Mở spa mini cần bao nhiêu tiền? Những khoản chi phí nào?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Mở spa mini cần bao nhiêu tiền thì riêng chi phí xây dựng cơ sở vật chất tầm khoản 100 – 300 triệu và còn một số chi phí phát sinh khác. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Seoul Academy để biết được mức chi phí mở spa đó là bao nhiêu nhé!

Mở spa mini cần bao nhiêu tiền?
Mở spa mini cần bao nhiêu tiền?

Tất cả những người mới kinh doanh đều đắn đo và cân nhắc đến bài toán chi phí. Mở spa mini cũng thế, có rất nhiều khoản chi phí mở spa cần phải đầu tư như: thuê mặt bằng, trang thiết bị, mỹ phẩm, thuê nhân viên,… Vậy muốn mở spa mini cần bao nhiêu tiền là đủ?

Tình hình mở spa mini trên thị trường hiện nay

Spa mini hiện đang là loại hình kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp thu hút rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, một spa muốn đạt được hiệu quả tốt trong kinh doanh. Chủ spa cần phải đầu tư vào việc setup spa mini của họ.

Setup spa là quy trình hỗ trợ spa vận hành hiệu quả và tiết kiệm được nguồn nhân lực nhất có thể. Một spa mini muốn kinh doanh thành công không phải chỉ đánh giá ở chất lượng dịch vụ. Nhiều chủ đầu tư spa đầu tư vào các kỹ thuật viên tay nghề cao. Nhưng vẫn có kết quả đóng tiệm chỉ trong vài tháng kinh doanh. Nguyên nhân là do họ quá lơ là trong khâu setup spa mini, thiết kỹ năng quản lý spa cần thiết,…

 mở spa mini cần bao nhiêu tiền
mở spa mini cần bao nhiêu tiền

Setup spa mini đúng sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động đúng trình tự, kinh doanh hiệu quả hơn. Giúp giảm thiểu đa số rủi ro, tiết kiệm thời gian và trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Chi phí mở spa mini cần bao nhiêu tiền?

Spa là dịch vụ chăm sóc sắc đẹp hiện nay đang rất phát triển tại Việt Nam. Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn kinh doanh spa đó là mở spa cần bao nhiêu tiền? Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và do chính người chủ muốn mở spa.

Thông thường, bạn cần số vốn khoảng 80.000.000 – 150.000.000 đồng trở lên để mở 1 spa mini. Con số này có thể phát sinh cao hơn hoặc tiết kiệm hơn tuỳ vào khả năng set up, tính toán vốn của chủ spa. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, mọi người nên cân nhắc kỹ và tự lượng sức mình để mở spa phù hợp. Mặc dù mở spa nhỏ thì không cần quá nhiều vốn, tuy nhiên số vốn càng nhiều thì cho việc kinh doanh spa thuận lợi càng nhiều hơn.

Cần số vốn khoảng 80.000.000 - 150.000.000 đồng trở lên để mở 1 spa mini
Cần số vốn khoảng 80.000.000 – 150.000.000 đồng trở lên để mở 1 spa mini

Để tính được số vốn hay chi phí mở spa cần thiết để mở spa thì bạn cần phải tham khảo ở nhiều kênh thông tin. Sau đây Seoul Academy sẽ gợi ý về các chi phí mở spa để bạn tham khảo thêm.

Xem thêm: Những sự thật bất ngờ về khởi nghiệp với spa mini

Vốn mở spa mini cần những chi phí nào?

Trên thực tế không có một câu trả lời cụ thể nào cho thắc mắc mở spa cần bao nhiêu vốn. Chi phí mở spa mini còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà chủ spa có thể quyết định đến, điển hình như địa điểm, mặt bằng, trang thiết bị spa, thuê nhân viên,… Để biết chính xác hơn, bạn cần tham khảo các chi phí cụ thể dưới đây:

 • Mua hoặc thuê địa điểm để mở spa mini.
 • Thiết kế, trang trí spa mini.
 • Trang trang thiết bị, máy móc làm việc.
 • Mỹ phẩm chuyên dụng.
 • Xây dựng các kênh quảng bá website, fanpage, chương trình quảng cáo,…
 • Thuê nhân viên.
 • Chi phí cố định hàng tháng: điện, nước, wifi,…

Chi phí chung cho quy mô của spa mini

Số tiền cần để mở một spa mini với các dịch vụ làm đẹp cơ bản chỉ khoảng 100.000.000 đồng. Muốn mở một spa lớn hơn, có nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp chuyên sâu thì cần khoảng 200.000.000 đồng.

Còn muốn mở spa lớn và nhắm tới khách hàng phân khúc cao cấp thì số vốn đầu tư sẽ cao hơn. Với 6 – 8 giường và có giường VIP. Số tiền đầu tư vào khoảng 500 triệu đồng.

Chi phí chung cho quy mô của spa mini khoảng 100.000.000 đồng
Chi phí chung cho quy mô của spa mini khoảng 100.000.000 đồng

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh spa mini

Thuê mặt bằng kinh doanh là quyết định rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của spa nhỏ. Chi phí thuê mặt bằng thường chiếm rất lớn tại các thành phố lớn, đặc biệt là mặt bằng tại đường lớn, vị trí đắc địa. Con số này dao động khoảng 10.000.000 – 30.000.000 vnđ/ tháng tuỳ quy mô spa. Nếu mặt bằng ở trong hẻm hoặc các khu vực ngoại thành, chi phí thuê mặt bằng ở mức 3.000.000 – 7.000.000 vnđ/ tháng. 

Thông thường, chủ spa kinh doanh sẽ thuê mặt bằng với ký kết hợp đồng khoảng 6 tháng đến 1 năm là tối thiểu. Do đó, mọi người phải chuẩn bị số vốn thuê mặt bằng khoảng 30.000.000 – 50.000.000 vnđ. Nếu đã có mặt bằng sẵn hoặc kinh doanh tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền này để đầu tư vào các yếu tố khác như trang thiết bị, thuê nhân viên,…

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh spa mini 10.000.000 - 30.000.000 vnđ/ tháng
Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh spa mini 10.000.000 – 30.000.000 vnđ/ tháng

Chi phí thiết kế, mua trang thiết bị cho spa

Đối với spa mini, các dụng cụ, trang thiết bị spa không yêu cầu quá nhiều. Nhưng bạn vẫn phải đầu tư đầy đủ để nâng cao chất lượng của dịch vụ. Chi phí cho khoảng thiết kế và vật dụng này cần khoảng từ 100.000.000 – 300.000.000 đồng. Theo đó, nếu thiết kế và trang trí lại toàn bộ cho spa, chủ spa cần phải chuẩn bị số vốn cho các vật dụng sau:

 • Quầy lễ tân, thu ngân.
 • Tủ đựng đồ.
 • Bàn ghế sofa cho khách.
 • Hệ thống điều hòa, hệ thống điện, nước, wifi.
 • Máy móc, thiết bị phục vụ quá trình làm đẹp.
 • Mỹ phẩm, phụ kiện, vật dụng làm đẹp.
 • Giường spa.
 • Khăn chuyên dụng.
 • Rèm ngăn cách.
 • Đồ trang trí khác,…

Chi phí thuê nhân viên

Tuỳ quy mô cơ sở làm đẹp mà chi phí mở spa nhỏ cũng có sự khác biệt, trong đó bao gồm chi phí thuê nhân viên. Đối với spa mini, chủ spa thưởng tuyển dụng khoảng 2-4 nhân viên làm việc xoay ca. Trung bình lương trả cho nhân viên mỗi tháng khoảng 5.000.000 – 8.000.000 vnđ. Bên cạnh đó, bạn còn phải mất các chi phí phát sinh khác để đào tạo chuyên môn, thái độ và phong cách làm việc cho nhân viên.

Chi phí thuê nhân viên mỗi tháng khoảng 5.000.000 - 8.000.000 vnđ
Chi phí thuê nhân viên mỗi tháng khoảng 5.000.000 – 8.000.000 vnđ

Chi phí cho các kênh truyền thông

Mở spa mini cần bao nhiêu tiền? Thời đại công nghệ số, bạn cần đầu tư các kênh quảng bá để có thể cạnh tranh với đối thủ. Hiện nay, có khoảng 40 triệu người Việt đang dùng internet để tìm hiểu, cập nhật thông tin. Vì thế, bạn cần xây dựng website và fanpage của spa để tăng cơ hội cạnh tranh.

Chỉ vào khoảng hơn 5 triệu đồng là bạn đã có một website được thiết kế chuyên nghiệp.

Chi phí cho các mỹ phẩm spa

Dược liệu và mỹ phẩm là nguyên vật liệu không thể thiếu khi mở spa. Vậy nếu đầu tư cho các dược liệu và mỹ phẩm chất lượng thì mở spa cần bao nhiêu vốn? Theo khảo sát, đa phần các chủ spa phải tốn khoảng 5.000.000 – 10.000.000 vnđ mỗi tháng để nhập các loại mỹ phẩm và nguyên vật liệu liên quan cho các dịch vụ spa. 

Tuy nhiên, chủ spa nên nhập với số lượng vừa đủ, kinh doanh đến đâu nhập đến đó. Tránh lấy mỹ phẩm quá nhiều để lâu làm hết hạn sử dụng và phát sinh chi phí không đáng có.

Chi phí cho các mỹ phẩm spa  5.000.000 - 10.000.000 vnđ mỗi tháng
Chi phí cho các mỹ phẩm spa  5.000.000 – 10.000.000 vnđ mỗi tháng

Chi phí học khóa học quản lý spa

Đầu tư học một khóa học quản lý spa chuyên nghiệp là bước vô cùng quan trọng. Bởi vì khóa học này sẽ giúp ích cho bạn trong suốt quá trình điều hành spa.

Bạn sẽ được học cách kinh doanh và quản lý, setup spa trong khóa học này. Cũng như một số kỹ năng mềm khác về các chiến dịch kinh doanh và chiến lược marketing. Sau đó, bạn sẽ tự định hướng được các kinh doanh trong tương lai. Giúp spa hoạt động ổn định và ngày càng phát triển, thu nhiều lợi nhuận hơn.

Chi phí học khóa học quản lý spa 10.000.000 - 30.000.000 VND
Chi phí học khóa học quản lý spa 10.000.000 – 30.000.000 VND

Mức chi phí tham gia khóa học này tùy vào từng cơ sở đào tạo và thời gian học. Khóa đào tạo quản lý spa có giá học phí dao động từ 10.000.000 đến 30.000.000 VND. Bạn có thể tham khảo khóa học quản lý spa chuyên nghiệp Seoul Academy.

Mọi vấn đề cần giải đáp về khóa Chăm sóc da – Spa, hãy liên hệ ngay 1800 0084

Đăng ký ngay

Các chi phí sinh hoạt khác của spa mini

Về chi phí khác thì cho dù là spa mini hay spa lớn cũng đều có các khoản mục chi phí này. Bao gồm:

 • Chi phí tiền điện nước, phí wifi, tiền rác,…
 • Các chi phí phục vụ quảng cáo, marketing…
 • Khấu hao máy móc, trang thiết bị phòng spa.
 • Các khoản chi phí phát sinh khác hàng tháng.

Các loại chi phí này dao động từ 20.000.000 – 100.000.000 vnđ/ tháng. Điều này phụ thuộc vào quy mô của từng spa. Với các Spa mini thì chi phí khác hàng tháng phải trả dao động từ 20.000.000 – 30.000.000 vnđ/ tháng.

Ngân sách dự trù

Ngoài ra, bạn cần thêm khoảng 10.000.000 – 30.000.000 đồng để làm nguồn vốn dự trù. Có thể có nhiều chuyện phát sinh và bạn cần tới khoản tiền này vào buổi đầu mở spa.

Đây cũng là khoản tiền mà bạn nên để riêng ra vào mỗi tháng để tiện lợi hơn trong việc kinh doanh.

Cần có một khoản tiền dự trù riêng dành cho các chi phí phát sinh không dự tính trước khi mở và kinh doanh spa

Đây cũng là khoản tiền mà bạn nên để riêng ra vào mỗi tháng để tiện lợi hơn trong việc kinh doanh.

Cách tiết kiệm chi phí khi mở spa mini

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các bạn số tiền tiêu chuẩn cần có. Thật ra với câu hỏi mở spa mini cần bao nhiêu tiền, bạn vẫn có thể tiết kiệm được chi phí. Cùng tham khảo một số cách tiết kiệm chi phí mở spa mini sau đây:

 • Sử dụng mặt bằng tại nhà
 • Tự trang trí spa
 • Sử dụng thiết bị “second – hand”
 • Mua lại các spa khác
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo
 • Không thuê nhân viên

Sử dụng mặt bằng tại nhà

Thay vì mua hay thuê mặt bằng, tại sao bạn không tận dụng chính ngôi nhà của bạn? Việc sử dụng nhà để làm spa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc mỗi tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không phải tốn kém chi phí di chuyển từ nhà đến chỗ làm.

Việc sử dụng nhà làm địa điểm kinh doanh còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí quảng bá. Những người hàng xóm xung quanh sẽ là khách hàng thân thiết của spa đấy!

Sử dụng mặt bằng tại nhà là cách tiết kiệm chi phí khi mở spa mini
Sử dụng mặt bằng tại nhà là cách tiết kiệm chi phí khi mở spa mini

Tự trang trí spa

Nếu có gu thẩm mỹ, bạn có thể tự tay trang trí spa của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền thuê người thiết kế và thi công. Bạn có thể tham khảo một số phong cách trang trí đẹp và áp dụng vào cho spa mini riêng. Bên cạnh đó, tự tay trang trí cũng có thể giúp bạn vui vẻ hơn.

Sử dụng thiết bị “second – hand”

Trên thực tế, có rất nhiều thiết bị, máy móc đã qua sử dụng nhưng vẫn còn rất tốt. Hãy tìm kiếm những thiết bị này trên các trang bán hàng hoặc từ những spa khác. Với giá cả chỉ bằng phân nửa hoặc thấp hơn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền để mở spa. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm còn tốt.

Có thể chọn mua thiết bị “second – hand” giúp tiết kiệm chi phí khi mở spa mini
Có thể chọn mua thiết bị “second – hand” giúp tiết kiệm chi phí khi mở spa mini

Mua lại các spa khác

Bạn có thể may mắn tìm được một spa khác đang sang nhượng. Giải quyết vấn đề mở spa mini cần bao nhiêu tiền đang làm bạn đau đầu một cách đáng kể. Vì đã kinh doanh hoạt động lâu nên spa này đã có đầy đủ thiết bị và vật dụng. Giá cả khi sang nhượng sẽ chỉ bằng ½ hoặc ⅓ spa mới mở hoàn toàn.

Bên cạnh đó, khi sang nhượng, bạn cũng sẽ có rất nhiều khách hàng thân thiết cũ của spa nữa đấy!

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Vào buổi đầu kinh doanh, bạn có thể tập trung vào phân khúc khách hàng gần, xung quanh spa. Chỉ cần thiết kế menu, bảng giá, bảng hiệu,… những vật cần thiết là được. Sau khi kinh doanh một thời gian, bạn mới bắt đầu xây dựng và quảng cáo fanpage, website để phát triển thêm.

Không thuê nhân viên

Với spa mini, bạn có thể tự làm chủ tự làm nhân viên. Với 2 – 3 giường làm dịch vụ cho khách, trên cơ bản bạn vẫn có thể tự cung cấp dịch vụ được.

Việc này sẽ tiết kiệm được từ 6.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng. Sau khi kinh doanh phát triển, bạn hãy nghĩ đến việc thuê thêm nhân viên để mở rộng spa nhé!

Hãy tự cung cấp dịch vụ nếu mở spa nhỏ tại nhà
Hãy tự cung cấp dịch vụ nếu mở spa nhỏ tại nhà

S-life – nơi giúp bạn setup spa mini chuyên nghiệp từ A – Z

S-life tự tin vào việc setup spa, thiết bị thẩm mỹ với mọi loại hình từ nhỏ đến quy mô lớn, một trong những đơn vị setup spa cho hệ thống TMV Seoul Center với hơn 80 chi nhánh trên toàn quốc. Với dịch vụ setup spa mini trọn gói từ A đến Z, dịch vụ thi công nhanh chóng, chuyên nghiệp. Đây chính xác là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đam mê kinh doanh spa nhưng không biết setup spa mini như thế nào cho tiết kiệm và phù hợp.

S-life là địa chỉ kinh doanh trang thiết bị và setup spa mini chuyên nghiệp
S-life là địa chỉ kinh doanh trang thiết bị và setup spa mini chuyên nghiệp

Câu hỏi mở spa mini cần bao nhiêu tiền đã được Seoul Academy trả lời chi tiết ở trên cho bạn đọc. Nếu cần tư vấn hay đăng ký các khóa học spa chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 1800 0084 để được trợ giúp tốt nhất.

Nhấn để nhận khuyến mãi học phí giảm đến 30%

Đăng ký ngay

Mời bạn cùng xem video tư vấn khởi nghiệp beauty & spa từ chuyên gia tại Seoul Academy:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN