Có nên học Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp? Đăng ký cần điều kiện gì?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Có nên chọn Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp hay không? Xu hướng làm đẹp tại Việt Nam dần được cộng đồng đón nhận cuồng nhiệt. Ngành công nghiệp làm đẹp càng ngày càng phát triển. Nhu cầu được làm đẹp trở nên thiết yếu hơn. Việc làm đẹp không chỉ còn là sở thích của nữ giới, mà hiện tại nam giới cũng vô cùng ưa chuộng. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo này nhé!

Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp có phải là Trung cấp hệ chính quy không?

Tìm hiểu về Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp

Trước đây, Trung cấp luôn được chia thành 2 loại hình do hai bộ phận quản lý khác nhau. Đầu tiên là Trung cấp chuyên nghiệp (do Bộ Giáo dục và đào tạo quản lý) và Trung cấp nghề (do Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội quản lý). Sự phân chia này khiến học sinh khó khăn trong việc lựa chọn trường. Không chỉ thế, nó còn ảnh hưởng bất lợi cho việc quản lý.

Trung cấp nghề có phải là trung cấp chính quy hay không?
Trung cấp nghề có phải là trung cấp chính quy hay không?

Vì thế, Luật giáo dục và hiện hành đã thống nhất, Trung cấp nghề (bao gồm cả Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp) và Trung cấp chuyên nghiệp đều sẽ được gọi chung là Trung cấp. Và toàn bộ sẽ được Bộ LĐ TB & XH quản lý. Bên cạnh thống nhất tên gọi và cơ quan quản lý, phương thức đào tạo cũng có nhiều thay đổi. Việc này giúp nâng cao chất lượng đầu ra, giảm thiểu việc thất nghiệp sau tốt nghiệp.

Học trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp có điểm gì đặc biệt?

Cùng với sự phát triển đi lên của cuộc sống, nhu cầu làm đẹp trở thành nhu cầu cấp thiết. Nhưng việc nhu cầu tăng lên đi kèm với đòi hỏi khắt khe về chất lượng dịch vụ. Và yêu cầu lớn hơn cả chính là nâng cấp đội ngũ nhân viên từ kỹ thuật đến chuyên môn. Vì thế, bắt buộc nhân viên cần học tập và tốt nghiệp ở những khóa đào tạo bài bản.

Khóa học Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp có khá nhiều điều thú vị từ trang điểm, tạo mẫu tóc đến việc chăm sóc da. Sinh viên được cung cấp kiến thức về thẩm mỹ, lựa chọn trang phục… Phục vụ cho bản thân và đặc biệt là cho công việc trong tương lai.

Chăm sóc sắc đẹp gồm nhiều ngành học như nghề spa, tóc, trang điểm...
Chăm sóc sắc đẹp gồm nhiều ngành học như nghề spa, tóc, trang điểm…

Lý do nên chọn học Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp

Nhu cầu nhân lực ngành cao

Hàng trăm nghìn các cử nhân sau tốt nghiệp khó có được một cơ hội công việc tốt. Không giống với các ngành nghề khác, thị trường lĩnh vực làm đẹp gần như không giới hạn. Nhu cầu làm đẹp chỉ có tăng chứ không hề thuyên giảm. Nhưng các học viên học Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp gần như đầu ra vô cùng hấp dẫn và thuộc đúng chuyên môn đào tạo mà bạn đã học.

Đảm bảo tay nghề vững chắc

Khác với hệ Đại học, Trung cấp nghề chỉ cần vài tháng đã có thể thực hành trên mẫu thực. Học viên học nghề chăm sóc sắc đẹp có đến 70% thời gian dùng để thực hành. Bởi vậy kỹ năng và tay nghề của học viên sẽ thành thạo ngay từ khi tốt nghiệp.

Thời gian đào tạo ngắn

Hiện nay, nhu cầu này ngày càng đa dạng khiến ngành học cũng trở nên đa dạng không kém. Học viên Trung cấp nghề hoàn toàn có thể lựa chọn khóa ngắn hạn để nhanh chóng tốt nghiệp. Hoặc lựa chọn học toàn diện các mảng để bạn có đủ khả năng mở cho mình cơ sở.

Học Trung cấp nghề có thể có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp
Học Trung cấp nghề có thể có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nghề chuyên nghiệp tại Seoul Academy.

Đăng ký ngay

Thu nhập “khủng”

Bạn có thể tự làm chủ một doanh nghiệp làm đẹp chỉ sau 3 năm theo học Trung cấp ngành chăm sóc sắc đẹp. Ngoài ra đối với các học viên giỏi có thể làm việc tại các cơ sở làm đẹp có liên kết với nhà trường. Hoặc được giới thiệu đến các doanh nghiệp tốt trong địa bàn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn khởi nghiệp sẽ được tư vấn hỗ trợ tận tình nhất. Cho bạn một cơ sở spa chất lượng.

Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn không có nhiều ngân sách, nhưng lại yêu thích nghề. Lựa chọn học Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp vô cùng phù hợp. Mức học phí ngành chăm sóc sắc đẹp vô cùng phải chăng, học sinh còn có quyền hưởng chính sách cấp bù học phí. Hoàn lại số tiền học đã đóng ở cơ sở địa phương.

Khiến bạn đẹp hơn và nhiều thành công hơn

Nếu bạn là một người thành công trong cuộc sống, thì việc chăm sóc bản thân vô cùng quan trọng. Chính vì lý do này, xã hội hiện tại rất nhiều bạn nữ lựa chọn học làm đẹp. Kiến thức học được không chỉ sử dụng phục vụ khách hàng mà còn làm cho bản thân. Có nhiều phương pháp để chăm sóc chính mình đúng cách khiến bạn trở nên đẹp hơn. Vì thế càng ngày càng tự tin, đem đến nhiều thành công.

Học nghề còn giúp bạn biết tự chăm sóc bản thân để xinh đẹp, thành công hơn
Học nghề còn giúp bạn biết tự chăm sóc bản thân để xinh đẹp, thành công hơn

Những thông tin về tuyển sinh Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp

Đối tượng tuyển sinh

Tất cả học viên có đam mê, sở thích với công việc nghề chăm sóc sắc đẹp. Những bạn mong muốn làm đẹp cho bản thân và người khác. Đặc biệt có nhu cầu học lớp Trung cấp chăm sóc sắc đẹp chính quy.

Hồ sơ nhập học khi tuyển sinh

Để đăng ký nhập học Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ:

 • Bằng tốt nghiệp cao nhất hiện bạn đang có (bản sao có công chứng). Trong những trường hợp bạn không có bằng tốt nghiệp có thể thay bằng giấy chứng nhận tạm thời.
 • Bảng điểm: đối với các sinh viên đã tốt nghiệp hệ trung cấp trở lên (bản sao có công chứng).
 • Học bạ: đối với các sinh viên đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT (bản sao công chứng).
 • Giấy CMND (bản sao công chứng).
 • Ảnh chân dung kích cỡ 3×4 gồm 4 tấm.
 • Phiếu đăng ký nhập học.
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận đóng dấu của địa phương).

Thời gian đào tạo hệ Trung cấp

 • Thời gian đào tạo đối với hệ sơ cấp: 3 tháng.
 • Thời gian đào tạo đối với hệ trung cấp: 1 – 1,5 năm.
 • Những học viên đã từng tốt nghiệp trung cấp trở lên nhưng khác ngành vẫn được đăng ký học. Thời gian đào tạo sẽ vào 10 tháng khi theo học Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp chính quy. Bằng được cấp cho bạn được tính là văn bằng 2.
Thời gian đào tạo trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp ngắn 
Thời gian đào tạo trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp ngắn

Điều kiện giảng dạy hệ Trung cấp

 • Môi trường học tập vô cùng năng động, nhiệt huyết. Học viên sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng mềm khác nhau. Khích lệ sự sáng tạo, phát triển tư duy bản thân, tự tin khởi nghiệp.
 • Đội ngũ giáo viên, giảng viên thuộc chuyên gia, nghệ nhân trong ngành. Họ trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi Quốc gia, Quốc tế.

Cơ sở đào tạo Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp có quan trọng không?

Với những ưu điểm trên chắc chắn bạn đã rất muốn được học Trung cấp nghề khối ngành chăm sóc sắc đẹp – thẩm mỹ. Nhưng tất nhiên khi quyết định học một nghề nào đó thì đắn đo việc chọn trường cũng quan trọng. Nếu bạn mong muốn có được nhiều cơ hội làm việc nên chọn những trung tâm đào tạo Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp lớn. Những nơi này bạn sẽ được giảng dạy kiến thức đầy đủ, thực hành chuyên nghiệp.

Ngoài ra, cơ sở dạy học lớn cần có nhiều liên kết với doanh nghiệp bên ngoài. Vừa tạo tiền đề giới thiệu, vừa đảm bảo được kỹ năng của bạn. Từ đó, tương lai làm việc trong ngành chăm sóc sắc đẹp của bạn mới dễ dàng. Vì những điều quan trọng đó hay trả lời câu hỏi “học chăm sóc sắc đẹp ở đâu” thật kỹ trước khi quyết định bạn nhé!

Để biết thêm chi tiết, hãy cho chúng tôi thông tin của bạn

Số điện thoại

Các chuyên ngành đào tạo hệ Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp

Ngành chăm sóc da – spa

Chăm sóc da – spa được xem là lĩnh vực làm đẹp “hái ra tiền” trong những năm gần đây. Trung bình đối với chuyên viên tại các spa, thẩm mỹ viện mức lương vào khoản 15 – 30 triệu.

Chuyên viên chăm sóc sắc đẹp tại spa, thẩm mỹ viện có thu nhập khá cao và ổn định
Chuyên viên chăm sóc sắc đẹp tại spa, thẩm mỹ viện có thu nhập khá cao và ổn định

Thậm chí khi có kinh nghiệm, làm việc lâu năm, có thể tăng mức lương cao hơn. Đây thực sự là một lĩnh vực có sự ổn định về cơ hội công việc, mức thu nhập cao. Nếu bạn đang có đam mê và thực sự yêu thích nghề nên cân nhắc.

Ngành tạo mẫu tóc – làm tóc

Lĩnh vực tạo mẫu tóc cũng là một trong các chuyên ngành Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp khá được ưa chuộng trong giới trẻ. Nó cũng là một nghề có mức thu nhập cao trong ngành chăm sóc sắc đẹp. Để làm được một dáng tóc phù hợp với các khuôn mặt khác nhau không hề đơn giản. Ngoài ra tóc được tạo kiểu còn cần hợp với phong cách thời trang, độ tuổi, công việc,…

Ngành trang điểm

Đây chắc hẳn là một lĩnh vực được khá nhiều bạn trẻ yêu thích khi theo học Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp. Bởi nhu cầu làm đẹp, trang điểm ngày một cao. Có rất nhiều dịp để các bạn nữ trang điểm lộng lẫy như đám cưới, tiệc, chụp ảnh,… Đơn cử như vào các mùa cưới, nhu cầu trang điểm cho cô dâu, chú rể vô cùng cao.

Hơn nữa có rất nhiều cơ hội để linh động và tăng thu nhập. Bạn có thể nhận công việc bên ngoài thêm ngoài làm ở công việc tại cơ sở chính. Do đó, thông thường tổng thu nhập của một chuyên viên trang điểm là vô cùng cao.

Nghề makeup có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập rất cao trong những mùa cao điểm
Nghề makeup có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập rất cao trong những mùa cao điểm

Yếu tố quan trọng để học nghề chăm sóc sắc đẹp thành công

Năng lực bản thân

Để có được công việc tốt và lương cao bạn cần xem năng lực bản thân. Không chỉ cần chứng chỉ sau khi học Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp mà còn không ngừng trau dồi và nâng cao tay nghề. Khi chọn học ở các cơ sở lớn bạn sẽ được đảm bảo cập nhật kiến thức liên tục. Vì thế, dễ nắm bắt được xu hướng mới và nhu cầu của thị trường hiện nay.

Thái độ chuyên nghiệp

Nghề chăm sóc sắc đẹp đến cuối cùng vẫn là một ngành nghề dịch vụ. Nhiệm vụ của bạn chính là mang đến cái đẹp cho người khác. Giúp khách hàng thư giãn, thoải mái, giải tỏa áp lực trong cuộc sống. Chính vì là thế người học cần trong tâm thế “khách hàng là thượng đế”.

Học viên trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹp cần rèn luyện cho chính mình thái độ luôn lịch sự, nhã nhặn nhất có thể. Tác phong chuyên nghiệp, chu đáo. Người học cần có chịu khó, học cách kiềm chế và nhẫn nại. Có như vậy bạn mới theo đuổi được nghề làm đẹp lâu dài và gặt hái thành công được.

Thái độ lịch sự, nhã nhặn là tố chất cần thiết để làm ngành chăm sóc sắc đẹp
Thái độ lịch sự, nhã nhặn là tố chất cần thiết để làm ngành chăm sóc sắc đẹp

Khéo tay, tỉ mỉ trong từng chi tiết

Nghề chăm sóc sắc đẹp là nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Bởi bạn cần dùng mỹ phẩm và công nghệ cao tác động vào cơ thể khách hàng. Mọi hành động từ bạn đều ảnh hưởng đến vẻ ngoài của khách. Chính vì thế nghề cũng đòi hỏi bạn cần khéo tay, cẩn thận. Từ đó mới mang đến cho khách hàng sự thoải mái, kết quả làm đẹp mới hoàn hảo.

Tính cách chăm chỉ, nỗ lực

Thiết nghĩ, không chỉ có ngành chăm sóc sắc đẹp mới cần tính cách này. Bất cứ ngành nghề nào khi muốn thành công bạn đều phải nỗ lực không ngừng nghỉ. Nếu bạn đi học với thái độ thất thường, dễ từ bỏ thì khó mà tiếp thu được hết kiến thức từ giảng viên.

Do đó, để có được thành công, bạn cần bỏ ra nhiều thời gian, sức lực và chăm chỉ hơn. Bạn cũng cần phải không ngừng rèn luyện, nâng cao tay nghề mỗi giờ, mỗi phút. Nhất là đối với ngành chăm sóc sắc đẹp.

Trên đây là những thông tin về Trung cấp nghề chăm sóc sắc đẹpSeoul Academy muốn chia sẻ đến các bạn. Bên cạnh việc chăm chỉ học tập, phát triển kỹ năng cá nhân và rèn luyện thêm kinh nghiệm. Nơi đào tạo cũng phải đủ uy tín, tạo môi trường học và thực hành tốt để đảm bảo chất lượng tay nghề khi học viên tốt nghiệp. Chúc bạn học tốt nhé!

Học nghề chăm sóc sắc đẹp tại Seoul Academy có gì nổi bật?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN