Giải mã ý nghĩa nằm mơ thấy rụng răng? Điềm tốt hay xấu?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Theo khảo sát, có đến 39% người trên thế giới đã mơ thấy rụng răng. Có thể dễ dàng thấy giấc mơ này khá phổ biến. Thế nhưng điều này khiến nhiều người cảm thấy lo lắng và bồn chồn, không biết liệu giấc mơ có phải là báo hiệu của những điều xui rủi hay kém may mắn hay không? 

Nguyên nhân dẫn đến mơ thấy răng rụng? 

Hiện tượng mơ thấy rụng răng đều được giải thích bởi khoa học và tâm linh, phong thủy. Tùy vào quan điểm của mỗi người, hiện tượng này sẽ có ý nghĩa khác nhau. Cụ thể: 

Giải thích theo khoa học 

Vì tỉ lệ gặp phải giấc mơ này quá thường xuyên và phổ biến, nên các nhà khoa học đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu, khảo sát các đối tượng gặp phải. Theo nhiều lần nghiên cứu, các nhà khoa học đã rút ra kết luận vốn dĩ mơ thấy gãy răng đa phần là do suy nghĩ hằng ngày của chính chúng ta, có một số nguyên nhân dẫn đến giấc mơ này như: 

  • Tự tin về ngoại hình của bản thân. 
  • Cuộc sống đang vướng phải những khó khăn và bế tắc, trong tình duyên, công việc, khiến sự phát triển của bạn bị gián đoạn và đứng yên một chỗ. 
  • Bạn tự ti khi bản thân không làm được việc, không được người khác coi trọng, mất đi tiếng nói và không ai lắng nghe mình.
  • Việc mơ thấy răng rụng cũng là điềm báo sức khỏe của bạn đang bị kiệt sức và mệt mỏi, chất lượng giấc ngủ không được đảm bảo. 
Theo khoa học, mơ thấy rụng răng là dấu hiệu của sức khỏe không tốt
Theo khoa học, mơ thấy rụng răng là dấu hiệu của sức khỏe không tốt

Có thể dễ dàng thấy được rằng nguyên nhân chính dẫn đến mơ thấy răng rụng đến từ tâm lý của chính bản thân. Tâm lý không ổn định, thường xuyên lo lắng sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn. Nếu không tự điều chỉnh hay tìm hướng giải quyết, điều này sẽ ngày càng nghiêm trọng. 

Giải thích theo tâm linh 

Theo tâm linh hay phong thủy, thì việc nằm mơ thấy răng rụng vừa là điềm gở mà vừa là điều may mắn. Bởi lẽ ở một vài quốc gia, hiện tượng này có các ý nghĩ khác nhau. Ví dụ: 

  • Đối với người Hy Lạp, thì đây là giấc mơ xấu, mang ý nghĩa không được tốt đẹp, dầu hiện báo người nhà sẽ bị bệnh nặng hay qua đời. 
  • Nhưng đối với người Trung Quốc, đây lại là điềm tốt, may mắn, nếu gia chủ mơ thấy mình bị rụng răng, thì có nghĩa trong thời gian sắp tới, con đường tài lộc, tiền bạc sẽ vào như nước. Đồng thời công danh sự nghiệp cũng trở nên tốt, làm ăn thuận lợi. 
  • Mơ rụng răng cũng là dấu hiệu của việc bản thân sẽ có sự chuyển biến lớn trong cuộc sống như là: kết hôn, mua nhà, có em bé, …
Theo tâm linh việc mơ thấy răng bị rụng có ý nghĩa tốt, nhưng cũng có ý nghĩa không tốt
Theo tâm linh việc mơ thấy răng bị rụng có ý nghĩa tốt, nhưng cũng có ý nghĩa không tốt

Nằm mơ thấy răng rụng là điềm báo gì?

Dù xét về tâm linh hay khoa học, thì có lẽ hiện tượng mơ thấy bị rụng răng đang mang đến những điềm gở, là dấu hiệu của một số loại bệnh tâm lý cũng như những điều không may mắn. Dựa vào vị trí cũng như hiện tượng gãy răng, bạn có thể đoán được một số điều sau: 

Mơ gãy răng nhưng không chảy máu 

Theo dân gian từ xưa, mỗi chiếc răng sẽ tượng trưng cho 1 người thân của chúng ta. Do đó nếu mơ thấy răng rụng nhưng không chảy máu, thì đây chính là điềm báo người thân bị đau ốm, tai nạn hoặc không qua khỏi trong trường hợp xấu nhất. 

Mơ thấy gãy răng nhưng không chảy máu mang điềm không tốt
Mơ thấy gãy răng nhưng không chảy máu mang điềm không tốt

Mơ thấy răng rụng toàn hàm

Trong trường hợp mơ thấy răng rụng nhiều hoặc rụng hoàn toàn, thì điều này có ý nghĩa bạn sẽ có một chuyển biến lớn trong tương lai. Nhưng là điều không may mắn như sẽ thất bại trong kinh doanh, bị động nghiệp chơi xấu, biến lớn trong sự nghiệp, chia tay hay bất đồng quan điểm với người khác dẫn đến cuộc cãi vã lớn. 

Mơ rụng răng cửa 

Việc mơ thấy rụng răng cửa là điềm báo bạn sẽ gặp nhiều trở ngại trong công việc, bạn không tập trung, mất tinh thần hoàn toàn và điều này dẫn đến công việc trì trệ, tị nhất là bị mất việc. 

Nằm mơ thấy răng cửa hàm dưới bị rụng 

Rụng răng cửa trên là điềm báo về công việc. Thì rụng răng cửa hàm dưới lại có ý nghĩa các mối quan hệ của bạn sẽ trở nên trắc trở, cãi vã nhiều, không có ý kiến thống nhất. Nhất là những đối tượng thân thiết và thường xuyên liên lạc, nói chuyện với mình. Nghiêm trọng có thể đánh mất người mà bạn yêu quý nhất.

Mơ thấy răng cửa dưới bị rụng là điềm báo về mối quan hệ không tốt
Mơ thấy răng cửa dưới bị rụng là điềm báo về mối quan hệ không tốt

Mơ thấy răng của người khác bị rụng 

Đây là giấc mơ nhằm ám chỉ người được mơ thấy sẽ bị bệnh nặng hoặc một sự việc gì đó không tốt xảy ra, ảnh hưởng đến tài chính. Mặc khác người đó cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bản thân bạn. 

Mơ thấy rụng 2 chiếc răng 

Nếu mơ thấy răng rụng là điềm báo không tốt, thì việc mơ thấy rụng 2 chiếc răng lại là điềm báo gia đình sắp có thành viên nhỏ bé mới. Hoặc cũng có thể là việc cưới xin, kết hôn. 

Mơ thấy rụng 2 chiếc răng lại là điềm báo tốt lành
Mơ thấy rụng 2 chiếc răng lại là điềm báo tốt lành

Nằm mơ thấy rụng nhiều răng cùng lúc 

Đây là điềm báo cho biết bạn sẽ gặp nguy hiểm trong thời gian tới. Do đó hãy cố gắng cẩn thận và đề phòng những gì xảy ra trong cuộc sống. 

Mơ thấy rụng răng sâu 

Nếu rụng răng là điều xấu, thì mơ thấy rụng răng sâu lại là chuyện tốt. Răng sâu là chiếc răng bị tổn thương và thường xuyên gây đau nhức, khó chịu. Việc mơ thấy chiếc răng này bị rụng mang ý nghĩa bạn sẽ có bước chuyển mình tốt đẹp trong cuộc sống, công việc thuận lợi, đường công danh cũng rộng mở, nhiều cơ hội hơn. 

Mơ thấy răng sâu bị rụng cũng mang ý nghĩa tốt đẹp
Mơ thấy răng sâu bị rụng cũng mang ý nghĩa tốt đẹp

Mơ rụng răng do mất niềm tin vào tôn giáo

Nhiều người cho rằng nguyên nhân mơ thấy bị mất răng cũng từ tâm lý bị mất niềm tin vào tôn giáo, khiến chúng ta lo lắng và hoang mang. 

Căng thẳng dài ngày cũng dễ dẫn đến mơ thấy rụng răng 

Khi bị căng thẳng, chúng ta sẽ bị khó ngủ, ngủ chập chờn dẫn đến những giấc mơ không cụ thể. Mơ thấy mất răng là một trong số đó. Tình trạng này nếu gặp thường xuyên rất nguy hiểm, bởi bạn sẽ cảm thấy nặng nề và không kiểm soát được sức khỏe của bản thân. 

Mơ thấy rụng răng do lo lắng

Cũng như căng thẳng, việc lo lắng nhiều trong cuộc sống, nhất là những đối tượng có tính hay suy nghĩ, và hay vẽ ra những viễn cảnh không tốt đẹp. Điều này khiến bạn không ngủ đủ và dễ mơ đến việc mất răng. 

Người thường xuyên lo lắng nhiều cũng sẽ dẫn đến giấc mơ gãy răng
Người thường xuyên lo lắng nhiều cũng sẽ dẫn đến giấc mơ gãy răng

Mơ thấy rụng răng nguyên nhân là do ngủ nghiến răng 

Ngủ nghiến răng là hành động quen thuộc của nhiều người, và khó có thể kiểm soát được điều này khi giấc ngủ trở nên quá sâu. Nhiều người mơ thấy rụng răng khi nghiến răng. Nếu phát hiện ra tình trạng này, hãy đến bác sĩ để được nghe tư vấn. 

Nằm mơ thấy rụng răng tốt hay xấu?

Có thể thấy rằng giấc mơ bị rụng răng mang rất nhiều ý nghĩ khác nhau. Nhưng nhìn chung, dù tâm linh hay khoa học thì đây cũng chính là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe tinh thần của chúng ta và có ý nghĩa tâm linh không được tốt lắm. Do đó, nếu giấc mơ này cứ kéo dài và xảy ra liên tục, bạn nên tìm đến bác sĩ tâm lý để được hỗ trợ và tìm hướng giải quyết tốt nhất. 

Nếu giấc mơ diễn ra thường xuyên, hãy tìm đến bác sĩ tâm lý
Nếu giấc mơ diễn ra thường xuyên, hãy tìm đến bác sĩ tâm lý

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh vấn đề ý nghĩa mơ thấy răng rụng. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đọc sẽ tích lũy cho mình được những kiến thức quan trọng và có ích trong cuộc sống. 

Xem thêm những điềm báo thường gặp trong cuộc sống: Giật môi trên là điềm báo gì? may mắn hay xui xẻo?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN