Bao nhiêu điểm thì học phụ đạo? Học phụ đạo có bắt buộc không?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Học phụ đạo sẽ giúp bạn củng cố kiến thức để học tốt hơn trên lớp. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều định kiến xoay quanh vấn đề học phụ đạo khiến nhiều học sinh ái ngại mỗi khi nhắc đến. Vậy bao nhiêu điểm thì học phụ đạo? Học phụ đạo có bắt buộc không?

Học phụ đạo là gì?

Học phụ đạo là hình thức học thêm ngoài giờ chính khóa đối với học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Tùy từng trường sẽ quy định thời gian và hình thức học phụ đạo khác nhau. Tuy nhiên, lớp học phụ đạo chỉ dành cho những học sinh có mức điểm dưới trung bình.

Lớp học phụ đạo sẽ được thầy cô ôn lại các kiến thức căn bản và giúp học sinh làm được các dạng bài đơn giản. Phụ đạo thường dạy các môn chính như Toán, Văn, tiếng Anh. Ngoài ra, nếu một lớp có quá nhiều học sinh điểm thi dưới trung bình của một môn học thì thầy cô có thể tổ chức lớp học phụ đạo ngoài giờ nhằm củng cố kiến thức cho học sinh.

Học phụ đạo không phải mất tiền nên đây là hình thức dạy và học được nhiều phụ huynh lựa chọn giúp con mình không thua kém bạn bè. Lớp học phụ đạo chỉ diễn ra từ 2-3 tháng nhằm để học sinh nắm vững kiến thức căn bản để theo kịp bài trên lớp.

Bao nhiêu điểm thì học phụ đạo?

Sau mỗi kỳ thi, học phụ đạo là vấn đề luôn được các bạn học sinh quan tâm. Bao nhiêu điểm thì học phụ đạo còn tùy vào quy định của mỗi trường. Thông thường, mức điểm học phụ đạo được quy định dành cho các học sinh có điểm trung bình các môn dưới 4.5 điểm. Đây là mức điểm dưới trung bình cho thấy bạn không nắm được các kiến thức cơ bản được dạy trên lớp và không thể hoàn thành tốt kỳ thi.

Hiện nay, có những trường quy định học sinh có điểm trung bình các môn từ 1-3 và từ 3-4.9 điểm sẽ phải học phụ đạo trong thời gian từ 2-3 tháng. Việc học phụ đạo này sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức và nhanh chóng bắt kịp tiến độ học của bạn bè trong lớp.

Học phụ đạo thường diễn ra vào buổi chiều, không trùng với buổi học chính khóa theo thời khóa biểu. Điều này có thể giúp bạn đảm bảo buổi học trên lớp và củng cố thêm kiến thức chưa nắm vững để làm tốt hơn trong kỳ thi tiếp theo.

Các lớp học phụ đạo với mục đích giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản
Các lớp học phụ đạo với mục đích giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản

Học phụ đạo có bắt buộc không?

Việc học phụ đạo có bắt buộc không là câu hỏi được không ít các bạn học sinh thắc mắc. Học phụ đạo bắt buộc hay không còn tùy vào quy định của các trường. Tuy nhiên, đối với các bạn học sinh lớp 9 chuẩn bị thi lớp 10 và các bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị thi trung học phổ thông quốc gia thì sẽ bắt buộc. Việc học phụ đạo bắt buộc này giúp các bạn học sinh khi thi chuyển cấp sẽ có đủ kiến thức để hoàn thành tốt kỳ thi.

Do không hiểu về lợi ích, nhiều phụ huynh đặt câu hỏi bao nhiêu điểm thì học phụ đạo để tránh con mình thuộc trường hợp này. Tuy vậy, đây là quyền lợi ủa học sinh giúp em có thêm thời gian ôn tập và rèn luyện.

Đối với những bạn học sinh không phải thi chuyển cấp, học phụ đạo có thể không bắt buộc. Khi có tên trong danh sách học phụ đạo bạn vẫn nên tham gia vì các lớp học thầy cô sẽ tận tình giảng dạy kiến thức từ cơ bản nhất. Bạn sẽ không phải lo tình trạng học không theo kịp bạn bè. Đa số các học sinh sau thời gian học phụ đạo đều có kết quả học tập tốt và không còn môn nào dưới trung bình.

Tìm hiểu thêm: Bao nhiêu điểm thì được học sinh giỏi?

Học phụ đạo có lợi ích gì?

Đa số học sinh e ngại việc học phụ đạo vì điều này có thể khiến phụ huynh không hài lòng và bạn bè chê cười. Tuy nhiên, việc học phụ đạo mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn có thể chưa biết.

Học phụ đạo không tốn thêm tiền

Thông thường đối với các lớp học thêm, mỗi tháng bạn sẽ phải tốn từ 1-2 triệu đồng mỗi môn. Các lớp học đông bạn sẽ không có cơ hội trao đổi nhiều với thầy cô về những chỗ chưa hiểu bài. Ngược lại khi học phụ đạo, bạn sẽ không tốn thêm tiền mà vẫn được học kiến thức chất lượng.

Các lớp học phụ đạo đa số đều là những học sinh trung bình yếu. Vì vậy thầy cô sẽ có phương pháp dạy phù hợp giúp bạn nắm chắc kiến thức căn bản. Thầy cô cũng sẽ kiên nhẫn chỉ dạy bạn từ những kiến thức cơ bản nhất nhằm giúp bạn tiến bộ hơn.

Thầy cô giáo luôn tận tình hướng dẫn học sinh trong các lớp học phụ đạo
Thầy cô giáo luôn tận tình hướng dẫn học sinh trong các lớp học phụ đạo

Lớp học không mất nhiều thời gian

Thời gian học phụ đạo mỗi buổi sẽ do nhà trường quy định. Tuy nhiên, đa số các lớp học phụ đạo sẽ kéo dài từ 1.5-2 giờ mỗi buổi. Điều này sẽ không làm tốn quá nhiều thời gian của bạn mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Bạn bè cùng trình độ

Các lớp học phụ đạo chỉ dành riêng cho học sinh có điểm tổng kết môn dưới trung bình. Vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng học không theo kịp bạn bè. Đa số học sinh ở lớp phụ đạo cũng đều bị hổng kiến thức nên bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng khi học.

Bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề không theo kịp bạn bè khi học phụ đạo
Bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề không theo kịp bạn bè khi học phụ đạo

Seoul Academy hy vọng qua bài viết này bạn có thể xác định được bao nhiêu điểm thì học phụ đạo. Học phụ đạo là cơ hội tốt giúp bạn dễ dàng theo kịp bài học trên lớp và làm bài tốt hơn trong kì thi tiếp theo.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN