Thuốc tê xăm môi và cách ủ tê an toàn

Xăm môi đang là một phương pháp làm đẹp được nhiều bạn nữ đón nhận. Nhưng để giảm đau đớn trong quá trình xăm chuyên viên sẽ dùng thuốc tê xăm môi để ủ tê trước khi xăm. Điều này cũng khiến nhiều bạn lo ngại về việc ảnh hưởng đến sức khoẻ và thần kinh, nên bạn đã bỏ qua việc xăm môi, việc này lại giúp khắc phục thâm, sắc môi nhợt nhạt, giúp bạn tự tin hơn. 

Vì sao phải dùng thuốc tê xăm môi?

Xăm môi là một phương pháp thẩm mỹ được thực hiện bằng việc đưa mực xăm vào biểu bì ở môi làm thay đổi sắc tố môi. Khi thực hiện xăm môi người chuyên viên sẽ nhúng kim xăm vào mực rồi dùng mũi kim đánh lưới trên bề mặt của da môi. Vì vậy, sau khi xăm môi sẽ có những vết thương hở ở phần da môi. 

Khi thực hiện kim đâm lên môi và gây ra các vết thương hở thì việc này khó tránh khỏi đau đớn. Những tác động gây đau sẽ khiến khách hàng khó chịu với phương pháp này. Xăm môi đòi hỏi người chuyên viên rất nhiều sự tỉ mỉ và cẩn thận, việc khách hàng không thoải mái khi thực hiện cũng ảnh hưởng không ít đến tâm lý của chuyên viên trong quá trình thực hiện xăm môi. 

Vì vậy, những cơ sở thẩm mỹ đã áp dụng thuốc tê xăm môi, giúp khách hàng giảm đau và không gây khó chịu trong quá trình xăm, phun môi

Màu môi đỏ hồng sau khi xăm

Thành phần của thuốc tê sử dụng trong việc xăm môi

Thuốc tê là một hợp chất hoá học, loại thuốc này không gây kích ứng hoặc có thể gây ra kích ứng nhẹ. Việc ủ tê giúp gây tê bề mặt da, mất cảm giác tạm thời. Thành phần chính của thuốc tê gồm Prilocaine và Lidocaine. Hai hoạt chất này rất an toàn và không gây hại đến sức khỏe người dùng. 

Nhờ vào phương pháp ủ tê khi xăm môi mà ngày càng nhiều chị em phụ nữ sử dụng biện pháp thẩm mỹ xăm môi để làm đẹp cho đôi môi của mình.

Các kỹ thuật và cách gây tê khi xăm môi

Hiện nay có nhiều kỹ thuật gây tê như: gây tê tại chỗ, gây tê tủy sống, gây tê trên bề mặt da, gây tê theo lớp… Nhưng đối với việc xăm môi thẩm mỹ chỉ sử dụng phương pháp gây tê trên bề mặt da. Phương pháp này sẽ dùng thuốc tê xăm môi làm tê dùng da ở môi, giúp phần thuốc tê thẩm thấu vào da làm giảm đau cho khách hàng khi thực hiện xăm môi. 

Kỹ thuật gây tê khi xăm môi

Gây tê sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hệ thần kinh của khách. Hiện nay có 2 kỹ thuật chủ yếu thường được thực hiện, đó là bôi ủ tê và tiêm.

  • Ủ tê bằng bôi thuốc tê xăm môi: Thuốc bôi thường ở dạng mỡ, chứa trong tuýp có liều lượng cụ thể. Bôi ít thì hiệu quả ngắn hơn, nhưng dù lớp bôi dày hay mỏng cũng không làm thay đổi ảnh hưởng hiệu quả gây tê của thuốc.
  • Tiêm tê trực tiếp vào môi: tiêm vào vùng da dưới môi theo một liều lượng nhất định (thường là tầm 0.25 cc). Liều lượng thuốc tê khi vào cơ thể có thể gây độc và ảnh hưởng trên diện rộng nên phải thực hiện đúng cách.

Thuốc tê xăm môi sẽ được sử dụng trước khi xăm

>>> Xem thêm:Phun môi bị mụn nước bôi thuốc gì?

Cách sử dụng thuốc tê xăm môi an toàn và hiệu quả

Để thuốc tê phát huy hiệu quả thì các chuyên viên cần thực hiện các bước bên dưới:

Bước 1:

Thực hiện chèn bông bảo vệ vào bên trong môi và tẩy tế bào chết cho môi bằng các loại mỹ phẩm hỗ trợ tẩy da chết. Khi thực hiện chuyên viên sẽ đeo găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh cho khách hàng. Trong quá trình tẩy da chết chuyên viên sẽ thực hiện kỳ nhẹ hàng ngoài viền môi và cả trong lòng môi. Bước này giúp làm sạch môi và không bị bệt màu trong quá trình xăm môi.

Bước 2:

Bôi Vaseline lên môi, việc thoa cần đảm bảo vaseline được thoa đều ở môi và sát viền môi không bị lẹm và gây cháy tê viền môi.

Bước 3:

Tùy thuộc vào thời gian của loại thuốc tê và kỹ thuật xăm của chuyên viên, chuyên viên sẽ sử dụng thuốc tê xăm môi để ủ với lượng phù hợp. Trong quá trình ủ tê, chuyên viên cũng cần kiểm tra liên tục xem thuốc tê đã ngấm chưa. 

Để việc kiểm tra hiệu quả và cẩn thận nhất, chuyên viên cần bật máy đi một đường kim không chấm mực lên viền môi trên và viền môi dưới của khách nơi có huyệt nhạy cảm, cùng với vùng mép môi của khách.

Thực hiện xăm môi cho khách khi môi đã ủ tê đủ

Trong quá trình ủ tê môi, môi khách chuyển sang màu trắng tái, thì việc dùng thuốc tê xăm môi đang có hiệu quả tốt. Nhưng có những môi dù đã ủ tê và thuốc đã ngấm tốt nhưng vẫn hồng mà không chuyển sang màu trắng tái. Lưu ý với những khách thực hiện dặm lại môi thì lúc này môi khách đang mỏng, chuyên viên cần kiểm tra liên tục để đảm bảo môi không quá tê.

Khi kiểm tra ủ tê cho khách, nếu khách không đau chuyên viên có thể thực hiện xăm ngay. Nhưng trong trường hợp khách còn đau hoặc đau ít, nên ủ thêm tầm 5 phút đến 10 phút để thuốc tê ngấm hơn rồi hãy thực hiện xăm cho khách.

Bước 4:

Thực hiện lau sạch môi cho khách và bắt đầu xăm bằng kỹ thuật mà chuyên viên đã được đào tạo. Ở lần ủ tê đầu tiên nên sử dụng thêm tê bổ trợ và không sử dụng tê quá 3 lần trong một lần xăm môi.

Những rủi ro khi sử dụng thuốc tê xăm môi là gì?

Việc sử dụng thuốc tê xăm môi chỉ làm tê bề mặt và không ảnh hưởng sức khỏe. Phương pháp này cũng không hoàn toàn làm mất đi ý thức của khách như các loại gây tê khác, nên thường không có biến chứng quá nặng. Tuy vậy, có một vài nguy cơ dẫn đến rủi ro mà bạn cần chú ý.

Nguy cơ từ việc sử dụng thuốc tê không đúng cách

Một vài trường hợp rủi ro xảy ra do dị ứng với thuốc tê, làm môi đỏ  rộp, nổi mề đay dẫn đến viêm da. Sử dụng thuốc tê ở trường hợp này có thể gây ngộ độc, biến chứng, hay thậm chí là những hậu quả nặng nề hơn. Ví dụ như rối loạn nhịp tim, suy hô hấp, trụy tim… 

Ngoài ra và quan trọng hơn, không phải tất cả cơ sở làm đẹp đều uy tín. Các cơ sở phun xăm hay thậm chí là các thẩm mỹ viện và spa không đủ chuyên môn vẫn thường có xăm môi cho khách hàng. Khi thực hiện dịch vụ, những nơi này thực hiện không đúng kỹ thuật và sử dụng thuốc tê không đúng dẫn đến nhiều tác dụng phụ. 

Tình trạng môi trước và sau khi xăm

Những nơi này việc xăm môi thường thực hiện bởi nhân viên không qua đào tạo, do đó có thể gây ra nhiều sai sót như dùng quá liều lượng thuốc tê xăm môi cho phép, tiêm nhầm vào đường mạch máu… Quá trình xăm không thực hiện tốt làm chất lượng sau xăm không được đảm bảo như môi không đều màu, sưng bầm. Ngoài ra còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của khách hàng.

Lưu ý khi xăm môi

Để tránh những rủi ro không đáng có, việc đầu tiên bạn cần hiểu rõ về sức khỏe của bạn. Tránh xa những địa điểm lựa chọn những loại thuốc tê xăm môi  kém chất lượng, chi phí quá rẻ và đội ngũ chuyên viên không được đào tạo tốt. 

Tìm đến những nơi trung tâm làm đẹp uy tín trong chất lượng, có điều kiện vệ sinh và an toàn, kỹ thuật của chuyên viên được đánh giá chuyên nghiệp và tỉ mỉ. Nhờ đó, rủi ro sẽ được hạn chế tối thiểu, bạn sẽ có đôi môi xinh xắn và tươi sắc một cách an toàn sau khi làm đẹp.

Dù có sử dụng thuốc tê xăm môi nhưng việc làm đẹp cho đôi môi bằng biện pháp xăm môi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nếu đó là một cơ sở uy tín. Khi đào tạo tại Seoul Academy, bạn sẽ được hiểu rõ hơn về khóa học, cũng như những gì bạn cần chuẩn bị để học về làm đẹp bằng xăm môi chất lượng và hiệu quả. Chúc bạn nhanh chóng thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    bài viết cùng chủ đề