[Giải đáp] Ngày rằm có nên quan hệ không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Ngày rằm giữa tháng theo dân gian có rất nhiều điều kiêng kỵ. Đặc biệt chính là vấn đề quan hệ nam nữ. Nhiều người cho rằng không nên quan hệ, ân ái trong ngày này nếu không sẽ gặp phải những chuyện không may. Cùng tìm hiểu kỹ hơn việc ngày rằm có nên quan hệ không cũng như các lưu ý để đảm bảo an toàn.

Giải đáp ngày rằm có nên quan hệ không theo dân gian?

Theo dân gian, ngày rằm KHÔNG NÊN QUAN HỆ nam nữ hay có các hoạt động ân ái, gần gũi. Ngày này rất đặc biệt khi người ta thường sẽ đi chùa, lễ Phật, niệm Phật, cúng bái… Rất nhiều hoạt động liên quan đến tôn giáo nên vô cùng linh thiêng. Và việc quan hệ nam nữ được cho là không nên, sẽ ảnh hưởng đến tính linh thiêng trong ngày này. Từ đó dễ khiến mọi người gặp phải điều xui xẻo, chuyện không may.

Theo dân gian quan hệ vào ngày rằm là không may
Theo dân gian quan hệ vào ngày rằm là không may

Cùng với đó cũng có quan niệm cho rằng, trong ngày rằm tác động của mặt trăng lên trái đất là rất lớn. Lúc này cơ thể con người trở nên yếu hơn, sinh lý cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó việc quan hệ dễ gây mất sức, ảnh hưởng đến sinh lý và sức khỏe. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng không nên quan hệ vào ngày này.

Những ngày không nên quan hệ tình dục theo dân gian

Ngoài ngày rằm có nên quan hệ vợ chồng không còn rất nhiều các ngày khác mà mọi người nên lưu ý. Không chỉ riêng 15 hàng tháng mà còn khá nhiều ngày khác được cho là không nên quan hệ. Nếu làm trái dễ khiến bản thân, gia đình gặp vận rủi.

Ngày mùng 1 hàng tháng

Ngày mùng 1 cũng được cho là một trong những ngày cần tránh hoạt động tình dục. Đây là ngày khởi đầu của một tháng mới nên người ta cho rằng mọi người bắt đầu đều phải sạch sẽ. Như vậy sẽ đảm bảo cả tháng may mắn, làm ăn thuận lợi hơn. Việc quan hệ vào ngày mùng 1 đầu tháng sẽ không quá tốt, có thể khiến vận rủi đeo bám cả tháng. Đặc biệt là trường hợp quan hệ vào ngày mùng 1 tháng giêng. Đầu năm mới quan hệ có thể khiến cả năm không may mắn, làm việc gì cũng gặp trắc trở, không thuận lợi.

Ngày đầu tháng quan hệ là không may mắn
Ngày đầu tháng quan hệ là không may mắn

Không quan hệ ngày 5 tháng 5

Ngoài câu hỏi ngày rằm có nên quan hệ không thì nhiều người cũng băn khoăn không biết ngày 5 tháng 5 quan hệ có được không. Theo dân gian đây cũng là một trong những ngày mọi người không nên thực hiện việc này. 5 tháng 5 được cho là ngày âm thịnh dương suy, nhiều tà khí xuất hiện. Do đó nếu quan hệ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, vận khí, rất không tốt.

Không nên quan hệ ngày 9 tháng 9

Ngược lại với ngày 5 tháng 5 thì ngày 9 tháng 9 là ngày dương thịnh âm suy. Và đây cũng là một trong những ngày không thích hợp cho việc quan hệ. Nếu hoạt động trong ngày này dễ gây mất cân bằng, ảnh hưởng đến sức khoẻ của vợ và chồng. Do đó mọi người nên hạn chế quan hệ trong ngày này.

Không nên quan hệ vào các ngày âm thịnh hoặc dương thịnh thiếu cân bằng
Không nên quan hệ vào các ngày âm thịnh hoặc dương thịnh thiếu cân bằng

Không quan hệ khi nhà có tang

Mọi người cũng cần đặc biệt kiêng quan hệ khi trong nhà có tang. Tang sự là việc đau thương, nếu quan hệ trong ngày này trước tiên rất không hợp về mặt đạo lý. Bên cạnh đó xét về mặt tâm linh, trong nhà có tang âm khí đặc biệt nặng. Nếu quan hệ rất dễ thu hút âm khí đeo bám, vận đen theo đuổi, xui xẻo không ngừng ngập tới.

Không quan hệ ngày cuối tháng

Ngày cuối tháng âm lịch cũng được cho là không nên tiến hành việc quan hệ. Quan hệ tình dục trong ngày này không may mắn, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả vợ lẫn chồng. Ngày cuối tháng thường rất ảm đạm và cũng là thời điểm âm khí nặng. Do đó người ta cũng thường kiêng kỵ việc quan hệ trong ngày này.

Ngày cuối tháng không thích hợp quan hệ
Ngày cuối tháng không thích hợp quan hệ

Tìm hiểu thêm: Những điều kiêng kỵ vào ngày rằm

Ngày rằm có nên quan hệ không theo khoa học

Như vậy ngày rằm có nên quan hệ không theo dân gian là không nên. Tuy nhiên trên cơ sở khoa học điều này là không có căn cứ. Về mặt khoa học, quan hệ vào ngày nào trong tháng cũng là giống nhau. Và quan hệ đúng cách không hề xấu, hoạt động này mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể như:

 • Tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm và nhiều các bệnh khác ở cả nam lẫn nữ.
 • Quan hệ hợp lý còn đặc biệt tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp máu huyết lưu thông tốt hơn.
 • Quan hệ tình dục là một trong những cách giúp cải thiện giấc ngủ, giảm chứng mất ngủ cũng như tạo giấc ngủ sâu hơn.
 • Giúp cơ thể tiêu hao lượng calo thừa, nhờ vậy mà cũng góp phần giữ dáng, giảm cân.
 • Tốt cho việc điều hoà hormone ở cả nam và nữ, lưu giữ tuổi thanh xuân, hạn chế các dấu hiệu lão hoá.
 • Giúp tinh thần thoải mái, giảm cảm giác mệt mỏi và căng thẳng hiệu quả.
Quan hệ tình dục đúng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe
Quan hệ tình dục đúng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tuy nhiên theo nghiên cứu khoa học vẫn sẽ có những ngày mà mọi người không nên quan hệ. Chủ yếu là để tránh ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Theo đó mọi người hãy cân nhắc tránh quan hệ vào các trường hợp sau:

 • Khi đang trong kỳ “đèn đỏ”: Trường hợp này vợ chồng cần tránh quan hệ trước tiên là đảm bảo vấn đề vệ sinh, sau đó là hạn chế các thương tổn, đặc biệt là ở phía chị em.
 • Không quan hệ khi đang mệt mỏi, căng thẳng: Mặc dù quan hệ có thể giảm căng thẳng nhưng ngay lúc đang mệt mỏi, căng thẳng thì không nên quan hệ. Điều này có thể dẫn đến thần kinh và cơ thể hoạt động quá mức, ảnh hưởng cho sức khỏe.
 • Không quan hệ khi đang mắc bệnh: Khi mắc bệnh mà đặc biệt là các bệnh về đường tình dục mọi người cần đặc biệt không được quan hệ với người khác.
 • Khi quá đói hoặc quá no: Khi quá đói hoặc quá no cần tránh quan hệ tình dục để hạn chế các bệnh liên quan đến tiêu hoá.

Các thắc mắc liên quan đến ngày quan hệ tình dục

Ngoài ngày rằm có nên quan hệ không còn nhiều các câu hỏi khác liên quan vấn đề này. Dưới đây là một vài các thắc mắc về ngày quan hệ tình dục mà mọi người có thể tham khảo để rõ hơn.

Quan hệ ngày 14 âm có sao không?

Ngày 14 âm lịch là một ngày sát với ngày rằm. Về cơ bản quan hệ vào ngày này là không quan. Tuy nhiên theo dân gian, mọi người cần tránh quan hệ vào khuya 14 âm lịch vì đây là thời điểm sắp bước sang ngày 15, âm khí đặc biệt thịnh. Quan hệ lúc này sẽ không tốt cho vận số của cả nam và nữ. Tuy nhiên đây cũng chỉ là theo quan niệm dân gian và khoa học không hề có minh chứng.

Ngày 14 âm mọi người có thể quan hệ tình dục bình thường
Ngày 14 âm mọi người có thể quan hệ tình dục bình thường

Quan hệ ngày đầu năm mới có sao không?

Như đã nói ngày đầu năm mới là một ngày rất đặc biệt. Dân gian cho rằng, bất kỳ điều gì làm trong năm mới nếu không hợp lý có thể khiến cả năm gặp chuyện xui rủi. Và việc quan hệ ngày đầu năm mới được cho là rất không may mắn, một hoạt động đen tối. Do đó người ta sẽ kiêng kỵ làm việc này trong ngày 1 tháng giêng để hạn chế vận rủi đeo bám, giúp năm mới thuận buồm, xuôi gió hơn.

Cùng với đó, ngày đầu năm thường khá bận rộn với các hoạt động cúng bái, viếng thăm họ hàng, đón chào khách xa… Việc quan hệ buổi đêm có thể tiêu tốn nhiều sức lực, khiến sức khỏe không đảm bảo. Chính vì vậy tốt nhất hãy tránh quan hệ mùng 1 để cơ thể đủ tinh lực cho các hoạt động đầu năm.

Ngày đầu năm mới không nên quan hệ
Ngày đầu năm mới không nên quan hệ

Lỡ quan hệ vào ngày rằm phải làm sao?

Có khá nhiều người không biết về các cấm kỵ và lỡ quan hệ vào ngày rằm. Điều này khiến họ lo lắng, bất an và ảnh hưởng lớn đến tinh thần lẫn cuộc sống. Nếu rơi vào trường hợp này mọi người có thể khắc phục bằng các cách sau:

 • Có thể tiến hành niệm phật cầu gia hộ, giúp tâm thanh tịnh và hoá giải nghiệp báo.
 • Đến chùa thắp hương, cúng dường để tích công đức, đẩy lùi các vận rủi.
 • Giữ cho mình tinh thần thoải mái, ăn uống và ngủ nghỉ khoa học. Cần tránh lo âu quá nhiều dẫn đến sinh tâm bệnh và các vấn đề sức khoẻ khác. Trên thực tế, quan hệ ngày rằm dẫn đến vận rủi chỉ là theo dân gian, khoa học không hề đồng tình. Do đó mọi người không nên vì lỡ làm mà dẫn đến lo âu sinh bệnh.

Lưu ý để quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục là hoạt động bình thường và theo khoa học sẽ không ảnh hưởng đến vận số hay dẫn đến điều không may. Tuy nhiên nếu quan hệ không khoa học sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Để an toàn hơn mọi người nên chú ý một vài điều sau khi quan hệ tình dục:

 • Lưu chú trọng việc quan hệ một vợ một chồng, chung thuỷ để tránh mắc các bệnh lây qua đường tình dục.
 • Quan hệ tình dục với tầng suất hợp lý, tốt nhất là 3 lần một tuần. Mọi người không nên quan hệ quá nhiều lần hay ngược lại. Như vậy có thể khiến cơ thể mệt mỏi và nảy sinh nhiều các vấn đề sức khoẻ khác. 
 • Hạn chế việc sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng tăng cường sinh lực vì về lâu dài rất không tốt cho sức khỏe. 
 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ để tự bảo vệ bản thân tốt hơn, vừa tránh được bệnh truyền nhiễm lại hạn chế việc mang thai ngoài ý muốn.
 • Hạn chế sử dụng miệng trong quá trình quan hệ hoặc nếu có cũng cần có biện pháp vệ sinh an toàn.
Chung thuỷ một vợ một chồng đảm bảo quan hệ an toàn hơn
Chung thuỷ một vợ một chồng đảm bảo quan hệ an toàn hơn

Trên đây Seoul Academy vừa giải đáp các thắc mắc cho mọi người về vấn đề ngày rằm có nên quan hệ không. Trên thực tế xét về mặt khoa học vấn đề này là hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên nếu là một người theo đạo hoặc tin vào tâm linh thì nên hạn chế như vậy sẽ cảm thấy an tâm hơn, tránh các lo lắng không cần thiết.

Xem thêm: Người mất vào ngày rằm tốt hay xấu?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN