Vốn mở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Vốn mở tiệm nail nhỏ khoản bao nhiêu là hợp lý nhất vì khi kinh doanh tiệm nail sẽ nảy sinh ra rất nhiều chi phí cho các khoản khác nhau, chúng ta cần dự trù một cách gần đúng nhất để có thể chuẩn bị cho mình số vốn vừa đủ.

Dự trù kinh phí để tự kinh doanh tiệm nail nhỏ

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vốn mở tiệm Nail nhỏ và những khoản chi phí khi kinh doanh tiệm Nail nhé!

 • Chi phí mặt bằng và trang trí tiệm
 • Chi phí mua trang thiết bị cho tiệm
 • Chi phí mua vật dụng làm nail
 • Chi phí marketing, PR
 • Chi phí lương nhân viên
 • Chi phí dự phòng hàng tháng

Chi phí mặt bằng và trang trí tiệm

Đầu tiên, phải kể đến chi phí mặt bằng, cải tạo và trang trí mặt bằng để kinh doanh tiệm Nail. Đây là chi phí cố định khi mở tiệm nail bạn cần chuẩn bị trước khi có kế hoạch kinh doanh.

Vốn để mở tiệm nail tuy nhỏ nhưng phải có chi phí mặt bằng, xây dựng, thiết kế, trang trí...
Vốn để mở tiệm nail tuy nhỏ nhưng phải có chi phí mặt bằng, xây dựng, thiết kế, trang trí…

Đây là khoản chi phí đầu tiên cần phải chuẩn bị. Nếu bạn đã có mặt bằng sẵn, mở tiệm Nail ở ngay tại nhà thì bạn có thể tiết kiệm kha khá tiền thuê mặt bằng mỗi tháng.

Tiếp theo, khi đã có mặt bằng, cửa tiệm để kinh doanh rồi, bạn cần phải thiết kế và trang trí lại sao cho phù hợp với phong cách của lĩnh vực làm đẹp. Với tiệm nail nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên theo phong cách thiết kế hiện đại với những tone màu tươi sáng, giúp diện tích trông rộng hơn so với thực tế.

Chi phí mua trang thiết bị cho tiệm

Đây là khoản chi phí mở tiệm nail nhỏ mà bạn cần phải dự trù, tính toán kỹ lưỡng trước. Trang thiết bị, vật dụng của tiệm phụ thuộc vào quy mô của tiệm và dịch vụ mà bạn muốn cung cấp.

Khoản chi phí cho trang thiết bị của tiệm cũng cần được tính toán, dự trù kỹ lưỡng
Khoản chi phí cho trang thiết bị của tiệm cũng cần được tính toán, dự trù kỹ lưỡng

Xem thêm: Mở Spa Mini Cần Bao Nhiêu Tiền Và Có Những Khoản Chi Phí Nào?

Một số trang thiết bị cơ bản của tiệm nail:

 • Bảng hiệu: đây là yếu tố đầu tiên cung cấp thông tin của tiệm và thu hút khách hàng.
 • Bàn, ghế: bàn tiếp tân, bàn làm móng tay, ghế sofa cho khách ngồi đợi đến lượt, ghế cho khách ngồi khi làm nail, ghế nhân viên… đều là những vật dụng cần được đầu tư đúng mực để tạo sự thoải mái cho khách hàng và cả nhân viên.
 • Kệ, tủ đựng sơn móng tay, phụ kiện trang trí: bạn nên trang bị các loại tủ đứng hoặc kệ treo tường tùy thuộc vào sở thích và diện tích không gian tiệm của bạn.
 • Quạt, điều hòa, internet, đèn trang trí, camera..: những vật dụng này có khoản chi phí lắp đặt ban đầu cũng khá cao và sau đó còn những khoản phí cố định hàng tháng (khi sử dụng điện, nước, internet…).

Chi phí mua vật dụng làm nail

Một tiệm nail thì không thể thiếu những bộ sưu tập sơn móng tay đủ màu sắc, chất liệu và các dụng cụ làm nail đúng không?

Bên cạnh hai khoản chi phí to lớn đã kể phía trước, khoản chi phí cho các vật dụng làm Nail cũng chiếm một phần lớn trong vốn mở tiệm nail nhỏ của bạn. Thậm chí, bạn còn phải mua thêm vật dụng làm Nail thường xuyên mỗi khi trên thị trường làm đẹp có xu hướng mới.

Vốn mở tiệm nail nhỏ cũng bao gồm vật dụng như: sơn, dụng cụ làm móng, dụng cụ bảo hộ...
Vốn mở tiệm nail nhỏ cũng bao gồm vật dụng như: sơn, dụng cụ làm móng, dụng cụ bảo hộ…
 • Các loại sơn móng tay: bạn nên sở hữu các bộ sưu tập sơn móng tay thường và sơn móng tay dạng gel của nhiều thương hiệu khác nhau, nhiều mức giá khác nhau để khách có nhiều sự lựa chọn.
 • Dụng cụ làm móng: bao gồm dụng cụ vệ sinh móng và dụng cụ trang trí móng cho khách hàng.
 • Thiết bị hỗ trợ làm nail: máy đèn chuyên dụng để làm khô sơn gel và máy mài là hai thiết bị cần phải có khi kinh doanh tiệm.
 • Phụ kiện trang trí: hoa khô, đá đính, kim loại, xà cừ… là những phụ kiện giúp bộ móng tay trở nên độc đáo và xinh xắn hơn.
 • Dụng cụ bảo hộ: đây là dụng cụ dành cho nhân viên nhưng vẫn nằm trong số những vật dụng cần thiết. Trang bị cho nhân viên của tiệm đầy đủ khẩu trang, găng tay để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên lẫn khách hàng.

Chi phí marketing, PR

Khi mới mở tiệm, bạn sẽ cần rất nhiều tiền cho việc marketing, quảng bá thương hiệu, hình ảnh của tiệm. Bạn cần đưa ra chiến lược marketing phù hợp ở nhiều kênh truyền thông để giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Bạn cũng nên đầu tư thiết kế business card, menu/bảng giá dịch vụ và cả đồng phục nhân viên để tạo nên sự khác biệt và nhận diện thương hiệu.

Cần đầu tư xây dựng thương hiệu và chiến lược marketing cũng như tạo sự khác biệt cho cửa tiệm
Cần đầu tư xây dựng thương hiệu và chiến lược marketing cũng như tạo sự khác biệt cho cửa tiệm

Chi phí lương nhân viên

Nếu vào ngày đầu kinh doanh, bạn có thể chỉ cần 1 – 2 nhân viên làm cùng mình. Lương của mỗi nhân viên có thể dao động từ 5 – 10 triệu đồng tùy thuộc vào tay nghề và cách chia lương thưởng của bạn.

Chi phí dự phòng hàng tháng

Ngoài những chi phí nêu trên, trong vốn mở tiệm nail nhỏ cũng cần chuẩn bị một khoản chi phát dự phòng dành cho các phát sinh không có kế hoạch trước.

Tổng vốn mở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu?

Như vậy, tổng lại các khoản chi phí kể trên, bạn cần phải chuẩn bị khoảng từ 70 đến 150 triệu cho chi phí xây dựng, lắp đặt, thiết kế trang trí và mua sắm trang thiết bị, vật dụng ban đầu.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm 15 đến 30 triệu đồng để duy trì hoạt động kinh doanh hàng tháng. Và cuối cùng là chi phí dự phòng từ 10 đến 30 triệu đồng trong trường hợp có phát sinh bất ngờ nằm ngoài dự toán.

Như vậy, tổng các chi phí trên thì có thể kết luận vốn mở tiệm nail nhỏ sẽ nằm trong khoảng từ 100 – 200 triệu đồng. Đây là khoản chi phí dự trù cơ bản cho những bạn có kế hoạch mở tiện nail nhỏ.

Tổng vốn mở tiệm nail nhỏ cần khoảng 100 - 200 triệu đồng
Tổng vốn mở tiệm nail nhỏ cần khoảng 100 – 200 triệu đồng

Bảng tổng hợp các khoản chi phí cố định và không cố định khi mở tiệm nail nhỏ:

  Các khoản phí Nội dung
Chi phí cố định Tiền thuê mặt bằng Mặt bằng cần ở vị trí đẹp, nếu ở trong hẻm thì phải đủ rộng để ô tô có thể đi lại, không phải hẻm cụt
Trang trí tiệm nail Chi phí sửa chữa, trang trí, sơn tường, thiết bị đèn,…
Trang thiết bị Bao gồm: bảng hiệu, bàn, ghế, kệ tủ đựng nước sơn, quạt, điều hòa,…
Trang thiết bị đồ dùng làm nail Các vật dụng làm nail cơ bản cần có như các loại sơn móng tay, dụng cụ làm móng, phụ kiện trang trí nail,…
Chi phí không cố định Chi phí marketing, PR Khi mới mở tiệm, bạn sẽ cần rất nhiều tiền cho việc marketing, quảng bá thương hiệu, hình ảnh của tiệm.
Lương nhân viên Nếu vào ngày đầu kinh doanh, bạn có thể chỉ cần 1 – 2 nhân viên
Chi phí dự phòng hàng tháng Dự trù một khoản phí như tiền điện, nước, rác, internet,…

Việc chuẩn bị kỹ càng giúp bạn kiểm soát hoạt động và giải quyết các rủi ro tốt hơn. Đây là cách đầu tư kinh doanh tiệm nail hiệu quả dẫn đến thành công. Tuy khoản vốn mở tiệm nail nhỏ trên đây chỉ là khoản vốn tham khảo, nhưng hi vọng rằng bài viết được chia sẻ bởi Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy sẽ giúp bạn có sự tính toán và dự trù tốt hơn khi có ý định tự kinh doanh trong lĩnh vực này.

Khóa nail tại Seoul Academy đang được đánh giá rất cao trên thị trường về chất lượng giảng dạy, chương trình học. Vậy nên bạn đang loay hoay không biết lựa chọn địa điểm học nào, chi phí học nghề nail. Hãy tham khảo ngay Seoul Academy hoặc liên hệ 1800 0084 để được tư vấn miễn phí.

Click để tìm hiểu về khóa học Nail tại Seoul Academy

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN