Mở tiệm Nail có cần giấy phép kinh doanh không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không?” là thắc mắc của rất nhiều bạn đang có ý định hoặc đã trong quá trình chuẩn bị mở tiệm nail. Hôm nay, chúng ta hãy cùng đến với bài viết này để tìm lời giải đáp cho vấn đề này nhé!

mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không?
Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không?

Mở tiệm Nail có cần giấy phép kinh doanh không?

Câu trả lời cho câu hỏi “mở tiệm Nail có cần giấy phép kinh doanh không?” chắc chắn là có.

Theo quy định tại điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp và Luật Doanh nghiệp năm 2020 có quy định:

_Nếu như bạn có địa điểm kinh doanh cố định nên tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

_Còn đối với những ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện bạn sẽ bắt buộc phải thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể.

Việc đăng ký kinh doanh trong bất cứ ngành nghề gì cũng rất quan trọng. Nếu như số vốn và lợi nhuận của bạn đã nằm trong quy định đăng ký kinh doanh, bạn nên xin giấy phép để có thể hoạt động dưới sự bảo vệ của Pháp luật và Nhà nước.

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh tiệm Nail

Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không?” – Để hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, chủ tiệm nail cần đăng ký, xin giấy phép kinh doanh ngay từ trước khi cửa tiệm chính thức hoạt động.

Đăng ký kinh doanh một tiệm Nail duy nhất

Một trong những mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay cho việc kinh doanh tiệm nail đó là mô hình hộ kinh doanh cá thể. Mô hình này phù hợp cho những cửa tiệm nail độc lập, nhỏ và có một chủ sở hữu duy nhất.

Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh và nên lựa chọn mô hình đăng ký kinh doanh hộ cá thể nếu chỉ muốn mở một cửa hàng duy nhất
Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh và nên lựa chọn mô hình đăng ký kinh doanh hộ cá thể nếu chỉ muốn mở một cửa hàng duy nhất

>>> Xem thêm:  Mở tiệm nail có đóng thuế không? Các loại thuế cần phải nộp

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau để làm hồ sơ đăng ký kinh doanh:

 1. Bản sao chứng minh thư hoặc căn cước công dân của chủ sở hữu cửa hàng, có công chứng của địa phương.
 2. Bản sao sổ đỏ, quyền sử dụng đất (nếu bạn kinh doanh tại nhà, mặt bằng của bạn) hoặc hợp đồng thuê mặt bằng (nếu bạn đi thuê mặt bằng để kinh doanh).
 3. Giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể, với các nội dung như sau:
 • Thông tin đầy đủ của chủ sở hữu cửa tiệm nail

Cần điền đầy đủ theo biểu mẫu các thông tin như tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp chứng minh thư và một số thông tin liên lạc khác.

 • Thông tin tiệm nail: tên, địa chỉ thực tế trên giấy tờ của tiệm nail.

Lưu ý: tên tiệm nail không được trùng lặp với các cơ sở đã đăng ký giấy phép kinh doanh khác và tên phải được đặt theo cấu trúc Nhà nước quy định. Bên cạnh đó, tên cửa tiệm không được viết tắt và từ ngữ thiếu văn hóa. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đi đăng ký kinh doanh nhé!

 • Số vốn:

Nhà nước sẽ xem xét số vốn, khả năng kinh doanh của cơ sở của bạn có thỏa mãn với các quy định hiện hành không, từ đó xét duyệt và cấp giấy phép.

 • Ngành nghề kinh doanh

Đăng ký mã ngành nghề, lĩnh vực hoạt động, dịch vụ cung cấp, mục tiêu kinh doanh,…

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và điền chi tiết giấy đề nghị cấp phép kinh doanh
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và điền chi tiết giấy đề nghị cấp phép kinh doanh

Sau khi hoàn tất toàn bộ thủ tục xong, bạn nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền trực thuộc tại Ủy ban nhân dân cấp xã/quận/huyện/thành phố nơi tiệm nail đăng ký hoạt động. Sau đó chờ Nhà nước xét duyệt. Sau khi hồ sơ được duyệt, trung bình từ 4 – 5 ngày, cửa tiệm của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh.

Thu nhập cực cao với nghề Nail. Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Đăng ký kinh doanh chuỗi tiệm Nail

Còn với những người muốn kinh doanh chuỗi tiệm nail, mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh và phải đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp lớn để có thể hoạt động.

Khi đăng ký công ty để hoạt động chuỗi tiệm nail, thủ tục sẽ rắc rối hơn khi đăng ký kinh doanh hộ cá thể rất nhiều, cụ thể như sau:

 1. Đơn đề nghị thành lập doanh nghiệp với các thông tin ngành nghề kinh doanh cụ thể, hình thức công ty, doanh nghiệp muốn thành lập (công ty trách nhiệm hữu hạn hay doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần,…)
 2. Danh sách cổ đông, các thành viên cùng hợp tác kinh doanh đăng ký (nếu là mô hình công ty một thành viên thì không cần danh sách này).
 3. Bản sao giấy tờ có công chứng của chủ sở hữu và các cá nhân hợp tác kinh doanh.
 4. Bản sao chứng minh thư hoặc căn cước công dân của người nộp hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh.
 5. Điều lệ, nội quy công ty.
 6. Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán hoặc thuê mặt bằng có công chứng.
Giấy tờ để làm hồ sơ đăng ký kinh doanh cần có sự chứng nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
Giấy tờ để làm hồ sơ đăng ký kinh doanh cần có sự chứng nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn hãy tiến hành nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố và chờ Nhà nước xét duyệt hồ sơ của doanh nghiệp.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khác

Mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh và cả những giấy phép liên quan khác như: giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa học nail cơ bản hoặc nâng cao hoặc chứng chỉ hành nghề nail được cấp tại các trung tâm uy tín.

Nếu bạn không trực tiếp làm việc, bạn cần phải chứng minh được nhân viên, những người trực tiếp cung cấp dịch vụ cho khách hàng là những người có chuyên môn và có chứng chỉ hành nghề.

Lời kết về mở tiệm Nail có cần giấy phép kinh doanh không?

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc “mở tiệm nail có cần giấy phép kinh doanh không?” và những hướng dẫn sơ bộ về thủ tục để đăng ký, xin giấy phép kinh doanh từ Nhà nước. Nếu như bạn còn nhiều điều chưa rõ trong các thủ tục này, bạn nên nhờ sự tư vấn của chuyên gia nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN