Mở tiệm nail có đóng thuế không? Các loại thuế cần phải nộp

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Mở tiệm nail có đóng thuế không? Kinh doanh tiệm nail thì có những loại thuế gì và cần đóng khoảng bao nhiêu? Đây hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn có ý định hoặc đang kinh doanh tiệm nail. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những vấn đề thuế suất khi kinh doanh tiệm nail các bạn nhé!

Mở tiệm nail có đóng thuế không?

Mở tiệm nail có đóng thuế không?

Thuế là nghĩa vụ và bổn phận của công dân sinh sống ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Khi kinh doanh bất cứ gì cũng vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu và và ý thức về luật pháp có liên quan đến thuế và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước.

Mở tiệm nail có đóng thuế không?

Vì vậy, với câu hỏi “mở tiệm nail có đóng thuế không?” thì câu trả lời chắc chắn là có. Bạn cần phải đóng rất nhiều loại thuế suất trong suốt quá trình từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc việc kinh doanh của mình. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các loại thuế cần phải đóng khi mở tiệm nail bạn nhé!

Các loại thuế phải nộp thì mở tiệm nail

Sau khi mở cửa tiệm làm nail, bạn sẽ cần phải đóng những loại như sau:

 • Thuế môn bài

Thuế môn bài là thuế phải nộp hàng năm cho cơ quan quản lý thuế trực tiếp nhằm duy trì giấy phép kinh doanh (môn bài) của cơ sở.

 • Thuế giá trị gia tăng (Sale Tax)

Thuế giá trị gia tăng hay còn gọi là thuế VAT là loại thuế gián thu (thu gián tiếp). Loại thuế này đánh dựa trên khoản giá trị tăng thêm của hàng hoá, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến người tiêu dùng sau đó được nộp vào ngân sách Nhà nước.

 • Thuế thu nhập cá nhân

Đây là thuế đánh dựa trên thu nhập, bảng lương hàng tháng của bạn. Loại thuế này được tính theo công thức:

Thuế TNCN phải nộp = (Tổng thu nhập  – Các khoản thu nhập miễn thuế – Các khoản giảm trừ) x Thuế suất.

Khi thu nhập của bạn dưới 11 triệu đồng/tháng thì bạn sẽ không cần phải đóng thuế TNCN.

 Có rất nhiều loại thuế cần phải đóng cho Nhà nước khi kinh doanh

 • Mở tiệm nail có đóng thuế thu nhập doanh nghiệp không (Income tax)

Thuế thu nhập doanh nghiệp được tính dựa trên lợi nhuận ròng. Lợi nhuận ròng là khoản lợi nhuận được xác định sau khi đã trừ đi các khoản chi phí kinh doanh: chi trả, mua hàng hóa, chi phí vận hành tiệm nail.

 • Thuế tư doanh (Self Employment Tax)

Nếu bạn tự kinh doanh (bao gồm cả việc kinh doanh part time) hoặc là chủ sở hữu duy nhất, bạn cần phải nộp thuế tư doanh. Đây là một loại thuế an sinh xã hội và Medicare.

Thuế tư doanh hiện tại chiếm 15.3 % tổng thu nhập, trong đó an sinh xã hội chiếm 12.4 % và Medicare chiếm 2.9 %. 

 • Thuế việc làm (Employment Tax)

Nếu bạn thuê nhân viên cho cửa tiệm thì bạn và cả người lao động phải cùng đóng chung các loại thuế: thuế bảo hiểm thất nghiệp (FUTA), thuế thu nhập cá nhân, thuế an sinh xã hội và Medicare (FICA). Việc khấu trừ lương nhân viên để đóng thuế phải theo quy định của Nhà nước và phải thỏa thuận với nhân viên.

Với câu hỏi “mở tiệm nail có đóng thuế không?”, câu trả lời bổ sung thêm cho bạn là việc này là cần thiết và còn phải đóng rất nhiều loại thuế. Hãy tìm hiểu kỹ luật về thuế của Nhà nước để biết cách khai thuế và nộp đúng quy định bạn nhé!

Thủ tục đăng ký kinh doanh, xin giấy phép kinh doanh tiệm nail

Bạn cần đăng ký kinh doanh ngay từ buổi đầu mở tiệm nail, trước khi đi vào hoạt động chính thức.

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh, đăng ký kinh doanh cần được thực hiện trước khi kinh doanh tiệm nail

Cụ thể, sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Đây là thủ tục đơn giản, dễ thực hiện nhất hiện nay. Các giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị khi nộp hồ sơ như sau:

 • Bản sao chứng minh thư nhân dân của chủ sở hữu doanh nghiệp có công chứng, xác nhận của địa phương.
 • Hợp đồng thuê mặt bằng, cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể ghi đầy đủ thông tin của chủ sở hữu doanh nghiệp, tên, số vốn, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh.

Đây là những thủ tục đầu tiên bạn phải làm để cửa tiệm nail được hoạt động theo đúng luật pháp và được Nhà nước bảo vệ. Bên cạnh đó, trong bài viết “mở tiệm nail có đóng thuế không?” này, chúng tôi cũng sẽ cho bạn thêm một số lưu ý khi muốn mở và kinh doanh tiệm nail.

Khóa học Nail cam kết tay nghề đang đợi bạn. Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Lưu ý khi mở và kinh doanh tiệm nail

Những lưu ý khi muốn mở và kinh doanh tiệm nail

 • Chủ sở hữu doanh nghiệp phải đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Chủ sở hữu doanh nghiệp phải là công dân Việt Nam. Nếu không, chủ cơ sở phải là cá nhân cư trú thường xuyên, có mặt từ 183 ngày trở lên trong 1 năm (dương lịch) hoặc có địa chỉ thường trú hoặc hợp đồng thuê nhà dài hạn ở Việt Nam.
 • Nếu bạn đăng ký hộ kinh doanh cá thể như thủ tục hướng dẫn trên, bạn chỉ được mở duy nhất một cửa hàng làm nail.
 • Nếu có ý định mở chuỗi tiệm nail, bạn cần thay đổi hình thức đăng ký kinh doanh của mình trở thành công ty theo Luật doanh nghiệp.

Lời kết về mở tiệm nail có đóng thuế không?

Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu những thông tin để giải đáp câu hỏi “mở tiệm nail có đóng thuế không?” và các khoản thuế phải nộp. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi kinh doanh để việc kinh doanh của bạn được Pháp luật và Nhà nước bảo vệ nhé! Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN