Lông mày xa mắt có tướng số vận mệnh ra sao?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Lông mày xa mắt là khoảng cách giữa lông mày và mắt xa nhau. Khoảng cách mày và mắt tương đối sẽ giúp cho gương mặt trở nên dễ nhìn, hài hòa và gặp được nhiều điều tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều này và tìm cách khắc phục trường hợp lông mày cách xa mắt. 

Cách nhận dạng người có lông mày xa mắt

Để có thể nhận dạng người có lông mày xa mắt cần có khả năng quan sát tốt và tỉ mỉ để nhận diện được hình dáng lông mày. Thông thường, dựa vào các đặc điểm, dấu hiệu như bên dưới.

 • Khoảng cách 2 đầu lông mày: Người có 2 đầu lông mày cách xa nhau khoảng cách lớn, lông mày thưa là dấu hiệu nhận biết dễ thấy nhất. 
 • Khoảng cách từ mũi đến đầu lông mày: Khi quan sát thấy vị trí của lông mày đến sóng mũi có một khoảng rộng khá xa so với bình thường thì đây là người có lông mày cách xa mắt.
 • Hình dáng lông mày: Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến vẻ đẹp chân mày, khoảng cách lông mày với mắt. Đối với lông mày có dáng nhỏ và đường nét lông mày mảnh sẽ tạo cảm giác chân mày xa mắt.
Khoảng cách từ đầu mũi đến 2 đầu lông lông mày xa nhau
Khoảng cách từ đầu mũi đến 2 đầu lông lông mày xa nhau

Ý nghĩa thẩm mỹ học của dáng lông mày xa mắt

Theo các tiêu chuẩn làm đẹp thì một đôi lông mày đẹp phải hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

 • Dáng mày phù hợp với cấu trúc gương mặt.
 • Màu sắc của lông mày nên chênh lệch 1-2 tone so với màu da, màu tóc.
 • Độ dài và độ dày vừa phải.
 • Bề rộng vừa phải.
 • Khoảng cách giữa 2 lông mày và giữa lông mày với mí mắt hợp lý.
 • Lông của lông mày đều nhau.
 • Lông mày gọn gàng, có đường nét rõ ràng.

Theo đó, khoảng cách lông mày là một yếu tố quan trọng góp phần vào vẻ đẹp của đôi mày và tổng thể gương mặt. Vì thế nếu lông mày xa mắt thì cấu trúc gương mặt sẽ rất rời rạc, thiếu hài hòa, không cân đối.

Lông mày xa mắt sẽ kéo tổng thể nhan sắc đi xuống
Lông mày xa mắt sẽ kéo tổng thể nhan sắc đi xuống

Người có lông mày xa mắt thì tướng số ra sao?

Mỗi dáng vẽ lông mày sẽ thể hiện tướng số khác nhau. Với những ai có dáng lông mày xa mắt sẽ có tướng số như dưới đây. 

Tính cách của người có lông mày cách xa mắt

Những điểm tốt trong tính tình của người mang dáng lông mày xa mắt là:

 • Hiền lành: Họ thường là những người lương thiện, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Điều này giúp cho họ có được nhiều sự yêu mến từ mọi người xung quanh.
 • Thẳng thắng: Họ cũng là những người thật thà và bọc trực. Họ nghĩ gì nói đấy mà đôi lúc vô ý làm tổn thương người bên cạnh. Câu “thẳng như ruột ngựa” chính là dành cho họ.
 • Chăm chỉ: Đây là điểm đáng khen ở những người thuộc dáng lông mày xa mắt. Họ ý thức được năng lực của bản thân không quá cao nên rất cố gắng trong cuộc sống. 
 • Sống tình nghĩa: Họ là những người sống rất tình cảm. Dù là trong tình thân, tình bạn hay tình yêu thì họ luôn đối đãi thật lòng và làm những điều tốt cho đối phương.
Người có lông mày cách xa mắt thường thông minh, dễ gần và hòa đồng với mọi người
Người có lông mày cách xa mắt thường thông minh, dễ gần và hòa đồng với mọi người

Tuy nhiên, họ cũng có nhiều điểm yếu về tính cách như:

 • Thiếu chính kiến: Nhược điểm lớn nhất của nhóm người này là dễ bị chi phối bởi hoàn cảnh và người xung quanh. Họ không dám đưa ra ý kiến cá nhân vì sợ sự đánh giá của người khác.
 • Thiếu quyết đoán: Họ thường mất rất nhiều thời gian để đưa ra một quyết định. Và sau đó là một chuỗi ngày bồn chồn lo lắng xem liệu quyết định đó có chính xác không.
 • Thiếu chí tiến thủ: Nhóm người này thường có tư tưởng an phận thủ thường. Họ ngại thay đổi và không dám bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân.
 • Dễ tin người: Cũng chính vì khá lương thiện và ngây thơ nên nhóm người này thường dễ bị người khác lợi dụng.
 • Nhút nhát: Họ thường không đánh giá cao giá trị bản thân. Điều này khiến họ trở nên tự ti và thiếu tự tin.
 • Ngại giao tiếp: Cũng chính vì khá nhút nhát nên họ cũng rất ngại các hoạt động mang tính chất xã hội như giao tiếp. Không phải là họ không biết nói gì mà do họ lo sợ sự đánh giá nên không dám nói. Họ chỉ phát biểu khi đó là chuyên môn của bản thân.
Người sở hữu lông mày xa mắt thường rất nhút nhát và nhạy cảm
Người sở hữu lông mày xa mắt thường rất nhút nhát và nhạy cảm

Về tình duyên và gia đình 

Người có vị trí lông mày này sẽ có đường tình duyên thuận lợi, gia đình luôn đầm ấm và hạnh phúc. Nhờ vào tính cách vui vẻ, thân thiện và bao dung của mình.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp lông mày có khoảng cách quá xa so với mắt sẽ làm cho gương mặt không cân đối, từ đó khó trong việc tìm được người thích hợp. Nếu gặp được người vừa ý sẽ có gia đình hạnh phúc, hòa thuận. 

Về sự nghiệp

Với tính cách cởi mở, thân thiện, vui vẻ và nhiệt tình, người có lông mày cách xa mắt trong công việc cũng gặp được nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, tính bảo thủ, cố chấp cũng là một trong những nhược điểm khi đi làm. Vì sẽ dễ sinh xung đột, cãi vã để bảo vệ quan điểm, ý kiến của mình. 

Sự nghiệp ngày càng thăng tiến và phát triển nhờ sự thông minh, nhạy bén khi làm việc
Sự nghiệp ngày càng thăng tiến và phát triển nhờ sự thông minh, nhạy bén khi làm việc

Người có dáng mày này là người thông minh, nhanh nhẹn, chính vì vậy trong công việc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sự nghiệp ngày càng phát triển và thăng tiến nếu cố gắng và chăm chỉ. 

Tìm hiểu thêm: Mắt phải giật là điềm gì?

Lông mày xa mắt có ảnh hưởng gì xấu không?

Về phương diện nhân tướng học, lông mày xa mắt không phải là một dáng mày xấu. Mọi chỉ số vận mệnh của họ thường ở mức trung bình cao và khá. Họ chỉ cần dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn là có thể đạt được thành công đáng kể.

Tuy nhiên, về phương diện thẩm mỹ, đây lại là một dáng mắt rất không tiêu chuẩn. Nó khiến tổng thể gương mặt thiếu sự hài hòa và tự nhiên. Nó không đáp ứng những được các chỉ số của tỷ lệ vàng.

Lông mày xa mắt có ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của gương mặt
Lông mày xa mắt có ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của gương mặt

Nên làm gì để cải thiện hậu vận dành cho người có lông mày xa mắt?

Nếu bạn không thực sự hài lòng với việc lông mày cách xa mí mắt thì nên tham khảo một số gợi ý sau:

Thay đổi tư duy

Không có quá nhiều điểm xấu ở nhóm người này. Những điều mà họ nên thay đổi chỉ mang tính chất nâng cấp bản thân. Chẳng hạn như: mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn, dũng cảm khám phá hơn, cảnh giác hơn và cầu tiến hơn.

Thủ thuật trang điểm

Đây là biện pháp mang lại hiệu quả tức thời song đòi hỏi kỹ thuật khá cao. Mấu chốt của việc makeup cải thiện lông mày xa mắt là tăng độ rộng và cao của mắt đồng thời hạ thấp lông mày. 

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp cứu cánh. Để đảm bảo hiệu quả thực sự và lâu dài thì bạn vẫn nên can thiệp thẩm mỹ.

Thay đổi ngoại hình

Để có thể cải thiện hậu vận đối với những ai có lông mày cách xa mắt mà con đường sự nghiệp, tình cảm gặp trắc trở thì cần liên hệ, đến các cơ sở chuyên về làm đẹp. Các nàng sẽ được tư vấn về hình dáng mày, cách tỉa mày và đưa ra các giải pháp cho lông mày thêm đẹp hơn. 

Seoul Center tự hào là đơn vị giúp cho hình dáng chân mày được cải thiện khoảng cách so với mắt. Tạo cảm giác cho gương mặt được cân đối và hài hòa hơn. Từ đó giúp cho con đường sự nghiệp lẫn tình cảm trở nên tốt đẹp, gặp nhiều may mắn. 

Can thiệp thẩm mỹ là phương pháp hữu hiệu cho tình trạng lông mày xa mắt
Can thiệp thẩm mỹ là phương pháp hữu hiệu cho tình trạng lông mày xa mắt

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ cơ sở chính: 375 Nguyễn Thượng Hiền, phường 11, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 1800 088 878.
 • Website: seoulcenter.vn
 • Email: cskh@seoulcenter.vn
 • Facebook: Cty Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center.

Lưu ý khi xem tướng mày và mắt

Từ khi sinh ra vị trí của lông mày đã được quyết định. Tuy nhiên, khi trưởng thành, các nàng hoàn toàn có quyền sửa đổi chân mày giúp gương mặt trở nên cân đối hơn. 

Khi sửa dáng mày, cần lưu ý coi tướng số xem dáng mày nào hợp với gương mặt của bản thân. Để khi sửa mày không làm ảnh hưởng đến tài lộc, sự nghiệp. 

Cần lựa chọn địa chỉ xem tướng số uy tín, đáng tin cậy
Cần lựa chọn địa chỉ xem tướng số uy tín, đáng tin cậy

Cần lựa chọn nơi sửa lông mày uy tín, chất lượng, đáng tin cậy để lông mày sau khi sửa được hoàn hảo, như ý. Tránh được trường hợp “tiền mất tật mang”.

Bên cạnh đó, cần lựa chọn chỗ xem tướng số, tử vi uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Để có thể đảm bảo được kết quả xem chính xác về tướng số lông mày của mình.

Lông mày xa mắt chính là một đối tượng thẩm mỹ gắn liền với nhiều quan niệm sâu sắc về nhân tướng học. Không chắc nó có ý nghĩa như thế nào với vận mệnh một người hay không song có thể chắc chắn sự ảnh hưởng của nó đến thẩm mỹ khuôn mặt. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN