Nghỉ học sớm nên học nghề gì để không thất nghiệp?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nghỉ học sớm nên học nghề gì đang là thông tin đang được tìm kiếm rất nhiều trên nền tảng Google hay tại các group trực tuyến, các trang mạng xã hội. Các bạn trẻ sẽ dễ dàng tìm thấy đa dạng các gợi ý nghề nghiệp khác nhau không yêu cầu học vấn để có thể lựa chọn và học tập. Đây sẽ là nền tảng vững chắc, giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội để phát triển con đường tương lai của mình.

Nghỉ học sớm nên học nghề gì để không thất nghiệp?
Nghỉ học sớm nên học nghề gì để không thất nghiệp?

Các tiêu chí chọn nghề phù hợp với người nghỉ học sớm

Lựa chọn nghề học phù hợp là một trong những tiêu chí có vai trò quyết định sự thành công trong tương lai đối với những bạn trẻ. Do mỗi bạn trẻ đều sẽ sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng, lại có sự khác biệt trong nét tính cách và những niềm đam mê. Vì vậy, việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với những người đang băn khoăn nghỉ học sớm nên học nghề gì là rất cần thiết. Dưới đây sẽ là một số những tiêu chí điển hình:

Những cơ hội về việc làm cần được đánh giá để lựa chọn ngành học phù hợp
Những cơ hội về việc làm cần được đánh giá để lựa chọn ngành học phù hợp
 • Tiêu chí về cơ hội công việc lớn. Đối với những bạn nghỉ học từ sớm, nguyên nhân phần lớn là do gia đình gặp phải các khó khăn về tài chính. Do đó, mong muốn của các bạn khi lựa chọn ngành học nghề chính là phải có thể có được việc làm ổn định sau khi hoàn thành khóa đào tạo. Những công việc có nhiều cơ hội việc làm, trải dài ở mọi miền đất nước sẽ là lựa chọn được ưu tiên hơn. 
 • Tiêu chí về mức thu nhập: những ngành học được lựa chọn sẽ là những công việc có mức thu nhập cao và ổn định. Điều này là cần thiết nhằm đảm bảo các bạn trẻ sẽ có thể tự chăm lo cho cuộc sống của bản thân, đồng thời trở thành trụ cột kinh tế trong gia đình. Mức thu nhập cao sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát nghèo, vượt khó.
 • Tiêu chí về thời gian học nghề: Đối với những bạn trẻ nghỉ học từ sớm, việc lựa chọn những ngành nghề có thời gian đào tạo ngắn hạn sẽ là ưu tiên được đặt lên hàng đầu. Những ngành nghề được các bạn nghỉ học sớm cân nhắc và lựa chọn đều thường có thời gian đào tạo ngắn hạn. Thời gian phù hợp nhất là từ 3 tháng đến dưới 01 năm.
Thời gian học nghề ngắn là tiêu chí được nhiều bạn trẻ quan tâm
Thời gian học nghề ngắn là tiêu chí được nhiều bạn trẻ quan tâm

Hiện nay có rất nhiều ngành học được bố trí các lớp học nghề vào buổi tối. Bên cạnh đó, lịch học cũng đa dạng với thời gian học linh động nhiều khung giờ trong ngày. Nhờ đó, sẽ có thể đáp ứng cho nhu cầu học nghề của mọi đối tượng, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và vẫn đảm bảo cân bằng cho các nhu cầu của cuộc sống mỗi ngày.

 • Tiêu chí về học phí học nghề. Chi phí đào tạo nghề cũng có ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn nghề học của nhiều bạn trẻ. Các bạn trẻ nghỉ học từ sớm thường có khả năng kinh tế tương đối kém. Do đó, những ngành học có mức học phí phải chăng, đi kèm là những ưu đãi về học phí, các hỗ trợ khác đi kèm sẽ là ưu tiên được lựa chọn. 
 • Tiêu chí về sở thích và đam mê của bản thân. Đây cũng là một trong những tiêu chí cần được cân nhắc khi các bạn trẻ lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp. Dựa trên mong muốn của bản thân, bạn có thể đánh giá kết hợp cùng các tiêu chí ở trên để chọn được ngành học phù hợp nhất. Khi được học nghề mà bản thân yêu thích và đam mê, chắc chắn bạn sẽ tiếp thu nhanh hơn, đồng thời có thể đạt được những thành công lớn trong tương lai. 

Những khó khăn khi tìm việc nếu nghỉ học sớm

Trong xã hội hiện đại và ngày càng phát triển như ngày nay, hầu hết các vị trí công việc đều đòi hỏi ở các ứng viên trình độ học vấn nhất định. Điều này đã đặt ra những khó khăn nhất định khi tìm kiếm việc làm đối với những bạn phải nghỉ học từ sớm. Những khó khăn điển hình có thể được liệt kê cụ thể bao gồm:

Những bạn nghỉ học sớm thường khó khăn khi tìm kiếm một công việc phù hợp
Những bạn nghỉ học sớm thường khó khăn khi tìm kiếm một công việc phù hợp
 • Khó có thể tìm kiếm được những công việc có mức thu nhập cao, do những vị trí này đòi hỏi phải có trình độ học vấn hoặc có chứng chỉ, bằng cấp liên quan.
 • Những công việc không đòi hỏi bằng cấp thường là công việc chân tay, nặng nhọc và vất vả, trong khi mức thu nhập không cao.
 • Tỷ lệ cạnh tranh lớn với nhiều người khác trong tìm kiếm các công việc phổ thông.
 • Công việc không ổn định, không có lộ trình thăng tiến trong tương lai một cách rõ ràng.

Top 10+ nghề học không đòi hỏi bằng cấp

Xã hội ngày càng phát triển, đã tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề có sự phát triển thuận lợi và mạnh mẽ. Trong đó bao gồm những ngành nghề không đòi hỏi về bằng cấp, phù hợp với những bạn thắc mắc nghỉ học sớm nên học nghề gì để có được công việc ổn định trong tương lai. Dưới đây là top 5+ gợi ý về những ngành nghề đang rất được yêu thích nhất hiện nay để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn. 

Nghề spa – gội đầu dưỡng sinh

Nhắc đến những công việc “hot” nhất hiện nay, có được những tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong xã hội, không thể không nhắc đến nhóm nghề spa – gội đầu dưỡng sinh. Đây cũng được xem là một trong những định hướng nghề nghiệp đang được đông đảo các bạn trẻ yêu thích.

Nghề spa - một trong những ngành nghề chăm sóc sắc đẹp không đòi hỏi cao về bằng cấp
Nghề spa – một trong những ngành nghề chăm sóc sắc đẹp không đòi hỏi cao về bằng cấp

Nghề spa – gội đầu dưỡng sinh không có sự đòi hỏi quá cao về học vấn. Do đó, đây đều sẽ là gợi ý phù hợp dành cho các bạn đang tìm hiểu nghỉ học sớm nên học nghề gì cho nữ. Sự cần cù, chăm chỉ và khéo léo là những yếu tố cần thiết để có thể theo đuổi và gắn bó lâu dài cùng công việc. Dù bạn là nam hay nữ, chỉ cần có sự đam mê với làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi những công việc này, 

Hiện nay có rất nhiều ngôi trường dạy nghề có mở các lớp đào tạo đối với nghề spa,  nghề gội đầu dưỡng sinh,… Bên cạnh đó là hàng loạt các cơ sở spa hay các viện thẩm mỹ cũng mở đào tạo đối với nhóm ngành nghề này. Yêu cầu chung đặt ra đối với những bạn học viên khi đăng ký học nghề spa hay gội đầu dưỡng sinh chính là sự chăm chỉ và cần cù. 

Học nghề spa đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù và chịu khó
Học nghề spa đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù và chịu khó

Nội dung của các khóa đào tạo được xây dựng rất cơ bản và khoa học, do đó dù nghỉ học sớm nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể theo kịp và nắm vững các kiến thức này. Bên cạnh đó, thời gian học nghề ngắn, có sự linh hoạt với nhiều khung giờ học tập khác nhau nên bạn trẻ có thể chủ động lựa chọn cho phù hợp. Đây là một định hướng nghề nghiệp hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Nghề làm tóc

Nghề làm tóc là ngành học tiếp theo không đòi hỏi bằng cấp mà các bạn trẻ có thể cân nhắc để lựa chọn theo đuổi. Ngành học này phù hợp với cả nam và nữ, do đó, chỉ cần có sự đam mê, các bạn trẻ có thể tìm hiểu kỹ lưỡng hơn để có những quyết định phù hợp. 

Học nghề làm tóc là lựa chọn dành cho nhiều bạn trẻ nghỉ học sớm
Học nghề làm tóc là lựa chọn dành cho nhiều bạn trẻ nghỉ học sớm

Đối với học nghề làm tóc, điều kiện đặt ra đối với các bạn học viên không bao gồm yêu cầu về trình độ học vấn cao. Thay vào đó, sự chăm chỉ, cần cù và chịu khó sẽ là những yếu tố giúp bạn nhanh chóng nắm vững kiến thức nền tảng, nâng cao tay nghề của bản thân. Từ đó, sẽ giúp mở rộng cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập cao ở mọi vùng miền trên khắp cả nước. 

Thợ trang điểm

Nghề trang điểm sẽ là gợi ý tiếp theo của danh sách đáp án dành cho thắc mắc nghỉ học sớm nên học nghề gì được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây cũng là một trong những ngành nghề dịch vụ chăm sóc sắc đẹp nhận được sự quan tâm rất lớn từ đông đảo các bậc phụ huynh. Với những điều kiện thuận lợi để phát triển, công việc makeup cũng đặt ra nhu cầu lớn về nhân lực làm việc trong nghề. 

Nghề makeup được nhiều bạn trẻ rất quan tâm hiện nay
Nghề makeup được nhiều bạn trẻ rất quan tâm hiện nay

Nghề trang điểm được xếp vào danh sách những ngành nghề có mức thu nhập cao và ổn định trong các ngành nghề tại Việt Nam. Mức thu nhập trung bình của một thợ makeup mới ra trường dao động từ 5 – 7 triệu đồng, phụ thuộc vào từng khu vực. Đối với những thợ makeup có nhiều năm kinh nghiệm, mức thu nhập của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung, lên đến hàng chục triệu mỗi tháng.

Hiện nay, có đa dạng các trường đào tạo nghề thẩm mỹ, các cơ sở hay trung tâm lớn về làm đẹp có mở các lớp dạy nghề makeup chuyên nghiệp. Tùy vào mỗi đơn vị giảng dạy mà thời gian và chi phí học nghề sẽ có sự chênh lệch nhất định. Do đó, tùy theo mong muốn cũng như khả năng kinh tế của bản thân, bạn sẽ cần có sự cân nhắc để lựa chọn cho thật sự phù hợp. 

Thợ nail chuyên nghiệp

Là một trong những ngành nghề thuộc nhóm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, thợ nail chuyên nghiệp cũng là một trong những ngành nghề không đòi hỏi về bằng cấp. Do đó, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua gợi ý nghề nghiệp này dành cho các bạn trẻ thắc mắc nghỉ học sớm nên học nghề gì cho nữ. Tương tự như những công việc khác chung nhóm, nghề nail cũng có được rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ.

Nghề nail khi đào tạo cũng không đòi hỏi cao về trình độ học vấn
Nghề nail khi đào tạo cũng không đòi hỏi cao về trình độ học vấn

Đối với nghề nail, yếu tố được đề cao hơn trong quá trình học nghề chính là kỹ năng của tay nghề và sự sáng tạo, “bắt trend” nhanh chóng. Trong đó, kỹ năng tay nghề là yếu tố có thể rèn luyện qua từng ngày nhờ vào sự cố gắng và chăm chỉ. Sự sáng tạo sẽ đạt được dựa trên óc quan sát và khả năng của bản thân mỗi người. Nếu bạn nghỉ học sớm, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng vì đây là một trong những ngành học nghề không đòi hỏi về bằng cấp học vấn.

Ngày nay, bạn trẻ có thể dễ dàng tìm thấy những địa chỉ, những cơ sở đào tạo nghề làm nail chuyên nghiệp. Các khóa học nghề nail cơ bản thường kéo dài trong khoảng từ 4 – 6 tháng. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo căn bản, bạn đã hoàn toàn có thể tự tin để tìm kiếm cho bản thân một công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định.  

Chỉ còn 10 lượt nhận khuyến mãi khoá học nail, nhanh tay click bên dưới

Đăng ký ngay

Nghề sửa chữa ô-tô

Nghề sửa chữa ô-tô cũng là một trong những công việc gợi ý dành cho câu hỏi nghỉ học sớm nên học nghề gì cho nam đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nghề sửa chữa ô-tô hiểu đơn giản và cụ thể hơn chính là công việc liên quan đến kiểm tra và sửa chữa hệ thống máy móc, vệ sinh xe,… Ngành nghề này sẽ thích hợp hơn với các bạn có sự đam mê với các linh kiện, máy móc cơ khí,…

Học nghề sửa chữa ô-tô phù hợp với các bạn nam
Học nghề sửa chữa ô-tô phù hợp với các bạn nam

Hiện nay, có rất nhiều ngôi trường nghề có mở lớp đào tạo đối với nghề sửa chữa ô-tô. Thời gian đào tạo đối với nhóm ngành này thường ngắn, dao động trong khoảng từ 1,5 năm đến khoảng 2,5 năm tùy theo từng trường đào tạo. Điều kiện về trình độ học vấn để tham gia ngành học này cũng không quá cao, nên dù bạn nghỉ học sớm vẫn có thể tự tin để đăng ký học nghề. 

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề sửa chữa ô-tô, các bạn nam sẽ có được rất nhiều những cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Bạn có thể lựa chọn làm tại các cửa hàng, showroom ô-tô lớn nhỏ ở các thành phố lớn để có thêm kinh nghiệm và thu nhập. Hoặc nếu có điều kiện kinh tế, bạn có thể chủ động mở cho mình một cửa hàng kinh doanh để tự mình làm chủ.

Nghề Đầu bếp

Gợi ý tiếp theo về nghề nghiệp cho những bạn trẻ đang lo lắng nghỉ học sớm nên học nghề gì chính là nghề đầu bếp. Công việc này cũng đang nhận được sự đánh giá cao từ nhiều bạn trẻ. Đánh giá dựa trên thực tiễn phát triển của nền kinh tế tại Việt Nam, nhóm công việc này cũng đang có nhu cầu về nhân lực là rất lớn, đặc biệt là tại những khu vực thành phố.

Nghề đầu bếp được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay
Nghề đầu bếp được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay

Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, yếu tố cần thiết và đóng vai trò quan trọng chính là sự cần cù, chịu khó, chăm chỉ và khéo tay. Đối với nhóm nghề này, trình độ học vấn không là yếu tố được đề cao. Do đó, dù bạn nghỉ học sớm, nhưng nếu bạn đam mê với các món ăn ngon, với những công thức đồ uống mới lạ, đây sẽ là những định hướng nghề nghiệp phù hợp. 

Nghề Pha chế (bartender)

Bên cạnh nghề đầu bếp, nghề pha chế cũng là một trong những công việc được gợi ý cho thắc mắc nghỉ học sớm nên học nghề gì. Nghề pha chế còn được biết đến với tên gọi là bartender. Có thể được hiểu một cách đơn giản là công việc kết hợp đa dạng các nguyên liệu để có thể biến hóa thành những món đồ uống ngon và mới lạ. Vị trí này thường được gặp ở các quán bar, mô hình roof-top,…

Nghề bartender có mức thu nhập cao mà không đòi hỏi về trình độ học vấn
Nghề bartender có mức thu nhập cao mà không đòi hỏi về trình độ học vấn

Nghề pha chế hiện nay được đào tạo ở rất nhiều các ngôi trường công và tư thục. Mỗi cơ sở đào tạo sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định trong chương trình giảng dạy nghề bartender. Điểm chung của các ngôi trường này chính là không đặt ra yêu cầu học vấn cho các bạn học viên. Do đó, các bạn trẻ có thể thoải mái đưa ra quyết định lựa chọn môi trường học tập cho phù hợp.

Nghề may công nghiệp 

Nghề may công nghiệp là gợi ý tiếp theo về danh sách những ngành học nghỉ học sớm nên học nghề gì. Nghề may công nghiệp là một lựa chọn đang rất được yêu thích bởi không đòi hỏi về trình độ học vấn nên phù hợp với mọi bạn trẻ, đặc biệt là những bạn không có cơ hội học cao. Đây là nghề nghiệp phù hợp hơn cho các bạn nữ, tuy nhiên, các bạn nam nếu yêu thích hoàn toàn có thể theo đuổi ước mơ này.

Học may công nghiệp phù hợp với những bạn nghỉ học từ sớm
Học may công nghiệp phù hợp với những bạn nghỉ học từ sớm

Thời gian học nghề cũng rất nhanh, giúp bạn nhanh chóng có được thu nhập để chăm lo cho bản thân cũng như phụ giúp thêm cho gia đình. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các bạn có thể lựa chọn trở thành nhân viên tại các xưởng may lớn, tại chính nơi đào tạo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn làm việc tại các nhà máy lớn trong các khu công nghiệp trên khắp ở nước.

Nghề làm bánh

Nghề làm bánh là một gợi ý khác dành cho thắc mắc nghỉ học sớm nên học nghề gì của nhiều bạn trẻ. Công việc này đòi hỏi ở các học viên sự chăm chỉ, cần cù, tỉ mỉ, sự khéo tay và khả năng sáng tạo không ngừng. Với những yếu tố này, mọi bạn trẻ đều có thể đáp ứng được. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự trau dồi hơn qua từng ngày, thông qua quá trình học tập và rèn luyện.

Nghề làm bánh không đòi hỏi trình độ học vấn cao
Nghề làm bánh không đòi hỏi trình độ học vấn cao

Nghề làm bánh trong xã hội ngày nay có được rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu đặt bánh kem xuất hiện ngày càng phổ biến trong đa dạng các dịp lễ, tết. Bên cạnh đó, bánh ngọt cũng được yêu thích và được nhiều người lựa chọn để sử dụng hằng ngày. Do đó, bạn sẽ có thể phát triển sự nghiệp của bản thân tại bất kỳ nơi nào mà bạn mong muốn nếu trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp.

Nghề chụp ảnh

Thợ chụp ảnh cũng là một lựa chọn nghề nghiệp rất hấp dẫn dành cho những bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh. Công việc này cũng nằm trong danh sách nghỉ học sớm nên học nghề gì mà chắc chắn các bạn không nên bỏ qua. Nghề chụp ảnh trong những năm vừa qua cũng có được những điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ, được thể hiện điển hình thông qua sự xuất hiện của rất nhiều studio. 

Học chụp ảnh giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn mà không đòi hỏi về học vấn
Học chụp ảnh giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn mà không đòi hỏi về học vấn

Để trở thành một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, bạn sẽ cần trải qua một khóa học ngắn hạn về nhiếp ảnh. Có rất nhiều trung tâm, các đơn vị và các trường nghề có mở khóa đào tạo này để bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho phù hợp. Thời gian học nghề nhiếp ảnh sẽ kéo dài trong khoảng từ 4 – 6 tháng với mức học phí rất ưu đãi, phù hợp với đa dạng các đối tượng học viên khác nhau. 

Nghề chụp ảnh hiện nay có thể phát triển được đa dạng ở nhiều khu vực khác nhau. Dù ở thành thị hay nông thôn, nhu cầu lưu giữ lại những kỷ niệm luôn được nhiều người quan tâm. Do đó, khi lựa chọn nghề chụp ảnh, chắc chắn bạn sẽ không cần phải lo lắng về mức thu nhập của bản thân mình.

Nghề thiết kế đồ họa

Nghề thiết kế đồ họa là gợi ý tiếp theo dành cho những bạn trẻ thắc mắc nghỉ học sớm nên học nghề gì cho nam. Ngành nghề này cũng đang được đào tạo tại nhiều ngôi trường dạy nghề khác nhau, từ đó giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn khi học nghề. Điều kiện học nghề không bắt buộc đối với các bạn học viên về trình độ học vấn, do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia học tập. 

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề đang rất “hot” hiện nay
Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề đang rất “hot” hiện nay

Nghề thiết kế đồ họa được đánh giá cao về đa dạng các cơ hội nghề nghiệp bởi đây là một khía cạnh rất quan trọng trong các hoạt động của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn làm việc tự do, nhận các job ngắn hạn tùy theo năng lực của bản thân. Mức thu nhập của công việc này tương đối cao, bạn có thể chủ động thỏa thuận với bên đối tác tùy theo năng lực của mình. Đây sẽ là lựa chọn mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua. 

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng là ngành nghề tiếp theo phù hợp với những bạn trẻ nghỉ học từ sớm nhưng vẫn muốn tìm kiếm một công việc. Các đơn vị hiện nay khi tuyển dụng vị trí này đều không yêu cầu về khả năng học vấn của các bạn nhân viên. Bạn chỉ cần tham gia một khóa đào tạo cơ bản và ngắn hạn là đã có thể thực hiện công việc một cách tốt nhất. 

Nhân viên chăm sóc khách hàng là công việc phù hợp với các bạn phải nghỉ học từ sớm
Nhân viên chăm sóc khách hàng là công việc phù hợp với các bạn phải nghỉ học từ sớm

Các khóa học về đào tạo kỹ năng cơ bản cho một nhân viên chăm sóc khách hàng hiện nay được cung cấp phổ biến và đa dạng trên nhiều nền tảng. Các bạn trẻ có thể dễ dàng tìm kiếm những khóa học này để trau dồi thêm những kỹ năng và khả năng giao tiếp của bản thân nhằm đáp ứng cho công việc.

Nhân viên bán hàng

Một ngành nghề khác cũng không đòi hỏi về trình độ học vấn đang rất phát triển hiện nay chính là nhân viên bán hàng. Công việc này phù hợp với cả nam và nữ, có thể làm việc ở mọi khu vực, dù là thành thị hay nông thôn nên là một lựa chọn mà các bạn trẻ nghỉ học sớm không nên bỏ qua. Nếu chăm chỉ, mức thu nhập của công việc này sẽ hoàn toàn có thể đáp ứng được cho các trang trải trong cuộc sống cũng như phụ giúp cho gia đình. 

Nhân viên bán hàng là lựa chọn nghề nghiệp nếu nghỉ học sớm bạn không nên bỏ qua
Nhân viên bán hàng là lựa chọn nghề nghiệp nếu nghỉ học sớm bạn không nên bỏ qua

Để trở thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp hơn, hoặc phấn đấu đến các vị trí cao, bạn cần phải tham gia thêm các khóa đào tạo ngắn hạn của nghề. Những khóa học này được tổ chức thường xuyên, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên google hay trên các nền tảng mạng xã hội khác. Thời gian học tập thường rất ngắn, kéo dài từ 02 tuần đế khoảng 2 tháng cùng mức học phí phải chăng sẽ giúp bạn phát triển hơn sự nghiệp của bản thân. 

Nghề lái xe

Nghề lái xe sẽ là gợi ý tiếp theo cho các bạn trẻ đang lo lắng nghỉ học sớm nên học nghề gì để có thể thay đổi tương lai. Nghề lái xe hiện nay phù hợp với mọi đối tượng và không có yêu cầu về trình độ học vấn của người hành nghề. Điều kiện cơ bản và tiên quyết khi làm công việc này chính là bạn phải có được bằng lái xe tương ứng với loại xe đang chạy. 

Chỉ cần sở hữu tấm bằng lái xe B2, bạn đã có thể tự tin trở thành người lái xe chuyên nghiệp
Chỉ cần sở hữu tấm bằng lái xe B2, bạn đã có thể tự tin trở thành người lái xe chuyên nghiệp

Việc học và thi lấy bằng lái xe ô tô B2 hiện đang được tổ chức rộng rãi tại các trung tâm đăng ký sát hạch hay nhiều ngôi trường nghề nổi tiếng. Thời gian ôn tập và thi lấy bằng cũng tương đối ngắn, chỉ trong khoảng từ 02 tháng – 04 tháng nên rất tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, các đơn vị đào tạo còn thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi học phí cho học viên tham gia, do đó bạn sẽ không cần lo lắng về kinh phí phải bỏ ra. 

Giảng viên yoga hay PT tại phòng tập gym

Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng sẽ dần chú ý hơn đến vẻ bề ngoài của bản thân thông qua việc lựa chọn các loại hình thể dục thể thao phù hợp. Nhằm đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng, đa dạng các phòng tập yoga hay phòng gym đã ra đời, kéo theo đó là nhu cầu lớn về nhu cầu nhân lực. Và một trong số đó chắc chắn phải kể đến chính là giảng viên yoga, PT tại phòng tập. 

Giáo viên yoga đang là ngành nghề rất được yêu thích hiện nay
Giáo viên yoga đang là ngành nghề rất được yêu thích hiện nay

Với những vị trí công việc này, bạn không cần phải quá quan tâm về việc bản thân mình nghỉ học từ sớm. Chỉ cần bạn có tham gia các khóa học, khóa đào tạo chuyên sâu về yoga, về gym và có sự rèn luyện để trở nên thành thạo hơn là đã có thể tự tin đứng lớp và hỗ trợ cho những người mới. Công việc này sẽ thuận lợi hơn khi phát triển ở các thành phố đông đúc dân cư, đem đến cho bạn mức tiền lương rất cao hằng tháng.

Những yếu tố cần thiết để học nghề thành công

Học nghề là một trong những định hướng nghề nghiệp được rất nhiều bạn trẻ cùng các bậc phụ huynh rất quan tâm hiện nay. Đây là lựa chọn phù hợp cho những bạn không có điều kiện về kinh tế, không thể lựa chọn theo học những bậc đào tạo Đại học hay Trung cấp. Nhờ học nghề, tương lai của bạn sẽ có sự ổn định hơn với công việc ổn định cùng mức thu nhập cao. 

Thái độ học tập tích cực và chăm chỉ

Để học nghề thành công, cần rất nhiều các yếu tố để giúp hỗ trợ cho các bạn trẻ. Đối với chính bản thân của những học viên, bạn cần xây dựng thái độ học tập chăm chỉ, cần cù và chịu khó tự tìm hiểu thêm. Những ngành nghề bạn lựa chọn khi nghỉ học sớm nên học nghề gì thường có chương trình đào tạo ngắn để giúp bạn trẻ nhanh chóng vào nghề. 

Học nghề thành công đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù của các bạn học viên
Học nghề thành công đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù của các bạn học viên

Bên cạnh đó, để giúp phát triển bản thân, các bạn nên chủ động hơn trong tìm kiếm thêm các khóa học nâng cao, khóa học chuyên sâu. Những lớp học này sẽ giúp bạn thường xuyên được trau dồi và nâng cao chuyên môn trong công việc của bản thân. Nhờ đó, bạn sẽ thêm tự tin khi làm việc, chủ động đáp ứng cho mọi nhu cầu, mong muốn của các khách hàng.

Xem thêm: Bỏ học cấp 2 nên làm gì?

Lựa chọn môi trường học tập phù hợp

Lựa chọn ngôi trường học tập phù hợp cũng là yếu tố giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công như mong muốn. Hiện nay, có rất nhiều những ngôi trường hay những địa chỉ đào tạo nghề chất lượng để bạn trẻ có thể tham khảo và chọn lựa. Tùy theo nhu cầu, mong muốn và khả năng kinh tế của bản thân, bạn sẽ cần có sự cân nhắc cho phù hợp. 

Seoul Academy là địa chỉ học nghề làm đẹp chất lượng mà các bạn không nên bỏ qua
Seoul Academy là địa chỉ học nghề làm đẹp chất lượng mà các bạn không nên bỏ qua

Đối với nhóm nghề dịch vụ làm đẹp, Seoul Academy sẽ là một lựa chọn uy tín và chất lượng mà các bạn trẻ không nên bỏ qua. Chương trình đào tạo khoa học, thời gian học nghề ngắn, cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giảng viên tận tâm chính là những ưu điểm nổi bật tại ngôi trường này. Nếu đam mê công việc làm đẹp, Seoul Academy sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc để chinh phục ước mơ của bản thân. 

Đối với những ngành nghề khác, các bạn trẻ có thể tìm kiếm các cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng tại các thành phố lớn. Sau khi có sự so sánh, đối chiếu về thời gian đào tạo, về mức học phí cần chi trả, bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình môi trường học tập phù hợp. Những thông tin đào tạo sẽ được cung cấp cụ thể tại website của các trường nghề, các học viện,… để bạn dễ dàng tìm đọc. 

Rèn luyện thêm các kỹ năng mềm

Bên cạnh trình độ về chuyên môn công việc, kỹ năng mềm cũng là yếu tố rất cần thiết để giúp bạn đạt được những thành công trong tương lai. Kỹ năng mềm bao gồm những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý các tình huống phát sinh, kỹ năng lắng nghe và tư vấn,… Đây đều là các kỹ năng cần thiết mà mọi ngành nghề đều rất cần để có thể phát triển thuận lợi hơn. 

Rèn luyện và phát triển thêm các kỹ năng mềm để hỗ trợ tốt nhất cho công việc
Rèn luyện và phát triển thêm các kỹ năng mềm để hỗ trợ tốt nhất cho công việc

Các kỹ năng mềm này có thể được rèn luyện thông qua quá trình trải nghiệm công việc hằng ngày. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu và đăng ký các khóa học ngắn hạn về rèn luyện các kỹ năng này tại những đơn vị có uy tín. Những yếu tố này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình làm việc của mọi bạn trẻ, giúp bạn thêm tự tin để đạt được những thành công mà không cần lo lắng về trình độ học vấn.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng nên chú trọng học tập thêm về kỹ năng quản lý cho bản thân. Đây sẽ là nền tảng cần thiết để giúp cho các bạn trẻ có được những cơ hội thăng tiến trong tương lai. Bên cạnh đó, kỹ năng này cũng sẽ giúp bạn làm việc đạt được hiệu suất cao hơn, nhận được sự tin tưởng và yêu mến từ cấp trên, sự đánh giá cao từ các đồng nghiệp. 

Tăng cường trau dồi ngoại ngữ 

Xã hội ngày nay đang ngày càng phát triển theo xu hướng hội nhập quốc tế, do đó, ngoại ngữ cũng trở thành một trong những yếu tố rất quan trọng. Để có thêm nhiều cơ hội công việc với mức thu nhập hấp dẫn, bạn cần phải không ngừng nỗ lực trau dồi khả năng ngoại ngữ của bản thân mình. Bên cạnh ngôn ngữ thông dụng nhất là tiếng Anh, bạn có thể lựa chọn học bất kỳ ngôn ngữ nào mà bản thân mình yêu thích như tiếng Pháp, tiếng Đức,…

Phát triển khả năng ngôn ngữ giúp bạn có được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn
Phát triển khả năng ngôn ngữ giúp bạn có được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Nghỉ học sớm nên học nghề gì là một trong những thắc mắc nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ cùng các bậc phụ huynh. Từ những gợi ý từ bài viết, mong rằng bạn đã có thêm cho bản thân thông tin hữu ích để tham khảo cũng như có được những lựa chọn phù hợp. Chúc cho các bạn sẽ sớm đạt được thành công như mơ ước của mình trong tương lai nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN