Tuổi Hợi nên cắt tóc ngày nào tốt? Xem ngày cắt tóc tháng 6/2024

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Chọn ngày cắt tóc với nhiều người là vấn đề rất quan trọng. Xét về mặt tâm linh việc làm tưởng như quen thuộc này có thể mang đến những điều may mắn hoặc vận rủi cho mọi người. Các thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp ai đang thắc mắc việc tuổi Hợi cắt tóc ngày nào tốt tìm được đáp án cho mình.

Vì sao cần lựa chọn ngày cắt tóc?

Cắt tóc làm đẹp là một hoạt động mà ai cũng trải qua. Tuy nhiên có nhiều người rất quan trọng về vấn đề chọn ngày cắt tóc ra sao. Từ rất lâu trong dân gian người ta đã quan niệm, cắt tóc nếu rơi vào những ngày không phù hợp có thể khiến mọi người gặp phải những điều không may mắn. Ngược lại chọn ngày phù hợp sẽ giúp cải thiện tâm trạng, mang đến nhiều niềm vui, mọi sự thuận lợi.

Chọn ngày cắt tóc phù hợp rất quan trọng với nhiều người
Chọn ngày cắt tóc phù hợp rất quan trọng với nhiều người

Quan niệm này chủ yếu dựa trên mặt tâm linh. Tóc cũng được xem là một phần cơ thể con người. Nên việc cắt tóc phải có sự suy tính thật cẩn thận. Điều này cũng tương tự như khi mọi người cắt móng tay, móng chân… Mặc dù không có cơ sở khoa học như vì “có kiêng có lành” nên vẫn rất nhiều người suy tính, chọn lựa ngày cắt tóc kỹ càng.

Những điều có thể gặp phải khi cắt tóc sai ngày

Trước khi đến với đáp án câu hỏi tuổi Hợi cắt tóc ngày nào tốt hãy cùng điểm qua một vài vấn đề có thể gặp phải nếu mọi người cắt tóc sai ngày.

 • Ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh, người cắt tóc sẽ xảy ra các xung đột với người thân, bạn bè, khiến cho mối quan hệ bị xấu đi.
 • Ảnh hưởng sức khỏe: Từ lâu trong dân gian đã quan niệm, cắt tóc rơi vào ngày hoặc thời điểm không phù hợp có thể khiến sức khỏe suy giảm, bệnh tật hình thành.
 • Nhiều người sau khi cắt tóc bị các trục trặc về công việc, mất đi các mối làm ăn, hợp đồng, tiền của bị thất thoát.
 • Cùng với đó cắt tóc vào ngày không tốt còn có thể khiến tâm trạng u uất, tinh thần không ổn định.
Cắt tóc vào ngày không phù hợp có thể gặp điều không may
Cắt tóc vào ngày không phù hợp có thể gặp điều không may

Mặc dù theo quan niệm nhiều người cắt tóc sai ngày có thể dẫn đến nhiều những điều rủi ro. Tuy nhiên nếu có lỡ cắt tóc mọi người cũng không nên quá lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần. Thay vào đó hãy chú ý cẩn thận trong mọi việc để tránh những điều không may.

Tuổi Hợi cắt tóc ngày nào tốt? Ngày tốt nên cắt tóc Tháng 6 2024

Nhiều người đặt ra câu hỏi “Tuổi Hợi cắt tóc ngày nào tốt?”. Người tuổi Hợi nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này để hạn chế những điều rắc rối sau khi cắt tóc. Theo nhiều chuyên gia phong thủy, một số ngày rất thích hợp để người tuổi Hợi tiến hành cắt tóc như:

Ngày mùng 3

Ngày mùng 3 được xem là ngày cắt tóc phù hợp cho người sinh tuổi Hợi và đa phần các tuổi khác. Cắt tóc, làm đẹp vào ngày này có thể giúp mọi người cảm thấy vui vẻ, tâm trạng thoải mái hơn. Bên cạnh đó công việc hay tình duyên cũng trở nên thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Ngày mùng 3 rất thích hợp cho người tuổi Hợi cắt tóc
Ngày mùng 3 rất thích hợp cho người tuổi Hợi cắt tóc

Cắt tóc ngày mùng 4

Nếu chưa biết tuổi Hợi cắt tóc ngày nào tốt mọi người có thể tham khảo ngày 4. Đây cũng là một ngày đẹp để cắt tóc, mang đến nhiều sự thuận lợi. Đặc biệt những người kinh doanh có thể giúp việc làm ăn trở nên may mắn hơn, tài lộc tìm đến.

Cắt tóc ngày mùng 6

Ngày thích hợp cho người tuổi Hợi cắt tóc tiếp theo là mùng 6. Giống như mùng 3, cắt tóc ngày mùng 6 cũng sẽ giúp tâm trạng mọi người trở nên thoải mái, tinh thần vui vẻ hơn. Cùng với đó nhiều sự thuận lợi, xuất hành hay làm ăn đều sẽ gặp được điều may mắn.

Nhiều người chọn cắt tóc vào ngày mùng 6 hàng tháng
Nhiều người chọn cắt tóc vào ngày mùng 6 hàng tháng

Cắt tóc mùng 10 hàng tháng

Tuổi Hợi cắt tóc ngày nào tốt phải kể đến mùng 10. Đặc biệt những ai đang có các kế hoạch làm ăn, kinh doanh lớn, cắt tóc vào ngày này sẽ giúp sự việc tiến triển tốt, hạn chế những rủi ro trong việc làm ăn. Ngoài ra, ngày cắt tóc này còn rất đẹp giúp việc thi cử, xin việc thuận lợi hơn.

Cắt tóc ngày 14

Đang băn khoăn không biết nên cắt tóc ngày nào hãy thử ngày 14. Rất nhiều người, đặc biệt là người tuổi Hợi lựa chọn cắt tóc vào ngày này. Ngày mùng 14 hàng tháng theo phong thủy được đánh giá là ngày đẹp, mọi người không chỉ có các thăng tiến tốt trong công việc mà tình duyên cũng thuận lợi hơn.

Cắt tóc ngày 19

Người tuổi Hợi còn có thể lựa chọn cắt tóc vào ngày 19. Ngày này nếu tiến hành cắt tóc hay các hoạt động liên quan khác sẽ giúp đẩy lùi các rủi ro, mang lại nhiều niềm vui và sự thuận lợi trong cuộc sống. Song song đó, sức khỏe của mọi người cũng sẽ trở nên tốt hơn, tâm trạng cải thiện trong ngày này.

19 âm lịch được xem là ngày đẹp để cắt tóc
19 âm lịch được xem là ngày đẹp để cắt tóc

Cắt tóc ngày 24

Những ai muốn gặp thuận lợi trong chuyện tình cảm có thể thử cắt tóc vào ngày 24. Đây là một ngày đẹp, theo chuyên gia nếu cắt tóc ngày này có thể giúp các mối quan hệ trở nên hòa hợp hơn, hạn chế những cãi vã không đáng có. Quan hệ người yêu hay vợ chồng cũng sẽ được cải thiện.

Ngày 26

Tuổi Hợi xem ngày cắt tóc đẹp nhiều chuyên gia cho rằng ngày 26. Ngày 26 hàng tháng theo âm lịch cũng được cho là phù hợp để người tuổi Hợi cắt tóc. Đặc biệt những người đã đi làm cắt tóc vào ngày này sẽ giúp công việc tiến triển thuận lợi dễ giúp thăng tiến, cải thiện các chức vụ trong công việc. Đây cũng là ngày nhiều người lựa chọn vào dịp cuối năm để tân trang lại nhan sắc, trước khi đón năm mới.

Những ngày không nên cắt tóc

Song song với ngày đẹp kể trên cũng có những ngày mà người tuổi Hợi không nên cắt tóc. Mọi người hãy hạn chế cắt tóc vào những ngày dưới đây:

 • Ngày mùng 1: Mùng 1 hàng tháng, đặc biệt là ngày mùng 1 trong năm mới mọi người tuyệt đối không nên cắt tóc. Nếu chọn cắt tóc vào ngày này mọi việc đều có thể gặp không may.
 • Ngày mùng 2: Việc cắt tóc vào ngày mùng 2 dễ dẫn khiến các mối quan hệ gặp trục trặc, nảy sinh chuyện cãi vã với người thân, bạn bè. 
 • Ngày mùng 5: Mùng 5 được cho là ngày không quá đẹp để cắt tóc. Cùng với đó nhiều người cũng hạn chế xuất hành trong ngày này.
 • Ngày 12: Người tuổi Hợi và đa phần các tuổi nên hạn chế cắt tóc vào ngày 12. Cắt tóc ngày này dễ dẫn đến mất tiền của, kinh doanh không lợi nhuận.
 • Ngày 16: Hãy dừng ngay suy nghĩ cắt tóc, làm đẹp vào ngày 16 vì sẽ ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh.
 • Ngày 25: Mọi người tuyệt đối nên hạn chế cắt tóc vào ngày 25 vì theo tâm linh sẽ không tốt cho cả sức khỏe và tinh thần.
 • Ngày 28: Việc cắt tóc vào ngày 28 âm lịch với người tuổi Hợi là không phù hợp, một số các xung đột với bạn bè, người thân có thể xảy ra nếu mọi người thực hiện.

Bảng tổng hợp ngày tốt và ngày kỵ cắt tóc đối với tuổi Hợi

Ngày tốt Ngày kiêng kỵ 
Mùng 3, 4, 6, 10, 14, 19, 24, 26 Mùng 1, 2, 5, 12, 16, 25, 28

Trên đây Seoul Academy vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người về câu hỏi tuổi Hợi cắt tóc ngày nào tốt, đem lại vận mệnh may mắn. Không chỉ riêng tuổi Hợi mà đây cũng là vấn đề quan trọng với những tuổi khác. Mặc dù không có cơ sở khoa học nhưng việc tin tưởng chọn ngày cắt tóc phù hợp sẽ giúp mọi người yên tâm hơn. Song song đó cũng nên chú ý kiêng kị một vài điều khác khi muốn cắt tóc.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách xem lịch âm trên Zalo đơn giản, dễ tìm

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN