Nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì thì phù hợp nhất? Top 8 nghề hot

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì thì phù hợp? Xuất khẩu lao động hay định cư nước ngoài hiện nay không hề quá xa lạ. Trong đó Hàn Quốc là một đất nước được nhiều người dân Việt Nam lựa chọn. Lựa chọn được một nghề phù hợp và cố gắng không ngừng sẽ giúp mọi người dễ dàng ổn định cuộc sống.

Nữ có nên sang Hàn Quốc làm việc không?

Học tập và làm việc tại Hàn Quốc hiện là một trong những hướng đi được nhiều người lựa chọn. Và điều nhiều người quan tâm đó là nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì thì phù hợp? Có nên lựa chọn đất nước này để xuất khẩu lao động hay định cư hay không? Sau đây là những lý do mọi người nên chọn Hàn Quốc để phát triển tương lai:

Có nhiều nhu cầu tuyển dụng lao động

Thị trường lao động Hàn Quốc tuyển dụng rất nhiều, số lượng lớn chia ra từng đợt và từng nhóm ngành. Nhu cầu nguồn nhân lực của đất nước này nhiều hơn hẳn so với Đài Loan hay Nhật Bản. Điều này đã tạo nên nhiều cơ hội hơn cho các lao động Việt Nam muốn làm việc ở nước ngoài.

Nhu cầu nguồn nhân lực tại Hàn Quốc cao, không lo thất nghiệp
Nhu cầu nguồn nhân lực tại Hàn Quốc cao, không lo thất nghiệp

Mức lương hấp dẫn

Mọi người dễ dàng tìm được nhiều công việc phù hợp với trình độ, kinh nghiệm của bản thân tại Hàn Quốc. Đặc biệt nơi đây còn được đánh giá trả cho người lao động tương đối cao so với nhiều quốc gia khác trong cùng khu vực. 

Người lao động nói chung và chị em phụ nữ nói riêng sẽ dễ dàng có được mức lương hấp dẫn khi làm việc tại đây. Bên cạnh đó còn được nhận mức lương tăng ca và làm thêm ngoài giờ khá cao. Thông thường, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ trả khoảng 150% lương cơ bản khi tăng ca. 

Vì thế, nếu chăm chỉ làm việc và tiết kiệm, mọi người hoàn toàn có thể ổn định cuộc sống. Chẳng những tự lo cho bản thân tốt mà còn có thể phụ giúp gia đình trong suốt thời gian làm việc tại Hàn.

Môi trường và khí hậu lý tưởng

Ngoại trừ vấn đề nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì thì phù hợp, mọi người cũng quan tâm đến hoàn cảnh sống. So với nhiều nơi khác, xứ sở kim chi có môi trường, điều kiện sống và khí hậu khá lý tưởng. Người Việt dễ thích nghi với cuộc sống nơi đây hơn hẳn các đất nước châu Âu. Nhờ đó người lao động khi sang Hàn Quốc học tập làm việc có thể nhanh chóng thích ứng với cuộc sống.

Môi trường và khí hậu tại xứ sở kim chi khá lý tưởng để sinh sống
Môi trường và khí hậu tại xứ sở kim chi khá lý tưởng để sinh sống

Có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, cảnh đẹp

Hàn Quốc là một nơi có cảnh đẹp được nhiều người yêu thích và lựa chọn du lịch hàng năm. Bởi thế, dù học tập hay lao động tại Hàn cũng là một trong những cơ hội tuyệt vời cho mọi người. Việc khám phá những cảnh đẹp và các điểm tham quan hấp dẫn sẽ tạo nên sự thú vị.

Văn hoá gần gũi

Mặc dù không hoàn toàn giống với đất nước ta nhưng văn hoá Hàn Quốc vẫn có nhiều nét tương đồng văn hoá Việt. Cách sống của con người nơi đây cũng khá gần gũi như người Việt Nam. Thế nên, khi sang Hàn Quốc mọi người sẽ không quá bỡ ngỡ hay shock văn hoá. Nhờ điều kiện này mà mọi người cũng dễ hòa nhập, làm quen và học hỏi được nhiều điều mới lạ.

Con người hòa đồng

Vấn đề con người cũng quan trọng không kém việc nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì thì phù hợp. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi sang một nơi mới để sinh sống, học tập và làm việc.

Con người Hàn Quốc được đánh giá thân thiện, gần gũi và nhiệt tình với người nước ngoài. Vì thế, sang Hàn Quốc du lịch, học tập hay làm việc cũng sẽ dễ dàng theo kịp. Mọi người sẽ có thể làm quen với nhiều người và không cảm thấy cô đơn, lạc lõng khi xa xứ.

Người Hàn Quốc rất thân thiện và gần gũi
Người Hàn Quốc rất thân thiện và gần gũi

Nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì thì phù hợp?

Với thị trường việc làm đa dạng, phụ nữ sang Hàn Quốc có khá nhiều lựa chọn. Chỉ cần có đam mê, đáp ứng nhu cầu bản thân và đủ điều kiện làm việc tại đất nước này là được. Một số ngành nghề được đa số nữ giới lựa chọn khi sang Hàn Quốc sinh sống và làm việc gồm:

Công việc làm đẹp, thẩm mỹ

Lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ là lựa chọn hấp dẫn của nhiều chị em phụ nữ dù ở trong hay ngoài nước. Các công việc như làm tóc, makeup, spa, nail,… có nhu cầu nhân lực khá cao, dễ tìm việc làm. Để làm được công việc này, chị em cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững chắc. Hãy tham gia một khóa học thẩm mỹ tại Seoul Academy chất lượng trước khi sang Hàn Quốc làm việc để dễ dàng phát triển hơn.

Công việc làm đẹp, thẩm mỹ phù hợp với nữ lao động Việt khi sang Hàn Quốc
Công việc làm đẹp, thẩm mỹ phù hợp với nữ lao động Việt khi sang Hàn Quốc

Nghề nào phù hợp với bạn? Giải đáp ngay.

Đăng ký ngay

Xem thêm: Tổng quan về du học nghề spa tại Hàn Quốc

Ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm cũng được nhiều lao động nữ người Việt Nam lựa chọn khi tìm hiểu nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì thì phù hợp. Khi lựa chọn ngành nghề này, mọi người có thể làm việc trong các khu chế xuất, nhà kho bảo quản đồ đông lạnh,… Ở Hàn Quốc có rất nhiều cơ sở chế biến thực phẩm nên mọi người sẽ không lo bị thất nghiệp.

Ngành chế biến thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn khi sang Hàn
Ngành chế biến thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn khi sang Hàn

Ngành dệt may

Dệt may là một trong những ngành có nhu cầu nguồn nhân lực cao tại Hàn Quốc. Các doanh nghiệp thường tuyển dụng người xuất khẩu lao động trong đó có Việt Nam.

Mọi người sẽ làm trong các nhà máy, xưởng may công nghiệp khi chọn công việc này. Mức lương cho lao động nữ ngành dệt may tại Hàn Quốc có thể khoảng 800 – 1000 USD/tháng. Tiền lương sẽ tăng lên đáng kể nếu như tăng ca, làm thêm, đạt sản lượng công ty yêu cầu,…

Ngành dệt may được nhiều nữ lao động Việt Nam lựa chọn khi sang Hàn
Ngành dệt may được nhiều nữ lao động Việt Nam lựa chọn khi sang Hàn

Công việc trong ngành công nghiệp điện tử

Ngành công nghiệp điện tử ở Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ và cần nhiều lao động giỏi. Vì thế, nhiều chị em cũng làm các công việc như lắp ráp, kiểm tra, sửa chữa,… về điện tử.  Tuy nhiên, để làm việc này, cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cũng như khả năng chịu áp lực tốt.

Ngành công nghệ điện tử hiện được nhiều chị em chọn khi xuất khẩu lao động
Ngành công nghệ điện tử hiện được nhiều chị em chọn khi xuất khẩu lao động

Các công việc nông nghiệp

Ngành nông nghiệp không đòi hỏi trình độ cao hay bằng cấp cao như những nghề khác. Xuất khẩu lao động của ngành nông nghiệp thường làm 2 nghề chính là trồng trọt và chăn nuôi. Có thể kể đến như trồng trọt rau quả, hoa màu trong nhà kính, chăn nuôi gia súc, gia cầm,…

Công việc trồng trọt, chăn nuôi phù hợp với chị em phụ nữ Việt Nam
Công việc trồng trọt, chăn nuôi phù hợp với chị em phụ nữ Việt Nam

Công việc chăm sóc trẻ em và người già

Nếu chưa biết nên làm nghề gì cho nữ khi sang Hàn Quốc, hãy chọn công việc bảo mẫu, chăm sóc trẻ em. Sở hữu kiến thức về chăm sóc sức khỏe, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp chị em làm tốt công việc này. Ngoài ra cần phải có tình yêu thương đối với trẻ em và người già khi làm việc. Đặc biệt khi chọn nghề này, chị em còn được đào tạo và hỗ trợ để đảm bảo chất lượng công việc.

Trở thành người chăm sóc trẻ em và người già sẽ có mức thu nhập cao
Trở thành người chăm sóc trẻ em và người già sẽ có mức thu nhập cao

Giúp việc nhà

Giúp việc là một trong những ngành nghề khá phổ biến với người lao động nước ngoài ở Hàn Quốc. Nhiều lao động Việt làm giúp việc cho các gia đình hay dọn dẹp vệ sinh theo giờ của các công ty.

Mức lương của nghề khá lý tưởng, cao hơn so với nhiều ngành khác tại xứ sở kim chi. Tuy nhiên cũng khá vất vả mặc dù không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu, trình độ hay bằng cấp.

Nghề giúp việc ở Hàn có thu nhập cao
Nghề giúp việc ở Hàn có thu nhập cao

Công việc nhà hàng, khách sạn

Tại Hàn Quốc, lĩnh vực nhà hàng – khách sạn có nhu cầu tuyển dụng lao động rất nhiều. Phụ nữ Việt Nam có thể tìm được các công việc như phục vụ, bếp, lễ tân,… tại các cơ sở kinh doanh lưu trú. Công việc đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp tốt, nhanh nhẹn và chịu được áp lực cao.

Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc cho nữ

Sau khi giải đáp nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì thì phù hợp, hãy tìm hiểu thêm về mức lương. Mức lương người lao động nhận được trong hợp đồng ký kết với doanh nghiệp Hàn Quốc khá cao. Theo thống kê, thu nhập mỗi người sẽ tối thiểu từ 1.300.000 won đến 1.600.000 won/tháng. Tương đương với 27 đến 30 triệu đồng/tháng nếu quy đổi ra tiền Việt Nam. 

Mức lương sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào ngành nghề, địa điểm và kinh nghiệm làm việc. Thời gian làm việc sẽ là 5 ngày 1 tuần, mỗi ngày làm việc 8 giờ. Nếu có tăng ca sẽ được trả thêm 150% lương cơ bản và còn thêm hoa hồng, tips,…

Mức lương của lao động nữ người Việt tại Hàn khá cao và ổn định
Mức lương của lao động nữ người Việt tại Hàn khá cao và ổn định

Học nghề thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao

Đăng ký ngay

Những điều con gái cần lưu ý khi chọn ngành nghề tại Hàn Quốc

Để học tập, làm việc và sinh sống tại xứ người hoàn toàn không dễ dàng, nhất là đối với nữ giới. Vậy nên, nếu đã muốn du học tại Hàn Quốc, hãy chú ý những vấn đề sau:

Lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và sức khỏe của bản thân

Mỗi người có sở thích, điểm mạnh và điểm yếu khác nhau nên cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn nghề nghiệp. Ngoài ra cũng cần xem xét về vấn đề sức khỏe có đáp ứng được yêu cầu của công việc không.

Mức thu nhập ổn định và cơ hội công việc mở rộng trong tương lai

Mục tiêu cuối cùng của việc học là tìm được việc làm tốt, thu nhập khá để ổn định cuộc sống. Do đó, ngoài đam mê cũng cần chọn việc làm dựa trên mức thu nhập và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Lựa chọn ngôi trường đào tạo uy tín

Nếu đi theo phương diện du học, chọn trường để học tập và phát triển là điều  vô cùng quan trọng. Môi trường phù hợp sẽ chị em có nhiều kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm tốt làm hành trang trong tương lai.

Cần lưu ý một số điều khi quyết định học tập và làm việc tại Hàn Quốc
Cần lưu ý một số điều khi quyết định học tập và làm việc tại Hàn Quốc

Bài viết trên của Seoul Academy đã giải đáp vấn đề nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì thì phù hợp. Phương hướng phát triển này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi có nhiều ưu điểm và cơ hội. Tuy nhiên, để có thể ổn định cuộc sống tại đất nước này, chị em cần chọn nghề tốt. Đồng thời cũng tìm hiểu cũng như chuẩn bị tâm lý, vật chất trước khi sang Hàn Quốc.

Xem thêm: Học hết lớp 9 có đi du học Hàn Quốc được không?

Làm đẹp thẩm mỹ – Nhóm ngành xu hướng siêu HOT:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN