đó có nghĩa là bạn phải hiểu chức năng của thành phần. Trường học có thể dạy bạn những chức năng, vai trò này và cho phép bạn thực hành thay thế nguyên liệu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 2/2C khu ngoại giao Đoàn Vạn Phúc, phố Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 7304 1555

Trung tâm dạy nấu ăn quả táo vàng (Golden Apple)

Khóa học này dành cho những thợ làm bánh nghiệp dư, cung cấp các khóa đào tạo cơ bản về làm bánh, sau đó có thể khai thác các kỹ thuật và món ăn nâng cao. Trung tâm còn cung cấp đa dạng khóa học được chia theo cấp độ phù hợp để bạn có thể lựa chọn. 

Học viên được thực hành thường xuyên
Học viên được thực hành thường xuyên

Đưa ra khóa học làm bánh toàn thời gian cũng như bán thời gian để trang bị cho tất cả học viên. Các khóa học ngắn hạn của họ bắt đầu từ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 18 tháng chương trình cấp bằng nâng cao, trong đó họ cung cấp sự kết hợp của các lớp lý thuyết và thực hành.

Nếu như chưa hiểu rõ học làm bánh có cần bằng cấp không? Thì tại Trung tâm dạy nấu ăn quả táo vàng bạn có thể nộp đăng ký và bắt đầu học luôn mà không cần xuất trình bất kì bằng cấp nào.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 50 Hoàng Ngân, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội​
 • Điện thoại: 0243 84 89 888 – Hotline: 0932 330 567

Trường dạy nghề Việt Úc

Dạy nghề Việt Úc là trường đào tạo nhân lực chất lượng cao, và là đáp án thuyết phục cho câu hỏi nghề làm bánh nên học trường nào. Bạn sẽ được cung cấp các khóa học bao gồm các chủ đề về dinh dưỡng và sức khỏe, ẩm thực đa dạng, kỹ thuật nấu nướng phù hợp, quản lý nhà bếp và tính toán công thức. 

Đội ngũ giáo viên tận tâm chuyên nghiệp
Đội ngũ giáo viên tận tâm chuyên nghiệp

Với quan điểm luôn quan trọng chất lượng hơn hết, khóa học ở đây hoàn toàn phù hợp cho cả người chuyên nghiệp và không chuyên. Giáo viên nhiệt tình hướng dẫn học viên mọi thứ họ cần biết để trở thành thợ làm bánh thực thụ.

Quan trọng hơn là bạn không cần thực hiện kì thi xét tuyển, và không cần lo lắng nghề làm bánh thi khối nào để có thể bắt đầu học tập tại đây

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 402 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 7109 3333

Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist

Đây là một trong những trường giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu về công nghệ làm bánh toàn diện, học tập cơ bản, nguyên tắc cơ bản sau đó nâng cao dần lên. Bạn có thể yên tâm ghi danh khóa học mà không cần chú tâm đến việc học làm bánh có cần bằng cấp không vì trường không yêu cầu yếu tố đó.

Quy trình thực hành được giám sát kỹ lưỡng
Quy trình thực hành được giám sát kỹ lưỡng

Tại đây, bạn không chỉ được học cách làm các loại bánh khác nhau mà còn thấy quá trình này rất dễ dàng, nhờ các khóa học đa dạng được cung cấp. Với mạng lưới kết nối các chuỗi khách sạn và nhà hàng tốt nhất, trường đem lại kiến thức chất lượng, bên cạnh đó là cơ hội nghề nghiệp. 

Chứng chỉ có giá trị sẽ được cung cấp sau khi hoàn thành khóa học và điều này đem đến nhiều cơ hội để bạn phát triển. Nếu bạn còn băn khoăn không biết nghề làm bánh nên học trường nào, thì đây sẽ là một trong những trường dạy uy tín dành cho bạn

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3844 2238

Trường đào tạo nghề du lịch Âu – Việt Á (AVA)

Nếu không có các trường dạy làm bánh, bạn có dành thời gian rảnh rỗi để đọc sách dạy nấu ăn và nghiên cứu công thức? Bạn đang đắn đo nghề làm bánh nên học trường nào? Có thể mất nhiều thời gian để học làm bánh theo cách này, nhưng nó có thể được thực hiện một cách nhanh hơn khi bạn học tại AVA.

Kỳ thi đảm bảo kiến thức đầu ra
Kỳ thi đảm bảo kiến thức đầu ra

Mặt khác, chương trình giảng dạy tại đây đã được lên kế hoạch và xây dựng cẩn thận bởi các giảng viên chuyên nghiệp, giúp bạn trở thành một thợ làm bánh thực thụ được công nhận. Bạn sẽ được trang bị cơ sở vật chất tốt nhất. 

Tại AVA, bài học mỗi ngày được xây dựng dựa trên ngày hôm trước. Khi chương trình của bạn hoàn thành, bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng bạn học được trong một thời gian ngắn. Mặc dù trước đó bạn là một trang giấy trắng. Bạn cũng không quá quan tâm đến việc nghề làm bánh thi khối nào, vì bạn không cần nộp kết quả thi xét tuyển để nhập học. 

 • Địa chỉ: 298 Đường Ngũ Hành Sơn, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0866 888 171 – 0935 686 636

Xem thêm: Top 8 địa chỉ học làm bánh giá rẻ ở Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua

Trường dạy nghề ẩm thực Netspace

Hiện nay các trường dạy làm bánh được xây dựng rất nhiều, tuy nhiên không phải ở đâu cũng có chất lượng giảng dạy tốt. Netspace là một trường thu hút nhiều học viên và được nhận đánh giá tốt từ các học viên đã theo học. Với tiêu chí đặt chất lượng nên hàng đầu, Netspace đem lại những ưu điểm vượt trội:

 • Đội ngũ giảng viên chất lượng tận tình
 • Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn
 • Cung cấp chứng chỉ uy tín sau khóa học
 • Đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho học viên
 • Thực hành thường xuyên để nâng cao tay nghề
 • Lộ trình học hợp lý

Học làm bánh có cần bằng cấp không? Câu trả lời là không, vì Netspace sẽ đào tạo cho bạn lại từ đầu. Với kinh nghiệm lâu năm, Netspace tự tin là một trong các trường dạy làm bánh uy tín trên toàn quốc.

 • Địa chỉ: số 2 ngõ 90 Phố Ngụy Như Kontum, Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội
 • Điện thoại: 024. 730 666 78 – 0987 937 938

Nhà văn hoá Phụ Nữ Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà văn hoá phụ nữ là một tổ chức thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài chức năng tuyên truyền, giáo dục chính trị thì ở đây còn tổ chức một số lớp học về nghệ thuật. Trong đó có lớp học dạy làm bánh.

Vì là một cơ quan nhà nước, bạn có thể tin tưởng khi ghi danh đăng kí khoá học tại đây mà không lo các vấn đề về lừa đảo. Khúc mắc nghề làm bánh nên học trường nào sẽ được giải đáp tại đây. Khi mà Nhà văn hoá Phụ Nữ không chỉ uy tín về mặt pháp lý. Mà bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy ở đây không hề thua kém các trường dạy làm bánh khác.

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp cùng mức học phí hợp lí. Đặc biệt nhận đào tạo từ đầu cho học viên, bạn không cần phải băn khoăn xem nghề làm bánh thi khối nào. Đây xứng đáng là một trong các trường dạy làm bánh uy tín để bạn lựa chọn.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: 188 – 192 – 194 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, TP.HCM  
 • Điện thoại: 028.3931.6447

Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai

Nếu bạn đang thắc mắc rằng học làm bánh có cần bằng cấp không? Thì bạn có thể tham khảo trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai. Vì tại đây bạn không cần bằng cấp để có thể tham gia các khóa học, mà chỉ cần đáp ứng một số tiêu chí để có thể ghi danh đăng kí như:

 • Có sức khoẻ
 • Đam mê với nghề
 • Có tinh thần học hỏi cầu tiến
 • Chịu được áp lực tốt
Học viên tại trung tâm luôn tự tin với những kỹ năng học được
Học viên tại trung tâm luôn tự tin với những kỹ năng học được

Tại trung tâm nấu ăn Sao Mai, bạn sẽ có thể học được các kỹ thuật về làm bánh từ cơ bản đến nâng cao qua các khóa học chi tiết. Và được cấp chứng chỉ công nhận nỗ lực của bạn sau khi hoàn thành việc học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 3 ngõ 32A Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Q.Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0988.046.637

Xem thêm: Top 8 địa chỉ học làm bánh ở Hà Nội uy tín, chất lượng

Học làm bánh có cần bằng cấp không?

Nghề làm bánh thi khối nào? Câu trả lời là không cần làm bài thi và bất kỳ bằng cấp chính thức nào để có thể bắt đầu học nghề làm bánh. Bạn chỉ cần đáp ứng một số tiêu chí để bắt đầu theo học tại các trường dạy làm bánh:

 • Tỉ mỉ trong công việc: Bạn cần cẩn thận với từng chi tiết nhỏ để tạo ra sản phẩm hoàn hảo
 • Sáng tạo: Người thợ làm bánh phải sáng tạo và có trí tò mò để thử các công thức mới và động não sáng tạo.
 • Kiên nhẫn: Để đảm bảo các món nướng có chất lượng cao, những người thợ làm bánh phải kiên nhẫn và nướng sản phẩm của họ trong suốt thời gian cần thiết.
 • Thể lực và khả năng chịu đựng: Khi làm bếp, người thợ làm bánh cần có khả năng nâng và di chuyển những vật nặng như bao bột mì. Họ cũng có thể phải đứng trên đôi chân của mình trong thời gian dài.

Học làm bánh có khó không?

Thành thật mà nói, nghề làm bánh không phải là một công việc dễ thực hiện. Mặc dù bạn không cần đặt nặng câu hỏi nghề làm bánh thi khối nào, vì nghề này không đòi hỏi những kết quả phổ thông của bạn. Tuy nhiên, công việc này là một thách thức lớn về thể chất. 

Thông thường, bạn sẽ phải làm việc trong một môi trường nóng, nhiều bụi bẩn, điều đó sẽ trở nên xa vời nếu bạn là người dễ bị dị ứng. Vì vậy bạn cần có một sức khoẻ tốt để theo đuổi nghề, nếu không đảm bảo thì sẽ rất khó để bạn làm việc lâu dài.

Bên cạnh đó, có thể rất căng thẳng nếu bạn có những đơn đặt hàng khổng lồ cần đáp ứng. Cần có đầu óc linh hoạt để đảm bảo xoay sở trong những tình huống xấu đột ngột xảy ra. Bạn phải đối phó với nhiều căng thẳng bao gồm cả việc thiếu thu nhập ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ đam mê với nghề thì những khó khăn trên cũng không thể cản được bạn.

Môi trường làm bánh không phải là dễ dàng
Môi trường làm bánh không phải là dễ dàng

Cơ hội nghề nghiệp của nghề làm bánh

Mức lương của một thợ làm bánh phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm, vị trí, nơi làm việc. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nghề làm bánh tại các nhà hàng, khách sạn khá cao. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự mở cho mình một cửa tiệm làm bánh. 

Có thể thấy cơ hội nghề nghiệp cho nghề làm bánh khá rộng mở. Và bạn không cần bất cứ tấm bằng nào trong tay để bắt đầu theo học nó. Đây là tín hiệu tích cực nếu bạn đang đắn đo rằng học làm bánh có cần bằng cấp không.

Tuy nhiên sự cạnh tranh trên thị trường lao động hiện nay rất khốc liệt. Do đó, ngoài việc lựa chọn kỹ lưỡng xem nghề làm bánh nên học trường nào để có chứng chỉ tốt, thì bạn cũng cần lưu ý một số điều để có thể phát triển hơn:

 • Thực hành thường xuyên: Thực hành và thử nghiệm các công thức nấu ăn mới hàng tuần có thể giúp bạn phát triển kỹ năng làm bánh của mình. Thông qua quá trình thử và sai, bạn học được những cách làm và cách làm bánh hiệu quả hơn.
 • Kết nối với những người khác: Có mối quan hệ với những thợ làm bánh khác có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp của mình, thông qua các cơ hội việc làm tiềm năng và các lời giới thiệu làm việc. Tham dự sự kiện kết nối thợ làm bánh hoặc tham gia một nhóm chuyên nghiệp để gặp gỡ nhiều người hơn trong ngành.
 • Học hỏi không ngừng: Dù đầu vào bạn không phải để tâm tới việc nghề làm bánh thi khối nào, vì các kiến thức phổ thông không quá quan trọng. Tuy nhiên các phương pháp làm bánh luôn thay đổi, điều quan trọng là phải tiếp tục học hỏi để trau dồi kỹ năng. Bạn có thể làm điều này bằng cách tham gia các lớp học bổ sung để lấy giấy chứng nhận. 

Trên đây mà một số gợi ý của Seoul Academy cho câu hỏi nghề làm bánh nên học trường nào. Bằng cấp bạn nhận từ các khóa học sẽ chứng nhận rằng bạn đã công sức để học tập và rèn luyện. Đây là một yếu tố quan trọng cho quá trình phát triển sau này. Do đó bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn địa điểm học nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN