Cách viết đơn xin nghỉ học chuẩn cho học sinh, sinh viên

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Với một số lý do cá nhân, bị ốm, điều trị bệnh, gia đình có tang,… thì học sinh/ sinh viên không thể tham gia một vài buổi học. Khi đó, học sinh cần viết đơn xin phép nghỉ học để nhận được sự chấp thuận của thầy cô hoặc nhà trường. Vậy viết đơn như thế nào cho đúng và để được xét duyệt nghỉ học nhanh hơn, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ học được cập nhập mới 2023 dưới đây.

Đơn xin nghỉ học là gì? Đối tượng nào viết đơn?

Đơn xin nghỉ học là văn bản được viết bởi học sinh, sinh viên hoặc phụ huynh của học sinh để xin phép giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn hoặc ban giám hiệu nhà trường được vắng mặt 1 hoặc một vài buổi học. Người viết đơn có thể điền vào mẫu có sẵn hay tự viết tay.

Đơn xin nghỉ học được viết bởi học sinh hoặc phụ huynh muốn xin vắng học thời gian ngắn
Đơn xin nghỉ học được viết bởi học sinh hoặc phụ huynh muốn xin vắng học thời gian ngắn

Trong quá trình đi học, học sinh hay sinh viên có thể được phép nghỉ học với những lý do chính đáng như bị ốm, điều trị bệnh, gia đình có việc bận,… Khi đó, học sinh sẽ tiến hành làm đơn xin phép nghỉ học, vắng học trong thời gian ngắn theo quy định của nhà trường. Trong trường hợp học sinh điều trị hay nhập viện, phụ huynh có thể nộp đơn kèm với giấy nhập viện để được chấp thuận. 

Những lý do hợp lý khi viết đơn xin nghỉ học

Mục đích viết đơn xin nghỉ học là nhận được sự chấp thuận cho phép vắn/ nghỉ học từ ban giám hiệu nhà trường hoặc thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô giáo bộ môn. Khi đó, học sinh, si viên nghỉ học sẽ không bị phê bình và trừ điểm chuyên cần. Nhưng lý do viết đơn phải là sự thật và cần có sự thuyết phục hoặc ở trong trường hợp bất khả kháng. Cụ thể là:

 • Bị ốm, bệnh tật: Đây là trường hợp đa phần học sinh hay sinh viên đều trải qua ít nhất 1-2 lần. Không phải lúc nào sức khoẻ cũng tốt và đáp ứng được điều kiện khỏe mạnh để tham gia lớp học. Khi đó, bạn cần viết đơn và thầy cô hoàn toàn thông cảm.
 • Gia đình có việc riêng, việc cần giải quyết như chuyện hiếu, chuyển hỷ, đám giỗ, đám tang,… 
 • Người thân bị bệnh, đau ốm nặng, cần có người chăm sóc, túc trực bên cạnh,…
 • Có lịch khám chữa bệnh ở bệnh viện
 • Điều kiện gia đình không thể tiếp tục đi học. Với lý do này, sinh viên các trường đại học, cao đẳng có thể viết đơn xin nghỉ học tạm thời nộp cùng với đơn bảo lưu kết quả học tập.
Đơn xin nghỉ học được viết với nhiều lý do như đau ốm, bệnh, gia đình có việc riêng,...
Đơn xin nghỉ học được viết với nhiều lý do như đau ốm, bệnh, gia đình có việc riêng,…

Vậy, nếu muốn xin nghỉ học thì phải chọn cách viết đơn xin nghỉ phép cho học sinh như thế nào cho đúng, chuẩn theo quy định. Hãy tiếp tục tham khảo ở phần mục tiếp theo!

Các trường hợp nghỉ học thường gặp

Đơn xin nghỉ học sẽ giúp bạn chuyên nghiệp và rèn luyện được tính kỷ luật, cũng từ đó mà thầy cô có phương pháp cũng như kế hoạch hỗ trợ cho bạn những kiến thức trong thời gian nghỉ học. Nghỉ học là điều không ai mong muốn, hãy cùng xem với 2 trường hợp cơ bản thì nên viết đơn như thế nào cho hiệu quả:

Nghỉ học đột xuất

Nghỉ học đột xuất là việc bạn phải nghỉ học một cách bất ngờ hoặc không có dự định trước do phát sinh tình huống khẩn cấp hoặc sự kiện không lường trước. Việc đột xuất này có thể bao gồm việc bạn hoặc một người thân trong gia đình gặp phải tình trạng khẩn cấp như: bệnh tật, tai nạn, hoặc bất kỳ tình huống đặc biệt nào khác mà bạn không thể tiếp tục tham gia vào việc học tập thông thường.

Tuy nhiên, dù là đột xuất bạn cũng cần thông báo với trường học và giáo viên càng sớm càng tốt để thầy cô có thể hiểu tình huống của bạn và cung cấp sự hỗ trợ khi cần thiết. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần cung cấp các chứng từ hoặc thông tin y tế liên quan để xác minh lý do nghỉ học đột xuất để có cơ sở đánh giá. 

Nghỉ học có dự định

Trái với đột xuất, nghỉ học có dự định bắt buộc bạn cần phải làm đơn xin nghỉ học vì bạn đã có kế hoạch, thời gian và lý do cụ thể cho việc vắng mặt trong các buổi học đó. Đặc biệt, khi đơn phép được gửi cho người phụ trách, thường là giáo viên chủ nhiệm, bạn cần được sự đồng ý cho phép bạn không lên lớp.

Lý do có thể là vì bạn cần tham gia một cuộc thi hay một cuộc hội thảo… 
Lý do có thể là vì bạn cần tham gia một cuộc thi hay một cuộc hội thảo…

Lý do nghỉ học có thể bao gồm các sự kiện như việc tham gia một cuộc thi, hội thảo, hoặc chuyến du lịch gia đình có kế hoạch… Trong trường hợp này, bạn cần tham khảo cách viết đơn xin nghỉ học để thông báo trước cho trường học và giáo viên về lý do và thời gian bạn sẽ vắng mặt và đảm bảo rằng bạn sẽ được hỗ trợ để bắt kịp nội dung học tập và các bài tập.

Nếu nghỉ học có dự định, nên nộp đơn xin nghỉ học trước bao lâu?

Khi bạn đã có kế hoạch nghỉ học và đã biết cách viết đơn xin nghỉ học, nên nộp đơn xin nghỉ học càng sớm càng tốt để trường học và giáo viên có đủ thời gian để xem xét và xác nhận yêu cầu của bạn. Thời gian cụ thể có thể thay đổi tùy theo quy định của trường học, nhưng thông thường, bạn nên nộp đơn ít nhất 1-2 tuần trước khi bạn dự định nghỉ học hoặc dựa vào số ngày bạn dự định xin nghỉ để có kế hoạch cho việc nộp đơn. 

Nếu bạn nộp đơn quá muộn, có thể gây ra sự không thuận lợi cho chính bản thân bạn và phía nhà trường. Thậm chí, giáo viên có thể không chấp nhận yêu cầu của bạn nếu bạn không tuân thủ thời hạn thông báo và quy định mà nhà trường đã quy định từ trước.

Để không bị trừ điểm hạnh kiểm, cần tuân theo quy định của nhà trường
Để không bị trừ điểm hạnh kiểm, cần tuân theo quy định của nhà trường

Do đó, bạn nên nộp đơn xin nghỉ học càng sớm càng tốt và đảm bảo rằng bạn đã tham khảo quy định cụ thể của trường học về việc nghỉ học có dự định để tuân thủ mọi yêu cầu. Cùng với đó, bạn nên tham khảo cách viết đơn xin nghỉ học để có một đơn gửi đúng và đủ theo yêu cầu.

Tổng hợp các cách viết đơn xin nghỉ học mới nhất 2023

Để nghỉ học mà không bị đánh giá hạnh kiểm thấp, học sinh hay phụ huynh cần làm đơn xin nghỉ phép nghỉ học. Cách viết đơn xin nghỉ học không phức tạp nhưng bạn cần làm đơn với đầy đủ nội dung cần thiết và chính xác. Dưới đây là các mẫu đơn mà bạn có thể tham khảo:

Cách viết đơn xin phép nghỉ học cập nhập mới 2023

Mẫu đơn với cách viết đơn xin phép nghỉ học cơ bản được nhiều học sinh áp dụng nhất. Dưới đây là nội dung chi tiết của đơn, bạn có thể tham khảo để áp dụng như sau:

— — — — — —- — — — — — —- — — — — — —-

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi: Thầy/cô chủ nhiệm cùng thầy/ cô giáo bộ môn…. (Toán/ Tiếng Anh/…)

Em tên là: …………………………….

Học sinh lớp:…………. Trường ………………………………………………….

Nay em viết đơn xin phép nghỉ học này kính xin quý thầy/ cô cho em được nghỉ học ….. buổi: Từ sáng/ chiều ngày …… đến sáng/ chiều ngày ……

Lý do xin nghỉ học: (bị bệnh, khám bệnh,…..)

Em xin hứa sẽ chép bài, học bài và làm bài đầy đủ trước khi quay trở lại lớp. Rất mong sự chấp thuận của quý thầy/ cô giáo. Em xin chân thành cảm ơn!

………., ngày …….. tháng ……… năm ……….

Ý kiến của phụ huynh học sinh

Tôi xác nhận: Con tôi là cháu/ em ……………… đang học lớp …. , xin nghỉ học đúng với lý do đã kể trên.

Thời gian nghỉ học …. buổi

…., ngày …….. tháng …. năm …….

Người xác nhận

(Kỹ và ghi rõ họ tên)

Người viết đơn

(Kỹ và ghi rõ họ tên)

— — — — — —- — — — — — —- — — — — — —-

Mẫu đơn xin nghỉ học cập nhập mới năm 2023
Mẫu đơn xin nghỉ học cập nhập mới năm 2023

Cách viết đơn xin phép nghỉ học cho lớp mẫu giáo

Với cách viết đơn xin nghỉ học như mẫu dưới đây, nội dung sẽ được áp dụng dành cho các bé lớp mẫu giáo khi xin nghỉ, mẫu đơn được viết bởi phụ huynh. Cụ thể là:

— — — — — —- — — — — — —- — — — — — —-

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

……., ngày ….. tháng ….. năm …..

Kính gửi: 

 • Ban giám hiệu Trường mầm non ……………….
 • Giáo viên chủ nhiệm lớp ……………………….

Tôi tên là: ……………………. Phụ huynh của bé ………………….. đang học lớp ……………….. Trường mầm non ……………………………………………….

Tôi làm đơn này để xin phép cho bé …………………… được nghỉ học …….. ngày/ buổi, từ ngày …………. đến ngày …………

Vì lý do: (Gia đình tôi về quê có việc riêng cần giải quyết gấp).

Tôi cam kết sẽ cho bé đi học lại sau thời gian xin phép như trên và thực hiện mọi quy định mà nhà trường đề ra. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Duyệt BGH Xác nhận của GV chủ nhiệm  Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên) 

— — — — — —- — — — — — —- — — — — — —-

Cách viết đơn xin nghỉ phép cho học sinh cấp 1, 2, 3

Nếu như bạn là học sinh tiểu học, THCS hay THPT thì bạn có thể áp dụng hướng dẫn cách viết đơn xin vắng học dưới đây. Lưu ý: Lý do viết đơn có thể thay đổi theo từng trường hợp.

— — — — — —- — — — — — —- — — — — — —-

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ HỌC

……., ngày ….. tháng ….. năm …..

Kính gửi: 

 • Ban giám hiệu nhà trường
 • Giáo viên chủ nhiệm lớp: …..

Em tên là: …………………………….

Học sinh lớp:…………. Trường ………………………………………………….

Em làm đơn này để xin phép thầy/ cô giáo chủ nhiệm cho em xin nghỉ học …. ngày, Từ ngày ……. đến ngày …..

Lý do làm đơn: (Em bị mắc bệnh sốt xuất huyết, hiện đang nhập viện để chữa trị, nghỉ ngơi cho đến khi khỏi bệnh).

Em xin hứa trước khi quay trở lại lớp em sẽ cố gắng chép bài, học bài và hoàn thành các bài tập của thầy/ cô chủ nhiệm cũng như các môn học khác đầy đủ.

Em rất mong nhận được sự chấp thuận của thầy/ cô. Em xin chân thành cảm ơn!

Ý kiến phụ huynh: Tôi xin xác nhận thông tin của học sinh ….. trình bày hoàn toàn là sự thật. Học sinh hiện đang chữa bệnh tại bệnh viện …… và có giấy tờ, thủ tục nhập viện.

Phụ huynh                                                  Người viết đơn 

(Ký và ghi rõ họ tên)                              (Ký và ghi rõ họ tên) 

— — — — — —- — — — — — —- — — — — — —-

Mẫu đơn xin nghỉ học dành cho học sinh cấp 1, 2, 3
Mẫu đơn xin nghỉ học dành cho học sinh cấp 1, 2, 3

Cách viết đơn xin nghỉ học dành cho sinh viên

Thông thường, sinh viên nghỉ tại các trường đại học, cao đẳng sẽ không cần xin phép giáo viên khi xin nghỉ phép. Bởi vì thầy cô sẽ gia hạn số ngày nghỉ không cần xin phép cho các vạn. Tuy nhiên, trong trường hợp cần viết đơn, bạn hãy tham khảo cách viết đơn xin nghỉ học dưới đây:

— — — — — —- — — — — — —- — — — — — —-

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ HỌC

……., ngày ….. tháng ….. năm …..

Kính gửi: 

 • Ban Chủ nhiệm Khoa Quản lý nhà nước và pháp luật
 • Giáo viên chủ nhiệm lớp: ………….
 • Giáo viên phụ trách bộ môn …………………..

Em tên là: …………………………….

Mã số sinh viên: ……………………..

Hệ đào tạo: ………….. tại Trường: ………………………………..

Hôm nay em làm đơn này kính mong quý thầy/ cô giáo và nhà trường cho em xin nghỉ học từ ngày ……. đến ngày …..

Lý do: (Em bị mắc bệnh ………….., hiện đang nhập viện tại bệnh viện ………….. để chữa trị, nghỉ ngơi cho đến khi khỏi bệnh).

Em xin cam đoan những điều trên đều là sự thật và thực hiện đầy đủ trách nhiệm đối với môn học sau khi trở lại lớp học.

Em xin chân thành cảm ơn!

    Ý kiến GVCN                                              Người viết đơn 

(Ký và ghi rõ họ tên)                                   (Ký và ghi rõ họ tên) 

— — — — — —- — — — — — —- — — — — — —-

Mẫu đơn xin nghỉ học dành cho sinh viên

Mẫu đơn xin nghỉ học dành cho sinh viên
Mẫu đơn xin nghỉ học dành cho sinh viên

Cách viết đơn xin nghỉ học dành cho phụ huynh

Trường hợp học sinh xin nghỉ học nhưng không thể trực tiếp làm đơn thì phụ huynh có thể thay thế để viết đơn này. Tuy nhiên, cách viết đơn xin nghỉ phép cho học sinh và dành cho phụ huynh có một vài điểm khác nhau. Bố, mẹ cần chú ý nội dung sau:

— — — — — —- — — — — — —- — — — — — —-

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi: 

 • Ban giám hiệu Trường ………………..
 • Giáo viên chủ nhiệm lớp: …………….

Tôi tên là: ……………………………. Phụ huynh của em: ………………. học lớp: ……………. tại Trường:……………………. Năm học ……………….

Hôm nay tôi làm đơn này kính xin Ban Giám Hiệu cùng thầy/ cô giáo chủ nhiệm chấp thuận cho em …………………… được phép nghỉ học …. ngày

Thời gian: Từ ngày ……. đến ngày ……..

Lý do làm đơn: (Người nhà mất/ Bị bệnh nhập viện/ Gia đình có việc/…..)

Tôi xin cam đoan thông tin và lý do trình bày trong đơn hoàn toàn là sự thật. Tôi sẽ theo dõi và tạo điều kiện để em ……………… chép bài, làm bài và học bài đầy đủ sau khi trở lại lớp học.

Tôi rất mong Ban Giám Hiệu xem xét và giải quyết

Trân trọng cảm ơn!

……., ngày ….. tháng ….. năm …..

Phụ huynh                                                        Người viết đơn 

(Ký và ghi rõ họ tên)                                      (Ký và ghi rõ họ tên) 

— — — — — —- — — — — — —- — — — — — —-

Mẫu đơn xin nghỉ học dành cho phụ huynh
Mẫu đơn xin nghỉ học dành cho phụ huynh

Cách viết đơn xin nghỉ học tạm thời

Trong quá trình học, có một số lý do khiến bạn phải tạm thời nghỉ học một thời gian. Lúc đó, bạn cần phải viết đơn xin phép nghỉ học tạm thời. Tùy trường hợp mà ban giám hiệu và thầy cô sẽ xem xét phê duyệt cho bạn. Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ học tạm thời là:

— — — — — —- — — — — — —- — — — — — —-

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ HỌC TẠM THỜI VÀ BẢO LƯU KẾT QUẢ HỌC TẬP

……., ngày ….. tháng ….. năm …..

Kính gửi: 

 • Ban Giám Hiệu Trường ……………………
 • Phòng Đào tạo và Công tác học sinh

Họ và tên sinh viên: …………………………….

Mã sinh viên: ……………………………

Học lớp:…………. Trường ………………………………………………….

Số điện thoại liên hệ: …………………………

Kết quả học tập tính từ đầu khoá học đến thời gian xin nghỉ học:

TBHT: ………………………..        TBRL: …………………

Em viết đơn này để xin phép được nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập vì lý do: (Hoàn cảnh gia đình/ bị bệnh phải nhập viện thời gian dài,….)

Với lý do này, em không thể tiếp tục theo học nên em làm đơn này để xin phép nhà trường cùng các thầy cô cho em xin nghỉ học tạm thời.

Thời gian xin nghỉ học tạm thời: Từ học kỳ …… năm ….. đến học kỳ …… năm …..

Em xin thực hiện đầy đủ những yêu cầu, điều kiện và thủ tục của nhà trường về vấn đề bảo lưu kết quả học tập.

Em rất mong nhận được sự chấp thuận của Ban Giám Hiệu cùng các thầy/ cô. Em xin chân thành cảm ơn!

Xác nhận của phụ huynh

(Ký và ghi rõ họ tên) 

Người viết đơn

(Ký và ghi rõ họ tên) 

Ý kiến của GVCN Ý kiến của Phòng ĐT&CTHS

— — — — — —- — — — — — —- — — — — — —-

Mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời
Mẫu đơn xin nghỉ học tạm thời

Nội dung cần có khi viết đơn xin nghỉ học 

Đối với cách viết đơn xin nghỉ học, bạn không cần làm quá dài dòng vì mẫu đơn này khá đơn giản so với các loại đơn/ văn bản khác. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo đơn xin phép nghỉ học đầy đủ các nội dung sau:

 • Quốc hiệu ghi in hoa và in đậm: CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
 • Tiêu ngữ: Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Trong đó: Quốc hiệu và tiêu ngữ trình bày ở giữa trang giấy

 • Tiêu đề: ĐƠN XIN NGHỈ HỌC hoặc ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC
 • Ngày tháng năm làm đơn (ghi dưới phần tiêu đề hoặc phần kết thúc đơn)
 • Kính gửi: Thầy cô giáo chủ nhiệm/ Thầy cô giáo bộ môn/ Ban giám hiệu nhà trường
 • Thông tin cá nhân bao gồm Tên học sinh, tên phụ huynh (Nếu phụ huynh là người làm đơn), tên lớp, tên trường
 • Lý do viết đơn xin phép nghỉ học (Lý do chính đáng và xác thật)
 • Lời hứa sau khi đi học lại, bao gồm chép bài, học bài và làm bài đầy đủ
 • Lời cảm ơn
 • Xác nhận hoặc ý kiến của phụ huynh (Đối với đơn xin nghỉ học của học sinh cấp 1, 2, 3)
 • Chữ ký của học sinh và phụ huynh

Xem thêm: Cách viết bản kiểm điểm cho học sinh cấp 1, 2, 3

Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ học

Cách viết đơn xin nghỉ học đối với học sinh các cấp đều không quá khắt khe và đòi hỏi nhiều nội dung. Để đảm bảo được thầy cô duyệt đơn cũng như không ảnh hưởng đến hạnh kiểm cuối kỳ, cuối năm. Người làm đơn cần lưu ý:

 • Bạn có thể viết tay hoặc in đơn đều được. Nhưng viết đơn cần sạch sẽ và trình bày rõ ràng như mẫu đã gợi ý.
 • Thời gian nộp đơn: Đơn xin nghỉ phép thường được viết và nộp trong ngày mà bạn xin nghỉ với lý do như bệnh, nhà có tang lễ,… Với những trường hợp có lịch trình trước như đi khám bệnh, đi du lịch hay về quê cùng gia đình thì bạn cần nộp đơn trước từ 3-5 ngày để được duyệt. Không nên nộp gấp trước trong ngày.
 • Lý do ghi đơn xin nghỉ phép nên đúng sự thật, chính xác.
 • Nhiều học sinh thường xuyên ghi đơn xin nghỉ vì lý do bị ốm, bị bệnh như đau bụng, sốt, ho, cảm lạnh,… Nhưng nếu bạn lặp lại quá nhiều lần thì giáo viên có thể nghi ngờ và không chấp thuận đơn xin phép nghỉ học.
 • Khi viết đơn xin hứa chép bài, học bài và làm bài thì bạn cần nghiêm túc thực hiện đầy đủ để tránh bị thầy cô giáo đánh giá vào hạnh kiểm sau khi đi học lại.
Có nhiều lưu ý khi viết đơn xin nghỉ học như thời gian, lý do,...
Có nhiều lưu ý khi viết đơn xin nghỉ học như thời gian, lý do,…

Seoul Academy đã giúp bạn tổng hợp những cách viết đơn xin nghỉ học cập nhập mới nhất năm 2023. Hy vọng bạn có thể áp dụng những mẫu đơn trên đúng với trường hợp và lý do của mình. Hãy tiếp tục theo dõi Seoul Academy để cập nhập thêm nhiều bài viết bổ ích về học tập, làm đẹp, đời sống nhé!

Có thể bạn quan tâm: Mẫu đơn xin chuyển trường bậc tiểu học, THCS, THPT – Cập nhập 2023

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN