Người mệnh Kim có nên đeo vàng không? đeo vàng hay bạc?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Vàng là một trong những trang sức mang lại vẻ đẹp giàu sang và tượng trưng cho sự may mắn. Thế nhưng theo quan niệm phong thuỷ, đeo vàng hợp mệnh hay tương thích năng lượng với người đeo thì mới mang lại may mắn, tài lộc. Vậy trong ngũ hành thì người mệnh Kim có nên đeo vàng không? Cùng Seoul Academy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời hợp lý nhất!

Tìm hiểu về người mệnh Kim

Trong ngũ hành, mệnh Kim được xem là mệnh mạnh và thịnh vượng. Đây cũng là mệnh đại diện cho nhân tố kim loại, kim khí trong đất trời, có nội lực vững chắc. Người thuộc mệnh Kim thường có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ, luôn suy tính kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. 

Người mệnh Kim đại diện cho nhân tố kim loại
Người mệnh Kim đại diện cho nhân tố kim loại

Trước khi đi tìm hiểu người mệnh Kim có nên đeo vàng không, hãy xem thử bạn có phải là người mệnh Kim hay không.

Năm sinh Tuổi Nạp âm mạng Kim
1932

1992

Nhâm Thân Kiếm Phong Kim

(vàng đầu mũi kiếm)

1995

2015

Ất Mùi Sa Trung Kim

(vàng trong cát)

1984

1924

Giáp Tý Hải Trung Kim

(vàng dưới biển)

1933

1993

Quý Dậu Kiếm Phong Kim

(vàng đầu mũi kiếm)

1962

2022

Nhâm Dần Kim Bạch Kim

(vàng pha bạch kim)

1985

1925

Ất Sửu Hải Trung Kim

(vàng dưới biển)

1940

2000

Canh Thìn Bạch Lạp Kim

(vàng trong nến rắn)

1963

2023

Quý Mão Kim Bạch Kim

(vàng pha bạch kim)

1941

2001

Tân Tỵ Bạch Lạp Kim

(vàng trong nến rắn)

1970

2030

Canh Tuất Thoa Xuyến Kim

(vàng trang sức)

1954

2014

Giáp Ngọ Sa Trung Kim

(vàng trong cát)

1971

2031

Tân Hợi Thoa Xuyến Kim

(vàng trang sức)

Người mệnh Kim có nên đeo vàng không?

Câu trả lời là CÓ. Vàng là món trang sức mà cả nam và nữ đều sử dụng để thể hiện sự giàu sang cũng như phong cách thời trang cá nhân. Theo các chuyên gia phong thuỷ, vàng là kim loại quý thuộc hành Kim, hoà mình với tinh thần mệnh Kim đồng thời tạo nên sự tốt lành và may mắn. Bên cạnh đó, vàng cũng là trang sức thuộc hành Thổ. Mà trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Đây là mối quan hệ tích cực. Chính vì vậy mà nam và nữ mệnh Kim hợp đeo vàng.

Người mệnh Kim đeo vàng giúp thu hút tài lộc và may mắn
Người mệnh Kim đeo vàng giúp thu hút tài lộc và may mắn

Mặt khác, những người mệnh Kim có tính cách độc lập, mạnh mẽ và cứng rắn. Họ tự tin vào khả năng của bản thân cũng như không cần phụ thuộc vào người khác để thể hiện. Do đó, đeo trang sức vàng rất phù hợp với tính cách của những người thuộc bản mệnh Kim. Đối với trang sức vàng, nam và nữ mệnh Kim nên lựa chọn trang sức vàng đơn giản, có thể là trang sức màu vàng hoặc mạ vàng trắng.

Người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc?

Dựa vào các màu sắc tương sinh, tương trợ trong phong thuỷ, người mệnh Kim có thể đeo vàng hay bạc đều phù hợp. Trong đó, trang sức vàng là kim loại phù hợp với người mệnh Kim hơn. Bởi sự tương sinh tương trợ của mệnh Kim và mệnh Thổ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim khi đeo vàng. Đó là lý do vì sao nhiều người mệnh Kim lại mua sắm và đầu tư vàng để thu hút tài lộc. 

Đối với trang sức vàng và bạc, người mệnh Kim có thể chọn đeo các loại trang sức như nhẫn, vòng tay hoặc dây chuyền. Đây là những món trang sức giúp thu hút may mắn và tài lộc. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những sản phẩm đúng tuổi. Không nên chọn vàng non vì không đủ chất lượng và dễ bay màu cũng như không mang lại may mắn theo quan niệm phong thuỷ. 

Người mệnh Kim đeo trang sức vàng hay bạc đều hợp phong thuỷ
Người mệnh Kim đeo trang sức vàng hay bạc đều hợp phong thuỷ

Xem ngay: Giải mã ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn phong thủy ở Nam, Nữ

Những món đồ trang sức hợp với người mệnh Kim

Như vậy, người mệnh Kim có nên đeo vàng không đã được giải đáp cụ thể ở trên. Bên cạnh đó, mọi người có thể tham khảo thêm một số món đồ trang sức mang lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim ở dưới đây:

Trang sức vàng và bạc

Trên thực tế, người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Bởi họ có thể chọn đeo trang sức bằng vàng hoặc bạc đều được. Tuy nhiên, người mệnh Kim nên lưu ý tránh các trang sức vàng, bạc có đính đá quý màu xung khắc, đại kỵ như màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lục,… Nhìn chung, những màu sắc đại diện cho mệnh Hoả thì mệnh Kim không nên sử dụng để tránh điềm xui.

Vòng thạch anh trắng

Một trong những trang sức mà người mệnh Kim nên tham khảo, đó chính là vòng thạch anh trắng. Không chỉ đại diện cho sự trong trắng và tinh khiết, thạch anh trắng mang lại năng lượng tích cực, sự thoải mái và vượng khí cho chủ nhân. Đặc biệt là phái nữ nên lựa chọn các loại trang sức như nhẫn, vòng tay, dây chuyền thạch anh trắng để đeo.

Người mệnh Kim đeo thạch anh trắng giúp mang lại năng lượng tích cực và vượng khí
Người mệnh Kim đeo thạch anh trắng giúp mang lại năng lượng tích cực và vượng khí

Vòng tay hoặc dây chuyền mặt đá mắt hổ

Đá mắt hổ làm phụ kiện không còn xa lạ với những ai yêu thích vẻ đẹp sang trọng. Hơn thế mà người mệnh Kim cực kỳ hợp với vòng tay hoặc dây chuyền mặt đá mắt hổ. Theo một số quan niệm xưa, mặt đá mắt hổ mang lại sự bình an và may mắn cho người sử dụng cũng như tạo nên vẻ ngoài cực kỳ thu hút cho chủ nhân.

Vòng trầm hương

Vòng trầm hương cũng là một trong những gợi ý hoàn toàn hợp lý cho người mệnh Kim. Về khía cạnh phong thuỷ, đeo vòng trầm hương cũng giống như đeo vàng hay đeo bạc, đều giúp những người mệnh Kim gặp may mắn trong cuộc sống, công việc, tình cảm và thu hút tài lộc. Ngoài ra, vòng trầm hương kết có mùi hương đặc trưng và màu nâu gỗ khiến chủ nhân cảm thấy thư giãn, thoải mái và cực kỳ an nhiên.

Người mệnh Kim đeo vòng trầm hương giúp cảm thấy thoải mái và an nhiên
Người mệnh Kim đeo vòng trầm hương giúp cảm thấy thoải mái và an nhiên

Kim cương

Nếu như có điều kiện tài chính tốt, những người mệnh Kim có thể lựa chọn kim cương để thể hiện sự đẳng cấp và quý phái của mình. Không chỉ vậy, kim cương còn là kim loại quý rất phù hợp với bản mệnh của người mệnh Kim xét theo phong thuỷ. Vậy nên, bạn chỉ cần cân nhắc để lựa chọn cho mình mẫu trang sức ưng ý và tránh chọn kim cương có màu của mệnh Hoả như đỏ, cam, tím,…

Người mệnh Kim lưu ý gì khi đeo vàng?

Để giữ được giá trị và vẻ đẹp của trang sức vàng cũng như thu hút được tài lộc, may mắn lâu dài, người mệnh Kim nên lưu ý một số vấn đề quan trọng ở dưới đây:

  • Người mệnh Kim đeo nhẫn vàng nên đeo ngón áp út. Đây là vị trí đẹp nhất đối với người mệnh Kim. Bởi 5 ngón tay thể hiện cho 5 bản mệnh ngũ hành và ngón áp út là ngón đại diện cho mệnh Kim.
  • Người mệnh Kim muốn đeo vàng để thu hút may mắn, tài lộc thì nên chọn trang sức vàng theo tuổi. Vàng càng non hay càng ít tuổi thì càng dễ bay màu. Vậy nên, hãy kiểm tra tuổi của vàng trước khi mua.
  • Khi đeo vàng nên hạn chế tiếp xúc với chất bẩn như bùn, hoá chất,… để duy trì độ sáng và lấp lánh của vàng. 
  • Người mệnh Kim khắc mệnh Thổ nên tránh đeo vàng tiếp xúc với lửa hoặc nhiệt độ cao. Không chỉ khiến vàng bị biến dạng và gây ra hoả hoạn mà còn dễ gặp xui xẻo, điềm không hay.
  • Dù đeo vàng hay bạc thì bạn nên thường xuyên kiểm tra và làm sạch trang sức. Điều này giúp đảm bảo giá trị, vẻ đẹp của vàng cũng như không bị mất đi sự may mắn và tài lộc của chủ nhân.
  • Khi chọn vàng đừng mang các màu sắc xung khắc, đại kỵ với mệnh Kim như đỏ, hồng, tím, xanh lục.
Người mệnh Kim đeo trang sức vàng nên tránh lửa vì mệnh Kim khắc Hoả
Người mệnh Kim đeo trang sức vàng nên tránh lửa vì mệnh Kim khắc Hoả

Trên đây là giải đáp về thắc mắc “Người mệnh Kim có nên đeo vàng không?” của các chuyên gia phong thuỷ. Qua đó, hy vọng các bạn có thêm thông tin tham khảo trước khi chọn mua trang vàng hay bạc cho bản thân, gia đình, bạn bè. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhập các thông tin về góc nhìn phong thuỷ nhé!

Xem thêm: Tổng hợp màu nail hợp mệnh kim mang lại may mắn, tài lộc

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN