Học bổ túc cấp 2 online có được không? Những yêu cầu cần biết

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nhiều người bỏ lỡ chương trình học cấp Trung học Cơ sở và muốn quay lại để bổ sức kiến thức. Lúc này hình thức học bổ túc là phù hợp nhất. Tuy nhiên học bổ túc cấp 2 online ra sao, thủ tục và đăng ký thế nào không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết sau.

Học bổ túc là gì?

Học bổ túc là chương trình phổ cập kiến thức dành cho những người đã quá độ tuổi học chính quy. Chẳng hạn, học bổ túc cấp 2 được mở cho người đã vượt qua độ tuổi học các lớp 6, 7, 8, 9. Hay học bổ túc cấp 3 sẽ dành cho người vượt quá tuổi hoàn thành chương trình 10, 11, 12. Biết được học bổ túc là gì khi tìm hiểu về học bổ túc cấp 2 online cũng sẽ dễ dàng hơn.

Chương trình học bổ túc so với chính quy sẽ có những thay đổi nhất định. Quan trọng nhất đó là về thời gian học và cả nội dung đào tạo. Do vậy trước khi đăng ký mọi người nên có sự tìm hiểu kỹ qua về vấn đề này.

Chương trình học bổ túc cấp tại Việt Nam
Chương trình học bổ túc cấp tại Việt Nam

Quy định đối tượng học bổ túc cấp 2

Hiện nay học bổ túc cấp 2 được mở thường xuyên tại các địa phương để giúp củng cố kiến thức, đảm bảo xóa mù chữ cho tất cả mọi người. Đối tượng của chương trình dạy này được quy định rõ ràng. Đó là những người vượt quá tuổi học cấp 2 và nằm trong khoảng độ tuổi từ 11 đến 18 tuổi. Nếu trên 18 tuổi mọi người sẽ không được xét duyệt học bổ túc cấp 2. 

Học bổ túc cấp 2 online được không?

Với việc khoa học công nghệ phát triển, hình thức học thông qua mạng xã hội cũng phổ biến hơn. Do đó không ít người quan tâm về vấn đề học bổ túc cấp 2 online. Tuy nhiên mọi người nên lưu ý, hiện nay không có chương trình dạy online cho các lớp bổ túc.

Tại Việt Nam, trường hợp bổ túc cấp 2 hay cấp 3 sẽ được dạy tại các trung tâm giáo dục thường xuyên. Và hình thức học chính vẫn là trực tiếp tại các lớp thay vì chương trình online. Tuy nhiên hầu như mỗi huyện đều có đơn vị dạy bổ túc nên cũng tương đối thuận tiện cho người học.

Hiện nay học bổ túc cấp 2 đều học trực tiếp tại lớp
Hiện nay học bổ túc cấp 2 đều học trực tiếp tại lớp

Hồ sơ và quy trình đăng ký học

Vấn đề hồ sơ cũng như quy trình đăng ký học bổ túc cấp 2 ra sao cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Học bổ túc về hồ sơ là không quá phức tạp. Mọi người hầu như chỉ cần cung cấp học bạ cho nhà trường. Về thủ tục đăng ký cũng rất đơn giản. Học viên đến các đơn vị dạy bổ túc nộp hồ sơ và chỉ cần chờ kết quả thông báo nhập học.

Khi lựa chọn học ở trung tâm giáo dục thường xuyên nào tốt nhất mọi người nên đến liên hệ trước để được tư vấn rõ hơn về vấn đề hồ sơ cũng như thủ tục.

Học bổ túc cấp 2 kéo dài bao lâu?

Mặc dù học bổ túc cấp 2 không được nhưng mọi người không nên quá lo lắng vì chương trình học không quá lâu nên tương đối thuận tiện. Chương trình học cấp 2 chính quy tốn 4 năm nhưng bổ túc sẽ chỉ học 2 năm. Trong đó, số buổi học cho mỗi tuần là 5 buổi. Nhìn chung thời gian được rút ngắn rất nhiều, và giờ học cũng linh hoạt hơn, phù hợp cho người bận rộn.

Học bổ túc cấp 2 chỉ kéo dài trong 2 năm
Học bổ túc cấp 2 chỉ kéo dài trong 2 năm

Xem chi tiết thêm: Học bổ túc cấp 2 mất bao lâu?

Học bổ túc cấp 2 cần thi tuyển không?

Một trong những điều mà nhiều người băn khoăn về học bổ túc cấp 2 đó là vấn đề thi tuyển. Theo quy định, học viên chỉ cần cung cấp học bạ để đăng ký mà không phải thi. Tuy nhiên trong trường hợp không có học bạ, nhà trường sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực hai môn là Toán và Ngữ Văn. Nếu vượt qua, học viên mới có thể được chấp nhận vào học bổ túc.

Một số câu hỏi liên quan đến học bổ túc cấp 2 online

Ngoài những vấn đề chính trên còn khá nhiều các thắc mắc về việc học bổ túc cấp 2 online. Dưới đây là một vài những câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra.

Học bổ túc cấp 2 gồm những môn nào?

Chương trình học bổ túc cấp 2 cũng như cấp 3 đều được lượt bớt một vài môn phụ. Còn lại mọi người sẽ chỉ học các môn chính như Toán, Ngữ Văn, Anh Văn, Hóa Học, Vật lý, Lịch Sử, Sinh Học… Đây là một trong những lý do giúp thời gian học được rút ngắn đến hơn 2 năm.

Học bổ túc cấp 2 có thi Đại học được không?

Hoàn thành chương trình học bổ túc cấp 2 mọi người sẽ được tổ chức thi và cấp bằng tốt nghiệp THCS. Nếu hoàn thành luôn chương trình cấp 3 và tốt nghiệp THPT mọi người hoàn toàn có thể thi Đại học như những sĩ tử khác. Về khối ngành nghề cũng là không giới hạn, ngay cả các ngành quân đội, công an.

Hoàn thành chương trình vẫn thi Đại học như bình thường
Hoàn thành chương trình vẫn thi Đại học như bình thường

Nên học bổ túc cấp 2 hay học nghề?

Đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Nhìn chung học bổ túc cấp 2 hay học nghề tốt hơn còn tùy thuộc vào từng người. Và trên thực tế, mọi người hoàn toàn có thể kết hợp cả hai hình thức. Hiện nay, thời gian học bổ túc và học nghề là rất linh động. Các khóa học nghề chỉ kéo dài trong khoảng 2 đến 3 tháng nên hoàn toàn có thể song song học hai chương trình. Quan trọng nhất mọi người nên sắp xếp thời gian cũng như công việc sau cho hợp lý.

Trên đây Seoul Academy vừa thông tin về vấn đề học bổ túc cấp 2 online. Tóm lại hiện nay bổ túc các cấp đều được tổ chức học trực tiếp. Tuy nhiên thời gian học rất linh động nên còn nếu băn khoăn mọi người hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký.

Xem thêm: Học đại học từ xa có tốt không? Những lưu ý khi học online hiệu quả

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN