Hướng dẫn 2 cách xem lịch âm trên Zalo đơn giản, dễ tìm

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Zalo là một ứng dụng nhắn tin được rất nhiều người dùng. Bên cạnh trò chuyện, gửi file thì ứng dụng này còn có nhiều tiện ích, đặc biệt có sẵn lịch giúp mọi người xem ngày tháng nhanh chóng. Vậy làm sao để xem lịch trên Zalo. Dưới đây Seoul Academy sẽ hướng dẫn mọi người một vài cách xem lịch âm trên Zalo cực kỳ đơn giản.

Xem lịch Âm trên Zalo được không?

Mọi người hoàn toàn có thể xem lịch Âm trên Zalo. Không chỉ vậy mà còn có nhiều cách xem đảm bảo chính xác nhất. Zalo được tích hợp cả lịch Âm và Dương nên cực kỳ thuận tiện cho người dùng. Ngoài xem lịch còn có thể lên các danh sách công việc, tạo lịch hẹn để hỗ trợ công việc tốt hơn.

Hoàn toàn có thể xem lịch Âm dễ dàng trên Zalo
Hoàn toàn có thể xem lịch Âm dễ dàng trên Zalo

Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến tính năng này. Không ít người chỉ dùng Zalo chủ yếu để nhắn tin mà không hề biết có đầy đủ lịch để sử dụng. Trên thực tế trong các trường hợp cần xem ngày tháng thì Zalo hoàn toàn có thể. Đây là một tính năng vượt trội hơn rất nhiều so với hầu hết các ứng dụng mạng xã hội khác hiện nay.

Các cách xem lịch Âm trên Zalo nhanh chóng

Để xem lịch âm trên Zalo không chỉ có một cách mà là cách phổ biến. Mọi người sẽ xem trực tiếp từ lịch của ứng dụng. Và cách còn lại chính là dựa vào thông tin đến từ Thời tiết. Nếu chưa biết cách xem lịch âm trên Zalo như thế nào hãy tham khảo ngay.

Xem Lịch Âm qua thông báo trang Thời tiết

Như mọi người đều biết Zalo có một trang OA Thời tiết. Mỗi ngày trang này đều sẽ gửi tin nhắn thông báo về tình hình thời tiết cho từng người. Không chỉ vậy OA Thời tiết còn có lịch các thứ vô cùng tiện lợi. Để xem lịch Âm thông qua trang này mọi người thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiện truy cập vào Zalo sau đó tìm tin nhắn từ OA Thời tiết và mở lên.

Bước 2: Sau khi mở vào tin nhắn mọi người nhìn góc dưới sẽ thấy có chữ “Lịch Âm”, chỉ việc ấn vào đây sẽ xem được lịch Âm.

Trang OA Thời tiết sẽ có mục Lịch Âm cho mọi người xem lịch
Trang OA Thời tiết sẽ có mục Lịch Âm cho mọi người xem lịch

Bước 3: Nếu muốn xem chi tiết hơn thông tin ngày tháng chỉ cần ấn vào ngày chi tiết trên lịch sẽ hiện ra thêm thông tin cho mọi người.

Truy cập vào mục Lịch Âm hiện ra lịch chi tiết
Truy cập vào mục Lịch Âm hiện ra lịch chi tiết

Cách xem lịch Âm đơn giản trên Lịch Zalo

Cách xem lịch âm trên Zalo tiếp theo đó là dựa vào Lịch Zalo. Tức là trên chính ứng dụng Zalo sẽ có mục Lịch Zalo để mọi người có thể xem ngày tháng chi tiết nhất. Thông thường mục này được tạo ra để người dùng dễ dàng tạo các cuộc hẹn, hỗ trợ công việc tốt hơn. Để xem lịch Âm trên Zalo theo cách này mọi người có thể thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào ứng dụng Zalo sau đó ấn vào dấu “+” ở góc trên bên phải.
  • Bước 2: Tiếp theo mọi người sẽ thấy cóc mục Lịch Zalo cho mọi người lựa chọn, chỉ việc ấn vào.
  • Bước 3: Sau khi ấn vào sẽ mở ra Lịch Zalo. Tuy nhiên ở đây không có rõ ngày cụ thể, chỉ là lịch cho các cuộc hẹn. Để xem kiểu lịch tháng gồm ngày Âm và ngày Dương tương ứng mọi người tiếp tục ấn vào Tháng ở góc trái trên cùng là có thể xem được.
Các bước xem lịch Âm thông qua lịch Zalo vô cùng đơn giản
Các bước xem lịch Âm thông qua lịch Zalo vô cùng đơn giản

Không có internet xem lịch trên Zalo được không?

Có một ưu điểm từ việc xem lịch Âm trên Zalo đó là cho dù không có internet mọi người cũng xem được. Tuy nhiên sẽ không thêm xem trên lịch của OA Thời tiết. Khi truy cập vào sẽ không thể ấn tiếp vào mục Lịch Âm. Với lịch Zalo như cách thứ hai vẫn có thể xem được. Chính vì vậy nên dù không có wifi hay 3G mọi người vẫn xem được lịch như bình thường.

Xem thêm: Thay mái tôn có phải xem ngày không? Cách xem ngày lợp tốt

Xem lịch Âm trên Zalo máy tính được không?

Bên cạnh điện thoại Zalo cũng có thể sử dụng trên máy tính để giúp mọi người làm việc thuận tiện hơn. Có hai sự lựa chọn sử dụng đó là dùng trực tiếp qua website Zalo hoặc tải ứng dụng trên máy tính. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý sẽ không có cách xem lịch âm trên Zalo máy tính. Chỉ có thể xem trên Zalo từ điện thoại. Bên cạnh đó nhiều tính năng cũng sẽ lượt bỏ nên cần lưu ý khi sử dụng.

Tuy nhiên khi đã có máy tính kết nối internet thì việc xem lịch là đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần một vài động tác tra cứu là mọi người đã xem được lịch chi tiết.

Với phiên bản Zalo dành cho máy tính mọi người sẽ không thể xem lịch
Với phiên bản Zalo dành cho máy tính mọi người sẽ không thể xem lịch

Trên đây Seoul Academy vừa hướng dẫn mọi người một vài cách để xem lịch Âm trên Zalo máy tính. Với người Việt thì lịch Âm được sử dụng vô cùng nhiều nhưng sẽ khá phức tạp để tra cứu. Có thể nói với Zalo mọi người sẽ không phải mất nhiều thời gian cho vấn đề này. Lưu lại ngay mẹo nhỏ đơn giản trên để có thể xem lịch Âm bất cứ khi nào muốn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết âm lịch

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN