Học ngành gì để nhanh giàu? Top 23 ngành hot thu nhập cao

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Lựa chọn một ngành nghề điều mà mọi người quan tâm hàng đầu chính là mức thu nhập. Hầu như ai cũng sẽ mong muốn chọn học các ngành hứa hẹn mức thu nhập tương lai cao. Tuy nhiên giữa vô số ngành học chắc chắn sẽ khiến người ta bỡ ngỡ, không biết lựa chọn như thế nào. Mọi người nếu cũng đang băn khoăn nên học ngành gì để nhanh giàu hãy cùng điểm qua một vài các gợi ý dưới đây.

Nên học ngành gì để nhanh giàu, dễ kiếm việc làm?

Ngành nghề hiện nay vô cùng đa dạng và không phải tất cả đều đảm bảo thu nhập tốt. Có những ngành mức lương cao ngất ngưỡng nhưng cũng có ngành thu nhập hàng tháng vô cùng thấp. Một vài gợi ý về ngành nghề tốt, cơ hội việc làm dưới đây sẽ giúp mọi người có sự lựa chọn tốt hơn cho mình.

Học ngành Công nghệ thông tin

Đáp án đầu tiên cho câu hỏi học ngành gì nhanh giàu đó là Công nghệ thông tin. Ngành Công nghệ thông tin vô cùng trong giai đoạn qua. Dù có nhiều các cuộc khủng hoảng lớn nhưng những người làm trong lĩnh vực này vẫn có cơ hội phát triển. Mức thu nhập của một sinh viên Công nghệ thông tin mới ra trường cũng đã ở mức trên 20.000.000Đ/ tháng. Và theo thời gian kinh nghiệm càng nhiều thì mức lương sẽ càng cao hơn. Đặc biệt khi đầu quân vào các công ty liên kết nước ngoài mọi người sẽ nhận mức lương cao ngất ngưỡng, nhanh chóng giàu có.

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin được đào tạo bởi nhiều trường. Tuy nhiên mọi người nên lựa chọn các trường có danh tiếng như vậy sẽ đảm bảo hơn về cơ hội việc làm về sau.

Ngành Công nghệ thông tin thuộc top nghề rất nhanh làm giàu
Ngành Công nghệ thông tin thuộc top nghề rất nhanh làm giàu

Học nghề làm đẹp, thẩm mỹ

Nên học nghề gì để làm giàu cho nữ còn có thể kể đến làm đẹp. Ngành làm đẹp đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Không chỉ cơ hội việc làm tốt mà lĩnh vực này còn vô cùng đa dạng, nhiều sự lựa chọn. Có thể kể đến các ngành liên quan làm đẹp, thẩm mỹ đang rất phát triển như:

 • Học ngành chăm sóc da.
 • Chuyên viên phun xăm.
 • Ngành học nail.
 • Ngành học nối mi.
 • Lĩnh thực massage body.
 • Gội đầu dưỡng sinh…
 • Học về tiêm filler, botox.
Nghề làm đẹp nhiều cơ hội việc làm và thu nhập tốt
Nghề làm đẹp nhiều cơ hội việc làm và thu nhập tốt

Người học ngành này nếu có tay nghề đảm bảo, biết tận dụng các cơ hội nghề nghiệp sẽ rất nhanh phát triển, ổn định thu nhập. Bên cạnh các trường Đại học, Cao đẳng có rất nhiều trường dạy nghề, trung tâm đào tạo uy tín mà mọi người có thể học ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Tuỳ theo nhu cầu mà người học có thể cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Học nghề từ A – Z – Đạt thu nhập 20 triệu

Đăng ký ngay

Học ngành Bác sĩ

Học ngành gì để nhanh giàu chắc chắn phải kể đến Bác sĩ. Bác sĩ luôn là một nghề hấp dẫn, rất nhiều người muốn theo đuổi. Hoàn thành chương trình học khi tốt nghiệp mọi người có thể làm tại các bệnh viện lớn nhỏ, phòng khám tư nhân… Thậm chí nếu có điều kiện mọi người hoàn toàn có thể tự mở phòng khám riêng cho mình. Việc kết hợp làm việc trong các bệnh viện với khám ngoài giờ sẽ giúp mang về nguồn thu nhập khủng, rất nhanh giàu có.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể học ngành Bác sĩ. Đây là một ngành với điểm chuẩn vô cùng cao, thời gian học lên đến 6 năm cùng mức chi phí cũng khá cao. Do đó dù hấp dẫn nhưng không phải ai cũng phù hợp để học ngành Bác sĩ.

Học Bác sĩ sau khi ra trường không phải lo vấn đề việc làm và thu nhập
Học Bác sĩ sau khi ra trường không phải lo vấn đề việc làm và thu nhập

Học ngành Kiến trúc sư

Học ngành gì để nhanh giàu còn có Kiến trúc sư. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Kiến trúc sư uy tín. Học ngành này hứa hẹn cơ hội việc làm rất tốt trong tương lai cho mọi người. Đặc biệt là trong giai đoạn nước ta đang ngày càng phát triển cơ sở hạ tầng, đời sống người dân được nâng cao thì xây dựng cũng có nhiều bước đột phá. Do đó người làm Kiến trúc sư vì vậy cũng có cơ hội phát triển tốt hơn, thu nhập luôn mức cao.

Các Kiến trúc sư có năng lực đều nhận mức lương rất cao
Các Kiến trúc sư có năng lực đều nhận mức lương rất cao

Học ngành Báo chí – nghề làm giàu nhanh

Ngành học nhanh giàu tiếp theo gợi ý cho mọi người đó là Báo chí. Ngành Báo chí thuộc nhóm ngành xã hội thu hút rất nhiều sinh viên mỗi năm. Xã hội hiện đại thì truyền thông báo chí ngày càng phát triển nên người học ngành liên quan cũng có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Sinh viên ngành Báo chí sau khi tốt nghiệp có thể làm việc cho các toà soạn, đài truyền hình, cộng tác viên báo mạng, trở thành MC truyền hình, nhân viên trong các đài truyền hình, công ty giải trí… Bên cạnh nguồn lương chính cao từ công ty thì mọi người còn có thể nhận nhiều tiền từ các đơn vị cần PR, Quảng cáo. Do đó người học ngành Báo chí nếu biết nắm bắt cơ hội rất nhanh sẽ giàu có.

Nghề Báo chí đa dạng nhưng luôn có mức thu nhập tốt
Nghề Báo chí đa dạng nhưng luôn có mức thu nhập tốt

Học ngành Marketing

Ngành Marketing là một lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn nhanh giàu. Trong những năm gần đây lĩnh vực Marketing đang có nhiều chuyển biến mạnh mẽ khi kết hợp cùng kỹ thuật số, truyền thông mạng. Người học Marketing vì thế cũng có những thay đổi, cơ hội việc làm và mức thu nhập tốt hơn rất nhiều.

Ngành này khi tốt nghiệp mọi người có thể ứng tuyển vào bộ phận Marketing của nhiều công ty khác nhau. Như cầu việc làm là rất cao nên không phải lo về việc không tìm được việc. Bên cạnh đó nếu có năng lực thì mức lương cũng vô cùng đảm bảo luôn trên mức 20.000.000Đ mỗi tháng. Đó là chưa kể các khoản hoa hồng cùng tiền thưởng khi đạt chỉ tiêu.

Ngành Marketing mang lại mức thu nhập tôt cho mọi người
Ngành Marketing mang lại mức thu nhập tôt cho mọi người

Học ngành Kỹ thuật Y sinh

Băn khoăn không biết học ngành gì để nhanh giàu mọi người có thể tham khảo thử ngành Kỹ thuật Y sinh. Ngành này chủ yếu đào tạo về các kiến thức công nghệ, kỹ thuật trong y học. Sinh viên học Kỹ thuật Y sinh ra trường rất dễ xin việc làm. Mọi người có thể ứng tuyển vào các công ty dược phẩm, công ty nghiên cứu khoa học, làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, công ty sản xuất mỹ phẩm…

Ngành Kỹ thuật Y sinh là một ngành học được đánh giá rất khó nhưng lại đảm bảo thu nhập về sau. Mức lương của người làm trong lĩnh vực này luôn rất cao và ổn định. Do đó rất nhanh sau khi tốt nghiệp mọi người sẽ có khoản dư giả nhất định.

Ngành Kỹ thuật Y sinh hứa hẹn việc làm tương lai với mức thu nhập cao
Ngành Kỹ thuật Y sinh hứa hẹn việc làm tương lai với mức thu nhập cao

Học ngành Cơ khí hàng không

Học ngành gì để nhanh giàu chắc chắn phải kể đến ngành Cơ khí hàng không. Làm việc trong lĩnh vực hàng không luôn là mơ ước của nhiều người bởi mức thu nhập cao ngất ngưởng. Ngành Cơ khí hàng không đào tạo các kiến thức, kỹ năng liên quan đến máy móc, thiết bị cơ khí máy bay, tàu du hành… Chỉ cần nghe đến nội dung học thôi cũng có thể hình dung được mức thu nhập của người sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên ngành Cơ khí hàng không rất khó để theo đuổi. Trước tiên phải kể đến đó là mức điểm chuẩn vô cùng cao, phải thật sự giỏi các khối tự nhiên mọi người mới có thể có cơ hội đậu. Chưa kể tại Việt Nam hiện nay hầu như chỉ có Đại học Bách Khoa là đào tạo ngành này nên càng khó khăn hơn.

Ngành Cơ khí hàng không với công việc mức lương vô cùng cao
Ngành Cơ khí hàng không với công việc mức lương vô cùng cao

Có thể bạn quan tâm: Nghề gì kiếm 100 triệu 1 tháng? Top 8 nghề thu nhập khủng

Học ngành Kế toán

Học ngành gì để nhanh giàu chắc chắn phải kể đến Kế toán. Ngành này từ lâu đã luôn nằm trong top thu nhập tốt và rất nhanh giàu. Hầu như một doanh nghiệp nào cũng sẽ cần một kế toán để quản lý vấn đề thu chi, các thủ tục pháp lý liên quan. Do đó kế toán luôn được đánh giá vô cùng quan trọng, mức lương cũng tốt hơn so với nhiều lĩnh vực khác. Người làm nghề kế toán rất nhanh có thể ổn định cuộc sống.

Tại Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo nghề Kế toán. Mức điểm chuẩn của ngành học này cũng rất đa dạng nên phù hợp với năng lực nhiều người. Đây có thể nói là ngành vô cùng lý tưởng cho những ai muốn nhanh giàu.

Học ngành Kế toán cũng rất nhanh chóng làm giàu
Học ngành Kế toán cũng rất nhanh chóng làm giàu

Học ngành Tài chính – Ngân hàng

Muốn nhanh giàu mọi người có thể tham khảo học ngành Tài chính – Ngân hàng. Ngành này mặc dù ngày nay không còn hot như trước đây như cơ hội việc làm vẫn được đảm bảo. Đặc biệt mức thu nhập của người làm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng cũng là rất tốt. Nhiều người tốt nghiệp ngành Tài Chính – Ngân hàng sau khi tốt nghiệp khoảng 1 năm đã có tiền dư giả, cuộc sống ổn định.

Học ngành Tài chính – Ngân hàng mọi người có rất nhiều sự lựa chọn về khối thi cũng như trường Đại học. Có thể nói đây là một ngành vô cùng lý tưởng để theo đuổi học.

Ngành Tài chính - Ngân hàng đảm bảo công việc thu nhập tốt 
Ngành Tài chính – Ngân hàng đảm bảo công việc thu nhập tốt

Học ngành ngôn ngữ 

Học ngành gì để nhanh giàu chắc chắn phải kể đến nhóm ngành Ngôn ngữ. Hiện nay có rất nhiều ngành đào tạo ngôn ngữ nhưng đặc biệt nổi bật đó là:

 • Ngôn ngữ Anh.
 • Ngôn ngữ Hàn Quốc.
 • Ngôn ngữ Nhật Bản.
 • Ngôn ngữ Trung Quốc.
 • Ngôn ngữ Nga.
 • Ngôn ngữ Pháp.

Những ngành học này mang đến cơ hội việc làm tốt cho mọi người. Nhóm ngành ngôn ngữ sau khi tốt nghiệp có thể trở thành các biên – phiên dịch viên, thông dịch viên, làm việc cho các công ty nước ngoài, trợ lý cấp cao, làm giáo viên ngoại ngữ… Những ngành nhóm ngôn ngữ đều có thu nhập ở mức cao và ổn định nên rất đáng để theo đuổi học.

Nhóm ngành Ngôn ngữ cơ hội việc làm luôn rất tốt và ổn định
Nhóm ngành Ngôn ngữ cơ hội việc làm luôn rất tốt và ổn định

Ngành Truyền thông số và Kỹ thuật đa phương tiện

Ngành Truyền thông số và kỹ thuật đa phương tiện hay Truyền thông đa phương tiện ngày càng được nhiều trường đào tạo. Trong giai đoạn bùng nổ truyền thông, mạng xã hội như hiện nay thì ngành này rất lý tưởng để mọi người theo đuổi. Chương trình đào tạo chính của ngành Truyền thông đa phương tiện chủ yếu liên quan đến quảng cáo, ứng dụng công nghệ kỹ thuật trong truyền thông, mạng xã hội, marketing online…

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông kỹ thuật số có thể làm việc ở các công ty truyền thông, công ty giải trí, công ty quảng cáo, gia nhập đội ngũ marketing online, làm việc tại các tòa soạn báo, liên kết với các youtube, KOL… Hãy yên tâm vì nếu có năng lực mà làm việc trong lĩnh vực này chắc chắn mức thu nhập của mọi người sẽ vô cùng tốt.

Truyền thông đa phương tiện đang là ngành học hấp dẫn hiện nay
Truyền thông đa phương tiện đang là ngành học hấp dẫn hiện nay

Học ngành Thiết kế thời trang

Học ngành gì để nhanh giàu có thể kể đến Thiết kế thời trang. Trước đây học Thiết kế thời trang khá khó khăn nhưng ngày nay đã có nhiều cơ hội phát triển hơn. Có rất nhiều các nhà thiết kế trẻ dù mới ra trường nhưng đã có chỗ đứng nhất định, mức thu nhập cao và nhanh chóng giàu có.

Học ngành Thiết kế thời trang ở Việt Nam cũng đang được đẩy mạnh với nhiều sự lựa chọn trường đại học, Cao đẳng, các trung tâm dạy nghề… Để có thể phát triển với ngành này, nâng cao thu nhập mọi người cần biết nắm bắt xu hướng, không ngại va chạm, sáng tạo ngay từ khi còn là sinh viên. Đặc biệt cũng cần ứng dụng mạng xã hội để giúp nâng tầm bản thân, quảng bá cho các sản phẩm thiết kế của bản thân.

Ngành Thiết kế thời trang hiện nay có mức thu nhập rất cao
Ngành Thiết kế thời trang hiện nay có mức thu nhập rất cao

Học ngành Luật – nghề làm giàu nhanh

Học ngành gì để nhanh giàu mọi người có thể tham khảo ngành Luật. Ngành Luật có sự phân hoá nhiều ngành nghề khác nhau như Luật dân sự, Luật kinh tế, Luật kinh doanh quốc… Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật có thể làm việc ở các văn phòng Luật, các cơ quan pháp lý, cố vấn pháp luật cho cá nhân, doanh nghiệp… Với thu nhập của một luật sư hiện nay chắc chắn mọi người sẽ rất nhanh giàu có.

Làm Luật sư chắc chắn mọi người sẽ rất nhanh giàu
Làm Luật sư chắc chắn mọi người sẽ rất nhanh giàu

Học ngành Trí tuệ nhân tạo

Những ai có năng lực có thể tham khảo học ngành Trí tuệ nhân tạo. Đây là một ngành rất hot ở hiện tại và cả tương lai. Ngành học này có điểm chuẩn rất cao nhưng bù lại việc làm về sau thu nhập là vô cùng tốt. Học ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) mọi người được đào tạo các kiến thức về khoa học máy tính tạo ra các sản phẩm, ứng dụng giúp thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. 

Xã hội ngày càng chú trọng AI và chúng cũng đang xâm nhập rất nhiều trong đời sống. Nếu có thể học được ngành này chắc chắn tương lai mọi người sẽ không phải lo lắng về vấn đề thu nhập.

Học ngành Trí tuệ nhân tạo việc làm sau ra trường lương rất cao
Học ngành Trí tuệ nhân tạo việc làm sau ra trường lương rất cao

Học ngành Thiết kế đồ hoạ

Học ngành gì nhanh giàu còn có thể kể đến Thiết kế đồ hoạ. Ngành Thiết kế đồ hoạ được đào tạo bởi nhiều trường từ Cao đẳng đến Đại học. Đây là một ngành học rất thú vị, có sự sáng tạo và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ hoạ có thể làm nhiều công việc khác nhau như:

 • Làm việc trong các công ty kiến trúc, thiết kế nội thất.
 • Làm đồ hoạ cho các sản phẩm thời trang.
 • Nhân viên ở các công ty quảng cáo, truyền thông.
 • Nhân viên thiết kế ấn phẩm, bìa sách, truyện… ở các nhà xuất bản.
 • Làm việc trong các tòa soạn, đài truyền hình.

Một nhân viên thiết kế đồ hoạ có năng lực sẽ có mức thu nhập rất tốt. Bên cạnh lương ổn định từ công ty mọi người còn có thể nhận các dự án bên ngoài để nhanh giàu hơn.

Nhân viên thiết kế đồ hoạ rất nhanh có thể giàu có
Nhân viên thiết kế đồ hoạ rất nhanh có thể giàu có

Học ngành Tiếp viên hàng không

Học ngành gì để nhanh giàu chắc chắn phải kể đến Tiếp viên hàng không. Trên thực tế ngành này mọi người không cần phải học chương trình Đại học. Thay vào đó sau khi tốt nghiệp THPT có thể ứng tuyển vào các khoá đào tạo từ các công ty hàng không. Lựa chọn ngành Tiếp viên hàng không từ khi bắt đầu đã có mức lương cao, công việc môi trường chuyên nghiệp. Chính vì vậy nên được rất nhiều người mơ ước.

Mặc dù vậy để có thể học Tiếp viên hàng không mọi người cần có vẻ ngoài phù hợp và đặc biệt là tiếng Anh tốt, giỏi giao tiếp. Chính vì các yêu cầu khắt khe nên mặc dù là ngành có thu nhập tốt nhưng không phải ai cũng có thể theo đuổi. 

Các tiếp viên hàng không luôn có mức lương vô cùng cao
Các tiếp viên hàng không luôn có mức lương vô cùng cao

Học ngành Trang điểm

Nên học ngành gì để làm giàu còn có thể kể đến Trang điểm. Ngành Trang điểm hiện nay cũng đang là xu hướng với việc ngày càng có nhiều chuyên viên hơn. Nghề trang điểm thông thường sẽ học từ các khoá đào tạo nghề thời gian ngắn. Học viên được hướng dẫn các kỹ năng trang điểm chuyên nghiệp, các mẹo trang điểm, những tone makeup, phong cách makeup khác nhau.

Học viên học nghề trang điểm sau khi hoàn thành khoá học có thể ứng tuyển vào các studio hoặc trở thành chuyên viên makeup tự do. Hoặc nếu có điều kiện kinh tế đảm bảo có thể mở tiệm kết hợp kinh doanh đồ cưới, cho thuê đồ, chụp ảnh dịch vụ… Đây là một lĩnh vực đang rất hứa hẹn, nếu tay nghề tốt rất nhanh tăng thu nhập.

Nhiều người làm nghề trang điểm rất nhanh giàu có
Nhiều người làm nghề trang điểm rất nhanh giàu có

Click để nhận ngay tư vấn và ưu đãi trong tháng

Liên hệ với chúng tôi

Học nghề Bất động sản

Mọi người nếu muốn tìm công việc nhanh giàu có thể tham khảo học ngành Bất động sản. Nghề này mặc nhiều có các rủi ro nhất định nhưng vẫn luôn thuộc top nghề có mức thu nhập cao và rất nhanh giàu. Mức hoa hồng cho một hợp đồng thành công có thể lên đến hàng chục triệu đồng nên luôn có sức hấp dẫn lớn.

Ngành Bất động sản có một ưu điểm đó là điểm chuẩn thường không quá cao. Bên cạnh đó còn có rất nhiều trường uy tín tại Việt Nam có đào tạo. Do đó cơ hội học chính quy của mọi người là rất cao.

Nghề bất động sản với nhiều người rất nhanh giàu
Nghề bất động sản với nhiều người rất nhanh giàu

Học ngành Cơ khí – điện tử

Học ngành gì để nhanh giàu còn có Cơ khí – điện tử. Máy móc ngày càng phổ biến trong cuộc sống nên người làm nghề liên quan Cơ khí – điện tử cũng có nhiều cơ hội phát triển hơn. Tốt nghiệp ngành này mọi người có thể trở thành kỷ sư cho các công ty, nhà máy xí nghiệp lớn với mức lương cao. Và theo thời gian có thể tăng lên nên rất nhanh sẽ ổn định cuộc sống, thu nhập tốt.

Ngành Cơ khí – điện tử tại Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo với mức điểm chuẩn đa dạng. Nổi bật có thể kể đến các trường như Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Đại học Công nghiệp TP HCM… Tuy nhiên cần lưu ý thường ngành này cần nhiều sức lực nên sẽ phù hợp hơn cho nam.

Học ngành Cơ khí - điện tử mức lương tương lai là khá tốt
Học ngành Cơ khí – điện tử mức lương tương lai là khá tốt

Học ngành Quản trị kinh doanh

Muốn nhanh chóng giàu có sau khi ra trường mọi người có thể tham khảo học ngành Quản trị kinh doanh. Ngành này không mới nhưng trong giai đoạn kinh tế thị trường như hiện nay vẫn mang đến nhiều cơ hội phát triển cho mọi người. Học Quản trị kinh doanh nếu có năng lực và ứng tuyển thành công vào các công ty, tập đoàn lớn chắc chắn mức lương của mọi người là rất cao, thời gian ngắn có thể trở nên giàu có.

Nhiều người lựa chọn học ngành Quản trị kinh doanh
Nhiều người lựa chọn học ngành Quản trị kinh doanh

Học ngành Răng – Hàm – Mặt

Học ngành gì để nhanh giàu còn có thể kể đến Răng – Hàm – Mặt. Ngành này đào tạo các kiến thức liên quan đến chăm sóc răng miệng, điều trị các vấn đề răng miệng nói chung. Trong những năm gần đây khách hàng vô cùng chú trong chăm sóc hàm răng. Nhiều các bệnh viện, trung tâm chăm sóc răng miệng, chỉnh hình ra đời mang đến cơ hội việc làm vô cùng lớn. 

Sinh viên tốt nghiệp ngành Răng – Hàm – Mặt rất dễ tìm được việc làm tốt. Chưa kể mức lương của một bác sĩ Nha khoa hiện nay còn rất cao, nhiều người nhanh chóng giàu có nhờ công việc này.

Ngành Răng - Hàm - Mặt rất đáng để theo đuổi
Ngành Răng – Hàm – Mặt rất đáng để theo đuổi

Học ngành Thiết kế nội thất

Cuối cùng trong top các ngành học sẽ giúp mọi người nhanh làm giàu đó là Thiết kế nội thất. Ngành này đào tạo các kiến thức liên quan đến nội thất, phối cảnh phòng ốc… Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc cho các công ty nội thất, sản xuất đồ gia dụng, trang trí nhà cửa… Theo đánh giá, cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất hiện nay là rất tốt. Bên cạnh đó mức thu nhập của ngành này cũng khá cao.

Nhiều người chọn học ngành Thiết kế nội thất
Nhiều người chọn học ngành Thiết kế nội thất

Lưu ý khi lựa chọn nghề nghiệp

Như vậy có rất nhiều ngành nghề làm giàu nhanh cho mọi người cân nhắc. Tuy nhiên việc lựa chọn một ngành học không nên chỉ dựa vào thu nhập tương lai. Để tìm được ngành học phù hợp cho mình mọi người cần lưu ý:

 • Chọn ngành học nhất định phải dựa trên năng lực của bản thân. Có những ngành hứa hẹn tương lai tốt nhưng có thể đầu vào cần điểm chuẩn cao nên mọi người không nên quá cố chấp khiến bản thân không thể đậu vào.
 • Mặc dù chọn ngành dễ giàu là rất tốt nhưng phải xét về sự hứng thú và đam mê. Nên cân nhắc đến đam mê của bản thân để đảm bảo sau khi đậu vào ngành có thể theo đuổi đến cùng.
 • Chọn ngành học còn phải dựa vào điều kiện kinh tế gia đình. Chẳng hạn các ngành như Bác sĩ, Tiếp viên hàng không… sẽ cần rất nhiều tiền học phí. Do đó hãy tìm hiểu qua học phí ngành muốn học để có sự lựa chọn phù hợp nhất.
Chọn ngành học nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng
Chọn ngành học nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng

Trên đây là các gợi ý giải đáp cho mọi người về vấn đề học ngành gì để nhanh giàu. Tuỳ theo mỗi người mà có thể cân nhắc chọn ngành phù hợp nhất. Ngành học chỉ là một phần, quan trọng nhất vẫn là năng lực làm việc. Do đó khi đã chọn một ngành nhất định mọi người cần kiên trì theo đuổi, không ngừng nâng cao kỹ năng để có công việc và mức thu nhập tương lai tốt hơn.

Mọi người nếu muốn học ngành Trang điểm, làm đẹp để nhanh chóng làm giàu có thể tham khảo Trung tâm đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy. Hệ thống dạy nghề với hơn 50 chi nhánh trên khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu học tập của học viên. Seoul Academy có đa dạng khoá học như Chăm sóc da, khoá học phun xăm, nối mi, đào tạo nghề nail, makeup, làm tóc… Học viên được dạy nghề chuyên sâu và cấp bằng chứng nhận nghề uy tín. Liên hệ hotline 18000084 để được tư vấn rõ hơn về khoá học gần nhất!

Tư vấn nhanh nhất về khóa học tại Seoul Academy!

Số điện thoại

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN