Sao Kế Đô là gì? Tốt hay xấu? Cúng sao Kế Đô giải hạn

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Sao Kế Đô được nhắc đến rất nhiều với những điềm hung, thiếu may mắn. Nam hay nữ nếu bị sao này chiếu mệnh đều có thể gặp phải những điều không may mắn trong tình duyên, sự nghiệp và cả sức khoẻ. Làm sao để giải hạn được chòm sao này cũng như các điều quan trọng cần lưu ý trong năm nay sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Sao Kế Đô là gì?

Sao Kế Đô là một trong các chòm sao hạn nằm trong Cửu Diệu. Hiểu đơn giản trong Cửu Diệu sẽ có 9 chòm sao và cứ lần lượt luân phiên mỗi năm. Ngoài sao Kế Đô còn có các chòm sao khác như sao Thái Bạch, Thái Dương, La Hầu, Thổ Tú, Thái Âm, Mộc Đức, Thuỷ Diệu, Văn Hán.

Các sao này thay phiên từng năm và thay phiên nhau chiếu mệnh. Có những sao chiếu mệnh tốt và cũng có những sao chiếu mệnh xấu. Trong đó Kế Đô được biết đến là một trong những sao xấu, đặc biệt với chị em phụ nữ. 

Sao Kế Đô nằm trong Cửu Diệu là một sao rất xấu
Sao Kế Đô nằm trong Cửu Diệu là một sao rất xấu

Sao Kế Đô tốt hay xấu?

Chòm Sao Kế Đô sẽ rơi vào năm 2023 và là một trong những sao hạn, sao xấu của Cửu Diệu. Theo tử vi, chòm sao này đặc biệt không tốt cho chị em và một bộ phận không nhỏ nam giới. Mọi người có thể gặp nhiều vận rủi, những vấn đề không may trong đời sống, thậm chí sức khỏe, tính mạng cũng có thể bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên như nhiều các sao khác trong Cửu Diệu, Kế Đô cũng chỉ chiếu một số mệnh nhất định. Và những ai không nằm trong các mệnh này sẽ hoàn toàn bình thường, không bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, một vài mệnh hợp với sao Kế Đô còn có thể gặp được một vài điều may mắn nhờ chòm sao này.

Mọi người có thể gặp không may khi bị Kế Đô chiếu mệnh
Mọi người có thể gặp không may khi bị Kế Đô chiếu mệnh

Sao Kế Đô chiếu mệnh nào?

Nếu tin vào tử vi tướng số hẳn sẽ có nhiều người lo lắng về việc bị sao Kế Đô chiếu mệnh, đặc biệt là các chị em. Mọi người cần đặc biệt cẩn trọng nắm rõ thông tin mệnh của bản thân để có sự chuẩn bị tốt, cúng giải hạn sao này. Dưới đây là bảng về các mệnh bị sao Kế Đô chiếu trong năm nay:

Nam  Mậu Tý (2008) Kỹ Mão (1999) Canh Ngọ (1990) Tân Dậu (1981)  Nhâm Tý (1972) Quý Mão (1963) Giáp Ngọ (1954)
Nữ Ất Dậu (2005) Bính Tý (1996) Đinh Mão (1987) Kỷ Dậu (1969) Tân Mão (1951)

Sao Kế Đô và các điều kiêng kỵ

Khi bị các sao xấu chiếu mệnh sẽ có nhiều điều kiêng kỵ. Mọi người nên nắm rõ thông tin về màu sắc hợp – kỵ, các tháng hợp – tháng kỵ… để tránh phạm phải những sai lầm không nên, ảnh hưởng đến vận số. Dưới đây là một vài điều mà sao Kế Đô kiêng kỵ .

Sao Kế Đô kỵ màu gì, hợp màu gì?

Khi bị sao chiếu mệnh mọi người cần phải đặc biệt chú ý đến màu sắc. Mỗi một sao theo Ngũ hành sẽ có các màu hợp và màu kỵ tương ứng. Sao Kế Đô thuộc hành Thổ nên sẽ có các màu sắc đại kỵ liên quan đến Thuỷ, Mộc và hợp các màu thuộc Thuỷ, Kim.

 • Các màu kỵ sao Kế Đô: Xanh nước biển, xanh lá, màu đen, trắng, màu bạc, xám…
 • Các màu hợp với sao Kế Đô: Đỏ, vàng, cam, hồng, ánh kim, nâu, tím…
Các màu vàng, đỏ rất hợp với sao Kế Đô
Các màu vàng, đỏ rất hợp với sao Kế Đô
Các màu xanh đại kỵ với chòm sao này
Các màu xanh đại kỵ với chòm sao này

Sao Kế Đô kỵ tháng mấy, hợp tháng mấy?

Ngoài ra khi bị sao Kế Đô chiếu mạng cũng sẽ có các tháng đại hung và tháng đại cát. Theo các tài liệu tử vi, sao Kế Đô hợp với các tháng như 4, 6, 7, 12 âm lịch. Ngược lại sẽ có các tháng không tốt như 1, 3, 9 âm lịch. Những tháng này là tháng mà sao Kế Đô ra đời nên đặc biệt đại hung, phải thật lưu ý.

Tìm hiểu thêm: Lông mày xa mắt có ý nghĩa gì?

Các hạn sao Kế Đô có thể gặp trong năm 2023

Sao Kế Đô như đã nói là một sao đại hung do đó nếu bị chiếu mệnh mọi người có thể gặp phải rất nhiều vấn đề. Không chỉ là chuyện tình cảm nhỏ nhặt và vấn đề gia đình, sự nghiệp và sức khỏe cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Dưới đây là một vài hạn mà người bị sao Kế Đô chiếu mệnh có thể gặp phải:

Bị nói lời thị phi

Trước tiên, sao Kế Đô chiếu mệnh có thể khiến mọi người gặp phải chuyện thị phi. Đặc biệt chị em rất dễ bị ảnh hưởng bởi những lời đồn đại ảnh hưởng danh tiếng, công việc và cả gia đình. Chuyện thị phi này có thể lớn hay nhỏ nhưng sẽ kéo dài và khó để giải quyết dứt điểm. Từ đó tạo sự mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần.

Người bị sao Kế Đô chiếu mệnh dễ bị lời thị phi
Người bị sao Kế Đô chiếu mệnh dễ bị lời thị phi

Trục trặc chuyện tình cảm, gia đình

Bị sao Kế Đô chiếu mệnh trong năm nay hãy đặc biệt cẩn thận về chuyện tình cảm cũng như gia đình. Sẽ có những xung đột xảy ra dẫn đến gây gổ, thậm chí là bạo lực. Chuyện tình cảm nếu không bền vững rất dễ gãy gánh giữa đường. Vợ chồng cũng vì các lục đục lớn nhỏ mà hôn nhân không hạnh phúc, dễ tan vỡ.

Chuyện tình cảm không êm đẹp
Chuyện tình cảm không êm đẹp

Sức khỏe không tốt

Mọi người bị sao Kế Đô chiếu mệnh còn có thể gặp các vấn đề về sức khỏe. Mặc dù không có bệnh nghiêm trọng nhưng sẽ có khá nhiều các bệnh lặt vặt xuất hiện. Điều này có thể khiến sức khoẻ tiêu hao dần, không đảm bảo được cho công việc cũng như các vấn đề trong cuộc sống khác.

Nhiều bệnh tật lặt vặt xuất hiện
Nhiều bệnh tật lặt vặt xuất hiện

Tin dữ trong gia đình

Một trong những hạn sao Kế Đô mà mọi người có thể gặp phải đó là đón nhận tin dữ từ gia đình. Tin dữ ở đây có thể liên quan đến tính mạng hay kinh tế gia đình, là một mất mát rất lớn. Do đó hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đón nhận.

Bị sao Kế Đô chiếu mệnh nên làm gì?

Khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh điều mà người ta quan tâm hàng đầu chính là cách giải quyết. Thực hiện một vài việc làm có thể giúp mọi người tai qua nạn khỏi, hạn chế những sự không may mắn do sao này gây ra. Dưới đây là một vài điều mà mọi người có thể làm khi bị sao Kế Đô chiếu mệnh.

Đeo trang sức bằng vàng

Sao Kế Đô đặc biệt rất hợp với màu vàng. Do đó người bị sao chiếu mệnh nên chú ý đeo nhiều trang sức màu vàng có thể là nhẫn, dây chuyền, lắc tay, bông tay, đồng hồ… bằng vàng. Ngoài ra cũng có thể đeo trang sức với hình Phật tổ, Quan Âm, như vậy sẽ giúp may mắn hơn, hạn chế được điều xui rủi.

Bị sao Kế Đô chiếu mệnh nên đeo nhiều trang sức
Bị sao Kế Đô chiếu mệnh nên đeo nhiều trang sức

Mặc đồ màu sắc hợp mệnh

Người bị sao chiếu mệnh còn phải đặc biệt chú ý đến quần áo. Hãy chọn mặc quần áo với các màu sắc hợp với sao chiếu mệnh. Chẳng hạn như bị sao Kế Đô chiếu mệnh mọi người hãy ưu tiên các màu quần áo vàng, đỏ, tím, cam… Ngược lại cần hạn chế mặc đồ trắng, đen, xanh…

Mặc trang phục với màu sắc phù hợp
Mặc trang phục với màu sắc phù hợp

Trồng tre, trúc trong nhà

Bên cạnh đó theo nhiều người thì khi bị sao chiếu mệnh hãy trồng thêm tre, trúc trong nhà. Những loại cây này biểu trưng cho sức sống mạnh mẽ, dẻo dai và còn có thể xua đuổi vận rủi. Chỉ với một cây tre hay trúc nhỏ trong nhà, trước sân cũng có thể giúp mọi người an tâm hơn.

Trồng tre, trúc giúp mang lại may mắn
Trồng tre, trúc giúp mang lại may mắn

Cúng giải hạn

Cuối cùng khi bị sao Kế Đô hay các loại sao khác chiếu mệnh mọi người nên cúng giải hạn. Việc cúng giải hạn với các đồ vật và bài khấn bái tương ứng được cho là giúp hoá giải những điều không may, phần nào giảm bớt ảnh hưởng từ sao chiếu mệnh. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này nhưng theo nhiều người cúng giải hạn sao sẽ tạo sự yên tâm, giúp thuận lợi hơn trong các vấn đề cuộc sống.

Cúng giải hạn sao giúp giảm bớt điều không may
Cúng giải hạn sao giúp giảm bớt điều không may

Hướng dẫn cúng hạn sao Kế Đô

Khi gặp sao hạn chế mệnh thường người ta sẽ chọn cúng sao giải hạn. Hành động này có nghĩa là mọi người lựa chọn ngày phù hợp, dâng lễ cúng đồng thời đọc các bài khấn để cầu mong bình an, vận hạn không tìm đến. Những ai bị sao Kế Đô chiếu mệnh trong năm nay nếu muốn yên tâm hơn có thể tham khảo cách cúng hạn sao như sau:

Những ai nên cúng sao Kế Đô

Cúng hạn sao sẽ dành cho người bị sao hạn chiếu mệnh. Như vậy trong năm 2023, nếu thuộc các năm sinh như đã nêu trên mọi người nên tiến hành cúng sao. Việc cúng sao nên do bản thân người đó khấn vái như vậy mới đảm bảo hơn. Mọi người có thể cúng sao tại nhà hoặc đến chùa cúng sao giải hạn đều được. 

Cúng hạn sao Kế Đô ngày nào?

Cúng hạn sao Kế Đô tốt nhất là vào ngày 18 âm lịch các tháng 1, 3, 9. Đây là các ngày thích hợp để cúng kiến cho sao Kế Đô, ngày sao ra đời nên đặc biệt thích hợp cho việc cúng giải hạn. Giờ cúng tốt nhất được cho là vào lúc 21h00 đến 23h00, tức rơi vào khoảng giờ Hợi. 

Đồ cúng hạn sao nên có

Còn sao Kế Đô nói riêng và các sao hạn khác cần phải chuẩn bị đồ cúng đầy đủ. Đây được cho là cách mọi người thể hiện lòng thành, hạn chế các vận rủi do sao chiếu mệnh. Theo đó đồ cúng hạn sao Kế Đô sẽ bao gồm:

 • Nến.
 • Bài vị: Là bài vị Thiên Vĩ Cung Phân Kế Đô Tinh Quân, có màu vàng. Mỗi mộ sao sẽ có một bài vị riêng nên mọi người cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Bài vị là không thể thiếu khi cúng giải hạn sao.
 • Mũ vàng.
 • Giấy tiền vàng bạc.
 • Gạo.
 • Muối.
 • Trầu cau.
 • Hoa tươi.
 • Trái cây.
 • Trà, nước.
Chuẩn bị mâm cúng tươm tất rất quan trọng
Chuẩn bị mâm cúng tươm tất rất quan trọng

Trên đây Seoul Academy vừa gửi đến mọi người một vài thông tin về sao Kế Đô. Cùng với sao La Hầu, thì Kế Đô được xem là sao rất xấu, mang đến nhiều điều không may. Chính vì vậy mọi người cần đặc biệt lưu ý, có biện pháp khắc phục. Tuy nhiên cũng không nên quá lo lắng mà hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, sức khỏe, tránh vì quá lo âu mà sinh bệnh, ảnh hưởng cuộc sống.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay