Sao Kế Đô là gì? Tốt hay xấu? Chiếu mệnh nào trong năm 2024?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Sao Kế Đô được nhắc đến rất nhiều với những điềm hung, thiếu may mắn. Nam hay nữ nếu bị sao này chiếu mệnh đều có thể gặp phải những điều không may mắn trong tình duyên, sự nghiệp và cả sức khoẻ. Làm sao để giải hạn được chòm sao này cũng như các điều quan trọng cần lưu ý trong năm nay sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Sao Kế Đô là gì?

Sao Kế Đô được biết đế là một trong ba chòm sao thường mang đến nhiều xui xẻo, tiêu cực trong năm đối với những ai bị chiếu hạn. Chòm sao này cùng với sao La Hầu, Thái Bạch là ba hung tinh trong các chòm sao Cửu Diệu Tinh Quân.

Sao Kế Đô được xem là chòm sao mang lại nhiều xui xẻo, rắc rối cho mệnh bị chiếu
Sao Kế Đô được xem là chòm sao mang lại nhiều xui xẻo, rắc rối cho mệnh bị chiếu

Trong Cửu Diệu sẽ có 9 chòm sao và cứ lần lượt luân phiên mỗi năm. Ngoài sao Kế Đô còn có các chòm sao khác như sao Thái Bạch, Thái Dương, La Hầu, Thổ Tú, Thái Âm, Mộc Đức, Thuỷ Diệu, Văn Hán.

Các sao này thay phiên từng năm và thay phiên nhau chiếu mệnh. Có những sao chiếu mệnh tốt và cũng có những sao chiếu mệnh xấu. Trong đó Kế Đô được biết đến là một trong những sao xấu, đặc biệt với chị em phụ nữ. 

Sao Kế Đô nằm trong Cửu Diệu là một sao rất xấu
Sao Kế Đô nằm trong Cửu Diệu là một sao rất xấu

Các hạn hay gặp khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh

Được coi là một trong những sao xui xẻo đối với các tuổi bị sao chiếu hạn trong năm. Khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh sẽ gặp phải các hạn như bên dưới. 

Các hạn sao

Sao Kế Đô hạn gì là thắc mắc của rất nhiều người. Các hạn sao nam nhân, nữ nhân có thể gặp phải như.

 • Gặp nhiều chuyện thị phi: Trong năm cả nam, nữ đều sẽ gặp nhiều thị phi, miệng đời chê trách trong cuộc sống. Chuyện thị phi có thể xảy ra trong công việc, chuyện tình cảm, gây ra nhiều xung đột và chuyện buồn lòng không đáng có. 
 • Mặt tình cảm: Khi bị sao chiếu hạn, cả nam nhân, nữ nhân đều gặp thị phi. Chính vì vậy, mặt tình cảm cũng bị ảnh hưởng dẫn đến cãi vã, bất hòa dễ chia tay nhau. 
 • Tiểu nhân hãm hại: Đây là điều khó tránh khỏi khi bị sao chiếu hạn. Kể cả trong công việc, tình cảm dễ bị tiểu nhân ghen ghét, đố kỵ, làm điều xấu sau lưng hãm hại. 
 • Vấn đề về sức khỏe: Sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi bị sao này chiếu hạn. Trong năm dễ đau bệnh, ốm vặt hay những bệnh lý nghiêm trọng cần đề phòng. 
 • Hạn về gia đình: Các vấn đề khi gặp hạn về gia đình có thể xảy ra như lục đục, mâu thuẫn, cãi nhau, dẫn đến gia đình không hạnh phúc. Tuy nhiên, vượt qua được chông gai này gia đình sẽ ngày thêm gắn bó, khăng khít bên nhau. 
Sao Kế Đô dễ buồn rầu, suy nghĩ tiêu cực trong năm hạn
Sao Kế Đô dễ buồn rầu, suy nghĩ tiêu cực trong năm hạn

Sao hợp màu gì, kỵ màu gì? 

Để tránh được những tai họa, điều xấu có thể xảy ra, việc biết được sao Kế Đô hợp màu gì, kỵ màu gì cũng là điều quan trọng. Điều này giúp né tránh được những điều xấu có thể xảy ra trong năm.

 • Các màu hợp với sao Kế Đô: Sao này thuộc hành Thổ nên sẽ phù hợp các màu thuộc mệnh Thổ như: Đỏ, vàng, cam, hồng, ánh kim, nâu, tím,…
 • Các màu kỵ với sao Kế Đô: Ngược lại các mệnh tương khắc với hành Thổ như Thủy, Kim. Vì vậy, các màu kỵ với sao này sẽ bao gồm màu: xanh dương, xanh lá, bạc, đen, trắng,… 
Sao Kế Đô hợp các màu thuộc hành Thổ
Sao Kế Đô hợp các màu thuộc hành Thổ

Sao Kế Đô chiếu mệnh nào trong năm 2024

Với mỗi năm khác nhau sao Kế Đô sẽ chiếu tới các mệnh khác nhau. Dưới đây là các tuổi bị sao chiếu trong năm 2024. 

Các tuổi bị sao chiếu mệnh trong năm 2024

Theo tử vi, trong năm này các nam nhân, nữ nhân sinh vào các năm tuổi dưới đây sẽ bị sao chiếu mệnh. Cần lưu ý về năm sinh và độ tuổi cụ thể như bên dưới. 

 • Nam mạng: Quý Sửu (1973), Kỷ Sửu (2009), Giáp Thìn (1964), Canh Thìn (2000), Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991), Bính Tuất (1946), Nhâm Tuất (1982). 
 • Nữ mạng: Tân Sửu (1961), Đinh Sửu (1997), Nhâm Thìn (1952), Mậu Thìn (1988), Quý Mùi (1943), Kỷ Mùi (1979), Canh Tuất (1970), Bính Tuất (2006). 

Cách hóa giải khi bị sao chiếu mệnh 

Đối với các tuổi bị sao Kế Đô chiếu mệnh trong năm 2024 cần biết các hạn sẽ gặp phải là gì. Từ đó có thể tránh và hóa giải các hạn có thể xảy ra. 

Khi đi làm, nam, nữ bị sao chiếu cần học cách kiềm chế cảm xúc để tránh nóng giận, cãi vã không đúng lúc, gây bất hòa. Ngoài ra, cần tránh kể chuyện cá nhân của mình cho người khác quá nhiều, để tránh thị phi, tiểu nhân hãm hại.

Có nhiều cách hóa giải khi bị sao chiếu mệnh như cúng kiếng, kiềm chế cảm xúc,...
Có nhiều cách hóa giải khi bị sao chiếu mệnh như cúng kiếng, kiềm chế cảm xúc,…

Cần suy nghĩ đến những điều tích cực, thời gian rảnh nên làm những điều bản thân thích. Để tránh những buồn rầu, chán nản, tiêu cực trong cuộc sống. 

Nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để bản thân luôn khỏe mạnh. Tránh được những bệnh vặt hàng tháng. 

Cúng hạn sao Kế Đô ngày nào?

Cúng hạn sao Kế Đô tốt nhất là vào ngày 18 âm lịch các tháng 1, 3, 9. Đây là các ngày thích hợp để cúng kiến cho sao Kế Đô, ngày sao ra đời nên đặc biệt thích hợp cho việc cúng giải hạn. Giờ cúng tốt nhất được cho là vào lúc 21h00 đến 23h00, tức rơi vào khoảng giờ Hợi. 

Đồ cúng hạn sao nên có

Còn sao Kế Đô nói riêng và các sao hạn khác cần phải chuẩn bị đồ cúng đầy đủ. Đây được cho là cách mọi người thể hiện lòng thành, hạn chế các vận rủi do sao chiếu mệnh. Theo đó đồ cúng hạn sao Kế Đô sẽ bao gồm:

 • Nến.
 • Bài vị: Là bài vị Thiên Vĩ Cung Phân Kế Đô Tinh Quân, có màu vàng. Mỗi mộ sao sẽ có một bài vị riêng nên mọi người cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Bài vị là không thể thiếu khi cúng giải hạn sao.
 • Mũ vàng.
 • Giấy tiền vàng bạc.
 • Gạo.
 • Muối.
 • Trầu cau.
 • Hoa tươi.
 • Trái cây.
 • Trà, nước.
Chuẩn bị mâm cúng tươm tất rất quan trọng
Chuẩn bị mâm cúng tươm tất rất quan trọng

Sao Kế Đô kiêng tháng mấy?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để tránh được những tai họa, xui xẻo có thể đến với những ai bị sao chiếu mệnh. Nam, nữ cần biết những tháng cần kiêng, cẩn thận trong công việc, hành động. 

Tháng 3 và tháng 9 âm lịch được coi là hai tháng cần kiêng dành cho các mệnh bị sao chiếu. Trong hai tháng này, cần chú ý trong việc đi đường, để tránh tai nạn không đáng có. Công việc, gia đình cũng nên lưu ý tránh những cãi vã, bất hòa có thể xảy ra.

Tìm hiểu thêm: Lông mày xa mắt có ý nghĩa gì?

Bị sao Kế Đô chiếu mệnh nên làm gì?

Khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh điều mà người ta quan tâm hàng đầu chính là cách giải quyết. Thực hiện một vài việc làm có thể giúp mọi người tai qua nạn khỏi, hạn chế những sự không may mắn do sao này gây ra. Dưới đây là một vài điều mà mọi người có thể làm khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh.

Đeo trang sức bằng vàng

Sao Kế Đô đặc biệt rất hợp với màu vàng. Do đó người bị sao chiếu mệnh nên chú ý đeo nhiều trang sức màu vàng có thể là nhẫn, dây chuyền, lắc tay, bông tay, đồng hồ… bằng vàng. Ngoài ra cũng có thể đeo trang sức với hình Phật tổ, Quan Âm, như vậy sẽ giúp may mắn hơn, hạn chế được điều xui rủi.

Bị sao Kế Đô chiếu mệnh nên đeo nhiều trang sức
Bị sao Kế Đô chiếu mệnh nên đeo nhiều trang sức

Mặc đồ màu sắc hợp mệnh

Người bị sao chiếu mệnh còn phải đặc biệt chú ý đến quần áo. Hãy chọn mặc quần áo với các màu sắc hợp với sao chiếu mệnh. Chẳng hạn như bị sao Kế Đô chiếu mệnh mọi người hãy ưu tiên các màu quần áo vàng, đỏ, tím, cam… Ngược lại cần hạn chế mặc đồ trắng, đen, xanh…

Mặc trang phục với màu sắc phù hợp
Mặc trang phục với màu sắc phù hợp

Trồng tre, trúc trong nhà

Bên cạnh đó theo nhiều người thì khi bị sao chiếu mệnh hãy trồng thêm tre, trúc trong nhà. Những loại cây này biểu trưng cho sức sống mạnh mẽ, dẻo dai và còn có thể xua đuổi vận rủi. Chỉ với một cây tre hay trúc nhỏ trong nhà, trước sân cũng có thể giúp mọi người an tâm hơn.

Trồng tre, trúc giúp mang lại may mắn
Trồng tre, trúc giúp mang lại may mắn

Cúng giải hạn

Cuối cùng khi bị sao Kế Đô hay các loại sao khác chiếu mệnh mọi người nên cúng giải hạn. Việc cúng giải hạn với các đồ vật và bài khấn bái tương ứng được cho là giúp hoá giải những điều không may, phần nào giảm bớt ảnh hưởng từ sao chiếu mệnh. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này nhưng theo nhiều người cúng giải hạn sao sẽ tạo sự yên tâm, giúp thuận lợi hơn trong các vấn đề cuộc sống.

Cúng giải hạn sao giúp giảm bớt điều không may
Cúng giải hạn sao giúp giảm bớt điều không may

Trên đây Seoul Academy vừa gửi đến mọi người một vài thông tin về sao Kế Đô. Cùng với sao La Hầu, thì Kế Đô được xem là sao rất xấu, mang đến nhiều điều không may. Chính vì vậy mọi người cần đặc biệt lưu ý, có biện pháp khắc phục. Tuy nhiên cũng không nên quá lo lắng mà hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, sức khỏe, tránh vì quá lo âu mà sinh bệnh, ảnh hưởng cuộc sống.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN