Dơi bay vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi ra ngoài không?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Mỗi khi thấy dơi bay vào nhà, nhiều người cho rằng hình ảnh này sẽ báo hiệu một chuyện gì đó theo hướng tâm linh. Nhưng theo một số quan niệm khác thì loài dơi bay vào trong nhà sẽ đem đến may mắn cho chủ nhà. Đâu mới là quan niệm đúng về loài dơi khi bay vào nhà? Bài viết sẽ giải đáp chi tiết và cụ thể theo nhiều góc độ khác nhau mà bạn có thể tham khảo.

Dơi bay vào nhà có phải là điềm báo xấu?

Dơi là loài động vật không phổ biến lắm tại nước ta, nhất là ở những thành phố lớn. Không những thế, dơi còn có màu đen và vẻ bề ngoài hơi đáng sợ nên nhiều người đồn thổi rằng dơi mang đến điềm không lành. 

Theo dân gian, truyền thống ở nhiều nước trên thế giới, dơi lại mang đến điềm lành, là một trong những biểu tượng của sự may mắn, phúc lộc. Vậy nên, việc dơi bay vào nhà từ đó cũng mang ý nghĩa “gia đình sắp có lộc lớn lớn, “thần tài ghé nhà”.

Ngược lại, trong truyền thuyết của nhiều nước phương Tây, dơi đại diện cho cái xấu, loài động vật khát máu, chỉ sống trong bóng tối và độc ác. Do đó hình ảnh dơi không được tốt đẹp. 

Dơi bay vô nhà mang nhiều ý nghĩa tùy khu vực
Dơi bay vô nhà mang nhiều ý nghĩa tùy khu vực

Có thể thấy rằng, việc dơi bay vào nhà mang ý điềm tốt hay xấu còn tùy thuộc vào quan điểm, văn hóa mà bạn đang sống, theo tâm linh, theo khía cạnh khoa học, và thời gian mà dơi bay vào nhà, … Để hiểu rõ hơn, bạn hãy tiếp tục theo dõi những phần dưới đây. 

Giải mã điềm báo dơi bay vào nhà 

Như đã kể trên, dơi bay vào trong nhà ở mỗi thời điểm hay mỗi vị trí khác nhau trong nhà sẽ có một điềm báo khác nhau. Cụ thể như sau:

Dơi bay vào trong nhà vào ban ngày nói lên ý nghĩa gì?

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, dơi bay thẳng vào nhà vào ban ngày là điềm xấu trong công việc. Khi dơi bay vào trong nhà, mọi người phải cẩn thận trong việc làm ăn và các mối quan hệ đồng nghiệp, đối tác xung quanh. Bạn rất dễ gặp thị phi hay lợi dụng lòng tốt từ đồng nghiệp. Chính vì thế, bạn nên tránh tham gia vào các câu chuyện hay nói xấu người khác để không gặp rắc rối nhé!

Dơi bay vào trong nhà vào ban đêm là điềm gì?

Ngược lại, dơi bay vào nhà vào ban đêm tức là điềm may. Lúc này, gia chủ nên vui vì điều này giống như việc dơi mang may mắn vào nhà, báo hiệu gia đình sắp tới sẽ có nhiều phúc đức, tiền tài, của cải cũng như niềm vui hơn. Trong công việc, bạn sẽ “đánh đâu thắng đó”, việc này rất tốt với những người đầu tư. Hoặc bạn cũng sẽ có cơ hội thăng tiến hơn trong công việc sau những tháng ngày nỗ lực.

Dơi bay vô nhà ban đêm tức là bạn sẽ gặp may mắn trong công việc
Dơi bay vô nhà ban đêm tức là bạn sẽ gặp may mắn trong công việc

Dơi bay vào nhà rồi bay ra là báo hiệu gì?

Khi bạn thấy dơi bay vào trong nhà rồi bay ra, điều này nói lên việc sắp tới gia đình bạn sẽ có sự thay đổi nào đó. Hoặc trong gia đình sẽ diễn ra sự kiện không có kế hoạch hay lịch trình trước. Bởi vậy, bạn phải cẩn trọng để gặp những điều không hay có thể xử lý, ứng phó kịp thời.

2-3 con dơi bay vào nhà thì có điềm gì? 

Không phải 1 con dơi mà là 2-3 con dơi bay vô nhà một lúc thì có dấu hiệu gì? Trường hợp này thông báo cho gia chủ những vấn đề liên quan đến sức khỏe của bản thân hoặc các thành viên khác. Điều này nhắc nhở mọi người không nên chủ quan về tình trạng bệnh trong người.

Dơi bay quanh nhà có điềm gì?

Nếu bắt gặp loài vật xấu xí này bay vào trong nhà, chắc hẳn chủ nhà cũng đã có sự sợ hãi nhất định. Nhưng khi dơi bay vào trong nhà và bay vòng quanh thì đây còn là điểm dữ, tai hoạ đến. Cụ thể, dơi bay quanh nhà 3 vòng chính là báo hiệu gia đình sắp có tang. Theo các chuyên gia phong thuỷ, dơi bay quanh nhà thì đây là báo hiệu cho “cái chết”, cảnh báo việc có một thành viên hay người thân, người quen của bạn sẽ ra đi. 

Dơi bay vòng vòng trong nhà là báo hiệu của điều dữ
Dơi bay vòng vòng trong nhà là báo hiệu của điều dữ

Dơi bay vào phòng ngủ là điềm gì?

Không ít trường hợp dơi bay vào nhà và bay thẳng vào phòng ngủ của các bạn. Đây lại là một trong những tín hiệu vui vì dơi bay vào phòng ngủ mang ý nghĩa ngôi nhà của bạn sắp tới có nhiều hạnh phúc và tài lộc. Theo cách giải thích của ông bà ta, phòng ngủ có nhiều dương khí, khí tốt thì dơi mới bay vào. Dù là đang đi học, đi làm hay trong cuộc sống hằng ngày thì bạn cũng sẽ gặp may mắn khi thấy dơi bay vào phòng ngủ, nhất là phòng ngủ của mình.

Tham khảo: [Giải đáp] Chó lạ vào nhà là điềm gì? May mắn hay xui rủi?

Dơi bay vào làm tổ trong nhà thì sao?

Dơi rất ít khi làm tổ trong nhà, nhưng nếu nơi có bóng tối thì dơi sẽ vào và làm tổ vì loài dơi cảm thấy phù hợp. Với cách giải thích khác, “đất lành chim đậu”. Đây là câu nói chỉ ra rằng nơi nào tốt, có vương khí, an toàn với mình thì các loại vật mới vào để làm tổ. Trường hợp này là điềm may nên bạn không cần lo sợ. Dơi làm tổ mang ý nghĩa căn nhà của bạn rất bình yên, không có âm khí hay những điều tâm linh gì.

Dơi làm tổ trong nhà mang ý nghĩa tốt lành
Dơi làm tổ trong nhà mang ý nghĩa tốt lành

Dơi bay vào nhà và ngủ có điềm gì?

Tương tự như việc dơi bay vào nhà làm tổ, nếu dơi không làm tổ nhưng loài vật này ngủ ở trong nhà bạn thì dấu hiệu này là điềm tốt. Chủ nhà hay cả người nhìn thấy hoàn toàn yên tâm. Bởi vì dơi nhận thấy ngôi nhà của bạn đủ an toàn và dương khí, vận khí tốt để ngủ hoặc làm tổ. 

Dơi bay vào nhà và chết có phải là điềm xui hay không?

Nếu thấy dơi bay vô trong ngôi nhà của bạn và chết đi thì tốt nhất bạn nên cẩn thận với các mối quan hệ sắp tới. Chính vì “cái chết” là hình ảnh đại diện cho những điều không may mắn, xui xẻo nên dơi chết trong nhà cũng mang ý nghĩa như vậy. Theo một số quan niệm khác, dơi chết trong nhà tức là gia đình bạn sắp có người bị bệnh, đau ốm.

Dơi bay vô nhà ngày rằm có báo hiệu gì?

Dơi khi bay vào nhà ngày rằm mang ý nghĩa đối lập khi dơi bay vô nhà ngày Tết. Điều này nhắc bạn nên lưu tâm hơn trong sinh hoạt, đời sống, công việc hay học tập. Đặc biệt, khi đi ra đường hay những nơi công cộng rất dễ mất cắp. Bạn nên cẩn trọng trong việc bảo quản của cải hay tài sản của mình và nhắc nhở mọi người xung quanh nhé!

Dơi bay vào trong nhà ngày rằm nhắc nhở bạn lưu ý bảo vệ tài sản khi đi ra đường
Dơi bay vào trong nhà ngày rằm nhắc nhở bạn lưu ý bảo vệ tài sản khi đi ra đường

Dơi bay vào nhà ngày Tết có báo hiệu gì?

Trong những ngày Tết âm lịch, dơi bay vào nhà dù mùng 1, mùng 2 hay mùng 3,… thì đều mang ý nghĩa tốt, tích cực. Sự việc này báo hiệu cho bạn biết trong năm nay sẽ có nhiều điều tốt lành và may mắn đến với chủ nhà và các thành viên trong gia đình. Nên đừng quá lo lắng khi thấy loài dơi đen đúa bay vào nhà vào ngày đầu năm nhé!

Xem thêm: Bướm bay vào nhà là hên hay xui?

Dơi bay vào nhà có nên đuổi ra không?

Theo khoa học, không có một nghiên cứu hay minh chứng này cho quan điểm dơi bay vào nhà tốt hay xấu. Đa phần những quan điểm được kể trên xuất phát từ quan điểm dân gian, tâm linh, tín ngưỡng quốc gia của người trước để lại. 

Vậy nên, tùy vào mỗi người nếu việc dơi bay vào nhà khiến gia đình khó chịu, khó sinh hoạt, trẻ em sợ hãy, mất vệ sinh, thì bạn vẫn có thể đuổi dơi ra ngoài. Đặc biệt, dơi là loài động vật được biết đến mang rất nhiều mầm bệnh khác nhau, vậy nên nếu có trẻ trong nhà, bạn cần phải đuổi dơi ra khỏi ngay lập tức. 

Một số cách để đuổi dơi ra ngoài như:

Bật sáng đèn hết cỡ và mở cửa sổ

Mở đèn sáng hết cả phòng: Dơi rất nhạy với ánh sáng, nếu dơi bay vào nhà vào ban đêm, bạn cần mở hết đèn để sáng cả căn phòng hoặc dùng thẳng đèn pin chiếu thẳng vào cơn dơi, mở toang cửa sổ. Khi ánh sáng quá mạnh, dơi sẽ hoảng và bay loạn xạ, việc mở cửa sở sẽ giúp dơi bay ra ngoài một cách dễ dàng. 

Cửa sổ cần được mở rộng để dơi bay ra ngoài
Cửa sổ cần được mở rộng để dơi bay ra ngoài

Sử dụng thuốc đuổi con trùng 

Sử dụng máy đuổi con trùng là phương pháp an toàn cũng như đảm bảo dơi không thể bay vào nhà. Ngoài ánh sáng, dơi còn nhạy và sợ sóng âm. Các thiết bị điện tử đuổi con trùng đang dùng sóng âm như radar, dơi nghe được sẽ thấy khó chịu và sợ nguy hiểm nên bay ra ngoài, hoặc không dám bay vào phòng. 

Dọn phòng sạch sẽ 

Dơi bay vào nhà cũng có thể nguyên nhân từ trong phòng có thứ thu hút nó như muỗi, hay có con mồi. Vậy nên hãy dọn dẹp phòng sạch sẽ, tiếp theo thực hiện các cách được chia sẻ trên để đuổi dơi ra khỏi nhà hoàn toàn. 

Vệ sinh phòng sau khi đuổi dơi 

Dơi mang rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Vậy nên dù nhà có trẻ em hay không, thì bạn cũng nên vệ sinh lại tất cả phòng của mình. Hãy kiểm tra những vị trí bị khuất, vết nứt trên tường, hay đường ống máy lạnh, bởi có thể dơi ra ngoài và làm tổ ở những góc khuất đó. 

Nhà cửa nên được vệ sinh toàn bộ sau khi đuổi dơi ra ngoài 
Nhà cửa nên được vệ sinh toàn bộ sau khi đuổi dơi ra ngoài

Dơi bay vô nhà liên quan đến con số gì?

Nhìn thấy dơi bay vào nhà liên quan đến con số gì? Thắc mắc này của một số người quan niệm rằng hình ảnh con dơi bay vô nhà sẽ tương ứng với một con số khác nhau. Chung quy, những con số này sẽ mang lại may mắn và tài lộc dành cho bạn trong thời gian tới, chi tiết như sau:

Giải mã mơ thấy dơi bay vào nhà Con số may mắn
Dơi bay vô nhà 34 hoặc 53
Dơi bay vào phòng ngủ 11 hoặc 67
Dơi bay vào trong nhà làm tổ 23 hoặc 87
Dơi bay quanh ngôi nhà (phía bên ngoài nhà) 88 hoặc 98
Dơi bay vô nhà nhưng bị đánh chết 9 hoặc 58
Dơi bay vô nhà đêm mùng 1 94
2 con dơi bay vô nhà 19 hoặc 24
Một số người cho rằng dơi liên quan đến các con số may mắn
Một số người cho rằng dơi liên quan đến các con số may mắn

Kết luận

Dơi bay vào nhà có điềm gì, báo may mắn hay xui xẻo còn tùy thuộc vào quan niệm ở mỗi đất nước, mỗi nền văn hoá khác nhau. Bài viết này mang đến cho các bạn thông tin liên quan đến việc dơi bay vô nhà theo nhiều khía cạnh khác nhau để các bạn có cái nhìn khách quan nhất về sự việc. Chung quy lại, may mắn, tài lộc hay vận xui đều xuất phát từ hành động và hướng đi mà chúng ta chọn trong cuộc sống. Đừng quá tin vào những thông tin tiêu cực để làm ảnh hưởng đến công việc, học tập, sinh hoạt các bạn nhé!

Xem thêm: Rùa bò vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? Nên nuôi hay thả?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN