Trượt tốt nghiệp cấp 2 có được thi lại không?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Trượt tốt nghiệp cấp 2 có được thi lại không là câu hỏi nhạy cảm nhưng được rất nhiều phụ huynh và các em học sinh mong muốn tìm ra lời giải. Nếu muốn thi lại, gia đình cũng cần tìm hiểu kỹ về thủ tục đăng ký để hoàn thiện hồ sơ.

Trượt tốt nghiệp cấp 2 có được thi lại không?

Câu hỏi trượt tốt nghiệp cấp 2 có được thi lại không luôn được đặt ra hàng năm mỗi khi đến kỳ tuyển sinh cấp 3. Phụ huynh và các em học sinh nên tìm hiểu trước để có cho mình một phương án dự phòng trong các trường hợp có thể xảy ra. 

Trượt tốt nghiệp cấp 2 có được thi lại không luôn khiến nhiều người đau đầu
Trượt tốt nghiệp cấp 2 có được thi lại không luôn khiến nhiều người đau đầu

Vậy trượt tốt nghiệp cấp 2 có được thi lại không? Câu trả lời là KHÔNG, bạn không thể thi lại trong năm đó khi đã trượt trong kỳ thi tuyển sinh lên cấp 3. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể học lại 1 năm lớp 9, sau đó thi lại tốt nghiệp cấp 2 để có thể học tiếp lên cấp 3. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký học nghề/học cấp 3 tại trường tư thay vì trường công.

Bộ giáo dục quy định độ tuổi để có thể thi tốt nghiệp cấp 2 không được quá 21 tuổi. Có nghĩa là nếu trượt tốt nghiệp, bạn không thể thi lại trong cùng năm nhưng có thể tiếp tục theo học và thi trong các năm tiếp theo, cho đến khi 21 tuổi. 

Thủ tục cho các bạn học lại lớp 9

Khi đã trả lời được câu hỏi trượt tốt nghiệp cấp 2 có được thi lại không? Nếu các em học sinh và phụ huynh có mong muốn tiếp tục thi tốt nghiệp cấp 2, có thể làm thủ tục học lại lớp 9 đề tham gia kỳ thi. 

Nếu muốn đăng ký thi lại, bạn có thể tham khảo các thủ tục cần thiết tại trường
Nếu muốn đăng ký thi lại, bạn có thể tham khảo các thủ tục cần thiết tại trường

Đối với những thí sinh tự do tức là các bạn sẽ tự học tại nhà và chỉ đăng ký thi vào kỳ sau, các bạn cần liên hệ trường cũ để hỏi thủ tục làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp. Mỗi trường sẽ có yêu cầu về hồ sơ khác nhau, vì vậy việc cần làm là bám sát, theo dõi và cập nhật thông tin sau đó chuẩn bị kiến thức, tinh thần thật tốt trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp cấp 2 tiếp theo. 

Những ngành nghề dành cho các bạn trượt tốt nghiệp cấp 2

Nếu trượt tốt nghiệp cấp 2 và không có định hướng tiếp tục thử sức thi lại. Bạn có thể tham khảo một số ngành nghề học dưới đây để có cho mình một công việc ổn định trong tương lai. 

Nghề spa

Nghề spa vẫn là một trong những nghề thu hút được nhiều bạn theo học, nghề không đòi hỏi bằng cấp. Vì thế, những bạn trượt tốt nghiệp cấp 2 hoàn toàn có thể theo nghề spa trong tương lai để có một công việc ổn định và nguồn thu nhập tốt. 

Các bạn hoàn toàn có thể trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng về nghề spa để biến nó thành nghề nghiệp theo chân mình suốt cuộc đời. Spa hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên cao vì lượng khách hàng đông đảo và nhu cầu sử dụng dịch vụ cũng tăng theo. 

Nghề Spa mang lại cơ hội nghề nghiệp cho các bạn
Nghề Spa mang lại cơ hội nghề nghiệp cho các bạn

Nhu cầu làm đẹp đến từ mọi lứa tuổi và giới tính của các khách hàng. Chính vì thế, những trung tâm làm đẹp lớn sẽ bỏ ra một khoản ngân sách lớn để tìm về những chuyên viên có tay nghề cao. 

Sau khi trả lời được câu hỏi: Trượt tốt nghiệp cấp 2 có được thi lại không và nếu bạn không muốn tiếp tục theo học khóa học giáo dục chính quy. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị các thủ tục để đăng ký theo học những lớp dạy về nghề spa. 

Nghề cắt tóc

Được xem là “nghề nắm đầu cả thiên hạ”, cắt tóc luôn là một trong những ngành nghề được các bạn lựa chọn nếu chẳng may trượt tốt nghiệp cấp 2. Không đòi hỏi bằng cấp và trình độ, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng cần thiết giúp bạn có thể làm chủ được cây kéo của mình và ổn định nghề nghiệp trong tương lai. 

Nhiều bạn lựa chọn nghề cắt tóc để đăng ký theo học
Nhiều bạn lựa chọn nghề cắt tóc để đăng ký theo học

Hiện nay có rất nhiều khóa học ngắn hạn về nghề cắt tóc giúp bạn có thể đặt chân vào giới này, sau khi hoàn thành, bạn có thể thực tập hoặc làm thêm tại những salon lớn để lấy kinh nghiệm. Nếu có kế hoạch, bạn nên đi học một khóa học cắt tóc nâng cao để khẳng định vị thế và có thể tự mở salon kinh doanh riêng. 

Chuyên viên trang điểm

Nhu cầu làm đẹp đang tăng cao từng ngày, chính vì thế, trở thành một chuyên viên trang điểm giúp bạn mở rộng cánh cửa thành công trong tương lai. Nghề trang điểm mang lại mức thu nhập từ trung bình đến cao cho các bạn học viên khi ra nghề tùy vào tay nghề của mỗi người. 

Nghề make up phù hợp với những bạn yêu thích cái đẹp
Nghề make up phù hợp với những bạn yêu thích cái đẹp

Trước khi có thể trở thành một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp, bạn cần nắm vững những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và không ngừng cập nhật những xu hướng trang điểm mới. Hãy tìm cho mình những khóa đào tạo chất lượng để có thể xứng đáng với chi phí và tâm huyết bỏ ra của bạn. 

Nghề làm bánh

Nghề làm bánh không cần bằng cấp 2 bạn vẫn có thể đăng ký theo học, chỉ cần bạn có niềm yêu thích với việc tạo ra những chiếc bánh xinh đẹp và ngọt ngào. Bạn có thể tham khảo các khóa học tại những trung tâm đào tạo nghề hoặc xin vào phụ việc tại những cơ sở làm bánh lớn để tích lũy thêm kinh nghiệm. 

Nghề làm bánh
Nghề làm bánh

Nghề pha chế

Các cửa hàng đồ uống hay những cơ sở kinh doanh bar, pub ngày càng nhiều để đáp ứng được lượng khách hàng đông đảo hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể học nghề pha chế để làm việc tại những cơ sở đó. 

Mức lương của nghề pha chế hiện nay được xem là khá cao trong những nhóm ngành không cần nhiều bằng cấp hiện nay. Không còn quá chênh vênh khi luôn phải tự vấn: trượt tốt nghiệp cấp 2 có được thi lại không vì bạn đã có một lựa chọn có thể giúp bạn có công việc ổn định trong tương lai. 

Bạn cũng có thể tham khảo về nghề pha chế
Bạn cũng có thể tham khảo về nghề pha chế

Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp phù hợp với cả nam và nữ, và được rất nhiều bạn lựa chọn theo học. Bạn yêu thích nấu ăn và muốn sáng tạo ra những món ăn ngon cho mọi người, thì đây là một nghề hoàn hảo dành cho bạn nếu thi trượt cấp 2. 

Các khóa học đầu bếp hiện nay được rất nhiều trường, cơ sở dạy nghề mở khóa học đào tạo. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đây là một nghề gắn liền với tương lai, và đừng lo, vì nghề đầu bếp có thể mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp tốt cùng với nguồn thu nhập ổn định. 

Nghề đầu bếp cũng được nhiều bạn lựa chọn
Nghề đầu bếp cũng được nhiều bạn lựa chọn

Nghề phun xăm thẩm mỹ

Một cái tên chắc chắn không thể thiếu cho những em học sinh thi trượt cấp 2 đó chính là nghề phun xăm thẩm mỹ. Nhiều người lầm tưởng nghề này chỉ dành cho các bạn nữ, thật ra các bạn nam cũng hoàn toàn tham khảo đăng ký theo học. 

Nghề phun xăm không đòi hỏi bằng cấp, bạn nữ có thể tìm những khóa học về phun xăm mắt, chân mày, môi, còn các bạn nam có thể học nghệ thuật xăm hình. Cơ sở đào tạo sẽ có phương pháp giúp các bạn hiểu rõ và nắm vững những kiến thức về phun xăm, và hỗ trợ, gợi ý định hướng cho bạn. 

Nghề phun xăm mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn
Nghề phun xăm mang lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn

Trượt tốt nghiệp cấp 2 có được thi lại không

Nhu cầu thẩm mỹ cũng như xăm nghệ thuật hiện nay đang tăng cao. Vì vậy, nghề phun xăm được xem là sự lựa chọn giúp bạn có thể tiếp cận gần hơn với khách hàng và mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 

Trượt tốt nghiệp cấp 2 có được thi lại không là vấn đề mà mỗi năm các bậc phụ huynh và các em học sinh luôn đau đầu thắc mắc. Bạn có thể tham khảo thông tin trên bài viết để cập nhật cho mình những tin tức hoặc lựa chọn một nghề phù hợp với sở thích và định hướng tương lai của mình. 

Chúc các bạn thành công. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN