Khởi nghiệp nghề Nail – Những kinh nghiệm mở tiệm nail thành công

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Phụ nữ hiện đại ngày càng chăm chút cho bản thân mình nhiều hơn. Từ đó, kể cả cô gái trẻ trung hay người già trung niên, họ đều phát sinh nhu cầu làm đẹp. Vì thế mà khởi nghiệp nghề Nail đang là một ngành nghề kinh doanh hot và có triển vọng phát triển hơn nữa. Ngay tại bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điều cần chuẩn bị và thực hiện khi kinh doanh tiệm nail.

Tại sao lại chọn khởi nghiệp nghề nail?

Việc chọn khởi nghiệp trong ngành nghề nail có thể được thúc đẩy bởi một loạt các lí do và động cơ cá nhân. Dưới đây là một số lý do mà một người có thể chọn khởi nghiệp trong ngành nghề nail:

Nhu cầu thị trường hiện nay

Nhu cầu thị trường đối với làm đẹp không chỉ dừng lại ở những người có thu nhập cao. Ở thời điểm hiện tại, tất cả mọi người dù có thu nhập thấp hay cao đều mong muốn trở nên đẹp hơn. Khi ngành nail ngày càng có chỗ đứng, thì lựa chọn khởi nghiệp nghề nail là quyết định không sai lầm.

Hướng phát triển cần quan tâm nếu muốn khởi nghiệp

Xu hướng phát triển tiệm nail hiện tại bạn cần chú ý đến các vấn đề như: Ưu tiên công nghệ làm đẹp thẩm mỹ uy tín, an toàn. Tiếp theo là chủ động nghiên cứu thị trường, mong muốn tiềm ẩn của khách hàng và tình hình đối thủ cạnh tranh. Song song với đó thì phát triển đa dạng các gói dịch vụ sản phẩm để giữ chân khách hàng. 

Khi ngành nail ngày càng có chỗ đứng, thì lựa chọn khởi nghiệp nghề nail là quyết định không sai lầm.
Khi ngành nail ngày càng có chỗ đứng, thì lựa chọn khởi nghiệp nghề nail là quyết định không sai lầm.

Khách hàng khi sử dụng sản phẩm cảm thấy thích họ sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân ghé tiệm nail của bạn nhiều hơn. Vì thế mọi chiến lược kinh doanh hãy lấy khách hàng làm trọng tâm.

Tiềm năng thu nhập

Ngành nghề nail có khả năng kiếm được mức thu nhập tương đối ổn định và có thể tăng lên nếu bạn xây dựng được danh tiếng và khách hàng trung thành.

Kiếm hơn 20 triệu/ tháng. Đăng ký học ngay

Đăng ký ngay

Sự sáng tạo

Nghề nail không chỉ là việc sơn móng, mà còn liên quan đến nghệ thuật và sáng tạo. Bạn có thể thể hiện tài năng sáng tạo của mình thông qua việc tạo ra các mẫu móng độc đáo và phong cách riêng.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng ngành nghề nail cũng đòi hỏi kiến thức, kỹ năng, và quản lý kinh doanh cẩn thận. Trước khi bắt đầu khởi nghiệp trong ngành này, bạn nên tìm hiểu kỹ về yêu cầu, cơ hội và thách thức mà ngành nghề nail mang lại.

Chủ tiệm cần chuẩn bị khi khởi nghiệp nghề nail?

Khi bạn quyết định khởi nghiệp trong ngành nghề nail, có một số bước quan trọng bạn cần chuẩn bị để đảm bảo rằng bạn có một khởi đầu mạnh mẽ và hiệu quả. Dưới đây là một số điều bạn cần xem xét khi chuẩn bị khởi nghiệp:

Nghiên cứu thị trường

Mức thu nhập của người dân Việt Nam ngày càng cao, vì thế khi sử dụng dịch vụ người ta không còn ý niệm “đẹp là được, ăn ngon là được, mặc đẹp là được” nữa. Họ sẽ cần nhiều dịch vụ mang đến nhiều giá trị hơn. Hiểu rõ được thị trường kinh doanh khi khởi nghiệp nghề nail cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu là điều đầu tiên cần lưu ý.

Vốn hay mức đầu tư hiện có

Dĩ nhiên rồi, bạn không thể nào bỏ qua yếu tố then chốt này được. Bạn cần một số tiền vừa đủ cho kế hoạch để khởi nghiệp với nghề nail. Mức đầu tư cần có để khởi nghiệp nghề nail phụ thuộc rất nhiều vào quy mô, trang thiết bị, mặt bằng, nhân sự. Có thể từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu. Vậy nên, bạn đừng bao giờ quên một kế hoạch kinh doanh cụ thể nhé!

Lên kế hoạch cụ thể

Bên cạnh chuyên môn có được bạn không thể làm bất cứ chuyện gì khi chưa có kế hoạch cụ thể. Bạn có thể lập cho mình kế hoạch ngắn hạn 6 tháng hoặc chi tiết hơn cho 1 năm, 2 năm,… Khi có kế hoạch trong tay, bạn sẽ có thêm sức mạnh và sự an toàn cho con đường đi của mình. 

Lên kế hoạch cụ thể trước khi khởi nghiệp nghề nail

Xác định nhân lực cần thiết

Bạn không thể chiến đấu một mình đúng không nào? Vì thế bạn cần đồng đội. Đội ngũ chuyên viên ngành nail, bao gồm nhân viên và quản lý sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Họ sẽ là “bộ mặt” chính tiếp xúc với khách hàng, và mang cho họ sự hài lòng để thu lại lợi nhuận tốt.

Kế hoạch khởi nghiệp nghề nail chi tiết

Những yếu tố bạn cần quan tâm trong kế hoạch kinh doanh tiệm nail của mình:

Quy mô tiệm nail

Bạn sẽ kinh doanh một tiệm nail nhỏ, vừa hay lớn. Những đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến là ai? Họ có thu nhập như thế nào? Khi nghĩ ra bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến quá trình chuẩn bị khởi nghiệp bạn đều nên ghi nó thật chi tiết ra giấy và không bỏ qua bất cứ ý tưởng nào được nảy ra trong đầu.

Tham khảo: Ý tưởng thiết kế tiệm nail dưới 15tr nhỏ xinh cho các bạn mới lập nghiệp

Địa điểm

Như đã nói, dựa vào các tiềm lực đang có và mục tiêu của mình mà bạn lên kế hoạch cho khởi nghiệp nghề nail. Lựa chọn vị trí thích hợp là một trong những mấu chốt quan trọng để phát triển tiệm nail của bạn. 

Lựa chọn địa điểm có giao thông thuận lợi

Những yếu tố cần xem xét để chọn một địa điểm tốt:

  • Khách hàng mục tiêu, giá trị sản phẩm, dịch vụ,… Ví dụ nếu như tệp khách hàng bạn hướng đến là người có thu nhập cao thì bạn không nên lựa chọn địa điểm kinh doanh ở những nơi như khu công nghiệp.
  • Giao thông thuận tiện: tránh đường một chiều và kẹt xe. Nếu như không thể chọn được địa điểm mặt tiền bạn có thể xem xét đến những vị trí dễ tìm trên Google Maps.
  • Địa điểm cũng là một trong những cách marketing hình thức offline. Bạn nên tận dụng hết những khoản không, thiết kế, bảng hiệu tiệm nail, thay đổi chương trình khuyến mãi thường xuyên.

Yếu tố nhân lực

Bạn mong muốn khi khách hàng nhắc đến tiệm nail của mình sẽ nhớ về điều gì? Sự thoải mái, tận tâm và sự sáng tạo không hồi kết trong những sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hay chính là tay nghề chất lượng và kỹ thuật cao của nhân viên? Tất cả sẽ phụ thuộc vào kế hoạch về nhân sự, bao gồm tuyển dụng, đào tạo, giữ chân và phát triển của bạn khi muốn khởi nghiệp nghề nail.

Đầu tư trang thiết bị

Trang thiết bị, công nghệ tốt sẽ giúp bạn ghi điểm trong lòng khách hàng. Chi phí và thời gian tìm kiếm đầu tư trang thiết bị như thế nào sẽ khiến bạn vô cùng đau đầu đấy! 

Đầu tư trang thiết bị nghề nail

>>>  Xem thêm: Mở tiệm Nail có cần giấy phép kinh doanh không?

Một lời khuyên chân thành dành cho bạn là hãy lựa chọn trang thiết bị của tiệm nail dựa trên chất lượng, độ an toàn và độ bền. Đầu tư hàng giá rẻ cũng được thôi, tuy nhiên nếu bạn phát triển lâu dài thì điều này sẽ không hỗ trợ bạn tiến xa. 

Chi phí chi tiết cho từng hạng mục

Ngay cả những hạng mục nhỏ nhất phải cần đến tiền thì bạn cũng không được ngó lơ. Rất nhiều người vì không quan tâm đến những chi phí nhỏ lẻ mà đã chuẩn bị số vốn thiếu hụt so với thực tế.

Yếu tố con người là quan trọng nhất khi khởi nghiệp nghề nail 

Yếu tố con người thực sự quan trọng khi khởi nghiệp trong ngành nail, cũng như trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác. Dưới đây là một số lý do vì sao yếu tố con người quan trọng nhất trong việc khởi nghiệp trong ngành nail:

Khả năng chuyên môn và kiến thức của chính chủ tiệm

Trước tiên khi muốn kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào, ít nhất bạn cần có kiến thức cơ bản về ngành nghề đó. Xác định xem kiến thức của mình đang ở đâu, sau đó vạch rõ một lộ trình học tập. 

Tốt nhất bạn nên trở thành một chuyên gia, người có kỹ thuật cao trong lĩnh vực kinh doanh của chính mình. Kiến thức về khả năng chuyên môn của chủ tiệm nail cần được chứng nhận bằng những bằng cấp phù hợp và có giá trị pháp lý. 

Tuyển dụng nhân sự

Bước đầu khởi nghiệp nghề nail bạn nên tuyển dụng những người có kinh nghiệm trong ngành nail trước. Điều này sẽ giúp bạn ít tốn thời gian đào tạo hơn. Sau một thời gian, bạn hoàn toàn có thể tuyển người không có kinh nghiệm để học việc và trở thành nhân viên của tiệm. 

Kỹ thuật chuyên môn cũng như nền văn hóa kinh doanh riêng của tiệm cũng sẽ được truyền thụ giữa nhân viên và xây dựng một đội ngũ vững mạnh.

Đội ngũ nhân viên ngành nail sẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu

Xem thêm: Tác hại của nghề nail ra sao?

Đào tạo nhân viên

Bạn cần có quy trình đào tạo nhân viên rõ ràng. Đây cũng chính là lý do đòi hỏi bạn phải biết cơ bản hoặc chuyên môn cao trong nghề nail. Lộ trình đào tạo nhân viên của bạn phải bao gồm kỹ thuật chuyên môn, khả năng giao tiếp và xử lý các tình huống. Có như vậy bạn mới làm hài lòng các vị khách của mình bằng dịch vụ, sản phẩm và thái độ ân cần, niềm nở. 

Click để tìm hiểu về khóa học Nail tại Seoul Academy

Đăng ký ngay

Những yếu tố cơ bản cần phải có khi muốn khởi nghiệp nghề nail

Khi bạn muốn khởi nghiệp trong ngành làm nails, có một số yếu tố cơ bản mà bạn cần phải xem xét và chuẩn bị. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng:

Giấy phép kinh doanh

Đăng ký kinh doanh cho ngành nghề gì cũng vô cùng quan trọng. Bạn sẽ cần xin giấy phép hoạt động theo như quy định của Pháp luật và Nhà nước. Việc xin giấy phép sẽ khác nhau tùy theo quy mô bạn đang nhắm tới. Có 2 dạng kinh doanh khởi nghiệp nghề nail hiện tại, đó là mở 1 tiệm hoặc mở 1 chuỗi những tiệm nail. Và 2 loại hình này sẽ cần 2 bộ giấy phép kinh doanh khác nhau.

Giấy tờ bằng cấp về nghề nail

Các bằng cấp nghề nail cần khi khởi nghiệp đó là: giấy chứng nhận đã hoàn thành tốt nghiệp khóa học nail từ cơ bản đến nâng cao, hay chứng chỉ hành nghề nail được trung tâm uy tín cấp phép… Hiện nay có rất nhiều trung tâm thẩm mỹ đào tạo ngành nghề liên quan đến làm đẹp, đồng thời sẽ cấp cho bạn đầy đủ những giấy tờ cần thiết để khởi nghiệp. 

Bằng cấp quản lý

Bên cạnh khả năng chuyên môn thì quản lý cũng là điều cần thiết. Mỗi đơn vị kinh doanh sẽ có những cách quản lý nhân sự và quy định khác nhau. Tuy nhiên bạn nên tham khảo Bộ Luật Lao Động, điều này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình quản lý, đảm bảo quyền lợi giữa hai bên.

Bằng cấp sẽ giúp bạn được bảo hộ bởi Pháp luật khi khởi nghiệp nghề nail

>>> Xem thêm: Mở tiệm Nail có cần đóng thuế không? Những thứ thế cần phải đóng

Các giấy tờ kinh doanh cần thiết khác khi mở tiệm nail

Bạn cần chuẩn bị cho các giấy phép như: các bằng cấp liên quan khác như giấy phép lưu hành của các công nghệ đang được áp dụng. Đây là những giấy tờ kinh doanh không thể thiếu nếu bạn muốn khởi nghiệp nghề nail.

Những điều cần lưu ý để kinh doanh tiệm nail hiệu quả

Phát triển dịch vụ, sản phẩm

Khi kinh doanh bạn sẽ chịu nhiều tác động từ bên ngoài nhiều hơn cả những gì bạn tưởng tượng. Bạn cần học cách lắng nghe. Lắng nghe những ý kiến của khách hàng, của nhân viên (những người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng) và thị trường. Lắng nghe, nghiên cứu và thay đổi giúp cho dịch vụ của bạn ngày càng tốt hơn.

Bạn cũng nên học cách lắng nghe thị trường khi khởi nghiệp nghề nail. Đối thủ của bạn đầu tư cho khách ngâm chân bằng thảo dược, massage lưng cho khách,… Và quan trọng hơn là hầu hết khách của bạn đều thích những dịch vụ đó. Lúc này bạn nên lựa chọn thay đổi, tạo ra điều gì đó khác biệt hoặc làm giống y như đối thủ, trước khi khách hàng bỏ bạn đến với đối thủ của bạn. 

Dự trù cẩn trọng chi phí cần chi trả cho việc khởi nghiệp

Trong một tháng đầu tiên bạn cần dự trù ra một khoảng vốn để chi trả cho những khoản chi như: tiền lương nhân viên, chi phí phát sinh,… Bạn sẽ chi trả nó như thế nào? Khả năng xoay vòng vốn ra sao? Làm sao để chi phí được sử dụng hiệu quả? Đây đều là những điều bạn cần quan tâm. Nếu dự trù và phân bổ sai, sự nghiệp kinh doanh có thể dẫn đến thất bại.

Marketing

Không phủ nhận những năm gần đây Marketing đang rất phát triển, điển hình là Digital Marketing. Các khách hàng tìm đến tiệm nail đa số đều sử dụng smartphone. Nhiều người còn tìm đến dịch vụ vì nhìn thấy các quảng cáo trên Facebook chẳng hạn.

Đầu tư Digital Marketing để tăng doanh số tiệm nail

Không chỉ khách hàng mới mà bạn còn có thể chăm sóc khách hàng cũ thông qua data được cập nhật. Và nếu bạn không đầu tư marketing thì sao? Bạn sẽ mất một số lượng khách hàng khổng lồ đấy. Hãy xem xét và nghiên cứu những cách đầu tư sinh lời nhiều nhất có thể nhé!

Phía trên bài viết vừa đề cập đến khởi nghiệp nghề nail. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hoàn thành chỉnh chu kế hoạch và thực hiện tốt quá trình kinh doanh tiệm nail. Với bất kỳ vấn đề liên quan đến chuyên môn, kỹ thuật nail bạn liên hệ nhanh đến Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy để nhận được tư vấn, giải đáp và có lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN