Hướng dẫn bạn cách trang điểm cho mũi hếch đơn giản

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Bằng cách trang điểm cho mũi hếch, chị em có thể dễ dàng che khuyết điểm giúp khuôn mặt trở nên thanh tú hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách “hô biến” chiếc mũi trở nên cân đối. Để hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất, Seoul Academy xin chia sẻ quy trình trang điểm mũi tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Mũi hếch khiến khuôn mặt kém xinh

Mũi tẹt và mũi hếch là những dáng mũi rất phổ biến của người châu Á. Tuy nhiên, quan niệm thẩm mỹ hiện nay cho rằng dáng mũi thẳng và đầu mũi cao mới là đẹp. Do đó, nhiều người sở hữu mũi hếch thường thiếu tự tin với gương mặt của mình.

Không phải tự nhiên mà chiếc mũi hếch được cho là khiến gương mặt trở nên kém thẩm mỹ. Dáng mũi này có đặc điểm là sống mũi ngắn, chóp mũi thấp và lỗ mũi đưa ra phía trước. Mũi hếch khiến gương mặt trở nên thiếu cân đối khi tạo cảm giác phần nửa dưới trông dài hơn thực tế. Không những thế, lỗ mũi bị lộ ra còn gây mất thiện cảm trước người đối diện.

Chiếc mũi hếch là đặc điểm không ai mong muốn
Chiếc mũi hếch là đặc điểm không ai mong muốn

Rất nhiều người được sinh ra với chiếc mũi hếch nhưng không thích đặc điểm này. Tuy nhiên, bởi vì đặc điểm của mũi là bẩm sinh nên rất khó để sửa chữa. Những bạn này tìm đến những phương pháp chỉnh dáng mũi để trở nên thu hút hơn. Nhu cầu khắc phục khuyết điểm mũi hếch hiện đang rất cao.

Những cách để khắc phục dáng mũi hếch

HIện nay, có rất nhiều chị em muốn sửa dáng mũi để thay đổi tướng số hay chỉ đơn giản là muốn có một ngoại hình ưa nhìn hơn. Có một số cách có thể sửa được dáng mũi hếch. Trong đó, phải kể đến hai cách phổ biến nhất được các chị em lựa chọn đó là trang điểm và phẫu thuật thẩm mỹ.

Cách trang điểm cho mũi hếch là một thủ thuật che khuyết điểm được nhiều chị em sử dụng. Nếu có tay nghề, một người chỉ cần bộ dụng cụ trang điểm cơ bản là có thể khiến chiếc mũi hếch trở nên cân đối hơn. Tuy nhiên, trang điểm chỉ có thể giúp mũi trông cao và gọn hơn, nhưng không thể che đi lỗ mũi lộ ra.

Trang điểm là cách để khắc phục chiếc mũi hếch
Trang điểm là cách để khắc phục chiếc mũi hếch

Bên cạnh trang điểm, một số chị em lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện dáng mũi vĩnh viễn. Chiếc mũi hếch được nâng lên và thu gọn cánh mũi để tạo ra một chiếc mũi đẹp cân xứng. Với phương pháp này, chiếc mũi hếch sẽ được thay đổi hoàn toàn mà không lo việc bị lộ lỗ mũi. Tuy nhiên, vì đây là một phương pháp can thiệp có xâm lấn nên vẫn có nguy cơ xuất hiện những biến chứng như nhiễm trùng hay để lại sẹo nếu thực hiện ở những trung tâm thẩm mỹ kém uy tín.

Phẫu thuật thẩm mỹ giúp nâng đầu mũi vĩnh viễn
Phẫu thuật thẩm mỹ giúp nâng đầu mũi vĩnh viễn

Mỗi cách khắc phục khuyết điểm mũi hếch đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu và điều kiện, chị em chọn cho mình cách phù hợp nhất. Trong phạm vi bài viết này, Seoul Academy chỉ hướng dẫn cách trang điểm cho mũi hếch đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

Tất cả kỹ thuật Makeup mới nhất đều có trong khóa học

Liên hệ với chúng tôi

Hướng dẫn cách trang điểm cho mũi hếch

Vấn đề của dáng mũi hếch đó là sống mũi ngắn và đầu mũi thấp. Những khuyết điểm này hoàn toàn có thể cải thiện bằng cách trang điểm. Ngoài ra, một số bạn còn sở hữu chiếc mũi có một số đặc điểm khác như: mũi củ tỏi, mũi tẹt hoặc mũi lệch. Tùy theo thực trạng cụ thể của từng loại mũi mà có cách xử lý khác nhau.

Cách trang điểm dựa trên dáng mũi cụ thể như sau:

  • Mũi ngắn: Mũi ngắn có thể khắc phục bằng phương pháp tạo khối cho mũi. Tập trung đánh highlight cho sống mũi sẽ tạo cảm giác chiếc mũi dài và cao hơn trông thấy. Bắt đầu từ đầu lông mày đánh highlight cho đến đầu mũi. sau đó, tập trung tạo khối cho hai cánh mũi trông thon gọn hơn.
  • Mũi tẹt: Nhược điểm lớn nhất của chiếc mũi tẹt đó là sống mũi vừa thấp vừa thiếu góc nghiêng. Để khắc phục dáng mũi này thì bạn cần tập trung đánh highlight để tạo độ cao cho phần sụn mũi để tạo hiệu ứng ba chiều. sau đó là đánh khối cho phần cánh mũi hai bên sống mũi. Trong quá trình thao tác, nên chú ý sao cho đánh phấn cho đều nhau.
  • Mũi hếch: Đặc điểm của mũi hếch đó là mũi vừa ngắn vừa có lỗ mũi lộ ra. Cách khắc phục dáng mũi này cũng thực hiện tương tự với trường hợp dáng mũi ngắn. Đầu tiên là đánh highlight cho sống mũi, sau đó là tập trung tạo khối cho hai bên cánh mũi. Cuối cùng là đánh highlight hình tam giác ngược cho chóp mũi.
  • Mũi lệch: Có lẽ đây là một trong những dáng mũi khó xử lý nhất. Tùy theo mũi bị lệch bên nào thì bóng bên đó được vẽ khối ngắn hơn còn bên còn lại vẽ khối bình thường, và ngược lại. còn phần highlight trên sống mũi thì xử lý bằng cách vẽ theo chiều ngược lại hướng lệch. Bằng cách này, bạn sẽ tạo được hiệu ứng thị giác về một chiếc mũi ngay ngắn hơn.
  • Mũi to: Đối với chiếc mũi vừa hếch vừa to thì cách xử lý tương đối phức tạp. Đầu tiên, bạn cần tạo bóng cho cánh mũi sao cho phần bóng cách xa nhau. Cách trang điểm này giúp tạo cảm giác về một chiếc mũi thon gọn hơn. Bên cạnh đó, đầu mũi được xử lý bằng cách vẽ highlight hình tam giác ngược để làm đỉnh mũi trở nên nổi bật giúp tạo cảm giác về chiếc mũi cao hơn thực tế.

 

Dáng mũi ngắn khắc phục bằng cách trang điểm làm nổi bật vùng sống mũi
Dáng mũi ngắn khắc phục bằng cách trang điểm làm nổi bật vùng sống mũi

Quy trình trang điểm cho mũi hếch

Dù gặp vấn đề gì về mũi như dáng mũi tẹt, cánh mũi rộng hay đầu mũi to thì đều có thể khắc phục bằng cách trang điểm. Những chuyên gia makeup có kinh nghiệm có thể xử lý giúp những chiếc mũi này trở nên cân đối với khuôn mặt hơn. Nếu bạn muốn thực hành các trang điểm cho mũi hếch trở nên cao hơn thì hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Tạo lớp nền

Bước đầu tiên cần làm đó là đánh một lớp nền mỏng lên khu vực mũi cần được trang điểm. Bước này là để tạo nên một lớp màu lì tương tự với màu gia giúp việc tạo khối và highlight trở nên đơn giản hơn khi lớp nền đã xóa đi những chi tiết nhỏ cần được xử lý. Thực hoen65 bước này hoàn hảo là tiền đề để các bước sau đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 2: Đánh highlight sống mũi

Để thực hiện bước này, bạn cần sử dụng sản phẩm highlight có màu nhạt hơn màu phấn nền từ 1 – 2 tông. Thoa đều phấn từ vùng chữ T dọc theo sống mũi xuống bên dưới sẽ tạo hiệu ứng thị giác giúp chiếc mũi trông thon dài hơn. Tuy nhiên, khi thực hiện bước này thì bạn cần lưu ý là không đánh highlight cho phần đầu mũi.

Bước 3: Che khuyết điểm

Nếu mũi có những mụn, vết thâm hay da rỗ thì hay dùng loại kem phù hợp để che đi. Bước này là để đảm bảo chiếc mũi sau khi hoàn thiện sẽ mượt mà và không lộ khuyết điểm. Bước này cũng rất quan trọng nhằm đảm bảo các bước sau thực hiện dễ dàng hơn.

Bước 4: Xử lý đầu mũi

Đối với chiếc mũi tẹt thì cần xử lý khu vực đầu mũi để giúp mũi trông cao và có điểm nhấn hơn. Đánh sáng vũng chóp mũi với phấn highlight theo hình tam giác ngược. Khi thao tác thì cần chú ý là khu vực này không nên quá lớn để không khiến mũi trông to và  thô hơn bình thường.

Bước 5: Tạo khối

Vấn đề khác của chiếc mũi hếch đó là cánh mũi rộng cần được làm cho thon gọn lại. Có thể đạt được hiệu quả này dễ dàng bằng cách tạo khối cho cánh mũi. Hãy dùng loại phấn contour tối hơn màu phấn nền từ 2 – 3 tông để xử lý hai bên sống mũi theo chiều từ trên xuống dưới. Bước xử lý này có tác dụng tạo hiệu ứng giúp chiếc mũi có chiều cao và chiều sâu hơn.

Tạo khối kết hợp với highlight để mũi thon gọn và cao hơn
Tạo khối kết hợp với highlight để mũi thon gọn và cao hơn

Bước 6: Đánh đều phấn

Bước cuối cùng đó là dùng cọ đầu tròn hoặc cọ dẹt đánh lại một lần nữa từ trên xuống dưới. Bước này giúp da mũi trông tự nhiên hơn. Nếu bạn mới làm quen với kỹ thuật tạo khối thì hãy thực hành trang điểm mũi thường xuyên để đảm bảo kết quả có được một chiếc mũi cao trông hài hòa nhất có thể.

Thực hành cách trang điểm cho mũi hếch tại nhà

Trên đây là những bước để hô biến chiếc mũi hếch trở nên cao và thanh thoát hơn. Tuy chỉ là những bước cơ bản nhưng kết quả có như mong đợi hay không phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm của người trang điểm. do đó, nếu bạn chỉ mới tập làm quen với kỹ thuật tạo khối và highlight khuôn mặt thì hãy thực hình thường xuyên tại nhà.

Thực hành thường xuyên để làm chủ kỹ năng đánh khối mũi
Thực hành thường xuyên để làm chủ kỹ năng đánh khối mũi

Thực hành chính là chìa khóa của thành công. Có thể lúc đầu bạn sẽ trang điểm hỏng vài mũi, nhưng qua thời gian thì kỹ năng makeup chắc chắn sẽ có tiến triển. chỉ cần sau mỗi lần thất bại bạn rút ra được điểm sai để khắc phục nó. Tuy nhiên, việc này có lẽ khá mất thời gian nếu bạn không có người hướng dẫn.

Trang điểm là một việc khá đặc thù. Bạn có thể tìm thấy tài liệu tham khảo trên các trang mạng Internet. Nhưng sẽ không dễ dàng để tìm được hướng dẫn phù hợp nhất. Đơn giản là vì kiểu dáng mũi và gương mặt của mỗi người mỗi khác nên không thể áp dụng rọc khuôn một quy trình cho tất cả mọi người. Nếu bạn chỉ thực hành và tự nghiền ngẫm thì thời gian để đúc kết ra kinh nghiệm của bản thân sẽ kéo dài rất lâu.

Nếu gặp khó khăn trong việc thực hành makeup thì bạn nên tìm kiếm một người hướng dẫn có kinh nghiệm. Người thầy hoặc người cô này sẽ truyền thụ lại những phương pháp trang điểm hay giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của mình. Thông qua thực hành kiến thức, bạn sẽ có thể đúc kết được bộ kỹ năng phù hợp với bản thân.

Và cuối cùng thì điều quan trọng nhất quyết định đến thành công của một người đó là sự chăm chỉ của người đó. Nếu muốn làm chủ kỹ năng trang điểm thì không còn cách nào khác ngoài thực hành mỗi ngày. Có như vậy, bạn mới làm chủ được những kiến thức mà mình được truyền thụ. Luyện tập chính là “người thầy” của thành công.

Khóa học makeup cam kết tay nghề đang đợi bạn. Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn về cách trang điểm cho mũi hếch trông cao và thon gọn hơn. Hy vọng bài viết giúp bạn có thể khắc phục dáng mũi này một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Nếu cần sự hỗ trợ về chuyên môn thì đừng ngần ngại liên hệ với Seoul Academy bạn nhé. Chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn làm chủ nghề makeup.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN