Học làm tóc cô dâu cần quan tâm đến các tiêu chí gì?

Những kiểu tóc cô dâu đẹp luôn là chủ đề hot được nhiều người quan tâm. Học làm tóc cô dâu đem đến nhiều cơ hội phát triển và thành công. 

Học làm tóc cô dâu cần quan tâm đến các tiêu chí gì?
Học làm tóc cô dâu cần quan tâm đến các tiêu chí gì?

Để cô dâu được nổi bật, rạng ngời trong ngày cưới, cùng với chiếc váy cưới xinh lung linh khi bước ra lễ đường. Một trong số các kỹ năng trang điểm không kém phần quan trọng đó là tạo kiểu tóc cô dâu phù hợp với khuôn mặt từng người. Vì vậy, nếu bạn muốn theo đuổi đam mê của mình theo đuổi ngành làm đẹp thì khoá học làm tóc cô dâu ngày cưới là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

Tại sao nên học thêm khóa làm tóc cô dâu?

Dù bạn là một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp thì để có được khuôn mặt đẹp lộng lẫy chỉ có make up là chưa đủ. Vì một để tôn lên các nét mặt thêm lung linh hơn còn cần phải học một kiểu tóc phù hợp chỉnh chu hơn. 

Do vậy, các chuyên viên trang điểm cần phải học thêm khóa làm tóc cô dâu để biết thêm các kiểu tóc làm đẹp, các xu thế tạo mẫu tóc đang thịnh hành. Ngoài ra, học nghề làm tóc cô dâu đơn giản không hề khó như bạn tưởng và đem lại những lợi ích vượt bậc như:

 • Không cần nhiều kiến thức văn hóa nền tảng cao
 • Nghề thịnh hành
 • Thời gian học ngắn
Một bộ tóc xinh giúp cô dâu lung linh hơn trong lễ cưới
Một bộ tóc xinh giúp cô dâu lung linh hơn trong lễ cưới

Không cần nhiều kiến thức văn hóa nền tảng cao

Nghề làm tóc cô dâu không đòi hỏi trình độ, có mức thu nhập tốt, đơn giản hầu như ai cũng làm được. Với nghề này không đòi hỏi bạn có nhiều kiến thức mà chỉ cần người thợ biết được quy trình, kỹ năng làm đẹp, thực hành nhiều nâng cao tay nghề. Chỉ cần bạn có đam mê, luôn học hỏi, nắm bắt xu hướng thời trang chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Nghề thịnh hành

Nghề làm tóc cô dâu là một nghề tiềm năng, đang thịnh hành. Đây cũng là một ngành làm đẹp đang thiếu nguồn nhân lực bởi nhu cầu ngày càng cao. Ai cũng muốn tạo cho mình một kiểu tóc phù hợp nổi bật trong ngày trọng đại của mình  giữa đám đông. Vì vậy, đây cũng là một ngành hot nhất hiện nay.

Thời gian học ngắn

Thời gian học tập tương đối ngắn, chi phí học lại thấp. Rất nhiều người lựa chọn con đường học đại học hay cao đẳng mất 3 – 4 năm để hoàn thành và tốn rất nhiều chi phí. Nếu bạn đã là một chuyên viên make up thù khi học làm tóc cô dâu ngày cưới bạn chỉ cần bỏ ra 3 tháng là có thể nắm vững kiến thức khóa học làm tóc cô dâu, có thể mở salon tóc cho mình. Học phí chắc chắn sẽ ít hơn nhiều so với con đường học vấn.

Yêu cầu đặt ra cho người làm học làm tóc cô dâu

Ngoài nghề trang điểm đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ thì học làm tóc cô dâu cũng là một nghề sở hữu một số yêu cầu nhất định về người học.

 • Người học làm tóc cô dâu phải khéo tay, có khả năng quan sát tốt, để tôn lên nét đẹp của mái tóc, từ đó tôn lên vẻ đẹp tự nhiên, vốn có của cô dâu. Đồng thời, giúp khắc phục những nhược điểm để cô dâu đẹp và tự tin nhất trong lễ cưới của mình.
 • Ngoài những kỹ thuật được đào tạo khi học làm tóc cô dâu, những người làm tóc cô dâu cần sở hữu gu thẩm mỹ cao và luôn học hỏi, tiếp cận những xu hướng thẩm mỹ thịnh hành trên thị trường.
 • Người học cần tìm hiểu và hiểu rõ tâm lý của từng khách hàng. Đây là điều cần thiết để bạn lựa chọn chủ đề phù hợp cho cô dâu.
 • Nghề làm tóc cô dâu còn đòi hỏi khả năng sáng tạo, bố cục hợp lý, hay những điểm nhấn đính kèm để phù hợp với mỗi gương mặt riêng.
 • Không ngừng tìm hiểu, luôn cập nhật các trend thịnh hành, phong cách làm tóc mới để không bị lạc hậu và làm hài lòng khách hàng.
Người học cần sở hữu gu thẩm mỹ trước khi tham gia khoá học làm tóc cô dâu
Người học cần sở hữu gu thẩm mỹ trước khi tham gia khoá học làm tóc cô dâu

Những tiêu chí khi lựa chọn khoá học làm tóc cô dâu

Trong lĩnh vực đào tạo học làm tóc cho cô dâu có rất nhiều cơ sở để bạn lựa chọn, nhưng không phải địa điểm nào cũng uy tín, chất lượng. Do vậy, để có được sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với mình, bạn nên dựa vào những yếu tố có thể tham khảo sau đây.

 • Sự uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp của cơ sở đào tạo nghề làm tóc cô dâu
 • Chương trình đào tạo
 • Chất lượng dạy và đào tạo nghề của giảng viên
 • Những hỗ trợ khi ra trường
 • Chi phí học tập
 • Các chứng chỉ, bằng cấp khi tốt nghiệp khóa học xong

Sự uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp của cơ sở đào tạo nghề làm tóc cô dâu

Với nhu cầu của thị trường ngày càng cao về nghề làm tóc đi kèm là những cơ sở đào tạo mọc ra nhiều vô kể và được giới thiệu và quảng cáo rất rầm rộ. Vì vậy, khiến người học rất phân vân không biết lựa chọn cho mình địa chỉ học làm tóc cô dâu phù hợp. Trường hợp này, bạn có thể tham khảo theo các tiêu chí sau:

 • Xem thời gian thành lập, hoạt động đã lâu, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chưa. Cơ sở vật chất trang thiết bị có đầy đủ, hiện đại không, đáp ứng nhu cầu học nghề làm tóc của bạn hay không
 • Cơ sở có cấp giấy phép hoạt động, thông tin có rõ ràng hay hoạt động thiếu minh bạch, hoạt động không có giấy phép. Môi trường học có chuyên nghiệp, có được đào tạo bài bản hay chỉ là qua loa.

Tất cả mọi thông tin ngoài việc bạn nên tìm hiểu qua mạng, những đánh giá của người học trên trang web. Bạn còn nên tham khảo ý kiến khi họ đã từng học ở đó hoặc có thể đến trực tiếp cơ sở đào tạo để tham khảo, đánh giá một cách cụ thể nhất.

Tính uy tín, chất lượng là điều kiện cần thiết khi lựa chọn
Tính uy tín, chất lượng là điều kiện cần thiết khi lựa chọn

Chương trình đào tạo

Đây là một nghề đặc thù, đòi hỏi tay nghề cao, thực hành nhiều có mắt thẩm mỹ tốt mang vẻ đẹp tới cho khách hàng. Chính vì thế, người học phải được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. 

Các cơ sở đào tạo nghề làm tóc sẽ xây dựng một khoá học phù hợp giúp bạn luyện tập thành thạo, bài bản. Đặc biệt, bạn sẽ được hiểu thêm các mẫu tóc, thao tác các dụng cụ làm đẹp,…

Chương trình đào tạo phải được phân bố thời gian học hợp lý, tỷ lệ phù hợp giữa lý thuyết và thực hành. Bạn nên tham khảo khóa học của nhiều cơ sở khác nhau, để đánh những ưu điểm và hạn chế của khóa học.

Chương trình đào tạo hợp lý, bài bản giúp học viên dễ tiếp thu
Chương trình đào tạo hợp lý, bài bản giúp học viên dễ tiếp thu

Chất lượng dạy và đào tạo nghề của giảng viên

Một cơ sở đào tạo nghề làm tóc cô dâu cần có những người giảng viên dày dặn kinh nghiệm, tay nghề cao, có nhiều thành tích trong ngành. Đồng thời những người này truyền đạt giảng dạy nhiệt tình, tận tâm không dấu nghề.

Ngoài ra, những giảng viên còn là người hỗ trợ, tư vấn chia sẻ kinh nghiệm cho các học viên giúp họ yêu nghề hơn. Cách giảng dạy nhiệt tình, dễ hiểu, bám sát vào thực tế của học viên sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn những kiến thức về khóa học làm tóc cô dâu.

Những hỗ trợ khi ra trường

Những hỗ trợ học viên sau khi tốt nghiệp cũng là tiêu chỉ để bạn cân nhắc lựa chọn địa điểm học. Vì có rất nhiều  Nhiều học viên kết thúc khóa học chưa tìm được việc làm, muốn mở salon riêng thì cơ sở sẽ giới thiệu chỗ làm hay tư vấn kinh nghiệm khi mở tiệm. 

Ngoài ra, nếu chưa tự tin tay nghề thì có thể ở lại học thêm mà không tốn phí. Đây là một trong các chính sách ưu đãi cho người học nghề có lợi dành cho bạn

Chi phí học tập cũng là vấn đề mà học viên nên cân nhắc
Chi phí học tập cũng là vấn đề mà học viên nên cân nhắc

Chi phí học tập

Đây là tiêu chí rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tiêu chí này dựa trên các yếu tố như thời gian học, chương trình đào tạo, các hỗ trợ sau này,… Vì vậy, sẽ có nhiều gói học phí khác nhau mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn. 

Không chỉ vì ham rẻ mà tham gia các khóa học không có chất lượng, điều kiện học thiếu thốn, và chất lượng giảng dạy kém. Bởi điều này sẽ dẫn tới việc học viên tay nghề không cao khi ra trường, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc sau này của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Khóa học làm tóc chuyên nghiệp

Các chứng chỉ, bằng cấp khi tốt nghiệp khóa học xong

Sau khi tham gia xong khóa học, bất kỳ học viên nào cũng muốn được công nhận và có chứng chỉ hành nghề, các bằng cấp của Bộ Lao động TB & XH hay các chứng chỉ khác. Việc cấp chứng chỉ của cơ sở đào tạo là rất quan trọng. 

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở hoạt động trái phép, hoạt động nằm ngoài sự quản lý của các cơ quan ban ngành. Do vậy bạn nên tỉnh táo để lựa chọn địa điểm học uy tín, chất lượng. Tránh hiện tượng tham gia khóa học vừa mất tiền lại không nhận được bất kỳ bằng cấp, giấy tờ chứng nhận.

Sự chuẩn bị trước khi tham gia khóa học làm tóc cô dâu

Không chỉ quan tâm tới trường đào tạo, bản thân học viên cũng cần xác định một vài yếu tố trước khi bắt đầu đăng ký học nghề. Một số trong đó bao gồm:

 • Cần xác định đây có phải công việc đúng đam mê và sở thích.
 • Mục đích chính là khi tham gia khóa học này: học như một nghề phụ (đi kèm trong dịch vụ spa, chăm sóc da, làm tóc) hay học như nghề chính (mở tiệm trang điểm cô dâu chuyên sâu).
 • Thời gian học có cho phép hay điều kiện kinh tế có đáp ứng.
 • Xác định lộ trình và mục tiêu sau khi hoàn thành khóa học. 
 • Xác định nơi làm việc sau khi tốt nghiệp khóa học.
Học viên cần chuẩn bị một số điều kiện cần khi tham gia khóa học
Học viên cần chuẩn bị một số điều kiện cần khi tham gia khóa học

Seoul Academy – địa chỉ học làm tóc cô dâu chất lượng hàng đầu

Tham gia học làm tóc tại Seoul Academy, bạn sẽ được đào tạo các chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế. Thời gian thực hành nhiều chiếm 80% và chỉ 20% lý thuyết. Với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành làm đẹp, đảm bảo sẽ truyền đạt hết mình không dấu nghề. 

Trường Seoul Academy - địa chỉ hàng đầu về học làm tóc cô dâu
Trường Seoul Academy – địa chỉ hàng đầu về học làm tóc cô dâu

Lợi ích khi đăng ký khóa học làm tóc cô dâu tại trung tâm đào tạo nghề Seoul Academy:

 • Cập nhật kỹ thuật làm tóc, trang điểm chuyên nghiệp
 • Trang bị đầy đủ đồ dùng trong quá trình học
 • Giáo viên tận tâm và có chuyên môn cao

Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết khóa học làm tóc.

Cập nhật kỹ thuật làm tóc, trang điểm chuyên nghiệp

Tại cơ sở đào tạo Seoul Academy bạn sẽ tham gia vào khóa học làm tóc cô dâu với các kỹ thuật làm tóc như:

 • Tạo các kiểu tóc mới không dùng máy uốn.
 • Kỹ thuật xử lý tóc bị dầu, khô, mỏng.
 • Cách kết hợp các dạng máy tuỳ vào từng khuôn mặt. Cách làm nổi bật những lợi thế và che khuất các khuyết điểm trên khuôn mặt.
 • Được các giảng viên chia sẻ về kiến thức làm tóc, các kiểu tóc thịnh hành và xu hướng hiện nay.
 • Cách xử lý để có một kiểu tóc lâu không bị lỗi.
 • Thỏa sức sáng tạo, đưa ra các kiểu tóc theo phong cách riêng mình.
 • Học viên còn được hướng dẫn cách phối đồ kết hợp với các vật dụng làm đẹp kết hợp để có mái tóc hoàn hảo.

Ngoài ra, giáo trình dạy học ở Seoul Academy luôn cập nhật các xu thế làm tóc cô dâu hot trend mới nhất, các xu hướng thịnh hành. Đội ngũ giáo viên luôn hướng tới người học có được trải nghiệm tốt tay nghề cao khi ra trường. Khoá học làm tóc cô dâu được xây dựng đầu tư chỉn chu và là sự lựa chọn của nhiều học viên.

Tham khảo thêm: Học trang điểm cô dâu bao lâu ra nghề? Địa chỉ học makeup cô dâu uy tín

Trang bị đầy đủ đồ dùng trong quá trình học

Đến với Seoul Academy, bạn sẽ được tiếp cận với các trang thiết bị làm tóc hiện đại chuyên nghiệp. Bạn không cần tốn kém bất kỳ khoản phí nào cho việc mua đồ dùng học nghề. Máy móc được chuẩn bị đều là sản phẩm mới và tốt nhất trên thị trường. Học viên sẽ không bị bỡ ngỡ khi ra trường và tiếp cận với công việc thực tế. 

Seoul Academy là địa chỉ được nhiều học viên lựa chọn
Seoul Academy là địa chỉ được nhiều học viên lựa chọn

Giáo viên tận tâm và có chuyên môn cao

Seoul Academy có đội ngũ giảng viên tâm huyết có tay nghề cao. Họ cũng chính là những người thầy, người cô đã sử dụng kinh nghiệm của mình để xây dựng nên một bộ giáo trình bài bản, chất lượng dành cho học viên. 

Đào tạo bắt kịp xu hướng làm tóc cô dâu hot trend
Đào tạo bắt kịp xu hướng làm tóc cô dâu hot trend

Liên hệ:

Địa chỉ: 436A/103 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. HCM.

Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Trên đây là thông tin về học làm tóc cô dâu và một số mẫu tóc bạn tham khảo. Hi vọng rằng bạn có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ học uy tín chất lượng. Đừng quên tìm hiểu thông tin thật kỹ để lựa chọn địa điểm học làm tóc cô dâu mình ưng ý nhất.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ