Chi phí học nghề tóc là bao nhiêu? Yếu tố nào ảnh hưởng đến học phí

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Chi phí học nghề tóc và những yếu tố ảnh hưởng đến học phí là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vì tạo mẫu tóc hiện đang là một trong những nghề đang có xu hướng phát triển. Hơn nữa, nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, nên những nghề làm tóc rất có tiềm năng mang lại thu nhập lớn. 

Chi phí học nghề tóc là bao nhiêu?

Thực tế, chi phí học nghề tóc bao nhiêu còn phụ thuộc vào việc học cắt tóc nam hay cắt tóc nữ. Học cắt tóc nam sẽ có thời gian ra nghề nhanh hơn so với học cắt tóc nữ, vì việc tạo mẫu tóc nữ tốn nhiều thời gian hơn. 

Chi phí học nghề tóc sẽ phụ thuộc vào chương trình học mà bạn lựa chọn
Chi phí học nghề tóc sẽ phụ thuộc vào chương trình học mà bạn lựa chọn

Chi phí học nghề làm tóc theo mặt bằng chung của các cơ sở đào tạo nghề hiện nay dao động trong khoảng từ 5 đến 25 triệu đồng, tùy thuộc vào từng giáo trình và phương pháp học. Ngoài mức giá khóa học dao động trong khoảng trên, vẫn có một số đơn vị khác sẽ áp dụng chi phí học nghề tóc riêng. Vì vậy, việc nắm vững mức học phí mà bản thân học viên phải bỏ ra khi tham gia theo học tại bất cứ cơ sở nào đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí học nghề tóc?

Chi phí học nghề tóc là tổng hợp các loại chi phí khác nhau mà học viên phải bỏ ra khi tham gia khóa học. Vậy những yếu tố tác động đến mức chi phí 1 khóa học nghề tóc là gì? Hãy cùng điểm qua 5 yếu tố có tác động nhiều đến mức chi phí theo học nghề tóc:

 • Phí đào tạo nghề
 • Hình thức học nghề tóc
 • Chi phí đi lại
 • Chi phí sinh hoạt
 • Chi phí phát sinh khác
Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học nghề tóc
Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học nghề tóc

Phí đào tạo nghề

Học phí học nghề làm tóc đầu tiên và đóng vai trò quan trọng nhất là phí đào tạo. Mức phí này phụ thuộc vào từng cơ sở với giáo trình và hình thức dạy học riêng. Vì vậy, khi tham gia lớp học này, cần đảm bảo có sự tham khảo kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. 

Hiện nay, có không ít các đối tượng lợi dụng nhu cầu học nghề của các học viên và đưa ra những mánh khóe lừa đảo tinh vi. Vì vậy, việc theo học tại các trung tâm cần được chọn lọc một cách kỹ càng để tránh bị lừa đảo. 

Hình thức học nghề tóc 

Hình thức học sẽ ảnh hưởng đến chi phí học nghề tóc, có những hình thực phổ biến sau:

Học nghề tóc tại các salon

Thông thường, chi phí học nghề tóc ở các salon sẽ  có chi phí rẻ hơn, bạn được thực hành trên người thật và khi hoàn thành – ra nghề – có thể làm việc tại nơi đã theo học. 

Học nghề tóc tại các salon
Học nghề tóc tại các salon

Tuy nhiên, nếu lựa chọn theo học hình thức thực hành tại các salon, bạn sẽ không được trau dồi lý thuyết một cách bài bản. Điều này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến định hướng nghề nghiệp sau này của bạn. 

Học nghề tóc tại các cơ sở dạy học 

Việc học tại các cơ sở chuyên đào tạo sẽ có mức chi phí học nghề tóc cao hơn. Đổi lại, bạn được trang bị một cách đầy đủ về kiến thức làm tóc cơ bản đến nâng cao, kết hợp với thực hành được các giáo viên theo dõi sát sao và sửa lỗi kịp thời. 

Học nghề tóc tại các cơ sở dạy học
Học nghề tóc tại các cơ sở dạy học

Hơn nữa, sau khi học nghề tóc tại các cơ sở chuyên dạy học, bạn sẽ được nhận chứng chỉ hành nghề. Đây là giấy tờ quan trọng để bạn có thể xin việc tại những trung tâm làm đẹp lớn hoặc phục vụ cho việc mở cửa tiệm riêng của mình sau này. 

Tham khảo: Chi phí học nghề cắt tóc online được nhiều bạn trẻ tìm hiểu hiện nay

Chi phí đi lại 

Ngoài khoản học phí thì chi phí học nghề tóc có bị ảnh hưởng bởi nguồn tiền phục vụ cho việc đi lại. Đặc biệt, nếu học viên từ tỉnh lên thành phố theo học sẽ mất một khoản chi phí đi lại kha khá. Chưa kể đến phương tiện di chuyển, dù bạn đi xe máy, xe bus hay xe khách để đi từ nhà đến nơi dạy học cũng sẽ mất khoảng từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng cho suốt khóa học. 

Chi phí đi lại trong quá trình học nghề
Chi phí đi lại trong quá trình học nghề

Chi phí sinh hoạt 

Sau chi phí đi lại thì chi phí sinh hoạt cũng là yếu tố quan trọng. Việc ở gần địa chỉ học rõ ràng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều. Tuy nhiên, nếu ở xa, bạn phải thuê phòng và đây cũng là khoản chi phí lớn, khi ở TPHCM, mức giá thuê trọ cũng đã giao động từ 2,5 triệu đến 5 triệu mỗi tháng. 

Giả sử bạn thuê được phòng có giá là 2,5 triệu, thời gian học diễn ra trong 3 tháng, tức là bạn đã phải bỏ ra chi phí ở là 7,5 triệu đồng. Mức chi phí sinh hoạt ăn uống cũng không hề rẻ khi ở TPHCM, mỗi ngày bạn ăn hết khoảng 100 nghìn đồng cho ba bữa ăn gồm: sáng, trưa và tối. Như vậy, một tháng bạn đã mất 3 triệu đồng cho chi phí ăn, trong 3 tháng, tổng chi phí ăn uống khoảng 9 triệu đồng. 

Chi phí phát sinh khác 

Các yếu tố nêu trên, chi phí học nghề tóc còn bị ảnh hưởng bởi những loại chi phí khác như: phí mua đồ sinh hoạt cá nhân, phí mua đồ phục vụ cho việc học,… Các chi phí này thường xuất hiện lẻ tẻ, rời rạc nên ít ai để ý. Chi phí mua dụng cụ, đồ nghề học nghề tóc sẽ phát sinh tùy theo chất lượng dụng cụ, nơi mua và là yếu tố tác động nhiều đến giá học nghề tóc.

Chi phí phát sinh khác
Chi phí phát sinh khác

Nhìn chung, mức chi phí này có thể nằm trong khoảng từ 1,5 triệu đến 2,5 triệu mỗi tháng. Lấy ví dụ cho mức thấp nhất là 1,5 triệu cho phí phát sinh, 3 tháng sau, chúng ta đã bỏ ra 3,5 triệu. 

Chúng tôi đang chờ bạn liên lạc, đăng ký ngay.

Đăng ký ngay

Làm thế nào tiết kiệm được chi phí học nghề tóc rẻ nhất?

Nếu bạn biết lựa chọn cơ sở dạy học hợp lý thì sẽ được nhận khoản chi phí học nghề tóc phải chăng. Bạn mong muốn tiết kiệm được một khoản học phí học nghề tóc? Bạn có thể tham khảo một số cách hay để tiết kiệm khoản tiền này theo chia sẻ dưới đây:

 • Cân nhắc và chọn lọc đơn vị dạy nghề tóc
 • Tận dụng các khóa học đang trong mùa khuyến mãi
 • Cân nhắc đăng ký ở ký túc xá

Cân nhắc và chọn lọc đơn vị dạy nghề tóc

Thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở dạy học, với phương pháp giảng dạy và chi phí khóa học làm tóc khác nhau. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng sẽ mang đến chất lượng khóa học tốt và đảm bảo. 

Vì vậy, để tiết kiệm chi phí học nghề tóc, bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín thông qua việc tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó, cách tìm hiểu những đánh giá và nhận xét từ những học viên trước đó đó sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn thích hợp. 

Tận dụng các khóa học đang trong mùa khuyến mãi

Một cách để bạn tiết kiệm chi phí học nghề tóc đó là lựa chọn đăng ký khóa học trong mùa khuyến mãi. Đương nhiên, những khóa học trong mùa khuyến mãi này phải được tổ chức từ những trường học uy tín, đảm bảo chất lượng. 

Bạn không nên chạy theo những chương trình khuyến mãi của cơ sở không đủ uy tín, không có đầy đủ thông tin. Việc học tại những cơ sở PR chất lượng không đúng sự thật sẽ khiến bạn mất tiền oan. 

Cân nhắc đăng ký ở ký túc xá

Thông thường, tại các trường dạy học thẩm mỹ lớn sẽ sẽ hỗ trợ cho học viên ký túc xá để thuận tiện cho việc theo học tại trường. Theo đó, bạn nên lựa chọn đăng ký ở ký túc xá sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí học nghề tóc so với việc ở trọ và cũng tiết kiệm thêm khoản chi phí đi lại. 

Chi phí học nghề tóc hợp lý tại Trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy 

Nếu bạn có niềm đam mê với nghề tóc và chưa biết nên đăng ký ở trường đào tạo nào, để đảm bảo chất lượng sau khi ra nghề và định hướng nghề nghiệp tương lai, bạn có thể tham khảo ngay Trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy. Seoul Academy có đầy đủ khóa học về làm tóc cho nam và cho nữ với giáo trình chất lượng, được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia giỏi. 

Chi phí học nghề tóc hợp lý tại Trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy
Chi phí học nghề tóc hợp lý tại Trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy

Ưu điểm khóa học

Dưới đây là một số thông tin về khóa học nghề tóc tại Seoul Academy:

 • Trường Seoul Academy có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ cho việc học. Người ra, tham gia khóa học tại đây, học viên sẽ được hỗ trợ đầy đủ các dụng cụ để thực hành. 
 • Không gian của lớp học rộng rãi, thoáng mát để học viên có thể dễ dàng tiếp thu các kiến thức và tập trung vào thực hành. 
 • Chương trình đào tạo đạt chuẩn với khoảng thời gian thực hành chiếm 80%. Các học viên sau khi được trang bị lý thuyết và trải qua thử thách về thực hành trên tóc giả, đủ điều kiện sẽ được thực hành trên người thật, đây là cơ hội tốt để bạn được nâng cao tay nghề. 
 • Đội ngũ giảng viên tại Seoul Academy đều là những người giàu kinh nghiệm, luôn nhiệt tình hỗ trợ học viên trong suốt thời gian khóa học diễn ra.  Theo đó, trong quá trình thực hành, nếu có bất cứ lỗi sai nào, giảng viên đều sẽ theo sát để chỉnh sửa kịp thời. 
 • Tại trường có hỗ trợ ký túc xá cho các học viên, điều này đảm bảo sự thuận tiện trong việc học tập và giúp các phụ huynh yên tâm hơn trong quá trình gửi gắm con em theo học tại đây. 
 • Tại trường có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho các học viên.
 • Học phí ở Seoul Academy cũng phải chăng và tương xứng với chất lượng. 
 • Sau khi hoàn thành khóa học tại Trường Seoul Academy, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận hành nghề bởi Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Đảm bảo hợp pháp và phục vụ cho việc làm của bạn sau này. 
Trường Seoul Academy có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại
Trường Seoul Academy có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Thông tin liên hệ

Tại trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và đảm bảo chất lượng của hóa học. Vì vậy, mức chi phí học nghề làm tóc tại đây rất hợp lý và tương xứng với chất lượng. Bạn có thể yên tâm và trực tiếp liên hệ với Seoul Academy qua Hotline 18000084. Để được tư vấn chi tiết hơn về khóa học cũng như mức chi phí cụ thể. 

Đăng ký khóa học trực tuyến, click ngay.

Đăng ký ngay

Lời kết

Như vậy, có nhiều yếu tố khác nhau để ảnh hưởng đến chi phí nghề tóc. Bên cạnh việc quan tâm mức giá mà mình phải bỏ ra để theo khóa học tạo kiểu tóc. Học viên cũng cần lưu ý đến một số tiêu chí kết hợp để kết quả khóa học đảm bảo hiệu quả hơn. Mong rằng những người có niềm đam mê với nghề tóc sẽ tìm được khóa học chất lượng, với mức chi phí phải chăng, mang lại lại hiệu quả cao và giúp vững tay nghề. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN