Bằng trung cấp nghề có đi du học được không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Bằng trung cấp nghề có đi du học được không là câu hỏi mà nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp trung cấp thắc mắc. Một tấm bằng trung cấp nghề không chỉ giúp bạn cơ hội tìm kiếm việc làm mà còn giúp bạn du học nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp trung cấp, nếu có điều kiện du học thì bạn cần tìm hiểu các điều kiện du học theo từng quốc gia. Đồng thời, bạn nên học những ngành nghề được ưu tiên để đi du học nước ngoài.

Điều kiện để đi du học nước ngoài

Khi tìm hiểu bằng trung cấp nghề có đi du học được không thì chắc hẳn bạn phải tìm hiểu điều kiện để đi du học. Mỗi nước khác nhau sẽ có một điều kiện khác nhau cho sinh viên ngoại quốc theo học nên bạn cần phải chú ý cẩn thận để tránh sai sót. 

Điều kiện để du học Hàn Quốc

Hiện nay, để được đi du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ phải đáp ứng được nhiều điều kiện được quy định bởi nước này. Đồng thời, các diện du học tại Hàn Quốc khá đa dạng như du học học tiếng Hàn, du học bậc Đại học, du học Thạc sĩ, Cao học. Mỗi hình thức thì có yêu cầu về học vấn khác nhau. 

Điều kiện về học vấn

Nếu muốn du học theo diện học tiếng Hàn thì bạn phải đáp ứng được một trong những điều kiện như:

 • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có các bằng cấp tương đương.
 • Thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm, những bạn đã tốt nghiệp trên 3 năm vẫn có thể làm hồ sơ nhưng tỉ lệ đậu thấp hơn.
 • Biết tiếng Hàn, có các bằng cấp về tiếng Hàn, tiếng Anh là lợi thế.
 • Có số điểm trong những năm học trên 6.0 đồng thời số buổi nghỉ học không được quá quy định. 
Du học sinh Hàn Quốc phải đáp ứng được các điều kiện về học vấn
Du học sinh Hàn Quốc phải đáp ứng được các điều kiện về học vấn

Bằng Trung cấp nghề có đi du học được không? Trường hợp nếu du học theo diện học đại học thì cần phải đáp ứng những điều kiện như:

 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm và điểm học tại Đại học trong nước ở mức trên 6.0.
 • Bạn cần phải biết ngoại ngữ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh thông qua các chứng chỉ IELTS, TOPIK 4 và mức điểm thì tùy thuộc vào từng trường khác nhau.
 • Nếu như bạn có giấy khen về thành tích học tập thì có thể nộp để tăng thêm lợi thế.
 • Nếu thi năng khiếu thì phải hoàn thành các bài thi theo đúng yêu cầu của nhà trường. 

Điều kiện về sức khỏe

Ngoài những điều kiện về thành tích học tập thì bạn còn phải đáp ứng những điều kiện về sức khỏe. Những học sinh khi du học tại Hàn Quốc cần phải có những điều kiện như:

 • Có đầy đủ sức khỏe để học tập tại Hàn Quốc.
 • Không bị bệnh lao phổi trong thời hạn 3 tháng trước khi xin visa, bạn phải đi khám tại các bệnh viện lớn để lấy giấy chứng nhận.
 • Hàn Quốc cấm nhập cảnh đối với những học sinh có bệnh truyền nhiễm như H5N1, H7N9… Với Covid-19 thì du học sinh phải có bản xét nghiệm PCR có giá trị trong 72 giờ.
 • Ngoài ra, tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành thì du học sinh phải chấp nhận cách ly khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. 

Điều kiện để du học Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những đất nước phát triển tại Châu Á với nhiều chương trình giáo dục chất lượng. Do vậy, nhiều học viên lựa chọn tham gia vào các chương trình du học nhật để mở rộng kiến thức và kỹ năng. Khi đó, cũng giống với du học Hàn Quốc, sinh viên cũng phải đáp ứng những điều kiện về học vấn và sức khỏe. 

Điều kiện về học vấn

Đối với những học sinh muốn du học để học tiếng Nhật thì cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp cấp 3 không quá 3 năm.
 • Điểm trung bình trong những năm học THPT từ 6.5 trở lên.
 • Đạo đức, hạnh kiểm tốt, không có tiền án, tiền sự và không thuộc trường hợp cấm xuất cảnh.
 • Người du học phải đáp ứng được những điều kiện về tài chính, người bảo lãnh tài chính phải có đủ tiền chi trả trong suốt những năm học tại Nhật Bản.
Điều kiện học vấn theo từng hình thức học khác nhau sẽ khác nhau
Điều kiện học vấn theo từng hình thức học khác nhau sẽ khác nhau

Với những du học sinh muốn học hệ đại học, cao đẳng tại “xứ sở hoa anh đào” thì bạn phải đáp ứng những điều kiện như:

 • Đã tốt nghiệp cấp 3 với học lực từ loại khá trở lên.
 • Độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.
 • Trình độ tiếng Nhật phải đạt ở mức N2 hoặc N3 trở lên.
 • Một số trường Đại học yêu cầu thi tuyển đầu vào thì phải đạt thi tuổi đầu vào. 

Điều kiện về sức khỏe

Bên cạnh những điều kiện về học vấn thì du học sinh còn phải đáp ứng được những điều kiện về sức khỏe. Những du học sinh tại Nhật Bản phải đủ sức khỏe để học tập tại Nhật và thường phải có một bản kiểm tra sức khỏe từ cơ quan có thẩm quyền. 

Điều kiaDu học sinh tại Nhật phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏeện về sức khỏe
Du học sinh tại Nhật phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe

Đồng thời, du học sinh tại Nhật còn không được mắc các bệnh liên quan đến truyền nhiễm như H5N1, H7N6,…Du học sinh đến Nhật trong thời gian này còn phải đáp ứng được những điều kiện liên quan đến phòng chống dịch Covid-19.

Xem thêm: Bằng Trung Cấp Nghề Làm Được Gì?

Điều kiện để du học Australia

Khi tìm hiểu về bằng trung cấp nghề có đi du học được không, các bạn còn phải tìm hiểu nhiều địa điểm du học, trong đó có Australia. Để du học Australia thì các du học sinh phải đáp ứng điều kiện liên quan đến tiếng Anh cũng như các điều kiện về tài chính. Nhìn chung, du học sinh phải đáp ứng được những điều kiện này thì mới có thể du học tại Australia. 

Điều kiện học vấn

Du học sinh tại Australia phải đáp ứng được các bài thi tuyển theo đúng yêu cầu từ phía nhà trường hoặc điều kiện của từng khu vực. Đồng thời, những cấp học khác nhau thì yêu cầu về học vấn cũng sẽ khác nhau, chẳng hạn như:

 • Du học dự bị đại học thì phải có điểm từ 6.5 trở lên, có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.
 • Du học đại học tại Úc thì phải có chứng chỉ học THPT hoặc tương đương và đang học năm nhất tại các trường Đại học, trình độ tiếng anh IELTS từ 6.5 trở lên.
 • Du học cao học thì phải có GPA từ 6.5 trở lên và đã tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, trình độ tiếng Anh phải đạt từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo từng trường. 

Điều kiện sức khỏe

Ngoài yêu cầu về học vấn, du học sinh phải đáp ứng được những điều kiện liên quan đến sức khỏe. Du học sinh phải có giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe tại những cơ quan y tế do Lãnh sứ quán chỉ định. 

Du học sinh muốn đến Úc phải có giấy kiểm tra sức khỏe
Du học sinh muốn đến Úc phải có giấy kiểm tra sức khỏe

Bằng Trung cấp nghề có đi du học được không?

Bằng trung cấp nghề có đi du học được không là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ khi tìm hiểu về con đường xuất ngoại tìm hiểu. Bởi vì không ai cũng có đủ điều kiện để tham gia học Đại học, khi đó, một chiếc bằng trung cấp nghề sẽ là tấm vé quyết định bạn có thể đi du học không. 

Bằng trung cấp nghề vẫn đủ điều kiện đi du học
Bằng trung cấp nghề vẫn đủ điều kiện đi du học

Hiện nay, bằng trung cấp nghề có giá trị công nhận việc hoàn thành chương trình học của một học viên. Đây cũng là loại giấy tờ chứng minh được trình độ của học viên do các cơ sở đào tạo cấp. Chính vì thế, các quốc gia vẫn chấp nhận sinh viên có bằng trung cấp nghề học tại đất nước mình.

Với câu hỏi bằng trung cấp nghề có đi du học được không thì câu trả lời là có. Sau khi kết thúc khóa học nghề, bạn có thể làm hồ sơ và xuất ngoại đến đất nước mà mình yêu thích. 

Bằng Trung cấp nghề đi du học nên chọn ngành nào?

Thông qua việc tìm hiểu bằng trung cấp nghề có đi du học được không, bạn sẽ nhận thấy rằng có một số ngành nghề rất được ưu tiên cho hệ đào tạo này. Chính vì thế, nếu học những ngành nghề này thì cơ hội được duyệt hồ sơ của học viên sẽ cao hơn nhiều. 

Nhóm ngành thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp

Du học là con đường để bạn tăng cao kiến thức và kỹ năng của mình trong nhiều vấn đề nghề nghiệp. Do vậy, các du học sinh phải chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp để sau này có thể phát triển ở trong và ngoài nước. 

Bằng trung cấp nghề có thể du học ngành làm đẹp, thẩm mỹ
Bằng trung cấp nghề có thể du học ngành làm đẹp, thẩm mỹ

Một trong những ngành được lựa chọn nhiều khi đi du học đó là ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Có thể thấy rằng khi nền kinh tế phát triển thì nhu cầu làm đẹp sẽ tăng lên. Vì thế mà nhu cầu về những lao động có tay nghề cao tăng lên nhiều. Do vậy khi học ngành thẩm mỹ, làm đẹp và đi du học, bạn sẽ tìm được những cơ hội việc làm cao hơn.

Bên cạnh đó, môi trường hiện đại và năng động của nước ngoài sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức được tốt hơn. Ngoài ra, môi trường du học sẽ giúp học sinh phát huy được tính sáng tạo của mình. Nhờ đó mà kiến thức của bạn sẽ được mở rộng rất nhiều khi đi du học.

Xem thêm: Du Học Ngành Mỹ Phẩm Tại Hàn Quốc Ở Trường Nào? Học Phí Bao Nhiêu?

Nhóm ngành spa

Khi tìm hiểu về bằng trung cấp nghề có đi du học được không thì bạn sẽ thấy việc lựa chọn nhóm ngành rất quan trọng. Việc ngành học bạn chọn trong nước đôi khi sẽ ảnh hưởng đến ngành bạn chọn để du học. Các nước lớn rất phát triển ngành spa nên khi chọn tham gia bạn sẽ học được nhiều kiến thức bổ ích. 

Du học ngành spa rất có triển vọng với những bạn có bằng trung cấp nghề
Du học ngành spa rất có triển vọng với những bạn có bằng trung cấp nghề

Trong nước có nhiều trường đào tạo ngành spa nên bạn sẽ dễ dàng khi đăng ký theo học. Đồng thời, nhu cầu nguồn nhân lực của nhóm ngành spa cũng khá lớn. Do vậy, sau khi tốt nghiệp du học về nước, bạn có thể tìm được việc làm hoặc tự mở spa cho mình. Bạn có thể tìm hiểu về du học nghề spa tại Hàn Quốc – một trong những đất nước nổi tiếng về lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc da nhất thế giới.

Mọi chi tiết về khóa học spa sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí. Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Nhóm ngành điều dưỡng

Nhóm ngành điều dưỡng là một trong những ngành hot đang được nhiều người theo học và có nhu cầu nguồn nhân lực khá lớn. Một vài trung tâm điều dưỡng được thành lập nhưng vẫn thiếu lao động có chất lượng cao. Do vậy, đi du học ngành điều dưỡng có thể giúp bạn phát triển bản thân trong tương lai.

Ngành điều dưỡng có cơ hội lớn trong tương lai
Ngành điều dưỡng có cơ hội lớn trong tương lai

Các nước phát triển rất thiếu nhân lực cho ngành điều dưỡng nên khi hoàn thành xong việc du học thì bạn có thể tiếp tục làm việc ở nước ngoài. Các chế độ và ưu đãi ở nước ngoài trong những ngành điều dưỡng rất lớn. Ngoài ra, nếu không muốn ở nước ngoài thì bạn có thể về nước và có rất nhiều cơ hội dành cho du học sinh. Chính vì thế, bạn có thể chọn học điều dưỡng rồi sau đó du học ở nước ngoài. 

Thông qua việc tìm hiểu bằng trung cấp nghề có đi du học được không, có thể thấy rằng bạn có thể xuất ngoại với bằng trung cấp. Một chiếc bằng trung cấp có thể giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn tại nước ngoài. Đồng thời, để du học thì bạn cũng phải đáp ứng được những điều kiện từ các nước.

Xem thêm: Học hết lớp 9 có đi du học được không? Nếu được cần chuẩn bị gì?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN