Cách viết hóa đơn kinh doanh dịch vụ spa đơn giản, chuẩn nhất

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Cách viết hóa đơn kinh doanh dịch vụ spa là thao tác cần thiết khi thanh toán tiền cho khách sử dụng dịch vụ tại cơ sở. Có rất nhiều cách viết hóa đơn khác nhau, tuy nhiên cách nào là đơn giản nhưng đầy đủ và chính xác nhất là điều không phải ai cũng biết.

Có cần viết hóa đơn khi kinh doanh dịch vụ spa?

Dịch vụ spa làm đẹp trở thành ngành hot nhất hiện nay với nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng cao. Để thu hút và giữ chân được khách hàng thân thiết, ngoài việc giá cả phải chăng, chất lượng dịch vụ tốt thì còn phải có quá trình làm việc chuyên nghiệp.

Điều này được thể hiện qua các giai đoạn đón, chào khách; tư vấn cho khách hàng; thực hiện dịch vụ làm đẹp cho khách và bước cuối cùng là thanh toán tiền. Mỗi bước đều thể hiện sự chuyên nghiệp của cơ sở làm đẹp, trong đó việc viết hóa đơn thanh toán dịch vụ là điều vô cùng cần thiết.

Cần lập hóa đơn sau khi khách đã sử dụng dịch vụ
Cần lập hóa đơn sau khi khách đã sử dụng dịch vụ

Viết hóa đơn thanh toán giúp khách hàng có thể xem chi tiết giá các dịch vụ mà mình đã sử dụng. Nếu có chương trình khuyến mãi được áp dụng cũng giúp khách biết được phần trăm và số tiền được giảm giá là bao nhiêu.

Có hóa đơn thanh toán còn thể hiện sự minh bạch, chuyên nghiệp của cơ sở trong việc kinh doanh dịch vụ spa. Ngoài ra, viết hóa đơn còn giúp tránh trường hợp gian lận khi thanh toán từ nhân viên của cơ sở.

Do đó, việc viết hóa đơn cho khách sau khi làm đẹp tại cơ sở là điều cần thiết. Tuy nhiên, cách viết hóa đơn kinh doanh dịch vụ spa sao cho chuẩn, dễ nhìn là điều không phải cơ sở nào cũng làm được.

Các nguyên tắc khi lập hóa đơn dịch vụ spa

Để viết hóa đơn spa minh bạch, chính xác nhưng vẫn đảm bảo dễ nhìn, đơn giản thì việc nắm vững các nguyên tắc trước khi viết là cần thiết. Dưới đây là các nguyên tắc khi viết hóa đơn dịch vụ spa.

Có đầy đủ thông tin khách hàng, ngày giờ viết hóa đơn

Một trong những yếu tố không thể thiếu khi viết hóa đơn đó là thông tin của khách hàng. Do đó, cần xin đầy đủ các thông tin của khách hàng như, họ và tên, số điện thoại, địa chỉ, ngày, giờ sử dụng dịch vụ,…

Điền đầy đủ thông tin cá nhân của khách hàng
Điền đầy đủ thông tin cá nhân của khách hàng

Việc điền đầy đủ các thông tin này thể hiện sự tôn trọng của cơ sở spa đối với khách hàng. Ngoài ra, đây còn là yếu tố quan trọng giúp việc kinh doanh được phát triển hơn nhờ vào việc quảng cáo dịch vụ.

Viết ngay sau khi khách hàng sử dụng xong dịch vụ

Hóa đơn chỉ có giá trị khi khách hàng sử dụng xong dịch vụ tại cơ sở. Nhân viên spa nên tiến hành ghi hóa đơn liền cho khách ở bước thanh toán để đảm bảo đúng số lượng dịch vụ mà khách đã sử dụng.

Việc viết hóa đơn vào một ngày khác sau khi sử dụng sẽ không đảm bảo được tính chính xác các thông tin, dịch vụ khách hàng đã dùng. Bên cạnh đó, nó còn làm lệch báo cáo doanh thu ngày của cơ sở spa.

Liệt kê đầy đủ các dịch vụ đã sử dụng

Việc liệt kê đầy đủ thông tin khi viết hóa đơn là điều cần thiết, để khách hàng có thể nắm được tên và giá từng loại dịch vụ mà mình đã sử dụng. Điều này còn thể hiện sự minh bạch, công khai giá dịch vụ của spa khi kinh doanh, tăng thêm độ tin tưởng của khách hàng.

Liệt kê tất cả dịch vụ khách đã sử dụng vào hóa đơn
Liệt kê tất cả dịch vụ khách đã sử dụng vào hóa đơn

Không được viết tắt tên, giá dịch vụ đã sử dụng

Khi viết hóa đơn tuyệt đối không nên viết tắt tên, giá dịch vụ. Cơ sở spa nên ghi hóa đơn rõ ràng, chi tiết, ngắn gọn để khách hàng dễ hiểu, dễ hình dung.

Viết hóa đơn là điều cần thiết khi kinh doanh spa. Do đó, để khách hàng đọc hóa đơn dễ hiểu, cần có cách viết hóa đơn kinh doanh dịch vụ spa chuẩn. Hiện nay, hầu hết các cơ sở spa đều sử dụng hóa đơn được đặt in, thiết kế sẵn có tên thương hiệu. Tuy nhiên, vẫn phải nắm cách viết hóa đơn chuẩn như bên dưới.

  • Phần thông tin cá nhân: Viết đầy đủ thông tin họ và tên, số điện thoại, địa chỉ khách hàng chi tiết, chính xác.
  • Đánh dấu số thứ tự các dịch vụ mà khách hàng đã sử dụng.
  • Viết ngắn gọn, đầy đủ ý tên dịch vụ khách sử dụng ở cột nội dung dịch vụ; điền giá dịch vụ viết bằng số ở cột thành tiền.
  • Tính tổng chi phí dịch vụ sau đó điền ở ô “tổng thanh toán” ở cuối bảng hóa đơn.
  • Ghi ngày, tháng, năm lập hóa đơn.
  • Ký tên đầy đủ ở phần nhân viên, khách hàng.
Cần viết hoá đơn rõ ràng, sạch đẹp để khách hàng dễ nhìn thấy
Cần viết hoá đơn rõ ràng, sạch đẹp để khách hàng dễ nhìn thấy

Cách viết hóa đơn spa đúng chuẩn thường ít được chia sẻ chi tiết, cụ thể. Tuy nhiên, khi lựa chọn đăng ký khóa học spa tại Seoul Academy sẽ được các thầy cô giảng viên hướng dẫn thêm cách ghi hóa đơn sao cho chuyên nghiệp nhất.

Cách viết hóa đơn kinh doanh dịch vụ spa là việc làm cần thiết khi kinh doanh ngành làm đẹp thẩm mỹ. Nhân viên spa cần lưu ý trong việc ghi hóa đơn đầy đủ, chính xác để giúp việc kinh doanh của cơ sở được phát triển.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN