Cách lựa chọn trường đại học, ngành cho học sinh tốt nghiệp THPT

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Lựa chọn trường đại học cho học sinh tốt nghiệp THPT là điều nhiều bạn trẻ thắc mắc. Lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng cũng như sở thích sẽ dễ dàng học tập hơn. Bài viết dưới đây Seoul Academy sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn trường đại học sau khi tốt nghiệp THPT.

Có nên đầu tư vào việc lựa chọn trường đại học?

Lựa chọn trường đại học cho học sinh tốt nghiệp THPT là chuyện vô cùng quan trọng, cần đầu tư kỹ lưỡng. Đại học không chỉ là nơi học tập với sách vở mà còn giúp thay đổi trong nhận thức, tư duy và thái độ. Chúng sẽ theo mỗi người suốt quãng thời gian ở trường và tạo dựng nền tảng cho cuộc sống sau này.

Đặc biệt hơn, hiện đại vấn đề thất nghiệp và làm việc trái ngành đang tăng cao. Thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa đã định hình lại tư duy của các ngành nghề. Xu hướng và nhu cầu nhân sự liên tục thay đổi, nên tư duy đại học cũng phải đổi mới. Vì thế tuy đại học không phải là nhân tố duy nhất quyết định sự thành bại nhưng vẫn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng.

Lựa chọn trường đại học là điều vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh
Lựa chọn trường đại học là điều vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh

Các bước chọn trường đại học sau kỳ thi tốt nghiệp THPT

Học tập sẽ tạo dựng nền tảng và đại học sẽ giúp mọi người vững bước trên con đường sự nghiệp sau này. Để lựa chọn trường đại học cho học sinh tốt nghiệp THPT hãy thực hiện theo các bước sau:

Chọn ngành trước khi chọn trường

Hãy luôn nhớ rằng ngành học sẽ là hướng đi tương lai và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định trường học. Vì vậy, đầu tiên cần biết chính xác bản thân muốn, thích và đam mê gì để lựa chọn ngành học.

Lên danh sách các trường có ngành học yêu thích

Sau khi lựa chọn được ngành muốn theo đuổi, hãy tìm hiểu về các trường đại học có đào tạo ngành này. Liệt kê các trường và bắt đầu xem xét, nghiên cứu nhiều tiêu chí khác nhau. Bao gồm địa lý, môi trường, chương trình đào tạo, chuẩn đầu vào – ra, học phí,… và loại trừ dần.

Nếu trường nhắm tới chẳng may lại không có ngành học mong muốn nên xem xét kỹ lại. Vì nếu không học được đúng ngành học đam mê sẽ rất dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng.

Tìm hiểu điểm tuyển sinh 3 năm gần nhất

Khi lựa chọn trường đại học cho học sinh tốt nghiệp THPT hãy tham khảo điểm tuyển sinh 3 năm gần nhất. Sau đó sắp xếp điểm chuẩn các trường theo thứ tự từ cao đến thấp. Dựa vào đó để so sánh năng lực bản thân để chọn ngành theo trường đúng đắn một cách khách quan.

Lựa chọn trường đại học cho học sinh tốt nghiệp THPT theo quy trình
Lựa chọn trường đại học cho học sinh tốt nghiệp THPT theo quy trình

Xem thêm: Danh sách các trường Đại học ở Miền Trung – Tây Nguyên hàng đầu

Những lưu ý cần xem xét khi chọn trường đại học

Thực hiện theo quy trình trên sẽ giúp mọi người dễ dàng lựa chọn trường đại học ưng ý. Bên cạnh các bước tìm kiếm trường đại học phù hợp kể trên, mọi người còn phải lưu ý 3 điều sau:

Chọn trường đại học phù hợp

Lựa chọn trường đại học cho học sinh tốt nghiệp THPT phải chọn phù hợp. Tuyệt đối đừng chạy theo xu hướng, số đông, mà hãy chọn trường vừa sức với bản thân.

Nếu có học lực giỏi, trường đại học nào cũng sẽ ổn nhưng với học lực trung bình lại không. Như thế sẽ rất khó có cơ hội trúng tuyển vào những trường đại học bản thân mong muốn. Do đó, cần đưa ra lựa chọn trường phù hợp với năng lực bản thân để nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Xem xét chất lượng giảng dạy và các vấn đề khác của trường

Môi trường học tập tốt sẽ tạo cảm giác thoải mái và tích cực cho sinh viên. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập và sự phát triển về lâu về dài.

Một trường đại học với chương trình đào tạo tốt, đội ngũ giảng viên giỏi sẽ đảm bảo chất lượng đào tạo. Cơ sở vật chất, phòng học cần phải hiện đại để đáp ứng mọi nhu cầu học tập. Cạnh đó cũng phải có nhiều hoạt động phong trào, chính sách hỗ trợ sinh viên tốt,…

Và vấn đề cuối cùng là tham khảo tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Mọi người có thể nghe những đánh giá từ cựu sinh viên để nhận về những review chân thực nhất.

Cần xem xét nhiều vấn đề xung quanh trước khi quyết định chọn trường đại học
Cần xem xét nhiều vấn đề xung quanh trước khi quyết định chọn trường đại học

Không chủ quan nhưng vẫn phải có chính kiến

Lựa chọn trường đại học cho học sinh tốt nghiệp THPT không chủ quan nhưng phải có chính kiến. Tuyệt đối không để cha mẹ, người thân hay bất cứ ai lựa chọn ngành và trường học thay. Tất cả ý kiến của mọi người xung quanh chỉ mang tính chất tham khảo là chính. Bởi sau cùng bản then mới là người chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình nên phải tự đưa ra quyết định.

Trường đào tạo nghề thẩm mỹ tốt nhất hiện nay – Seoul Academy

Trước kia, hầu hết mọi người đều có suy nghĩ đại học là con đường duy nhất để đi sau khi tốt nghiệp THPT. Nhưng thực tế, đại học không phải là con đường duy nhất để thành công và không còn là ưu tiên nữa. Thay vì lựa chọn trường đại học cho học sinh tốt nghiệp THPT, nhiều người chọn con đường học nghề.

Hai bậc học này sẽ phù hợp với những đối tượng khác nhau nên cần lựa chọn kỹ lưỡng. Học nghề sẽ hợp với người không đủ điều kiện kinh tế và muốn có công việc nhanh sau thời gian ngắn.

Nếu muốn học nghề thẩm mỹ, hãy đến ngay với Hệ Thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy. Nơi đây đã đào tạo ra hàng ngàn kỹ thuật viên thẩm mỹ chuyên nghiệp cho các spa lớn nhỏ toàn quốc. Trường có 9 trụ sở chính và hơn 55 chi nhánh liên kết đào tạo tại Seoul Center, thuận tiện cho mọi người học nghề.

Cơ sở vật chất tại Seoul Academy được đầu tư vô cùng hiện đại và sang trọng
Cơ sở vật chất tại Seoul Academy được đầu tư vô cùng hiện đại và sang trọng

Trường đào tạo rất nhiều khóa học thẩm mỹ – làm đẹp như:

  • Khóa spa – chăm sóc da chuyên nghiệp.
  • Khóa massage body.
  • Khóa trang điểm chuyên nghiệp: makeup cá nhân, cô dâu, dự tiệc,…
  • Khóa nails.
  • Khóa phun xăm thẩm mỹ.
  • Khóa nối mi.
  • Khóa gội đầu dưỡng sinh.

Đào tạo tại Seoul Academy, học viên sẽ được trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp. Cơ sở vật chất hiện đại, không gian thoáng mát, phòng thực hành chuẩn spa chuyên nghiệp. Điều này tạo cảm giác thoải mái cho thầy và trò trong quá trình học tập.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, giảng dạy theo phương pháp “cầm tay chỉ việc”. Họ sẽ theo sát từng học viên một để điều chỉnh từng kỹ thuật nhỏ nhất.

Tài liệu học tập được biên soạn riêng, chương trình đi từ cơ bản đến nâng cao. Thời lượng học lý thuyết chỉ 20%, thực hành lên đến 80% và đa số đều làm trên mẫu thật. Các khóa học nghề thẩm mỹ tại trường đều cam kết đào tạo cho đến khi học viên cứng tay nghề mà không mất phí.

Tiết kiệm đến 30% học phí! Ngại gì không đăng ký!

Đăng ký ngay

Chính sách hỗ trợ học viên của trường vô cùng tốt, thường xuyên có ưu đãi giảm giá khóa học. Cạnh đó còn có chương trình trả góp 0% lãi suất, giúp học viên không đủ điều kiện tài chính có thể theo đuổi đam mê.

Sau khi vượt quá kỳ thi, học viên sẽ được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp chứng chỉ. Bằng cấp có giá trị toàn quốc, mọi người có thể tự tin xin việc ở bất kỳ nơi đâu. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên hoặc tư vấn setup cho người muốn tự kinh doanh.

Học nghề thẩm mỹ tại Seoul Academy đảm bảo sẽ có thể làm việc tốt
Học nghề thẩm mỹ tại Seoul Academy đảm bảo sẽ có thể làm việc tốt

Lựa chọn trường đại học cho học sinh tốt nghiệp THPT là chuyện vô cùng quan trọng. Cần cân nhắc nhiều vấn đề trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để đảm bảo không chọn nhầm. Nếu không muốn theo đuổi con đường đại học, mọi người có thể chọn học nghề tại Seoul Academy. Những khóa học nghề thẩm mỹ chất lượng sẽ giúp các bạn trẻ xây dựng tương lai sự nghiệp tốt.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN