Chi phí học nghề làm bánh hết bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng đến học phí

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Có rất nhiều trung tâm đào tạo bài bản các khóa học làm bánh cho chị em. Đa phần, chị em khi tham gia khóa học đều thắc mắc về chi phí học là bao nhiêu. Bạn là người đam mê với nghề bánh muốn tìm hiểu chi phí học nghề làm bánh. Vậy hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu mỗi khóa đào tạo nghề bánh tốn bao nhiêu tiền? 

Cơ hội việc làm sau khi kết thúc khóa học làm bánh

Học nghề làm bánh không chỉ để thỏa mãn đam mê sở thích làm bánh mà nó còn là nghề tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao. Nếu bạn có ý định học chuyên sâu với nghề bánh có thể điểm qua một số cơ hội nghề nghiệp cao. 

Nghề làm bánh với cơ hội làm việc hấp dẫn 
Nghề làm bánh với cơ hội làm việc hấp dẫn

Mở các tiệm làm bánh do mình làm chủ 

Thị trường bây giờ rất phát triển dịch vụ ăn uống và ẩm thực nên việc mở một tiệm làm bánh sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận. Nếu bạn tự tin vào tay nghề của mình cũng như có vốn đầu tư mở tiệm bánh và phát triển thương hiệu cho bản thân. Tuy nhiên, việc mở cửa hàng bánh không dễ dàng nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Việc mở tiệm bánh không chỉ phụ thuộc vào tay nghề, kỹ thuật mà còn đòi hỏi đầu óc kinh doanh của bạn đủ nhạy bén với thị trường. Ngoài việc phải học nghề làm bánh bạn còn phải học thêm kinh doanh. 

Tuy nhiên, hiện nay các trung tâm đều đào tạo thêm cho học viên kỹ năng kinh doanh để hoàn thiện bản thân tốt nhất. Chính điều này mà chi phí học nghề làm bánh tại mỗi khóa học là khác nhau. 

Làm việc tại các tiệm bánh lớn hoặc nhà hàng

Bạn muốn có một công việc tốt thì nên tham gia các khóa học với chi phí học nghề làm bánh phù hợp. Các bạn đam mê với nghề bánh nhưng không đủ vốn để mở tiệm bánh cho riêng mình. Bạn có thể làm việc tại các cửa hàng bánh lớn hay trong các nhà hàng khách hàng. Hầu hết các nhà hàng, khách hàng đều có phục vụ món bánh tráng miệng cho khách nên cơ hội việc làm trong lĩnh vực này là rất cao. 

Đây là môi trường làm việc đòi hỏi tay nghề cao và chịu áp lực tốt để chinh phục các thử thách. Bên cạnh làm việc nhà hàng thì các tiệm bánh cũng là môi trường phù hợp cho học viên thử sức và tìm kiếm cơ hội. Môi trường học hỏi và tích lũy kiến thức tốt trên con đường làm việc sau này.

Làm việc tại các nhà hàng và khách sạn cao cấp 
Làm việc tại các nhà hàng và khách sạn cao cấp

Mở các cửa hàng bán nguyên vật liệu và dụng cụ làm bánh

Ngoài những công việc làm việc với nghề bánh thì việc cung cấp nguyên vật liệu làm bánh cũng rất tốt đối với các bạn trẻ. Công việc này đòi hỏi học viên phải am hiểu về dụng cụ cũng như các dòng nguyên liệu làm bánh. 

Bạn là thợ lành nghề có kiến thức chuyên sâu về các dòng bánh từ bình dân đến cao cấp và những dụng cụ làm bánh hiệu quả dễ sử dụng. Các bạn có thể mua đi bán lại với nhiều hình thức khác nhau như trên các sàn thương mại điện tử, facebook, …

Mở lớp dạy nghề bánh

Một lựa chọn tuyệt vời khác cho các bạn học làm bánh chính là mở lớp dạy nghề làm bánh. Bạn là người đam mê với nghề bánh nhưng không thích việc kinh doanh có thể chọn việc này. Các bạn sẽ trở thành giảng viên dạy nghề làm bánh và đào tạo học viên. 

Bên cạnh đó, chị em có tay nghề bánh có thể viết công thức dạy làm bánh chia sẻ cho nhiều người khác. Xây dựng cho bản thân một kênh chuyên đào tạo học viên với chi phí học nghề làm bánh thấp. 

Bên cạnh các cơ hội hấp dẫn kể trên cho các bạn học nghề làm bánh, bạn cũng có thể trở thành các nhà đánh giá ẩm thực hoặc KOL về bánh. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền thông qua con đường này. Hiện nay, xu hướng kiếm tiền trên các mạng xã hội rất cao và thịnh hành. 

Tổng hợp chi tiết chi phí khóa học làm bánh

Hiện nay, các trung tâm thiết kế rất nhiều khóa học làm bánh khác nhau đáp ứng nhu cầu học của học viên. Các trung tâm với đội ngũ giảng viên chuyên làm bánh lâu năm trong nghề, giảng dạy cặn kẽ và tận tâm cho học viên. Bên cạnh đó, môi trường học tập chuyên nghiệp và hệ thống trang thiết bị phù hợp cho học viên có tay nghề vững chắc. 

Mức học phí cho các khóa học làm bánh là khác nhau
Mức học phí cho các khóa học làm bánh là khác nhau

Chi phí khóa học làm bánh

Trung tâm đào tạo luôn thiết kế nhiều khóa học với chi phí học nghề bánh khác nhau. Bạn có thể chọn các khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân để tham gia. 

Khóa học Học phí
Khóa học làm bánh cơ bản từ 4-5 triệu đồng
Khóa học làm bánh nâng cao từ 4-6 triệu đồng
Khóa học làm bánh chuyên sâu từ 20-24 triệu đồng

Bảng giá học phí học làm bánh được cập nhật mới theo thị trường

Học phí khóa học làm bánh cơ bản 

Bạn muốn học làm bánh vì đam mê sở thích của bản thân nhưng không biết bắt đầu từ đâu và chưa biết gì về làm bánh, chưa có kỹ năng cơ bản. Bạn hãy tìm đến các khóa học đào tạo cơ bản tại các cơ sở dạy nghề làm bánh uy tín. 

Tại đây, bạn sẽ được đào tạo bài bản từ việc trộn bột, cân đo đong đếm, sử dụng các vật dụng làm bánh, kỹ năng đánh kem hay nướng bánh sao cho  đúng…Những kiến thức cơ bản này sẽ đặt nền móng vững chắc và các kỹ năng cần thiết nhất đối với một thợ làm bánh. 

Đặc biệt, các lớp học này còn giới thiệu cho bạn nhiều công thức bánh ngon, đơn giản và phổ biến như bánh bông lan, bánh pancake,…Học làm bánh bao nhiêu tiền ở mỗi khóa như này dao động từ 4 – 5 triệu đồng

Đây là mức học phí phù hợp với rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với nghề làm bánh. Sau khi hoàn thành khóa học này bạn sẽ tự tin làm được các loại bánh mình ưu thích ngay tại nhà. 

Khóa học cơ bản với mức học phí thấp 
Khóa học cơ bản với mức học phí thấp

Học phí khóa học làm bánh nâng cao

Bạn có thể tham gia khóa học chuyên về các dòng bánh như làm bánh nướng, bánh lạnh, bánh Nhật, bánh Âu… để học hỏi thêm nhiều công thức làm bánh mới phục vụ cho mục đích kinh doanh hay đi làm. Mỗi khóa học bạn sẽ được học theo một lộ trình bài bản chuyên sâu dành riêng cho thợ làm bánh. Trung tâm đào tạo phương pháp làm bánh ngon cũng như những công thức làm bánh nổi tiếng phục vụ cho công việc. Các khóa học này thì chi phí học nghề làm bánh sẽ rơi vào tầm từ 4 – 6 triệu đồng

Học phí khóa học làm bánh chuyên sâu 

Bạn nên tham gia các khóa học làm bánh chuyên nghiệp để phù hợp với mục đích của bản thân nếu xác định gắn bó lâu dài với nghề bánh hay muốn trở thành bếp trưởng, chuyên gia trong lĩnh vực làm bánh. Hầu như, đây là khóa học đào tạo bài bản nhất cho các đầu bếp chuyên về bánh. 

Các lớp học sẽ đào tạo bạn một cách bài bản, chuyên nghiệp nhất. Dù học viên đã biết chút về nghề bánh thì khi tham gia khóa học này đều sẽ được đào tạo lại từ đầu. Cơ sở sẽ dạy theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao để tay nghề của bạn vững vàng. 

Khi hoàn thành lớp học bạn sẽ tự tin ứng tuyển vào làm việc tại các nhà hàng lớn, tiệm bánh cao cấp. Chính những điều kiện học tốt như vậy nên chi phí học nghề làm bánh này dao động từ 20 – 24 triệu. Nếu bạn đã có định hướng cả đời cho nghề làm bánh có thể chọn khóa học này để theo học.

Chi phí học nghề làm bánh 
Chi phí học nghề làm bánh

Chi phí dụng cụ/ đồ nghề làm bánh

Bạn muốn làm một chiếc bánh ngon đúng chuẩn ngoài việc có tay nghề cao thì các dụng cụ làm bánh cũng là yếu tố quan trọng. Các đồ dụng làm bánh sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Nhưng tùy vào nhu cầu công việc của bạn để sắm cho mình những vật dụng phù hợp. 

  • Lò nướng bánh: Là một dụng cụ khiến các thợ làm bánh phải chi tiền nhiều nhất. Lò nướng bánh có rất nhiều loại với nhiều mức tiền khác nhau. Lò nướng hay dùng ở các tiệm bánh có giá 8 – 20 triệu đồng. Loại máy thường chỉ có giá 2 – 3 triệu đồng. 
  • Máy đánh trứng có cấu tạo đơn giản giá chỉ dao động từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng/sản phẩm. Máy này phù hợp với nhu cầu của nhiều chị em nội trợ 
  • Khuôn và khay làm bánh đa dạng và phong phú với nhiều mẫu mã, kích thước và chất liệu khác nhau giúp chị em có nhiều sự lựa chọn. Các sản phẩm này thường có giá tầm 100.000 đồng trở xuống. 
  • Cân là sản phẩm không thể thiếu giúp chị em đo lượng tỉ lệ nguyên liệu đúng. Đa phần chị em thường mua cần mini để thuận tiện cho việc làm bánh. Mức giá của cái cần chính hãng tầm khoảng 115.00 đồng

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ như dao cắt bánh, dụng cụ trang trí, bàn quay bánh với số tiền từ 2 – 3 triệu đồng. 

Dụng cụ cơ bản mà một thợ làm bánh nên có 
Dụng cụ cơ bản mà một thợ làm bánh nên có

Chi phí nguyên vật liệu 

Nguyên vật liệu làm bánh là yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của bánh. Không phải loại bột nào cũng cho ra hương vị bánh giống nhau. Bạn cần chọn kỹ lưỡng cũng như địa chỉ mua nguyên liệu uy tín, chất lượng. Nếu bạn mở tiệm bánh thì trung bình tiền mua nguyên vật liệu tầm 10 – 15 triệu đồng.

Chi phí sinh hoạt khác trong quá trình học nghề 

Ngoài việc chi phí học nghề làm bánh nhiều bạn cũng phải chi trả tiền sinh hoạt khác trong quá trình học nghề. Các bạn ở xa nhà hàng tháng phải mất tiền trọ, điện, nước tầm khoảng 1.500.000 đến 2.000.000 đồng/tháng. Bên cạnh đó còn những chi phí lặt vặt phát sinh khác mà bạn cần lo. Vậy trong quá trình học nghề các bạn tốn tầm 4.000.000 đồng cho tiền sinh hoạt cá nhân. 

Vậy chi phí học nghề làm bánh mà bạn phải bỏ ra không hề nhỏ. Các bạn trung bình cần phải chi ra số tiền tầm 20 – 30 triệu đồng. Nhưng khi bạn có được nghề trong tay thì mức thu nhập của nó rất cao. Nghề làm bánh công việc ổn định và đang rất phát triển. 

Lớp học đào tạo chuyên nghiệp với cơ hội việc làm cao 
Lớp học đào tạo chuyên nghiệp với cơ hội việc làm cao

Xem thêm: Các địa chỉ dạy học làm bánh wagashi uy tín

Mất thời gian bao lâu để học nghề làm bánh? 

Nhìn chung các khóa học làm bánh đều có thời gian học ngắn hạn đi sâu với kỹ năng và thực hành cho học viên. Đa phần các trung tâm đều thiết kế lộ trình học với 90% thực hành nhằm đảm bảo tay nghề cho học viên. 

Các khóa học chỉ kéo dài từ 1 – 2 tháng dành cho các lớp cơ bản. Nếu các lớp chuyên sâu về nghề bánh sẽ mất thời gian từ 2 – 6 tháng để hoàn thành khóa học.  

Những lợi ích khi tham gia các khóa học làm bánh chuyên nghiệp

Các trung tâm dạy nghề bánh luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học viên theo học. Bên cạnh chi phí học nghề làm bánh có nhiều mức khác nhau thì học viên còn được hỗ trợ rất nhiều trong quá trình đào tạo. 

Đối với những học viên có niềm đam mê với nghề bánh nhưng điều kiện không tốt sẽ được chia nhỏ học phí theo từng cấp độ. Học viên được hỗ trợ các dụng cụ làm bánh và được làm quen với nhiều máy móc làm bánh hiện đại. Sau khi hoàn thành khóa học học viên được hỗ trợ tìm kiếm việc làm. 

Lớp học làm bánh miễn phí tốt hiện nay

Bên cạnh theo học các khóa đào tạo với chi phí học nghề làm bánh cao thì bạn có thể tham gia các lớp bánh miễn phí. Bạn có thể tham gia các lớp học online hoặc xem trên youtube để làm theo. Các lớp học này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như phù hợp với thời gian của bản thân. 

Học làm bánh miễn phí cùng TuBi Kitchen 

Đây là lớp học đào tạo nghề làm bánh cho các bạn mới bắt đầu với chi phí học nghề làm bánh miễn phí. TuBi Kitchen dạy các bạn theo lộ trình cụ thể từ cơ bản đến các kỹ năng làm bánh. Ngoài ra, lớp học còn hướng dẫn nhiều công thức làm bánh ngon, mới lạ. Bên cạnh đó bạn còn được chia sẻ kinh nghiệm làm bánh để quá trình học bánh trở nên dễ dàng hơn. 

Lớp học online cung cấp nhiều công thức làm bánh ngon 
Lớp học online cung cấp nhiều công thức làm bánh ngon

Lớp học làm bánh SAVOURY DAYS

Đây là lớp học online được rất nhiều người đăng ký theo học, đến đầu năm 2022 đã có gần 30000 lượt đăng ký. Không phải lớp học làm bánh nào cũng thu hút được nhiều người tham gia như vây. Bài học trong các lớp học trực tuyến đều được giảng dạy trực tiếp khác với các video youtube. 

Ngoài ra, chương trình dạy luôn cập nhật các công thức làm bánh mới nhất. Bạn sẽ luôn nhận được hỗ trợ cho đến khi làm được bánh thành công trong khóa học. Các khóa học như này bạn sẽ không cần băn khoăn về chi phí học nghề làm bánh nữa. 

Lớp học làm bánh miễn phí 
Lớp học làm bánh miễn phí

Xem thêm: Tự học làm bánh tại nhà đơn giản – Hướng dẫn chuẩn bị từ A – Z

Học làm bánh có rất nhiều tiềm năng về cơ hội làm việc tạo ra công việc ổn định với mức thu nhập cao. Bạn có thể tham khảo các khóa học với chi phí học nghề làm bánh ở trên. Khi chọn khóa học bạn cần xem xét nhu cầu và mong muốn của bản thân để chọn được lớp học phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các khóa học miễn phí để theo học. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN