Vì sao nên chọn trường đại học phù hợp với sở thích?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Chọn trường đại học phù hợp với sở thích là điều các bạn học sinh nên thực hiện. Đại học là ngưỡng cửa quan trọng, tạo nền tảng kiến thức và tư duy của mỗi người về sau. Học đại học sẽ quyết định phần lớn đến tương lai nên cần nghiên cứu, khám phá bản thân để lựa chọn.

Vì sao nên chọn trường đại học phù hợp với sở thích?

Việc chọn trường đại học phù hợp với sở thích vô cùng quan trọng. Hiện nay rất nhiều người sau khi thi, thậm chí học xong đại học lại cảm thấy không phù hợp với ngành. Việc học tập không tốt, dễ cảm thấy chán nản, mất phương hướng, phải làm trái ngành. Hơn nữa còn sau đó còn mất rất nhiều thời gian để định hướng lại, lựa chọn nghề lần nữa.

Hãy tìm hiểu bản thân muốn làm gì, thích gì, đam mê gì,… và lựa chọn ngành, trường đại học phù hợp. Như thế sẽ tìm được hướng đi, môi trường thoải mái và dễ dàng phát triển năng lực bản thân.

Chọn trường đại học phù hợp với sở thích và điều rất quan trọng
Chọn trường đại học phù hợp với sở thích và điều rất quan trọng

Cách tìm trường đại học phù hợp với sở thích

Để tìm trường đại học phù hợp với sở thích bản thân hãy xem xét nhiều tiêu chí khác nhau. Hãy tự đặt câu hỏi về ngành nghề, lĩnh vực yêu thích, giỏi môn nào, có đam mê gì.

Sau đó liệt kê những trường có ngành nghề yêu thích, tham khảo điểm tuyển sinh và sắp xếp theo thứ tự. Chọn những trường vừa tầm với năng lực bản thân để dễ dàng trúng tuyển hơn rất nhiều.

Mỗi trường sẽ có khuôn viên và cách đào tạo, văn hóa riêng biệt nên cần tìm hiểu kỹ. Xem xét khu vực địa lý, môi trường học tập và chọn ra ngôi trường mình thích nhất. Đây là cách tìm trường đại học phù hợp với sở thích và đam mê của bản thân, giúp mọi người dễ dàng xây dựng tương lai sự nghiệp.

Những tiêu chí khác cần xem xét khi chọn trường đại học

Tìm trường đại học phù hợp với sở thích  là một trong những việc làm quan trọng hàng đầu mà mỗi sĩ tử để phải thực hiện. Bên cạnh chọn trường đại học phù hợp với sở thích, mọi người cũng nên xem xét một vài tiêu chí khác như sau:

Chất lượng giảng dạy và danh tiếng trường

Đầu tiên, hãy nghiên cứu thật kỹ về trường đại học, chọn nơi có môi trường đào tạo tốt. Như thế sẽ giúp mọi người tiếp thu được nhiều kiến thức và cũng rèn luyện được nhiều kỹ năng hơn.

Hãy xem xét về nhiều khía cạnh để đánh giá một trường đại học có chất lượng đào tạo tốt như sau:

 • Đội ngũ giảng viên sở hữu trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy.
 • Trang thiết bị hiện đại được đầu tư, hiện đại, đáp ứng được mọi nhu cầu học tập của sinh viên.
 • Chương trình đào tạo bám sát thực tế, bài bản, khoa học theo tiêu chuẩn cao.
 • Trường có chính sách hỗ trợ cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Học phí

Học phí cũng là yếu tố quan trọng khi chọn trường đại học vì quá trình học dài tốn khá nhiều tiền bạc. Vì vậy bên cạnh chọn trường đại học phù hợp với sở thích còn phải xem xét tình hình tài chính của gia đình.

Xem xét vấn đề học phí, điều kiện tài chính gia đình trước khi chọn trường
Xem xét vấn đề học phí, điều kiện tài chính gia đình trước khi chọn trường

Tìm trường đại học phù hợp với sở thích nhưng mức học phí ngoài khả năng sẽ gây nhiều áp lực cho bản thân và gia đình. Ngược lại với trường phù hợp điều kiện tài chính sẽ thoải mái hơn, không quá áp lực về chi phí học tập. Và sinh viên sẽ có thể hoàn thành chương trình đào tạo một cách hoàn hảo và dễ dàng hơn rất nhiều.

Các loại học bổng

Mỗi trường đại học sẽ có chính sách học bổng, hỗ trợ tài chính khác nhau. Mọi người nên xem xét vấn đề này, cơ hội nhận học bổng cho bản thân. Học bổng không chỉ là một khoản chi phí hỗ trợ mà còn là sự ghi nhận của trường. Sinh viên sẽ được động viên tinh thần rất lớn nếu nỗ lực của mình được công nhận. Vì thế, đây cũng là yếu tố chọn trường cần cân nhắc để có hướng phát triển tốt.

Địa chỉ

Cần cân nhắc vị trí ngôi trường có cách xa nơi ở và thuận tiện cho việc di chuyển hay không. Các sinh viên nên cân nhắc việc có nên chọn trường ở những thành phố trung tâm. Bởi khi thay đổi môi trường sống sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tốn nhiều chi phí và thời gian di chuyển.

Hiện có rất nhiều trường uy tín trên mọi khu vực, tỉnh thành, thuận tiện hơn cho việc học. Vì thế, mọi người có thể tham khảo chọn trường uy tín, chất lượng ngay tại địa phương mình.

Xem xét địa điểm trường để chọn nơi thuận tiện để theo đuổi việc học
Xem xét địa điểm trường để chọn nơi thuận tiện để theo đuổi việc học

Hoạt động ngoại khóa

Ngoài những tiêu chí trên còn phải tìm hiểu hoạt động ngoại khóa mà trường tổ chức. Hãy xem xét các các câu lạc bộ, thể dục thể thao,môn năng khiếu, đội nhóm,… Những hoạt động ngoại khóa sẽ giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm để phát triển bản thân toàn diện. Đây là những điều cần xem xét bên cạnh việc chọn trường đại học phù hợp với sở thích.

Những điều cần lưu ý khi chọn trường đại học

Một môi trường tốt sẽ tạo cho một không gian học tập tích cực, giúp sinh viên dễ dàng phát triển. Vì thế cần phải lựa chọn cẩn thận và lưu ý những điều sau khi tìm kiếm trường phù hợp:

Chọn ngành trước khi chọn trường

Ngành học sẽ quyết định trường học nên cần biết chính xác đam mê và sở tích của bản thân. Nếu trong trường hợp yêu thích một ngôi trường đại học nhưng lại không có ngành mong muốn cần cân nhắc kỹ. Bởi nếu không yêu thích ngành học rất dễ chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Từ đó sẽ dễ mất phương hướng và mất thời gian định hướng lại tương lai của bản thân.

Xem thêm: Làm thư ký học ngành gì? Chuyên môn người thư ký cần có

Chọn ngành và trường dựa trên điểm mạnh, năng lực bản thân

Chọn trường đại học phù hợp với sở thích và cả năng lực bản thân, đừng chạy theo xu hướng. Hãy lựa chọn ngành và trường vừa với sức học bản thân nhất để đảm bảo dễ trúng tuyển và theo đuổi dài lâu.

Chọn trường đại học phù hợp với sở thích và cả năng lực bản thân
Chọn trường đại học phù hợp với sở thích và cả năng lực bản thân

Không chủ quan khi tìm hiểu thông tin

Cần tránh việc chỉ tìm hiểu thông tin về ngành và trường một cách qua loa rồi lựa chọn. Việc chọn lựa chủ quan, không cân nhắc kỹ sẽ khiến sinh viên dễ hiểu sai và không thể thích nghi được. Khi không phù hợp với môi trường mới, mọi người sẽ rất dễ bỏ cuộc, không thể tiến bước vững vàng trên con đường.

Tham khảo ý kiến người xung quanh nhưng vẫn phải có chính kiến

Nhiều bạn trẻ khi hoang mang dễ có xu hướng nghe theo ý kiến người xung quanh. Tuy nhiên, việc bị tác động sẽ khiến mọi người khó đưa ra quyết định phù hợp với bản thân mình nhất. Nếu ngành và trường không theo sở thích sẽ khó mà theo đuổi đến cùng và phát triển tốt được. Hãy tiếp nhận những ý kiến từ người xung quanh theo tính chất tham khảo và từ đó đưa ra quyết định nhé!

Trường nghề tốt nhất hiện nay – Seoul Academy

Nếu không thể chọn trường đại học phù hợp với sở thích, mọi người có thể học nghề. Đào tạo nghề ngắn hạn, chú trọng thực hành sẽ giúp mọi người nhanh chóng có một công việc sau khi tốt nghiệp. Có rất nhiều ngành nghề trong hệ đào tạo này mà mọi người có thể lựa chọn. Trong đó, ngành thẩm mỹ – làm đẹp rất được nhiều người yêu thích và chọn định hướng tương lai.

Một trong những trường đào tạo nghề thẩm mỹ tốt nhất hiện nay là Seoul Academy. Trường có chất lượng đào tạo tốt, theo chuẩn quốc tế, đã giảng dạy ra hàng ngàn kỹ thuật viên ngành làm đẹp trên toàn quốc.

Seoul Academy là trường dạy nghề thẩm mỹ tốt nhất hiện nay
Seoul Academy là trường dạy nghề thẩm mỹ tốt nhất hiện nay

Nơi đây có rất nhiều khóa học khác nhau để học viên dễ dàng chọn lựa như:

 • Khóa spa – chăm sóc da.
 • Khóa makeup – trang điểm chuyên nghiệp: cá nhân, cô dâu, dự tiệc,…
 • Khóa chăm sóc – làm đẹp nail.
 • Khóa phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp.
 • Khóa nối mi chuyên nghiệp.
 • Khóa gội đầu dưỡng sinh.
 • Khóa massage body thư giãn, trị liệu, ấn huyệt chuyên nghiệp.

Tùy theo sở thích mỗi người mà có thể lựa chọn khóa học phù hợp để phát triển tương lai. Tài liệu học tập được biên soạn bài bản, khoa học, đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Thời lượng học tập chỉ 20% là lý thuyết và đến 80% thực hành, đa số làm trên mẫu thật. Nhờ thế tay nghề sẽ nâng cao nhanh chóng, kỹ thuật vững vàng giúp làm việc tốt hơn rất nhiều.

Đội ngũ giảng viên của trường có nhiều kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Họ sẽ đào tạo theo phương pháp theo sát, “cầm tay chỉ việc” và sửa chữa từng lỗi sai nhỏ nhặt nhất. Thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên mọi lúc, kể cả sau khi đã tốt nghiệp.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, áp dụng kỹ thuật – công nghệ tiên tiến vào quy trình giảng dạy. Nhờ thế học viên sẽ được tiếp xúc với quy trình làm việc chuyên nghiệp chuẩn spa. Mọi người sẽ không bị bỡ ngỡ khi làm việc ở những spa lớn trên toàn quốc.

Trường còn tạo điều kiện cho những bạn học viên không đủ tài chính có thể theo đuổi đam mê. Nơi đây thường xuyên có chương trình ưu đãi, giảm giá khóa học suốt năm. Hơn nữa còn có chương trình trả góp 0% lãi suất và chính sách học bổng rộng mở. Hỗ trợ học viên theo đuổi đam mê tốt hơn, có thể dễ học tập để tìm kiếm việc làm trang trải cuộc sống.

Seoul Academy cam kết 100% học viên tốt nghiệp sẽ có tay nghề tốt, có thể làm việc ngay. Khi tốt nghiệp còn được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp chứng chỉ hành nghề. Bằng cấp có giá trị toàn quốc, giúp mọi người dễ xin việc làm hơn. Với những ai muốn tự kinh doanh, trường cũng sẽ hỗ trợ setup và tư vấn cách lên chiến lược kinh doanh.

Học nghề thẩm mỹ tại Seoul Academy sẽ dễ dàng làm việc hay kinh doanh
Học nghề thẩm mỹ tại Seoul Academy sẽ dễ dàng làm việc hay kinh doanh

Lời kết

Chọn trường đại học phù hợp với sở thích là điều phải thực hiện đầu tiên sau khi chọn ngành. Lựa chọn một ngôi trường vừa năng lực sẽ nâng cao cơ hội trúng tuyển và học tập tốt hơn. Nếu không muốn theo đuổi con đường đại học, hãy đến với Seoul Academy. Nơi đây có những khóa học nghề thẩm mỹ chất lượng, đảm bảo có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Hãy để lại thông tin, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh nhất

Số điện thoại

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN