Ngành nào học nhẹ nhất và nhanh chóng ra nghề nhất hiện nay?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Ngành nào học nhẹ nhất là điều mà các bạn trẻ hiện nay đặt sự quan tâm hàng đầu. Cũng dễ hiểu vì hầu hết những ngành học có tiềm năng việc làm cao lại có lượng kiến thức “khủng” và khó. Tuy nhiên, vẫn có những ngành học có lượng kiến thức nhẹ, dễ hiểu. Vậy đó là những ngày nào? Cùng điểm danh TOP 10 ngành học nhẹ nhất, dễ học sau đây nhé!

Các ngành lĩnh vực thẩm mỹ – Tập trung vào kỹ năng

Ngành chăm sóc sắc đẹp là một nhóm ngành dễ học, khối lượng lý thuyết không nhiều, chỉ chú trọng vào kỹ năng thực hành của học viên. Hiện nay, trong nhóm ngành thẩm mỹ bao gồm nghề spa, chăm sóc da, làm nail, làm tóc, trang điểm, phun xăm, … và rất nhiều công việc khác. Mặt khác, học về thẩm mỹ, làm đẹp thì chỉ cần bạn có niềm yêu thích làm đẹp, chịu khó học hỏi thì chắc chắn đây không phải là ngành khó học.

Nếu bạn đang tìm kiếm về trường đào tạo ngành làm đẹp thì Seoul Academy là sự lựa chọn tốt. Tại đây đào tạo nhiều khóa học về làm đẹp từ cơ bản đến nâng cao. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân như khóa spa, khóa làm nail, khóa makeup, khóa phun xăm… Học nghề tại đây, bạn sẽ không cảm thấy khó học mà chính môi trường chuyên nghiệp giúp bạn cảm thấy học nghề thẩm mỹ vốn không khó.

Thời gian đào tạo tại Seoul Academy sẽ kéo dài từ 2 đến 3 tháng tùy vào khả năng của học viên. Nếu học viên có tay nghề chắc và được thông qua kỳ thi sẽ được ra trường đúng hạn. Học phí học nghề tại Seoul Academy mức cơ bản sẽ rơi vào khoảng 3 đến 6 triệu đồng tùy vào khóa học. Còn những bạn lựa chọn lựa chọn học với trang thiết hiện đại hơn, học nâng cao hơn thì học phí sẽ cao hơn, khoảng từ 10 đến 50 triệu đồng.

Bạn có nhu cầu tìm hiểu khóa học nghề – Liên hệ Seoul Academy ngay để nhận tư vấn miễn phí.

Đăng ký ngay

Ngoài ra, ở Seoul Academy còn có các chương trình ưu đãi, trao học bổng cho những bạn học viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng lại có tinh thần vượt khó. Trường đã và đang khẳng định thương hiệu uy tín, chất lượng và quy mô.

Chọn Seoul Academy để theo đuổi ngành ngành làm đẹp là lựa chọn tốt cho bạn
Chọn Seoul Academy để theo đuổi ngành ngành làm đẹp là lựa chọn tốt cho bạn

Xem thêm: Ngành Chăm Sóc Sắc Đẹp Thi Khối Nào Và Học Phí Bao Nhiêu?

Ngành Giáo dục tiểu học

Ngành nào học nhẹ nhất là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Câu trả lời phù hợp cho câu hỏi này chính là ngành Giáo dục tiểu học. Đây cũng là ngành học lý tưởng cho những bạn mong muốn làm việc với trẻ nhỏ. Tốt nghiệp ngành này bạn sẽ có thể trở thành giáo viên tiểu học từ khối 1 đến khối 5.

Ngành Giáo dục tiểu học là ngành học nhẹ mà bạn có thể tham khảo
Ngành Giáo dục tiểu học là ngành học nhẹ mà bạn có thể tham khảo

Bên cạnh đó, khi tốt nghiệp ngành Giáo dục tiểu học bạn còn có thể dạy các lớp kỹ năng, các lớp phát triển chương trình giảng dạy và phát triển trẻ em. Tại sao nói Giáo dục tiểu học là ngành dễ học nhất là bởi hầu hết học sinh đã được trang bị nhiều kỹ năng trong nhiều lĩnh vực trọng tâm. Kiến thức ở ngành này cũng rất đa dạng. Học ngành này, các bạn chủ yếu tập trung học về kỹ năng, phương pháp giảng dạy để có thể trở thành giáo viên giỏi.

Ngành Âm nhạc

Nếu bạn đang thắc mắc ngành gì dễ học nhất thì âm nhạc là một lựa chọn tốt cho bạn. Đặc biệt, nếu bạn có niềm đam mê với nhạc cụ thể tất nhiên lựa chọn học ngành âm nhạc khá phù hợp. Nếu bạn có chứng chỉ về âm nhạc thì bạn hoàn toàn có thể trở thành giảng viên, giáo viên âm nhạc, người chơi nhạc cụ trên sân khấu hoặc nghệ sĩ tự do.

Coi chuyên ngành âm nhạc là dễ học nhất là bởi vì ngành này không yêu cầu bạn hoàn thành những bài kiểm tra về hiệu suất hơn là những bài kiểm tra thiên về lý thuyết. Ngoài ra, bạn vẫn có theo đuổi sự nghiệp về ngành âm nhạc để trở thành huấn luyện viên hoặc nghệ sĩ có bằng cấp về âm nhạc.

Học chuyên ngành về Âm nhạc không yêu cầu về khối lượng kiến thức nặng nề 
Học chuyên ngành về Âm nhạc không yêu cầu về khối lượng kiến thức nặng nề

Ngành Công tác xã hội

Đáp án cho câu trả lời ngành nào học nhẹ nhất chính là ngành công tác xã hội. Tất cả chúng ta đều biết rằng, những chuyên gia về công tác xã hội đóng vai trò rất lớn trong đời sống con người. Chính họ luôn tạo sự liên kết bền vững gia đình, trẻ em và các cá nhân với tiềm lực khu vực và dịch vụ tư vấn.

Học chuyên ngành công tác xã hội là những ngành dễ học nhất
Học chuyên ngành công tác xã hội là những ngành dễ học nhất

Bên cạnh đó, học ngành này bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia những khóa học về nhiều chủ đề như nghiên cứu giới tính, liệu pháp chấn thương, chính sách xã hội,… Khối lượng kiến thức của ngành này không liên quan đến toán hay các môn khoa học tự nhiên. Do đó, công tác xã hội được xem là chuyên ngành dễ học nhất hiện nay.

Ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng

Nếu bạn là người có khả năng giao tiếp tốt mà muốn lựa chọn ngành học dễ học thì Truyền thông và Quan hệ công chúng là một ngành phù hợp cho bạn. Lĩnh vực này chủ yếu liên quan đến quá trình giao tiếp cũng như hành vi của con người. Sinh viên học ngành này sẽ được tiếp xúc với 3 loại hình:

  • Truyền thông miệng, chủ yếu liên quan đến việc lắng nghe, thẩm thấu ý nghĩa thông điệp truyền tải.
  • Viết, đọc văn bản, tin nhắn.
  • Giao tiếp phi ngôn ngữ, chủ yếu là liên quan đến việc quan sát và trích xuất ý nghĩa.

Học ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng, bạn cũng sẽ học rất nhiều môn với nhiều chủ đề khác nhau thông qua phương tiện truyền thông đại chúng hay các cuộc trò chuyện trực tiếp. Ngành học này chủ yếu tập trung khá nhiều vào đọc hơn là tính toán nên có thể coi là  ngành học nhẹ nhất. Tuy nhiên, nếu lựa chọn học trong ngành này thì bắt buộc bạn phải có khả năng giao tiếp, nói chuyện và làm việc theo team.

Truyền thông là đáp án ngành nào học nhẹ nhất
Truyền thông là đáp án ngành nào học nhẹ nhất

Ngành Quản trị nhân sự (HR)

Một trong những ngành trả lời cho câu hỏi ngành nào dễ học nhất, các ngành học nhẹ nhàng đó là quản trị nhân sự. Mỗi doanh nghiệp muốn duy trì được mọi hoạt động thì việc tuyển dụng nhân sự là điều quan trọng và cần thiết. Những người làm trong ngành này thì yếu tố cần nhất chính là sự khéo léo, linh hoạt, biết lắng nghe và thấu hiểu mong muốn của người lao động.

Học ngành này không khó, vấn đề là bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp và lắng nghe tốt, hiểu được những nhu cầu của người lao động. Từ đó, bạn sẽ có thể giúp cho ban quản lý doanh nghiệp có những quyết định hay kế hoạch thấu đáo nhất.

Nhân sự (HR) cũng là ngành học có khối lượng kiến thức khá nhẹ nhàng
Nhân sự (HR) cũng là ngành học có khối lượng kiến thức khá nhẹ nhàng

Ngành Thiết kế thời trang

Nếu bạn có năng khiếu thẩm mỹ về thời trang thì có thể lựa chọn học ngành thiết kế thời trang. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi ngành nào học nhẹ nhất và còn thiếu nguồn nhân lực lành nghề. Hơn hết ngành này học khá nhẹ, không yêu cầu nặng về lý thuyết hay những con số “khó nhằn”. Học ngành này chỉ cần bạn có tư duy về thời trang cũng như sự khéo léo trong tay nghề.

Thiết kế thời trang là chuyên ngành có nhiều cơ hội việc làm thu nhập cao
Thiết kế thời trang là chuyên ngành có nhiều cơ hội việc làm thu nhập cao

Do vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học ngành thiết kế thời trang để tìm kiếm thêm những cơ hội việc làm với mức thu nhập tốt. Học ngành này không bao giờ lo nhàm chán hay thiếu việc làm khi mà nhu cầu về làm đẹp, mặc đẹp của con người ngày càng cao.

Ngành Ngôn ngữ học

Theo đánh giá của nhiều bạn sinh viên thì ngôn ngữ và ngôn ngữ học là đáp án phù hợp cho câu hỏi ngành nào học nhẹ nhất, các ngành đại học dễ học. Lý do đơn giản là bởi vì học ngôn ngữ vốn là việc làm khá đơn giản. Với chuyên ngành này, bạn chủ yếu sẽ nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ. Quá trình nghiên cứu sẽ liên quan đến khả năng phân tích những ý nghĩa, hình thức sử dụng của ngôn ngữ trong các ngữ cảnh khác nhau.

Chuyên ngành ngôn ngữ học được sinh viên đánh giá là ngành dễ học
Chuyên ngành ngôn ngữ học được sinh viên đánh giá là ngành dễ học

Nói một cách dễ hiểu nhất, ngành ngôn ngữ và ngôn ngữ học giống như nghệ thuật trò chuyện. Nếu bạn là người một trí nhớ và khả năng ghi nhớ tốt thì lựa chọn học chuyên ngành ngôn ngữ khá phù hợp. Ngoài ra, những sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có thể đi làm phiên dịch, đi làm quảng cáo, biên tập và xuất bản,…

Ngành Sáng tạo nội dung

Ngành nào dễ học nhất? Câu trả lời phù hợp cho câu hỏi ngành nào học nhẹ nhất đó là sáng tạo nội dung. Ngày nay, sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng Internet cũng như các nền tảng online khác nên nghề viết phát triển hơn bao giờ hết. Học ngành này, bạn sẽ chủ yếu học về cách sản xuất nội dung phục vụ cho quá trình marketing trên nền tảng Website, Facebook và quảng cáo.

Ngành viết tuy khá rộng nhưng dễ học
Ngành viết tuy khá rộng nhưng dễ học

Mặt khác, hiện nay, nghề viết không quá chú trọng về bằng đại học mà chỉ chú trọng về kỹ năng và sự sáng tạo. Hơn hết, học về nghề này không hề nặng. Nếu bạn thực sự là người có năng khiếu viết lách và sáng tạo tốt thì việc học sáng tạo nội dung marketing khá dễ dàng.

Học ngành nào dễ học nhất? Ngành Xuất bản

Một trong những ngành có lượng kiến thức tương đối dễ học mà các bạn có thể tham khảo đó là ngành xuất bạn. Ngành này tuy không phổ biến nhiều ở các trường học nhưng bạn vẫn có thể tìm về đăng ký học tại trường Báo chí hoặc trường khoa học xã hội nhân văn có chuyên ngành này.

Học chuyên ngành xuất bản mang lại cơ hội trở thành nhân viên xuất bản sách
Học chuyên ngành xuất bản mang lại cơ hội trở thành nhân viên xuất bản sách

Sau khi tốt nghiệp ngành này thì bạn sẽ có cơ hội trở thành biên tập viên, nhân viên làm trong tòa soạn báo, xuất bản sách… Học ngành này cũng khá phù hợp với những người có tính tỉ mỉ cao, làm việc khoa học và sáng tạo. Vì chỉ có như vậy mới có khả năng biên tập ra nhiều sản phẩm tốt và thu hút đối với mọi người

Ngành nào học nhẹ nhất còn phụ thuộc vào quan điểm cũng như thế mạnh của từng người. Có nhiều bạn sẽ cảm thấy làm việc với con số dễ dàng và thoải mái hơn viết và hoạt động xã hội. Tuy vậy, các ngành nghề kể trên được phần lớn các bạn trẻ cũng như người đã đi làm đánh giá cao về chương trình học nhẹ nhàng và cơ hội việc làm cao mà bạn có thể tham khảo.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN