[Giải mã] Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn phong thủy của Nam, Nữ

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nhẫn không chỉ là phụ kiện thời trang mà còn mang lại nhiều ý nghĩa sâu xa đằng sau về tài vận, tình cảm và sự nghiệp. Theo đó mỗi vị trí đeo nhẫn sẽ đại diện một ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn phong thủy. Bài viết dưới đây Seoul Academy sẽ giải mã ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nam và nữ cũng như quy tắc đeo nhẫn theo quan niệm phong thuỷ để thu hút may mắn.

Ý nghĩa chung của nhẫn và việc đeo nhẫn 

Đối với người Việt, nhẫn không chỉ là món trang sức hay đơn giản là phụ kiện thời trang thông thường. Hình ảnh chiếc nhẫn hay việc đeo nhẫn lại có nhiều ý nghĩa sâu xa đằng sau. Nhìn chung, nhẫn là biểu trưng cho giá trị về mặt tinh thần cũng như ý nghĩa của đeo nhẫn là mang lại may mắn cho người sở hữu. Bên cạnh đó, đeo nhẫn còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau ở mỗi thời đại, mỗi đất nước,…

 • Vào thời cổ đại, người ta đã bắt đầu thắt những sợi dây và đeo lên ngón tay giống như đeo nhẫn. Lúc này, nhẫn được xem như lá bùa hộ mệnh, bảo vệ con người khỏi bệnh tật và tránh gặp điềm xấu. 
 • Đối với người Trung Quốc, nhẫn có hình tròn giống như nền tảng của vũ trụ nên mang ý nghĩa cực kỳ thiêng liêng, thể hiện quyền lực và biểu tượng của sự vĩnh cửu.
 • Những chiếc nhẫn sắt đối với người Hy Lạp và người La Mã cổ đại đại diện cho quyền lực và giá trị cao.
Nhẫn là phụ kiện biểu trưng cho giá trị về mặt tinh thần
Nhẫn là phụ kiện biểu trưng cho giá trị về mặt tinh thần

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn phong thủy

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn phong thủy khác nhau nếu bạn đeo nhẫn ở các vị trí ngón tay khác nhau. Ngoài ra, nam và nữ đeo nhẫn cũng mang ý nghĩa riêng biệt. 

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nữ

Đối với nữ, nhẫn được xem là món trang sức thể hiện phong cách thời trang cá nhân. Thế nhưng ít ai thật sự hiểu được ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở các vị trí ngón tay khác nhau. Dưới đây là bảng tổng hợp mà các nàng có thể tham khảo.

Ngón tay đeo nhẫn của nữ Ý nghĩa
Ngón cái Thể hiện sự tự tin và quyền lực, thành đạt và làm chủ bản thân.

đeo nhẫn ở ngón cái tay trái hay tay phải thì bạn vẫn được xem là cô gái có tính cách độc lập, toát lên sự mạnh mẽ và tự tin cùng khí chất cao quý. Bởi tính cách này mà bạn rất thu hút đàn ông.

Ngón trỏ tay trái Tín hiệu sẵn sàng cho mối quan hệ mới, đang tìm kiếm “nửa kia”. Nếu thấy các bạn nữ đeo nhẫn ngón trỏ tay trái thì đây là dấu hiệu tốt cho những “vệ tinh” xung quanh.

Bên cạnh đó, nữ đeo nhẫn ở ngón trỏ tay trái cũng mang ý nghĩa về sự cầu mong thăng tiến trong sự nghiệp và học hành. Bởi ngón trỏ là ngón đại diện cho mỗi liên kết giữa công việc và học vấn.

Ngón trỏ tay phải Mong muốn tìm người yêu hoặc chờ đợi người yêu ở xa về.
Ngón giữa tay trái Ám chỉ tình trạng đang yêu đơn phương ai đó.
Ngón giữa tay phải Đã có người yêu.
Ngón áp út Đã kết hôn, người phụ nữ đã có gia đình.

Nếu đeo ngón áp út ở tay phải hoặc tay trái thì đều được xem là tính vật quan trọng trong tình yêu hoặc hôn nhân. Nữ đeo nhẫn ở ngón áp út có ý nghĩa giúp tình cảm vợ chồng, đôi lứa bền chặt hơn.

Ngón út tay trái Không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới hoặc muốn sống độc thân ở thời điểm hiện tại.

Người đeo nhẫn ở ngón út ở cả 2 tay đều được đánh giá là người thông tinh, có tài thuyết phục người khác và đôi khi suy nghĩ khá táo bạo, cá tính.

Ngón út tay phải Vừa trải qua cú sốc tình cảm hoặc vừa chia tay.

Người đeo nhẫn ở ngón út ở cả 2 tay đều được đánh giá là người thông tinh, có tài thuyết phục người khác và đôi khi suy nghĩ khá táo bạo, cá tính.

 

Nữ đeo nhẫn ở ngón áp út là đã kết hôn, người phụ nữ đã có gia đình
Nữ đeo nhẫn ở ngón áp út là đã kết hôn, người phụ nữ đã có gia đình

Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn phong thuỷ của nam

Đối với nam giới, ý nghĩa và quy tắc đeo nhẫn phong thủy có phần khác với nữ. Nếu muốn biết rõ hơn, bạn có thể tham khảo bảng ý nghĩa của việc đeo nhẫn ngón tay dành cho nam ở dưới đây:

Ngón tay đeo nhẫn của nam Ý nghĩa
Ngón cái Thể hiện sự giàu có, sang trọng cũng như có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội.

Ngón cái là ngón đại diện cho sự quyền lực và khả năng lãnh đạo hoặc có địa vị trong xã hội.

Ngón trỏ  Biểu tượng cho sự quyền lực, khả năng lãnh đạo trong công việc.

Nam đeo nhẫn ở ngón trỏ ở tay trái và tay phải đều muốn thể hiện bản thân là con người tự tin, quyết đoán và chín chắn trong công việc, sự nghiệp.

Ngón giữa  Tinh thần trách nhiệm và biết cách cân bằng mọi vấn đề trong cuộc sống.

Ngón giữa là ngón nằm ở vị trí trung tâm, là ngón tay dài nhất nên thường được nam giới chuộng đeo ngón giữa. Ngoài ra, nam đeo nhẫn ngón giữa cũng có ý nghĩa là người biết cân bằng và có tính kỷ luật.

Ngón áp út Người đàn ông đã có gia đình, biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu.

Dù đã có gia đình hay chưa, nam đeo nhẫn ở ngón áp út cũng mang ý nghĩa ngầm khẳng định bản thân đã có người trong tim. Vậy nên, những bạn nam chưa có người yêu thì nên cân nhắc trước khi đeo nhẫn ở ngón áp út nhé!

Ngón út  Thể hiện cá tính và phong cách thời trang cá nhân.

Bên cạnh đó, nam đeo nhẫn ở ngón áp út thường là người thông minh và đáng tin cậy.

 

Nam đeo nhẫn ở ngón trỏ là biểu tượng cho sự quyền lực, khả năng lãnh đạo trong công việc
Nam đeo nhẫn ở ngón trỏ là biểu tượng cho sự quyền lực, khả năng lãnh đạo trong công việc

Lựa chọn nhẫn như thế nào để hợp phong thuỷ?

Đeo nhẫn sẽ mang lại sự may mắn trong tình cảm, cuộc sống hay công việc. Bên cạnh đó, theo một số quan niệm phong thuỷ thì đeo cách lựa chọn nhẫn cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa khác nhau. Sau đây là một số bí quyết lựa chọn nhẫn mà các bạn có thể tham khảo.

Chọn nhẫn theo mệnh phong thuỷ

Mỗi mệnh phong thuỷ sẽ có cách lựa chọn đeo nhẫn khác nhau. Trong đó, màu sắc và chi tiết trên nhẫn có quy tắc như sau:

 • Mệnh Kim: Chọn nhẫn màu vàng, nâu đất, xám hoặc ghi là phù hợp nhất với người mệnh Kim. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhẫn bạc, vàng hoặc đính đá phong thuỷ đều được. Lưu ý, tránh đeo nhẫn màu đỏ, hồng và tím.
 • Mệnh Mộc: Nên lựa chọn nhẫn màu đen, xanh nước biển hoặc nhẫn đính đá màu trắng, ghi và xám.
 • Mệnh Thuỷ: Phù hợp với nhẫn có màu trắng, xám, ghi, đen hoặc xanh nước biển. Tuy nhiên, không nên lựa chọn nhẫn có màu vàng hoặc nâu đất vì không hợp phong thuỷ.
 • Mệnh Hỏa: Những người này nên đeo nhẫn phong thuỷ màu đỏ hoặc tím để mang lại may mắn và tài lộc.
 • Mệnh Thổ: Rất phù hợp với nhẫn có gam màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất. Đồng thời tránh xa các loại nhẫn phong thuỷ có màu xanh lục.
Người mệnh Kim nên chọn nhẫn màu vàng
Người mệnh Kim nên chọn nhẫn màu vàng

Cách chọn nhẫn bạc phong thuỷ

Nhẫn bạc là một trong những chất liệu được mọi người đeo phổ biến nhất hiện nay. Trước khi chọn nhẫn bạc, mọi người cần quan tâm đến ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn phong thủy cũng như cách chọn như thế nào để phù hợp, mang lại may mắn và tài lộc. Dưới đây là một số bí quyết theo các chuyên gia phong thuỷ:

 • Mệnh Kim: Nên chọn nhẫn bạc dạng tròn trơn và nhẵn, không nên chọn loại nhẫn có mặt và lồi lên.
 • Mệnh Mộc: Nhẫn dạng tròn và có thêm cách điệu, uốn lượn hoặc đan chéo đều phù hợp.
 • Mệnh Thuỷ: Ưu tiên nhẫn dạng tròn có đường nét uốn lượn, hình chữ S được cách điệu tinh tế.
 • Mệnh Hoả: Bạn nên cân nhắc về nhẫn hình chữ H hoặc chữ V. Trong đó kích thước nhẫn bạc nhỏ hơn so với các mệnh khác.
 • Mệnh Thổ: Phù hợp với các loại nhẫn bạc có thiết kế đơn giản, có thẻ tạo điểm nhấn bằng các chi tiết hoặc đính thêm đá màu trắng hoặc vàng.
Người mệnh Thuỷ có thể chọn nhẫn bạc cách điệu tinh tế
Người mệnh Thuỷ có thể chọn nhẫn bạc cách điệu tinh tế

Cách chọn nhẫn lông voi phong thuỷ

Nhiều người đeo nhẫn lông voi với ý nghĩa cầu mong sự may mắn trong cuộc sống, tiền tài hay công việc. Cách để chọn nhẫn lông voi phong thuỷ cho các mệnh như sau:

 • Mệnh Kim: Ưu tiên thiết kế của nhẫn lông voi đơn giản, không cần cầu kỳ và được chế tác cùng vàng tây hoặc bạch kim.
 • Mệnh Mộc: Phù hợp với nhẫn có màu sắc tươi sinh với nhóm mệnh Thuỷ. Cùng với đó là thiết kế nhẫn lông voi uốn lượn hoặc đính đá tinh xảo màu xanh biển.
 • Mệnh Hoả: Nên đeo nhẫn lông voi ở ngón trỏ giúp mang lại năng lượng tích cực và tươi mới hơn. Màu nhẫn nên là màu đỏ, tím, vàng hoặc xanh lá.
 • Mệnh Thổ: Nhẫn lông voi có các màu hồng, đỏ, tím, vàng hoặc nâu đất. Chất liệu của nhẫn lông voi có thể kết hợp chết tác với vàng và vàng hồng.
 • Mệnh Thuỷ: Nên chọn nhẫn lông voi có màu đen, xám, xanh và đeo ở ngón út giúp mang lại may mắn.
Người mệnh Kim phù hợp với nhẫn lông voi chết tác cùng vàng tây
Người mệnh Kim phù hợp với nhẫn lông voi chết tác cùng vàng tây

Cách chọn nhẫn cưới cho vợ chồng theo quan niệm phong thuỷ

Nhẫn cưới của các cặp vợ chồng đều được đeo ở ngón áp út. Đây được xem là tín vật quan trọng và cực kỳ ý nghĩa khi cả 2 đã về chung một nhà. Không chỉ để “đánh dấu chủ quyền” mà nhẫn còn giúp cho lứa đôi có được hôn nhân hạnh phúc lâu dài. Sau đây là một số cách chọn nhẫn cưới cho các mệnh:

 • Mệnh Kim: Nhẫn cưới được làm từ chất liệu vàng tây, bạch kim, bạc cùng thiết kế tròn trơn và không có mặt lồi để đính đá.
 • Mệnh Thuỷ: Nên ưu tiên các loại nhẫn dạng mảnh, cách điệu uốn lượn và có thể đính thêm các loại đá màu tím, xanh, xanh đen hoặc màu lục.
 • Mệnh Mộc: Chọn nhẫn cưới có cách điệu uốn lượn hoặc bề mặt lồi đều được. 
 • Mệnh Hoả: Nhẫn cưới có thiết kế cắt chéo các cạnh hoặc hình chữ V.
 • Mệnh Thổ: Có thể chọn nhẫn cưới hình vuông, khối hoặc hình chữ T. Mặt lồi lên của nhẫn được thiết kế hình vuông, hình chữ nhật hoặc đa giác.
Người mệnh Hoả nên chọn nhẫn cưới có thiết kế cắt chéo
Người mệnh Hoả nên chọn nhẫn cưới có thiết kế cắt chéo

Như vậy, bài viết đã giải mã ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn phong thủy ở nam và nữ. Hy vọng bạn đọc có thể tham khảo và có thêm kiến thức trước khi đeo nhẫn để mang lại may mắn và tài lộc cho mình. Đừng quên theo dõi các bài viết tin tức bổ ích tiếp theo để cập nhập thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm: Mệnh Mộc sơn móng tay màu gì?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN